Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

เพิ่มความประทับใจให้ลูกบ้าน ส่วนกลางหอพักควรมีบริการอะไรบ้างนะ ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
07 November 2021
เพิ่มความประทับใจให้ลูกบ้าน ส่วนกลางหอพักควรมีบริการอะไรบ้างนะ ?


การประกอบกิจการหอพักในปัจจุบัน นอกจากเรื่องของห้องพักแล้ว เรื่องของส่วนกลางหอพักก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ผู้ประกอบการไม่ควรที่จะมองข้าม! เพราะนอกจากมันจะช่วยอำนวยความสะดวกต่อผู้อยู่อาศัยแล้ว ส่วนกลางหอพักยังได้กลายเป็นจุดดึงดูดใจของผู้เช่ารายใหม่อีกด้วย ดังนั้นใครที่มีหอพักให้เช่าแต่ยังขาดส่วนกลางหอพักหรือกำลังมีโครงการจะทำธุรกิจหอพักคุณจำเป็นที่จะต้องตีโจทย์ให้แตก! และรู้ว่าสิ่งที่ควรมีบริเวณส่วนกลางคืออะไร ? เพื่อทำให้ผู้เช่าใหม่เกิดความน่าสนใจและอยากจะเข้าพักนั่นเอง โดยเราไปเริ่มกันที่…

1. ลานจอดรถ / ลิฟต์จอดรถ

ส่วนกลางหอพักลำดับแรกที่ย้ำว่ายังไงก็ต้องมีให้กับผู้เข้าพักทุกคนนั่นคือ “ลานจอดรถ” หรือผู้ประกอบการเจ้าใดที่มีงบในการก่อสร้าง อยากจะเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้สูง คุณก็อาจจะเพิ่มลิฟต์จอดรถเข้าไปด้วยก็ได้ เพราะการเดินทางในปัจจุบันผู้คนยังคงนิยมใช้รถส่วนตัวเป็นหลัก อย่างน้อยๆ มีพื้นที่ให้จอดห้องละ 1 คัน รวมถึงลานจอดรถมอเตอร์ไซค์ จะช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับคนที่กำลังเลือกหอพักได้!

2. เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

กลายเป็นส่วนกลางหอพักยอดฮิตไปแล้วสำหรับเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ เพราะไม่ใช่แค่ความสะดวกที่ผู้อยู่อาศัยใช้บริการเท่านั้น แต่เจ้าของหอพักเองยังมีรายได้เสริมจากบริการตรงนี้อีกด้วย หลายคนที่อยู่หอไม่มีเวลาจะซักผ้าด้วยมือ หรือจะให้ซื้อเครื่องซักผ้าไว้เลยคงลำบาก ดังนั้นการมีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญแล้วระบบจัดการเสร็จสรรพ เหลือแค่การตากให้แห้ง คือความคุ้มค่าที่ไม่ว่าใครก็ต้องชอบ

3. ตู้กดน้ำหยอดเหรียญ

น้ำ คือ ปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต นี่จึงเป็นอีกสิ่งที่ควรมีอย่างมากในส่วนกลางของหอพักทุกแห่ง ด้วยตู้กดน้ำหยอดเหรียญจะมีราคาถูกกว่าการซื้อน้ำดื่มเป็นขวดทั่วๆ ไป การันตีความสะอาดได้ไม่ต่างกัน คนที่อาศัยหอพักเพียงแค่หยิบขวดหรือถังน้ำดื่มลงมากรอกก็สามารถนำไปใช้ดื่มได้ทันที ซึ่งนอกจากประหยัดงบแล้ว ยังสะดวกสบาย ไม่ต้องคอยหิ้วทีละแพ็คไปเก็บไว้บนห้องอีกด้วย แต่สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมก็คือ เจ้าของหอควรดูแลทำความสะอาดบริเวณตู้ เปลี่ยนไส้กรองสม่ำเสมอ เพื่อให้น้ำสะอาดและใช้ดื่มกินได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง

4. ร้านซักรีด

เหตุผลที่หลายๆ คน เลือกอยู่หอพักก็คือ…มีความสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ว่าจะเรียนหรือทำงานก็ตาม ซึ่งพวกเขาจะไม่ค่อยมีเวลาที่จะกลับมาทำงานบ้านกันสักเท่าไหร่นัก ตื่นแต่เช้า กว่าจะเลิกกลับมาถึงหอก็เย็นมืด ดังนั้นส่วนกลางหอพักที่ไหนมีร้านซักรีด ที่นั่นก็จะกลายเป็นสวรรค์ของผู้พักอาศัยไปโดยปริยาย เพราะนอกจากไม่ต้องทำงานบ้านทั้งการซักรีดด้วยตนเองแล้ว ยังการันตีฝีมือว่าผลงานออกมาดี! ผ้าสะอาด! รีดเรียบ! เข้ากลีบสวยพร้อมใส่! เราจึงอยากแนะนำให้เจ้าของหอ ลองมองหาคนที่ทำงานตรงนี้ให้มาเปิดให้บริการ หรือถ้าตัวคุณเองมีความสามารถและมีเวลาจะเปิดบริการด้วยตนเองก็ไม่ผิด เพิ่มรายได้กันเพลินๆ เลยล่ะ


5. มินิมาร์ท / ร้านขายของ

อีกสิ่งที่ต้องมีในส่วนกลางหอพักคือ ร้านขายของหรือร้านมินิมาร์ท เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกซื้อของใช้จำเป็นได้ใกล้ตัว ไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอกให้ยุ่งยาก อาจเป็นเจ้าของหอเปิดร้านขายของเล็กๆ มีของใช้ส่วนตัว ของใช้ประจำวัน เช่น สบู่ ยาสระผม ผ้าอนามัย น้ำอัดลม ขนมขบเคี้ยว และอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา สร้างรายได้แบบง่ายๆ แถมตายตัวเพราะยังไงลูกค้าก็คือคนในหอ ยิ่งถ้ามีบริการดีๆ ทำเป็นมินิมาร์ทติดแอร์เย็นสบาย มีของครบครัน ยังไงก็กำไรเห็นๆ แถมยังมีโอกาสได้ลูกค้าเข้าพักเพิ่มขึ้นจากความสะดวกตรงนี้ด้วยนะ

6. ฟิตเนส

สำหรับหอพักไหนมีพื้นที่เยอะ การเพิ่มฟิตเนสเข้าไปในส่วนกลางหอพักก็ถือว่าเป็นอีกความพิเศษที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยทุกคนประทับใจมากๆ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย โดยคุณต้องมองหาและเลือกซื้ออุปกรณ์ฟิตเนสให้ครบครัน เพื่อที่จะได้เก็บค่าบริการรายวันหรือรายเดือนได้นั่นเอง อีกทั้งคุณอาจจะได้ลูกค้าเพิ่มเติมจากคนนอกหรือคนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงอีกด้วย ดังนั้นฟิตเนสจึงจัดว่าเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ระยะยาว แต่ทั้งนี้ควรมีคนคอยดูแลและควบคุมการใช้งานอุปกรณ์ รวมถึงหากมีอุปกรณ์ชำรุดเสียหายก็ต้องรีบส่งซ่อมแซมเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ

7. Co-working Space

Co-working Space หรือพื้นที่ทำงาน กำลังเป็นเทรนด์ฮิตที่มาแรงแบบสุดๆ เพราะกลุ่มลูกค้าในหอพักหลายคนเบื่อกับการนั่งทำงาน ทำการบ้านในห้องตนเอง ซึ่งหากมีสถานที่ที่ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลาย ลงมานั่งพักผ่อน นั่งทำงานเพลินๆ ก็จะช่วยเพิ่มความสุขและผ่อนคลายได้มากขึ้น และข้อดีของการมีพื้นที่ Co-working Space บริเวณส่วนกลางหอพักไม่ใช่แค่ดึงดูดกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ให้เข้าพักเท่านั้น แต่เจ้าของหอยังสามารถสร้างรายได้เพิ่มจากการขายขนม เครื่องดื่ม อีกต่างหาก พร้อมสร้างภาพลักษณ์การเป็นหอพักสมัยใหม่ที่ใครๆ ก็อยากอยู่อาศัยได้อีกด้วย

รายละเอียดเกี่ยวกับส่วนกลางหอพักที่เราได้กล่าวไปนั้น จะทำให้ผู้พักอาศัยเดิมเกิดความประทับใจ อยากจะอยู่ต่อนานๆ หรือบอกกับคนอื่นให้เข้ามาพัก ซึ่งถือว่ามันเป็นการโฆษณาแบบปากต่อปากโดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินเพิ่มแม้แต่บาทเดียว อีกทั้งรายละเอียดข้างต้นยังกลายเป็นจุดดึงดูดใจให้ลูกค้าใหม่ๆ อยากจะเข้ามาพักอาศัยในหอพักของคุณ และที่สำคัญคุณยังสามารถรายได้ระยะยาวจากส่วนกลางหอพักได้อีกทางหนึ่งด้วย!


RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram