Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ส่องเทรนด์อพาร์ทเม้นท์ผู้สูงอายุในเมืองไทย

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
23 June 2022
ส่องเทรนด์อพาร์ทเม้นท์ผู้สูงอายุในเมืองไทย

เป็นที่ทราบกันที่ว่าสังคมไทยปัจจุบันกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ปัจจุบันคนไทยในประเทศเริ่มมีผู้สูงอายุมากขึ้น หรือมีผู้สูงวัยที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปมากกว่าร้อยละ 10 ของจำนวนประชากรทั้งหมดและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นในปัจจุบันนี้เราจึงจะเห็นว่าที่ผ่านมาอสังหาริทรัพย์แนวที่อยู่อาศัยต่างก็ปรับตัวให้เข้ากับสภาพสังคมผู้สูงอายุไม่ว่าจะเป็นบ้าน/ทาวน์เฮ้าส์/ คอนโด ตลอดจนอพาร์ทเม้นท์ให้เช่าก็เริ่มปรับเปลี่ยนรูปแบบการอยู่อาศัยให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุ และทำเซอร์วิสแบบครบวงจรในด้านงานบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุมากขึ้นเรื่อยๆ


โดยในประเทศไทยเราจะเห็นผู้ประกอบการสถานพยาบาลเริ่มหันมาลงทุนด้านที่อยู่อาศัย อาทิเช่น การสร้างคอนโดฯ สำหรับผู้สูงอายุขึ้นเพิ่มมากขึ้น แต่! งบประมาณในการจะซื้ออยู่จริงก็จะมีราคาที่สูงพอสมควร ดังนั้นในเซกต์เมนต์ของอพาร์ทเม้นท์เองก็ไม่พลาดที่จะหันมาเล่นตลาดเช่าสำหรับผู้สูงอายุเช่นกัน และในประเทศไทยก็มีอพาร์ทเม้นท์ให้เช่าหลายแห่งที่เหมาะกับผู้สูงอายุและส่วนใหญ่ก็ตั้งอยู่ในเมืองอย่างเช่น ย่านรัชดา สุทธิสาร ลาดพร้าว ทองหล่อ ฯลฯ หรือเรียกง่ายๆ ว่าธุรกิจอพาร์ทเม้นท์ถือว่าเป็นธุรกิจที่กำลังมาแรง เพราะมีลักษณะการอยู่อาศัยที่แตกต่างจากบ้านพักคนชราและมีราคาที่ถูกกว่าการซื้อคอนโดอยู่นั่นเอง

ลักษณะของธุรกิจให้เช่าอพาร์ทเม้นท์ของผู้สูงอายุในประเทศไทยส่วนใหญ่ จะดำเนินการเพื่อหารายได้จากผู้ชราที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ตลอดจนผู้ป่วยที่ต้องการพักฟื้นร่างกายแต่อยากใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติในพื้นที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญที่ให้บริการดูแลผู้อาศัยตลอด 24 ชม. ตั้งแต่ดูแลความเป็นอยู่ทั่วไป จัดอาหารมื้อต่างๆ ให้ บริการซักรีดเสื้อผ้า ทำความสะอาดห้อง พาไปอออกกำลังกาย มีกิจกรรมสันทนาการกลุ่มสำหรับผู้สูงอายุที่อยู่ในอพาร์ทเม้นท์ พร้อมทั้งติดตามปัญหาสุขภาพของผู้สูงอายุและบริการดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

หากวิเคราะห์สภาพอพาร์ทเมนท์ผู้สูงอายุในไทยแล้ว เรียกได้ว่าแทบจะไม่แตกต่างจากสถานพยาบาล หรือ Health Care ที่เป็นแนวคอนโดมิเนียมเลยแม้แต่น้อย ซึ่งถ้าสังเกตุให้ดีจะเห็นว่ากลุ่มผู้พัฒนาที่พัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนสูงอายุเพื่อขายนั้น มักจะเน้นทำเลที่ค่อนข้างใหญ่และมักจะตั้งอยู่นอกเมือง แต่สำหรับอพาร์ทเม้นท์จะถูกปักหมุดให้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้สถานพยาบาล พร้อมสภาพแวดล้อมและการบริการที่ไม่แตกต่างกัน อีกทั้งยังเป็นที่พักชั่วคราวสำหรับอพาร์ทเม้นท์ผู้สูงอายุด้วย ไม่ว่าจะเป็นผู้ชราที่มาเช่าเอง หรือลูกหลานที่พาผู้สูงอายุมาฝากไว้ในช่วงที่ไม่ว่างก็สามารถวางใจในบริการอพาร์ทเม้นท์ให้เช่าในลักษณะนี้ได้

ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้ธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้สูงอายุนั้นมาแรงเป็นอย่างมาก โดยเห็นได้ชัดเลยว่าการใช้เงินทุนสำหรับดำเนินธุรกิจต่ำกว่าการสร้างอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายผู้สูงอายุอยู่หลายเท่าตัว อีกทั้งยังเป็นทางเลือกสำหรับกลุ่มลูกหลานที่ไม่มีเวลาดูแลพ่อแม่ผู้สูงวัยก็สามารถเช่าแบบรายวันหรือรายเดือนก็ได้ ปัจจุบันธุรกิจนี้จึงเริ่มขยายตัวไปเรื่อยๆ และกำลังเป็นที่น่าสนใจ หรือแม้แต่อพาร์ทเมนท์เก่าๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองก็เริ่มหันมาปรับปรุง รีโนเวทให้สภาพอพาร์ทเม้นท์เหมาะสมกับคนวัยชราแล้วด้วย!

อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้สูงอายุที่ Renthub ขอแนะนำ

เวลล์เนส เรสซิเดนท์ เชียงใหม่ (Wellness Residence Chiang Mai)

ที่พักแนะนำสำหรับผู้ที่มาพักผ่อนในระยะยาวโดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ต้องการหลบหลีกจากในเมืองและอยากมาสูดอากาศบริสุทธิ์ที่เชียงใหม่ เพราะที่นี่นอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่พร้อมสำหรับผู้สูงอายุอย่างที่นั่งในห้องอาบน้ำ อ่างอาบน้ำ สระว่ายน้ำ ฟิตเนตแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจ เพราะอยู่ห่างจากเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่ที่สามารถเดินได้เพียง 2 นาที จากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่เพียง 5 นาที และโรงพยาบาลเชียงใหม่ใกล้หมอเพียง 500 เมตร แถมยังมีอินเทอร์เน็ต บริการรับส่งสนามบิน บริการโทรเรียกเจ้าหน้าที่พยาบาล และยังมีบริการทำความสะอาดฟรีถึง 2 ครั้ง/สัปดาห์ สำหรับใครที่อยากพักผ่อนหรือพาญาติผู้ใหญ่มาพักผ่อน ถือว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่เร้นท์ฮับแนะนำ

จุดเด่นของ เวลล์เนส เรสซิเดนท์ เชียงใหม่ (Wellness Residence Chiang Mai)

  • ภายในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำและที่นั่งอาบน้ำ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุโดยเฉพาะ
  • มีพื้นที่ส่วนกลางเหมาะสำหรับญาติพี่น้องมาพักผ่อนด้วย
  • ภายในห้องนอนกว้างขวาง สะดวกสบาย
  • ห้องรับแขก ก็มีโซฟาสำหรับนั่งดูทีวี เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ
  • ภายในห้องตกแต่งเรียบง่าย แต่ยังคงไว้ซึ่งความสวยงาม
  • มีสระว่ายน้ำ และฟิตเนสไว้ให้บริการ

ดูรายละเอียด เวลล์เนส เรสซิเดนท์ เชียงใหม่ (Wellness Residence Chiang Mai) > คลิก

สำหรับใครที่กำลังคิดจะเริ่มต้นธุรกิจอพาร์ทเม้นท์ทั้งสำหรับคนธรรมดา/ผู้สูงอายุหรือแม้กระทั่งผู้ใดที่กำลังมองหาอพาร์ทเม้นท์ในลักษณะนี้ คุณสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของทาง Renthub ได้ตลอดเวลา เพราะว่าเรามีข้อมูลดีๆ มาแบ่งปันคุณอีกเพี้ยบ!


RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram