Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

อพาร์ทเม้นท์ VS คอนโด เลือกพักแบบไหนดี

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
07 May 2021
อพาร์ทเม้นท์ VS คอนโด เลือกพักแบบไหนดี

คำถามกวนใจ อพาร์ทเม้นท์ VS คอนโด เลือกพักแบบไหนดี สำหรับคนที่ต้องย้ายที่อยู่อาศัยมาทำงานตามเมืองใหญ่ หรือสถานที่ไกลจากบ้านของตนเอง การเลือกเช่าอพาร์ทเม้นท์และคอนโด ดูจะเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ก็มีข้อสงสัยสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจว่าระหว่าง อพาร์ทเม้นท์ VS คอนโด จะเลือกพักแบบไหนเพื่อให้ตอบโจทย์กับตนเองมากที่สุด ลองมาดูข้อเปรียบเทียบและบทสรุปสุดท้ายที่เหมาะสมสำหรับคนโดยทั่วไป

ข้อดีของการเช่าอพาร์ทเม้นท์1. ราคาถูก ช่วยประหยัดเงินได้อย่างดี

สำหรับคนที่ต้องการมองหาที่พัก หอพัก อพาร์ทเม้นท์ เพราะไม่สะดวกในการอยู่บ้านของตนเอง การเลือกเช่าอพาร์ทเม้นท์จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้เยอะพอสมควร เนื่องจากมีหลายราคาให้เลือก ใครที่มีปัญหาทางการเงินหรือต้องเซฟเอาไว้ใช้จ่ายด้านอื่น ๆ การหาที่พักที่ราคาไม่แพงมากอย่างหอพัก หรืออพาร์ทเม้นท์ ต้องบอกว่าตอบโจทย์มาก

2. ย้ายเข้า – ออกได้ง่าย ไม่ค่อยมีสัญญาผูกพัน

เข้าใจดีว่าบางคนต้องเปลี่ยนที่พักบ่อย ๆ อาจจะด้วยเหตุผลของการย้ายสถานที่ทำงาน หรือปัจจัยอื่น ๆ การเลือกอพาร์ทเม้นท์จะเป็นช่องทางที่สะดวกในการย้ายเข้า – ออก เพราะหลาย ๆ แห่งไม่มีสัญญาผูกพันอะไรมากนัก จึงไม่ต้องยุ่งยากในการดำเนินการเรื่องต่าง ๆ ให้เสียเวลา ต้องจ่ายที่ทำงาน หรือไปต่างจังหวัด ก็สามารถแพลนหาหาหอพัก อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ในย่านที่เราต้องการได้เลย

3. ไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนกลาง

นอกจากค่าเช่าจะถูกแล้ว ยังไม่ต้องนำเงินไปจ่ายค่าส่วนกลางใด ๆ เพิ่มเติมอรกด้วย เรียกว่าจ่ายเงินค่าเช่าเดือนละ 1 ครั้งเบ็ดเสร็จ เข้าอยู่อย่างสบายใจ ไร้กังวล

ข้อดีของการเช่าคอนโด1. ให้ความหรูหรา หน้าตาทางสังคม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเลือกเช่าคอนโดจะทำให้หน้าตาทางสังคมของคุณดีขึ้นกว่าเดิม ด้วยความหรูหรา น่าเข้าอยู่ตั้งแต่ส่วนกลางไปจนถึงตัวห้องพัก และที่สำคัญคือคุณจะรู้สึกผ่อนคลาย เนื่องจากการเช่าอยู่คอนโดผู้คนส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงาน และมีพื้นที่ที่เป็นส่วนกลางที่ทำให้ผู้เช่าดึงดูดใจได้ง่าย

2. สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

หากเลือกเช่าคอนโดที่มีมาตรฐานก็จะพบกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครันมากมาย อย่างเช่น เจ้าหน้าที่ส่วนกลางคอยให้ให้บริการอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณทางเข้า – ออกอาคาร, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, มุมพักผ่อน, ห้องสมุด, สวนหย่อม ฯลฯ

3. ความปลอดภัยแน่นหนา

มาตรฐานความปลอดภัยของโครงการคอนโดต่าง ๆ จะรู้ดีว่ามีความแน่นหนามาก ๆ ตั้งแต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, ระบบกล้องวงจรปิด, ลิฟต์ขนส่ง, แม่บ้านทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลางหรือทางเดินอย่างสม่ำเสมอ ฯลฯ

สรุปแล้วเลือกเข้าพักแบบไหนตอบโจทย์มากที่สุด


จะเห็นว่าการเลือกเช่าอพาร์ทเม้นท์กับการเช่าคอนโด ต่างก็มีดีแตกต่างกันออกไป ทว่าหากมองถึงสภาพเศรษฐกิจตอนนี้ บวกกับพื้นฐานส่วนใหญ่ของคนที่ตัดสินใจออกมาเช่าห้องพักด้วยตนเองมักไม่ได้มีรายได้สูงมากนัก การเลือกอพาร์ทเม้นท์จึงตอบโจทย์มากที่สุด ทั้งราคาที่ประหยัดกว่าหลายเท่า ไม่ต้องมีค่าส่วนกลางเพิ่มเติม อีกทั้งยังสามารถย้ายเข้า-ออกได้ตามสะดวก ไม่มีพันธะสัญญาใด ๆ ผูกพัน


ส่วนในเรื่องความปลอดภัยโดยมาตรฐานของอพาร์ทเม้นท์แทบทุกแห่งก็ไม่ได้เป็นรองคอนโดเท่าไหร่นัก มีพนักงานรักษาความปลอดภัย กล้องวงจรปิด การสแกนบัตรเข้า-ออก ฯลฯ ดังนั้นการเช่าอพาร์ทเม้นท์จึงเหมาะกับการอยู่อาศัยแบบชั่วคราวมากกว่า


สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ต้องการค้นหาที่พัก หอพัก อพาร์ทเม้นท์ ต้องบอกว่าเว็บไซต์ Renthub.in.th มีหอพัก อพาร์ทเม้นท์ให้คุณเลือกมากกว่า 12,000 แห่งทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็นหอพักใกล้มหาวิทยาลัย หอพักรถไฟฟ้า หรือหอพักใกล้ห้างสรรพสินค้ ย่านธุรกิจชื่อดัง เราก็มีเลือกมากมาย ไม่เชื่อก็ลองไปค้นหาหอพักในย่านที่คุรอยากได้กัน


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram