Renthub Logo
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
03 July 2022
เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

สิ่งที่เจ้าของหอพัก(หน้าใหม่) เกิดความกังวลใจเลยก็คือ “เราจะคิดค่าเช่าหอพักต่อเดือนเท่าไหร่ดีนะ” เพราะถ้าตั้งราคาแพงไปก็อาจจะทำให้ไม่มีผู้เข้าพัก แต่! ถ้าตั้งถูกไปก็อาจจะไม่คุ้มกับเงินลงทุนในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้าง สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน ทำเลที่ตั้ง ฯลฯ ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมปัจจัยที่สำคัญสำหรับการพิจารณาตั้งราคาค่าเช่าหอพักมาฝาก ซึ่งปัจจัยที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

ทำเลที่ตั้ง

เรื่องทำเลที่ตั้งนั้นถือว่ามีความสำคัญต่อการคิดราคาค่าเช่าหอพักเป็นอย่างมาก โดยให้คุณพิจารณาว่าทำเลที่ตั้งของหอพักของคุณนั้นเดินทางสะดวกสบายมากแค่ไหน ? อยู่ติดถนนใหญ่หรือเปล่า ? บริเวณโดยรอบอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญใดบ้าง อาทิเช่น ห้างสรรพสินค้า ตลาด มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล ตึกสำนักงาน สถานีรถไฟฟ้า ฯลฯ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับโซนทำเลเขตที่ตั้งด้วย ซึ่งถ้าหากอยู่ในเขตเศรษฐกิจ เช่น ตัวเมืองหรือใจกลางเมือง ราคาก็อาจจะสูงตามราคาที่ดินในย่านนั้นๆ เป็นต้น

พื้นที่ใช้สอยภายในห้องพัก

เริ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องพักก็มีผลต่อการตั้งราคาค่าเช่าเช่นกัน ซึ่งถ้าห้องพักของคุณมีขนาดกว้าง ราคาก็อาจจะสูงขึ้นกว่าปกติ เพราะผู้พักอาศัยสามารถใช้สอยพื้นที่ได้มากขึ้น แต่โดยปกติแล้วขนาดห้องพักภายในหอพักนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 25 – 29 ตร.ม.

คำนวณจากการผ่อนชำระ (ในกรณีที่กู้เงินมาสร้างหรือรีโนเวท)

เรื่องที่สำคัญในการตั้งราคาค่าเช่าหอพักเลยก็คือ “การคำนวณ” จากการผ่อนชำระให้ทางธนาคารต่อเดือน โดยให้คุณพิจารณาว่าในเดือนหนึ่งคุณสามารถเก็บเงินค่าเช่าได้เพียงพอต่อค่างวดหรือไม่ ? ได้กำไรเท่าไหร่ ? ทั้งนี้ก็เพื่อให้การดำเนินกิจการของคุณเป็นไปด้วยความราบรื่นในด้านการเงิน แต่! อย่าลืมหักรายจ่ายต่างๆ ที่คุณจะต้องเจอต่อเดือนออกไปด้วย

คำนวณจากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพัก

ยิ่งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพักมีมากเท่าไหร่ คุณก็จะปรับขึ้นราคาค่าเช่าหอพักได้มากเท่านั้น! เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะช่วยทำให้ผู้เข้าพักไม่ต้องเตรียมสิ่งของต่างๆ มาเองให้ยุ่งยาก หรือเรียกง่ายๆ ว่าหิ้วกระเป๋าใบเดียวก็สามารถเข้าอยู่ได้เลยทันที ซึ่งในจุดนี้มันจะช่วยเพิ่มความประทับใจและความสะดวกสบายให้แก่พวกเขานั่นเอง โดยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพักก็เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น เฟอร์นิเจอร์ครบชุด ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น

เปรียบเทียบราคากับหอพักที่อยู่ใกล้เคียง

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การตั้งราคาค่าเช่าหอพักของคุณดูสมเหตุสมผลมากยิ่งขึ้นเลยก็คือ “การเปรียบเทียบราคากับหอพักที่อยู่ใกล้เคียง” เพื่อที่คุณจะได้นำข้อมูลที่ได้มานั้นมาปรับประยุกต์กับการตั้งราคาค่าเช่าหอพักของคุณนั่นเอง

รายละเอียดข้างต้นถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการตั้งราคาค่าเช่าหอพักที่ผู้ประกอบการจะต้องนำไปพิจารณาทั้งสิ้น อีกทั้งการตั้งราคาที่สมเหตุสมผลจะทำให้หอพักของคุณเป็นหอพักที่มีชื่อเสียงในด้านที่ดี จนมีการบอกต่อแบบปากต่อปาก และสำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่ต้องการปล่อยห้องว่างหรือต้องการความน่าเชื่อถือให้กับหอพัก คุณก็สามารถมาลงประกาศได้ฟรีที่ Renthub เว็บไซต์ค้นหาหอพักอันดับ 1 ของไทย

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2022
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2022

POPULAR ARTICLE

เจ้าของหอพักต้องอ่าน "อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในหอพัก" ควรต้องมีอะไรบ้าง ?

เจ้าของหอพักต้องอ่าน "อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในหอพัก" ควรต้องมีอะไรบ้าง ?

นอกจากเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว “อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย” ภายในหอพักก็ถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก! เพราะนอกจากมันจะดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยภายในหอพักได้แล้ว มันยังเป็นการสร้างความอุ่นใจให้กับผู้พักอาศัยและกลายเป็นจุดแข็งของหอพักได้อีกด้วย

โพสต์เมื่อ28 July 2022
ปัญหา "ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด" เจ้าของหอพักควรจัดการอย่างไรดี ?

ปัญหา "ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด" เจ้าของหอพักควรจัดการอย่างไรดี ?

ปัญหาที่ทำให้เจ้าของหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ถึงกับต้องกุมขมับเลยก็คือ “ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด” จนทำให้ผู้พักอาศัยท่านอื่นๆ เกิดความเดือดร้อนรำคาญใจในเรื่องของกลิ่นและควัน ดังนั้นในวันนี้ทางทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมวิธีการรับมือกับผู้เช่าที่สูบบุหรี่จัดมาฝาก

โพสต์เมื่อ22 July 2022
เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

สิ่งที่เจ้าของหอพัก(หน้าใหม่) เกิดความกังวลใจเลยก็คือ “เราจะคิดค่าเช่าหอพักต่อเดือนเท่าไหร่ดีนะ” เพราะถ้าตั้งราคาแพงไปก็อาจจะทำให้ไม่มีผู้เข้าพัก แต่! ถ้าตั้งถูกไปก็อาจจะไม่คุ้มกับเงินลงทุนในด้านต่างๆ ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมปัจจัยที่สำคัญสำหรับการพิจารณาตั้งราคาค่าเช่าหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ03 July 2022
ทริคในการหาหอพักง่ายๆ ให้ตอบโจทย์ Lifestyle ของคุณ!

ทริคในการหาหอพักง่ายๆ ให้ตอบโจทย์ Lifestyle ของคุณ!

เรื่องการหาหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ในปัจจุบันนี้ถ้าจะบอกว่าง่ายก็ง่าย แต่ถ้าจะบอกว่ายากก็ยาก! ซึ่งคำว่ายากในที่นี้นั่นหมายถึงการหาหอพักที่ตอบโจทย์ Lifestyle นั้นหาได้ยาก เนื่องจากปัจจัยหลายๆ ดังนั้นในบทความนี้ ทีมงาน Renthub จึงได้นำทริคสำหรับการหาหอพักให้ตอบโจทย์และตรงกับที่ใจของคุณต้องการมาฝาก โดยทริคแรกสำหรับหาหอพักเลยก็คือ...

โพสต์เมื่อ17 June 2022
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram