Renthub Logo
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

หอพักเกิด “ปัญหาท่อน้ำตัน” เราควรทำอย่างไรดี ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
18 February 2022
หอพักเกิด “ปัญหาท่อน้ำตัน” เราควรทำอย่างไรดี ?

ปัญหาท่อตันนั้นเป็นปัญหาที่ชาวหอหลายๆ คน มักจะพบเจอกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งหากอาศัยอยู่ภายในบ้านก็คงจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร แต่เมื่อปัญหานี้เกิดขึ้นภายในหอพักชาวหอจึงต้องมีวิธีจัดการที่รอบคอบเพื่อไม่ให้มันส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยท่านอื่นๆ ดังนั้นทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมวิธีจัดการปัญหาท่อน้ำตันสำหรับชาวหอมาฝาก รับรองเลยว่าปัญหาท่อน้ำตันจะไม่มีกวนใจคุณอีกต่อไป

น้ำยาล้างจาน + น้ำร้อน

ให้คุณเทน้ำยาล้างจานลงไปในท่อประมาณ ¼ จากนั้นให้เทน้ำเดือดตามลงไปอย่างช้าๆ  ซึ่งน้ำยาล้างจานจะทำหน้าที่ขจัดคราบไขมันที่เกาะอยู่ตามท่อให้หลุดออกไป ทั้งนี้การใช้น้ำร้อนเทไปในท่อเพียงอย่างเดียวก็ทำได้เช่นกัน แต่ประสิทธิภาพอาจจะไม่ได้ดีเท่ากับการใช้น้ำยาล้างจานร่วมด้วย

เบกกิ้งโซดา + น้ำร้อน

วิธีแก้ปัญหาท่อน้ำอุดตันที่หลายๆ คน ยกนิ้วให้เลยนั่นก็คือ การเทเบกกิ้งโซดาไปในท่อจากนั้นเทน้ำส้มสายชูตามลงไป เพียงเท่านี้ปัญหาท่อน้ำอุดตันภายในหอพักของคุณก็จะหายไปแล้วล่ะ

เบกกิ้งโซดา + เกลือ

ให้คุณนำเบกกิ้งโซและเกลือลงไปในท่อที่เกิดการอุดตัน จากนั้นทิ้งไว้ 1 คืน พอตื่นเช้ามาให้คุณนำน้ำเดือดเทตามลงไป ท่อน้ำที่เคยตันเป็นประจำก็จะค่อยๆ ดีขึ้น และหายไปในที่สุด

ไม้แขวนเสื้อ

เทเบกกิ้งโซดาก็แล้ว ใช้น้ำยาล้างจานก็แล้ว แต่ท่อก็ยังไม่หายตันสักที! ดังนั้นให้คุณลองใช้ไม้แขวนเสื้อแทน โดยให้คุณดัดไม้แขวนเสื้อให้เป็นลวดยาวๆ และงอปลายขึ้นมาให้เป็นคล้ายๆ กับหัวตะขอ จากนั้นให้นำด้านที่เป็นหัวตะขอลงไปเกี่ยวสิ่งสกปรกภายในท่อขึ้นมา ซึ่งวิธีนี้จะเน้นไปที่การเจอปัญหาเส้นผมอุดตันภายในท่อเป็นหลัก  

ถอดท่อน้ำออกมาทำความสะอาด

วิธีนี้ส่วนมากจะใช้กับปัญหาอ่างล้างหน้าอุดตัน โดยให้คุณถอดท่อน้ำ(บริเวณข้อต่อระหว่างอ่างกับผนังออกมาทีละส่วน) จากนั้นใช้แปรงสีฟันทำความสะอาดสิ่งสกปรกด้านในให้หมด และประกอบทุกอย่างคืนเข้าที่ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอน

ใช้ผลิตภัณฑ์เอนไซม์(แบบไม่ทำลายท่อน้ำ)

วิธีการแก้ไขปัญหาท่อน้ำอุดตันที่ง่ายและสะดวกสบายมากที่สุดคงจะต้องยกให้กับวิธีนี้! โดยให้คุณไปหาซื้อผลิตภัณฑ์น้ำเอนไซม์ที่วางขายตามร้านทั่วไปมาใช้ ซึ่งทริคการเลือกซื้อเลยก็คือ ให้คุณเลือกเอนไซม์ที่เป็นชนิดออร์แกนิค เพื่อไม่ให้ตัวเอนไซม์ไปทำลายผิวของท่อน้ำนั่นเอง

 สำหรับปัญหาท่อน้ำตันภายในหอพักเป็นเรื่องที่เราสามารถรับมือเองได้แบบง่ายๆ แต่! หากท่อน้ำตันเป็นประจำหรือในกรณีที่รุนแรง คุณก็อาจจะต้องแจ้งกับทางเจ้าของหอพักให้เข้ามาดูแลในเรื่องนี้โดยตรง เพียงแค่นี้ปัญหาท่อน้ำตันก็จะไม่มากวนใจชาวหอพักแบบเราแล้วล่ะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาหอพักอยู่ล่ะก็ คุณก็สามารถเลือกไปเลือกชมหอพักในย่านต่างๆ ได้ที่ Renthub เว็บไซต์ที่รวบรวมหอพักไว้กว่า 15,000 แห่ง ทั่วประเทศไทย ที่ไม่ว่าคุณจะต้องการหอพักแบบไหน ก็มีครบจบที่ Renthub  


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2022
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2022

POPULAR ARTICLE

เจ้าของหอพักต้องอ่าน "อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในหอพัก" ควรต้องมีอะไรบ้าง ?

เจ้าของหอพักต้องอ่าน "อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในหอพัก" ควรต้องมีอะไรบ้าง ?

นอกจากเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว “อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย” ภายในหอพักก็ถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก! เพราะนอกจากมันจะดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยภายในหอพักได้แล้ว มันยังเป็นการสร้างความอุ่นใจให้กับผู้พักอาศัยและกลายเป็นจุดแข็งของหอพักได้อีกด้วย

โพสต์เมื่อ28 July 2022
ปัญหา "ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด" เจ้าของหอพักควรจัดการอย่างไรดี ?

ปัญหา "ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด" เจ้าของหอพักควรจัดการอย่างไรดี ?

ปัญหาที่ทำให้เจ้าของหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ถึงกับต้องกุมขมับเลยก็คือ “ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด” จนทำให้ผู้พักอาศัยท่านอื่นๆ เกิดความเดือดร้อนรำคาญใจในเรื่องของกลิ่นและควัน ดังนั้นในวันนี้ทางทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมวิธีการรับมือกับผู้เช่าที่สูบบุหรี่จัดมาฝาก

โพสต์เมื่อ22 July 2022
เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

สิ่งที่เจ้าของหอพัก(หน้าใหม่) เกิดความกังวลใจเลยก็คือ “เราจะคิดค่าเช่าหอพักต่อเดือนเท่าไหร่ดีนะ” เพราะถ้าตั้งราคาแพงไปก็อาจจะทำให้ไม่มีผู้เข้าพัก แต่! ถ้าตั้งถูกไปก็อาจจะไม่คุ้มกับเงินลงทุนในด้านต่างๆ ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมปัจจัยที่สำคัญสำหรับการพิจารณาตั้งราคาค่าเช่าหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ03 July 2022
ทริคในการหาหอพักง่ายๆ ให้ตอบโจทย์ Lifestyle ของคุณ!

ทริคในการหาหอพักง่ายๆ ให้ตอบโจทย์ Lifestyle ของคุณ!

เรื่องการหาหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ในปัจจุบันนี้ถ้าจะบอกว่าง่ายก็ง่าย แต่ถ้าจะบอกว่ายากก็ยาก! ซึ่งคำว่ายากในที่นี้นั่นหมายถึงการหาหอพักที่ตอบโจทย์ Lifestyle นั้นหาได้ยาก เนื่องจากปัจจัยหลายๆ ดังนั้นในบทความนี้ ทีมงาน Renthub จึงได้นำทริคสำหรับการหาหอพักให้ตอบโจทย์และตรงกับที่ใจของคุณต้องการมาฝาก โดยทริคแรกสำหรับหาหอพักเลยก็คือ...

โพสต์เมื่อ17 June 2022
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram