Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

เตรียมตัวให้พร้อม! แนะนำ 7 เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เด็กหอต้องมี

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
13 September 2021
เตรียมตัวให้พร้อม! แนะนำ 7 เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เด็กหอต้องมี

ถ้าให้ลิสต์สิ่งของที่เด็กหอทุกคนจะต้องเตรียมเข้าหอในเวลาหนึ่งวันคงจะลิสต์ออกมาไม่หมด แต่! สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คงจะหนีไม่พ้น “เครื่องใช้ไฟฟ้า” เพราะมันช่วยให้ชีวิตของเด็กหอนั้นง่ายขึ้นอีกเป็นเท่าตัว เช่น อำนวยความสะดวกในการทำความสะอาด การทำอาหาร และสร้างความผ่อนคลายได้แบบชิลล์ๆ แต่ถ้าใครไม่รู้จะซื้อเครื่องอะไรก่อน ไม่ต้องห่วง! เพราะวันนี้เรามี 7 เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เด็กหอต้องมีมาแนะนำกัน โดยอย่างแรกที่ต้องมีเลยก็คือ…

1. หม้อหุงข้าวเล็ก

ทำกับข้าวกินเองประหยัดกว่าเยอะ! เราจะเห็นภาพเด็กหอทำกับข้าวทานเองบ่อยครั้ง นอกจากจะรสชาติถูกปากแล้ว ยังช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าให้เยอะขึ้น ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้คือ “หม้อหุงข้าวเล็ก” ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับหุงข้าวไว้ทานสองถึงสามคน หรือใครที่กินคนเดียวก็เก็บไว้ทานได้อีกหลายวัน ยิ่งใครที่มีฝีมือในการทำอาหาร รับรองเลยว่าฟินเองทุกมื้ออย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเด็กหอหรือมนุษย์ออฟฟิศ มีติดห้องไว้เวิร์คสุดๆ

2. สมาร์ททีวี

แม้ปัจจุบันเด็กรุ่นใหม่ จะไม่นิยมดูทีวีมากนัก แต่การมีสมาร์ท ทีวี ติดไว้ที่ห้องสักเครื่องก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะสามารถใช้ต่อกับคอมพิวเตอร์ เพื่อดูหนัง หรือนั่งทำงานได้สบายๆ ยิ่งตอนนี้มีรุ่นใหม่ๆ ออกมาเพี๊ยบ! จะนอนดู Netflix หรือนั่งฟังเพลงผ่าน Youtube ก็สะดวกสบายแบบสุดๆ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ทีวีจะกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จะทำให้ชีวิตเด็กหอเต็มไปด้วยความบันเทิง และสร้างความผ่อนคลายได้ทุกเวลา

3. พัดลม

ถ้าจะพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้! ต้องยกให้กับ “พัดลม” เพราะจะให้เด็กหออย่างเราๆ เปิดแอร์ทุกวันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ อีกทั้งการมีพัดลมติดห้องไว้สักตัว จะช่วยระบายความร้อนภายในห้อง ยิ่งตอนนี้เมืองไทยเข้าสู่หน้าร้อน คุณก็สามารถเปิดพัดลมพร้อมกับเปิดเครื่องปรับอากาศ เพื่อทำให้แอร์ไม่ทำงานหนักจนเกินไป และช่วยเพิ่มความเย็นสบายในห้องอีกด้วย นอกจากนี้พัดลมยังราคาไม่แพง บางรุ่นราคาไม่ถึงพัน แต่ต้องรีบหน่อย เพราะช่วงนี้พัดลมขายดีมาก!

4. กาต้มน้ำร้อน

บางหอพักไม่อนุญาตให้ทำอาหาร เพราะห่วงเรื่องกลิ่นและความร้อนที่อาจก่ออันตรายได้ ทำให้เด็กหอหลายๆ คน มีกาต้มน้ำร้อนติดห้องเอาไว้ เพราะนี่คือเครื่องใช้ไฟฟ้าสารพัดประโยชน์ นอกจากจะต้มน้ำร้อน ไว้ชงกาแฟ หรือเครื่องดื่มได้แล้ว ยังนำมาประกอบอาหารเล็กๆ เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือโจ๊กสำเร็จรูป เป็นต้น แถมราคาก็มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน ฟังก์ชันการใช้งานก็จะแตกต่างกันไป

5. ไมโครเวฟ

เด็กหอที่ไม่ชอบทำอาหาร ถูกใจสิ่งนี้! เพราะไมโครเวฟ ช่วยให้เรื่องอาหารการกินง่ายขึ้นเยอะ จะอาหารแช่แข็ง หรือซื้อไว้ตั้งแต่เมื่อวาน แค่นำเข้าไมโครเวฟ ก็พร้อมทานได้ทันที หรืออยากจะต้มน้ำร้อน หรือต้มไข่ก็ทำได้แบบสบายๆ แถมบางรุ่นมีฟังก์ชันที่อบขนมได้ด้วย เรียกได้ว่าแค่มีไมโครเวฟในห้อง การทำอาหารอาจไม่จำเป็นอีกต่อไป

6. เตาไฟฟ้า

หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมของชาวเด็กหอ! ยิ่งถ้าใครชอบทำอาหารทานเอง แค่มีเตาไฟฟ้าไว้ในห้อง ก็รังสรรค์ได้ทุกเมนู จะผัด หรือต้ม ก็ทำได้แบบชิลล์ๆ เชื่อได้เลยว่าเด็กหอทุกคนต้องชอบโมเมนต์ที่เพื่อนๆ นั่งล้อมวงกันกินมาม่าอย่างแน่นอน อีกทั้งราคาของเตาไฟฟ้าก็มีให้เลือกหลากหลาย รวมไปถึงฟังก์ชันที่มีความแตกต่าง ตามแบรนด์หรือรุ่นนั้นๆ

7. ตู้เย็นขนาดเล็ก

ปิดท้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดฮิตอย่าง “ตู้เย็น” ที่เด็กหอหลายคนบอกไม่อยากแบกมาจากบ้าน แต่ก็เจอปัญหาไม่สามารถแช่น้ำดื่มหรืออาหารได้ ทำให้การมีตู้เย็นขนาดเล็ก ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นเยอะ สามารถซื้อน้ำมาแช่เย็นเก็บไว้ เวลากินอาหารเหลือก็ไม่ต้องทิ้งถังขยะ แต่เก็บใส่กล่องแช่ตู้เย็นได้เช่นกัน เรียกได้ว่าทำให้การดำเนินชีวิตมีคุณภาพ

สำหรับใครที่มองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อนำไปใช้ที่หอพัก แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้ออะไรบ้าง คุณก็สามารถไปเดินซื้อตามที่เราแนะนำไปได้ รับรองเลยว่าจะช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน!

RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram