Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

คนรักสัตว์ต้องอ่าน เลี้ยงสัตว์ในหอพักให้ปลอดภัย ไม่รบกวนผู้อื่น ทำอย่างไร

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
15 September 2021
คนรักสัตว์ต้องอ่าน เลี้ยงสัตว์ในหอพักให้ปลอดภัย ไม่รบกวนผู้อื่น ทำอย่างไร

แม้หอพักบางแห่งจะไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ แต่ก็ยังมีหอพักสัตว์เลี้ยงอีกหลายแห่งที่เข้าใจความรู้สึกของคนรักสัตว์เป็นอย่างดี จึงไม่มีปัญหาในเรื่องการนำสัตว์เข้ามาอาศัย เพียงแต่คุณต้องจัดการไม่ให้สัตว์เลี้ยงแสนรักไปสร้างวุ่นวายกับผู้อื่นในทุกรูปแบบ ดังนั้นใครที่มองหาหอพักสัตว์เลี้ยงที่ตอบโจทย์ตนเอง ก็ต้องมาศึกษามีวิธีที่จะทำให้การเลี้ยงสัตว์ในหอพักปลอดภัย ไม่รบกวนผู้อื่น! โดยทาง Renthub ได้สรุปมา 5 ข้อสั้นๆ ดังนี้…

1. ทำความสะอาดห้องและเฟอร์นิเจอร์อยู่เสมอ

สัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่างหมา แมว กระต่าย คือสัตว์มีขนที่มักหลุดร่วงในหอพักเป็นประจำ ผู้เลี้ยงดูจึงจำเป็นต้องทำความสะอาดห้องและเฟอร์นิเจอร์อยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ขนสัตว์เหล่านี้ติดและอาจจะเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ อีกทั้งการทำความสะอาดประจำยังช่วยลดกลิ่นตัวของสัตว์ไม่ให้ไปรบกวนห้องข้าง ๆ อีกด้วย ซึ่งหอพักสัตว์เลี้ยงหลายๆ แห่ง เน้นย้ำในเรื่องการดูแลรักษาความสะอาดเป็นอย่างมาก

2. เปิดหน้าต่าง เพื่อระบายอากาศ

อย่างที่กล่าวเอาไว้ในข้อแรกว่า ปกติสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่จะมีกลิ่นเฉพาะตัวและมักทำให้ห้องมีกลิ่นเหม็นอับบ่อยๆ ซึ่งการเปิดหน้าต่างระบายอากาศจะช่วยให้กลิ่นเหล่านี้ระบายออกไปด้านนอก อีกทั้งยังเป็นการเปิดให้แสงแดดสาดส่องเข้ามาทำลายเชื้อโรคต่างๆ ให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น หรือคุณอาจจะขอคำแนะนำของผู้ดูแลหอพักสัตว์เลี้ยงว่ามีสเปย์ดับกลิ่นแนะนำบ้างหรือไม่

3. จัดโซนและแยกพื้นที่ให้กับสัตว์เลี้ยง

หอพักสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องจัดพื้นที่ให้สัตว์เหล่านั้นอยู่อย่างไร แต่ในฐานะของคนเลี้ยงและไม่ต้องการให้รบกวนผู้อื่น ก็ควรมีการจัดแบ่งโซนให้ชัดเจน ด้วยความเป็นหอพักการให้สัตว์ออกมาเดินเพ่นพ่านคงไม่ใช่เรื่องดีนัก เพราะขนาดห้องที่เล็ก จะยิ่งเสียพื้นที่ในการอยู่อาศัย อีกทั้งสัตว์บางชนิดยังขับถ่ายเรี่ยราด หากไม่จัดแจงที่ให้ดี กลิ่นเหล่านี้จะส่งไปถึงห้องอื่นๆ เอาได้

4. อาบน้ำให้สัตว์เลี้ยงและทำความสะอาดของเล่นบ่อยๆ

การอาบน้ำสัตว์เลี้ยงเป็นประจำจะทำไม่สัตว์ไม่มีกลิ่นตัวรุนแรงเกินไป รวมถึงการทำความสะอาดของเล่นบ่อย ๆ จะช่วยจัดการกับเชื้อโรคที่มาจากน้ำลายของสัตว์เหล่านั้นได้อีกด้วย ข้อนี้เป็นสิ่งที่หอพักสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ชื่นชอบ เพราะไม่รบกวนคนรอบข้างนั่นเอง

5. พาออกไปเดินเล่นข้างนอกบ้าง

หอพักเลี้ยงสัตว์จำนวนมาก จะมีพื้นที่สำหรับสัตว์ให้เจ้าของได้ออกมาจูงเล่น ซึ่งถือว่าเป็นการผ่อนคลาย ไม่ต้องอุดอู้อยู่แต่ในห้องอย่างเดียว และที่สำคัญสัตว์เลี้ยงอารมณ์ดีขึ้นและไม่คิดทำร้ายผู้อื่นด้วย

เราเข้าใจดีว่าโลกของคนรักสัตว์ก็อยากดูแลพวกมันให้ดีที่สุด แต่ถ้าหากต้องอาศัยในคอนโด หอพัก ที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ ก็ควรมีวิธีดูแลอย่างถูกต้อง เพื่อความสะอาด ปลอดภัยและไม่เป็นการรบกวนเพื่อนร่วมหอพักนั่นเอง และที่สำคัญหากใครกำลังมองหา “หอพักที่สามารถเลี้ยงสัตว์” อยู่ล่ะก็ คุณสามารถเข้าไปดูได้ที่ >> รวม 7 หอพักเลี้ยงสัตว์ได้ใกล้รถไฟฟ้า


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram