Renthub Logo
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
25 February 2022
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการ “เลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก” จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี แต่กลับกันเจ้าของหอพักหลายๆ คน ได้มองข้ามการเลือกผ้าม่านไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นหากเจ้าของหอพักมือใหม่ไม่อยากที่จะพลาดรายละเอียดในการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพักแล้วล่ะก็ บทความนี้ทีมงาน Renthub ก็ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกผ้าม่านสำหรับใช้ภายในหอพักมาฝาก ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

เลือกผ้าม่านแบบทึบแสง 

มันคงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก หากการพักผ่อนในวันหยุดจะต้องสะดุดเพราะแสงอาทิตย์แยงตา! ดังนั้นการเลือกใช้ผ้าม่านทึบแสงจะช่วยให้ผู้พักอาศัยหรือผู้เช่าสามารถนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งผ้าม่านทึบแสงยังช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องให้เย็นสบายตลอดวันอีกด้วย

เลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับสีของผนังห้อง

การเลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับสีของผนังห้องจะช่วยให้ภาพรวมภายในห้องพักดูคุมโทนและดูเรียบหรูมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางที่ดีผ้าม่านจะต้องมีโทนสีที่เข้ม ไม่เน้นลวดลาย เพื่อป้องกันปัญหาลวดลายผ้าม่านไม่ถูกใจผู้เช่า แต่ในกรณีที่หอพักของคุณได้ชูจุดเด่นในเรื่องของความ Modern ความทันสมัย คุณก็อาจจะต้องมองหาผ้าม่านที่มีลวดลายที่ดูมีสไตล์ แต่เรายังคงเน้นย้ำว่าสีของผ้าม่าน 1 ผืน ไม่ควรมีเกิน 2 สี ไม่เช่นนั้นจากที่จะดู Modern มันก็อาจจะดูขาดๆ เกินๆ เอาได้

ผ้าม่านต้องถอดมาซักทำความสะอาดง่าย 

การเลือกใช้ผ้าม่านแบบตาไก่หรือผ้าม่านแบบหูกระเช้า จะช่วยให้คุณสามารถถอด/เปลี่ยนผ้าม่านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญผ้าม่านทั้ง 2 แบบ ยังสามารถเข้าได้กับการตกแต่งหอพักได้ทุกสไตล์ ไม่มีตกเทรนด์ แถมยังช่วยสร้างมิติให้ภายในห้องดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

ผ้าม่านแบบจีบจะช่วยสร้างความหรูหราให้กับหอพักของคุณ 

หากกลุ่มลูกค้าของคุณเป็นกลุ่มลูกค้าที่ทำงานแล้ว การเลือกใช้ผ้าม่านแบบจีบจะช่วยเพิ่มความหรูหราและเรียบร้อยให้กับห้องพักของคุณได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่ามันจะทำให้คุณสามารถเพิ่มมูลค่าค่าเช่าได้อีกด้วย

ไม่จำเป็นที่จะต้องมีม่านแบบ 2 ชั้น 

สำหรับเจ้าของหอพักท่านใดที่มีความคิดว่าอยากจะติดผ้าม่านแบบ 2 ชั้น คุณก็จำเป็นที่จะต้องพิจารณาให้ดีว่ากลุ่มลูกค้าของคุณคือใคร ? คุณคิดอัตราค่าเช่าต่อเดือนเท่าไหร่ ? เนื่องจากการติดตั้งผ้าม่านแบบ 2 ชั้น จะมีอัตราค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ซึ่งถ้าหากเป็นหอพักของคุณเป็นหอพักแบบทั่วๆ ไป การใช้ผ้าม่านทึบแสงเพียงชั้นเดียวก็น่าจะเพียงพอแล้ว

 วิธีการเลือกผ้าม่านสำหรับใช้ภายในหอพักที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักหลายๆ คน มองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย! ซึ่งรายละเอียดในการเลือกผ้าม่านนี้จะช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของหอพักดูดี มีความหรูหรา และแสดงถึงความใส่ใจในการดูแลของตัวเจ้าของหอพัก ดังนั้นหากคุณเป็นผู้ประกอบการเจ้าของหอพักมือใหม่แล้วล่ะก็ อย่ามองข้ามการเลือกผ้าม่านภายในหอพักเป็นอันเด็ดขาด โดยเรารับรองเลยว่าหอพักของคุณจะกลายเป็นหอพักที่หลายๆ คน ให้ความสนใจในการเข้าอยู่อาศัยอย่างแน่นอน 

และที่สำคัญอย่าลืมลงประกาศห้องว่างได้ฟรีที่ Renthub เว็บไซต์ที่ผู้คนทั่วประเทศไทย ไว้ใจในการเลือกหาหอพัก!


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2022
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2022

POPULAR ARTICLE

เจ้าของหอพักต้องอ่าน "อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในหอพัก" ควรต้องมีอะไรบ้าง ?

เจ้าของหอพักต้องอ่าน "อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในหอพัก" ควรต้องมีอะไรบ้าง ?

นอกจากเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว “อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย” ภายในหอพักก็ถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก! เพราะนอกจากมันจะดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยภายในหอพักได้แล้ว มันยังเป็นการสร้างความอุ่นใจให้กับผู้พักอาศัยและกลายเป็นจุดแข็งของหอพักได้อีกด้วย

โพสต์เมื่อ28 July 2022
ปัญหา "ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด" เจ้าของหอพักควรจัดการอย่างไรดี ?

ปัญหา "ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด" เจ้าของหอพักควรจัดการอย่างไรดี ?

ปัญหาที่ทำให้เจ้าของหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ถึงกับต้องกุมขมับเลยก็คือ “ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด” จนทำให้ผู้พักอาศัยท่านอื่นๆ เกิดความเดือดร้อนรำคาญใจในเรื่องของกลิ่นและควัน ดังนั้นในวันนี้ทางทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมวิธีการรับมือกับผู้เช่าที่สูบบุหรี่จัดมาฝาก

โพสต์เมื่อ22 July 2022
เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

สิ่งที่เจ้าของหอพัก(หน้าใหม่) เกิดความกังวลใจเลยก็คือ “เราจะคิดค่าเช่าหอพักต่อเดือนเท่าไหร่ดีนะ” เพราะถ้าตั้งราคาแพงไปก็อาจจะทำให้ไม่มีผู้เข้าพัก แต่! ถ้าตั้งถูกไปก็อาจจะไม่คุ้มกับเงินลงทุนในด้านต่างๆ ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมปัจจัยที่สำคัญสำหรับการพิจารณาตั้งราคาค่าเช่าหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ03 July 2022
ทริคในการหาหอพักง่ายๆ ให้ตอบโจทย์ Lifestyle ของคุณ!

ทริคในการหาหอพักง่ายๆ ให้ตอบโจทย์ Lifestyle ของคุณ!

เรื่องการหาหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ในปัจจุบันนี้ถ้าจะบอกว่าง่ายก็ง่าย แต่ถ้าจะบอกว่ายากก็ยาก! ซึ่งคำว่ายากในที่นี้นั่นหมายถึงการหาหอพักที่ตอบโจทย์ Lifestyle นั้นหาได้ยาก เนื่องจากปัจจัยหลายๆ ดังนั้นในบทความนี้ ทีมงาน Renthub จึงได้นำทริคสำหรับการหาหอพักให้ตอบโจทย์และตรงกับที่ใจของคุณต้องการมาฝาก โดยทริคแรกสำหรับหาหอพักเลยก็คือ...

โพสต์เมื่อ17 June 2022
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram