Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
25 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการ “เลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก” จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี แต่กลับกันเจ้าของหอพักหลายๆ คน ได้มองข้ามการเลือกผ้าม่านไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นหากเจ้าของหอพักมือใหม่ไม่อยากที่จะพลาดรายละเอียดในการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพักแล้วล่ะก็ บทความนี้ทีมงาน Renthub ก็ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกผ้าม่านสำหรับใช้ภายในหอพักมาฝาก ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

เลือกผ้าม่านแบบทึบแสง 

มันคงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก หากการพักผ่อนในวันหยุดจะต้องสะดุดเพราะแสงอาทิตย์แยงตา! ดังนั้นการเลือกใช้ผ้าม่านทึบแสงจะช่วยให้ผู้พักอาศัยหรือผู้เช่าสามารถนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งผ้าม่านทึบแสงยังช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องให้เย็นสบายตลอดวันอีกด้วย

เลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับสีของผนังห้อง

การเลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับสีของผนังห้องจะช่วยให้ภาพรวมภายในห้องพักดูคุมโทนและดูเรียบหรูมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางที่ดีผ้าม่านจะต้องมีโทนสีที่เข้ม ไม่เน้นลวดลาย เพื่อป้องกันปัญหาลวดลายผ้าม่านไม่ถูกใจผู้เช่า แต่ในกรณีที่หอพักของคุณได้ชูจุดเด่นในเรื่องของความ Modern ความทันสมัย คุณก็อาจจะต้องมองหาผ้าม่านที่มีลวดลายที่ดูมีสไตล์ แต่เรายังคงเน้นย้ำว่าสีของผ้าม่าน 1 ผืน ไม่ควรมีเกิน 2 สี ไม่เช่นนั้นจากที่จะดู Modern มันก็อาจจะดูขาดๆ เกินๆ เอาได้

ผ้าม่านต้องถอดมาซักทำความสะอาดง่าย 

การเลือกใช้ผ้าม่านแบบตาไก่หรือผ้าม่านแบบหูกระเช้า จะช่วยให้คุณสามารถถอด/เปลี่ยนผ้าม่านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญผ้าม่านทั้ง 2 แบบ ยังสามารถเข้าได้กับการตกแต่งหอพักได้ทุกสไตล์ ไม่มีตกเทรนด์ แถมยังช่วยสร้างมิติให้ภายในห้องดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

ผ้าม่านแบบจีบจะช่วยสร้างความหรูหราให้กับหอพักของคุณ 

หากกลุ่มลูกค้าของคุณเป็นกลุ่มลูกค้าที่ทำงานแล้ว การเลือกใช้ผ้าม่านแบบจีบจะช่วยเพิ่มความหรูหราและเรียบร้อยให้กับห้องพักของคุณได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่ามันจะทำให้คุณสามารถเพิ่มมูลค่าค่าเช่าได้อีกด้วย

ไม่จำเป็นที่จะต้องมีม่านแบบ 2 ชั้น 

สำหรับเจ้าของหอพักท่านใดที่มีความคิดว่าอยากจะติดผ้าม่านแบบ 2 ชั้น คุณก็จำเป็นที่จะต้องพิจารณาให้ดีว่ากลุ่มลูกค้าของคุณคือใคร ? คุณคิดอัตราค่าเช่าต่อเดือนเท่าไหร่ ? เนื่องจากการติดตั้งผ้าม่านแบบ 2 ชั้น จะมีอัตราค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ซึ่งถ้าหากเป็นหอพักของคุณเป็นหอพักแบบทั่วๆ ไป การใช้ผ้าม่านทึบแสงเพียงชั้นเดียวก็น่าจะเพียงพอแล้ว

 วิธีการเลือกผ้าม่านสำหรับใช้ภายในหอพักที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักหลายๆ คน มองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย! ซึ่งรายละเอียดในการเลือกผ้าม่านนี้จะช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของหอพักดูดี มีความหรูหรา และแสดงถึงความใส่ใจในการดูแลของตัวเจ้าของหอพัก ดังนั้นหากคุณเป็นผู้ประกอบการเจ้าของหอพักมือใหม่แล้วล่ะก็ อย่ามองข้ามการเลือกผ้าม่านภายในหอพักเป็นอันเด็ดขาด โดยเรารับรองเลยว่าหอพักของคุณจะกลายเป็นหอพักที่หลายๆ คน ให้ความสนใจในการเข้าอยู่อาศัยอย่างแน่นอน 

และที่สำคัญอย่าลืมลงประกาศห้องว่างได้ฟรีที่ Renthub เว็บไซต์ที่ผู้คนทั่วประเทศไทย ไว้ใจในการเลือกหาหอพัก!


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram