Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

6 วิธีรับมือกับเพื่อนข้างห้องแย่ๆ

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
29 April 2022
6 วิธีรับมือกับเพื่อนข้างห้องแย่ๆ

ในอพาร์ทเม้นท์ที่คุณอยู่อาศัยอาจจะรายล้อมไปด้วยเพื่อนข้างห้องมากมาย ซึ่งถ้าคุณโชคดีได้เจอเพื่อนข้างห้องที่เป็นมิตรคอยช่วยเหลือกัน ก็จะถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ในการใช้ชีวิตภายในอพาร์ทเม้นท์ แต่! ก็เป็นธรรมดาที่มีเพื่อนข้างห้องที่ดีแล้ว ก็มักจะมีเพื่อนข้างห้องที่นิสัยแย่ๆ ปะปนอยู่ด้วย แต่ถ้าจะให้เราย้ายออกก็คงจะไม่ใช่เรื่อง เพราะการย้ายหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ เพียงเพราะว่ารำคาญเพื่อนข้างห้องอาจจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุมากกว่า แถมยังเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวและต้องใช้เงินอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น ค่ามัดจำหอใหม่ ค่าขนย้ายหอพัก ค่าเดินทางไปสำรวจห้อง แถมต้องเตรียมเงินกันไว้เผื่อหอพักเก่าเรียกเก็บค่าเสียหายในช่วงย้ายออกอีก เพราะฉะนั้นเราลองมาดูวิธีรับมือเพื่อนข้างห้องแย่ๆ ที่ทาง Renthub ได้นำมาฝาก ว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้หรือเปล่า ซึ่งจะมีแนวทางรับมือแนวทางไหนบ้างเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

แจ้งผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์

อันดับแรกให้คุณแจ้งผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์ว่าเพื่อนข้างห้องของเราได้สร้างความวุ่นวายหรือก่อกวนคุณในด้านใด อาทิเช่น สูบบุหรี่ในห้องโถงหรือทางเดิน ส่งเสียงดังในเวลากลางคืน หรือถ้าเพื่อนข้างห้องส่งเสียงในระดับสมเหตุสมผลแล้วแต่ผนังห้องบางเกินก็ต้องแจ้งผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์เพื่อให้ช่วยหาอุปกรณ์ดูดซับเสียงใส่ในผนัง เป็นต้น

เจรจาดี ๆ กับเพื่อนข้างห้อง

หลายๆ คน มักจะอายหรือกลัวการเผชิญหน้า โดยเฉพาะกับการเข้าไปพูดคุยในเชิงตักเตือน ดังนั้นเราขอให้คุณคิดว่านี่ไม่ใช่การเผชิญหน้าแต่เป็นเพียงการบอกกล่าวและอธิบายความรู้สึกของคุณ เพื่อที่คุณทั้ง 2 จะได้หาทางออกร่วมกัน ซึ่งวิธีนี้อาจจะทำให้คุณได้เรียนรู้ว่าเพื่อนข้างห้องที่แย่ๆ อาจจะไม่ได้แย่อย่างที่คุณคิดก็ได้นะ

แจ้งตำรวจ

กรณีที่คุณถูกคุกคามจากเพื่อนข้างห้องหรือทราบว่าเพื่อนข้างห้องคุณทำผิดกฎหมาย เช่น เสพสารเสพติด ค้ามนุษย์ ทารุณกรรม ฯลฯ เราขอแนะนำให้คุณแจ้งตำรวจหรือผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์โดยด่วน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาใหญ่ที่อาจจะตามมาในอนาคต

พยายามเข้าใจและปรับตัวเอง

แม้ว่าเพื่อนข้างห้องของคุณพยายามจะปรับตัวแล้ว แต่ก็ยังคงมีเสียงดังเล็ดลอดออกมา(น้อยลงกว่าเดิม) ก็ให้คุณพยายามทำความเข้าใจว่านั่นอาจจะเป็น Lifestyle ของเขา และคุณอาจจะหาทางรับมือโดยการใส่ที่อุดหูหรือเปิดเพลง เปิดหนัง เพื่อกลบเสียงจากห้องข้างๆ เป็นต้น

ติดเครื่องกรองอากาศ

กรณีที่เพื่อนข้างห้องคุณสูบบุหรี่หรือมักจะทำอาหารอยู่บ่อยๆ จนเกิดกลิ่นรบกวน สิ่งที่เราทำได้ก็คือติดเครื่องกรองอากาศเพื่อระบายหรือกำจัดกลิ่น ซึ่งข้อดีของการติดเครื่องกรองอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศนี้จะช่วยฟอกอากาศที่ไม่ดีให้ห้องนอนของเราได้ แต่ข้อเสียเลยก็คือทำให้เราเสียเงินเพิ่มมากขึ้นจากปกติที่เราไม่ได้คิดจะซื้ออยู่แล้ว

เปลี่ยนห้องใหม่ หรือหาอพาร์ทเม้นท์ใหม่

เมื่อลองปรับตัว แก้ไขปัญหาหลายทางตามวิธีข้างต้นแล้ว แต่ไม่สามารถช่วยได้หรือคุณยังรู้สึกว่าเป็นปัญหาก่อกวนใจอยู่ อีกหนึ่งวิธีเลยก็คือไปแจ้งเจ้าของหอพักเพื่อขอเปลี่ยนห้อง และอย่าทนให้เสียอารมณ์ซะเปล่าๆ หรือถ้าห้องไม่ว่างหรือแก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ไม่ได้ คุณยังมีอีกหนึ่งทางเลือกก็คือการหาอพาร์ทเม้นท์ใหม่ที่ดีกว่า และอย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจก็ล่ะว่า จะไม่หนีเสือปะจรเข้

ไม่ว่ายังไงแล้วทางทีมงาน Renthub ก็ขอเป็นกำลังใจให้ชาวหอที่ต้องพบเจอกับเพื่อนข้างห้องแย่ๆ ให้คุณได้พบเจอกับเพื่อนข้างห้องที่ดีที่เป็นมิตร หรือหากใครรอให้เพื่อนข้างห้องแย่ๆ ย้ายออกเองไม่ไหว จนคุณต้องการที่จะหาหอพักใหม่ ก็อย่าลืมเข้าไปเลือกชมหอพักกว่า 16,000 แห่งทั่วประเทศได้ที่ Renthub เว็บไซต์ค้นหาหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ อันดับหนึ่งของไทย


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram