Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

สรุปแล้ว “ค่าล้างแอร์” ใครกันแน่ที่ต้องเป็นคนจ่าย (เราหรือเจ้าของหอพัก) ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
08 September 2021
สรุปแล้ว “ค่าล้างแอร์” ใครกันแน่ที่ต้องเป็นคนจ่าย (เราหรือเจ้าของหอพัก) ?

 อีกหนึ่งเรื่องที่ยังค้างคาใจของผู้ที่อาศัยอยู่ในหอพักเลยก็คือ “ค่าล้างแอร์” ว่าสรุปแล้ว เราหรือเจ้าของหอพักกันแน่ที่จะต้องเป็นคนจ่ายเงิน ? โดยปัญหานี้มักจะเกิดขึ้นเมื่อเข้าพักอาศัยไปแล้วในระยะหนึ่ง เนื่องจากมีหลายๆ คน ไม่ได้อ่านรายละเอียดของสัญญาเช่าให้ชัดเจนว่า “ค่าล้างแอร์” นั้นใครจะเป็นคนรับผิดชอบ ส่งผลให้ปัญหานี้เป็นปัญหาที่คลุมเครือและสร้างความสับสนให้กับผู้พักอาศัยเป็นอย่างมาก แต่! คุณก็ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะวันนี้เรามีข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาค่าล้างแอร์มาฝาก! ซึ่งจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย  

ตรวจสอบรายละเอียดในสัญญาเช่าให้ดี   

หากคุณยังไม่ได้ทำสัญญาเช่าหอพักหรืออพาร์ทเม้น ก็ให้ตรวจดูรายละเอียดในสัญญาว่ามีเรื่องค่าล้างแอร์บอกไว้หรือไม่ ? ถ้าไม่มีบอก ก็ให้คุณสอบถามกับทางเจ้าของหอพักเลยว่า “ค่าล้างแอร์” ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ ? และเมื่อได้คำตอบมาแล้วก็ให้เขาใส่ลงไปในสัญญาให้เรียบร้อยเพื่อไว้ใช้เป็นหลักฐาน แต่! ในกรณีที่คุณทำสัญญาเช่าไปเรียบร้อยแล้ว ก็ให้คุณนำสัญญามาอ่านดูอีกทีและถ้าไม่มีรายละเอียดในเรื่องค่าล้างแอร์ ก็ให้ปรึกษากับทางเจ้าของหอพักเลยว่าเงินในส่วนนี้รวมอยู่กับค่าบำรุงหรือค่าประกันหรือไม่ ?

ห้ามทำสัญญาปากเปล่าเป็นอันขาด! 

สิ่งที่เราอยากจะให้คุณจำให้ขึ้นใจเลยก็คือไม่ว่าคุณหรือเจ้าของหอพักจะเป็นผู้จ่ายเงินค่าล้างแอร์ ทุกๆ ข้อตกลงต้องบันทึกไว้ในสัญญาเช่า ห้ามทำสัญญาปากเปล่าเป็นอันขาด! เพื่อป้องกันปัญหา “หลงลืมคำพูด” ที่จะตามมาในภายหลัง

แล้วใครกันแน่ที่ต้องเป็นคนออกค่าล้างแอร์ ?  

รายละเอียดในส่วนนี้ไม่มีคำตอบที่แน่ชัด เพราะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าของหอพักและการทำสัญญาเป็นหลัก ซึ่งแต่ละหอพักหรืออพาร์ทเม้นท์จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป บางหอพักออกให้ฟรี บางหอพักผู้เช่าต้องจ่ายเอง ดังนั้น “ค่าล้างแอร์” จึงกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณไม่ควรจะมองข้าม ต้องถามให้ละเอียด ถามให้เข้าใจ เพื่อปกป้องผลประโยชน์ที่คุณควรจะได้รับนั่นเอง

 สรุปแล้วเรื่องของ “ค่าล้างแอร์” จึงกลายเป็นเรื่องที่ยังไม่สามารถตอบได้อย่างชัดเจนว่าใครกันแน่ที่จะต้องเป็นคนออกเงิน แต่! สิ่งที่จะทำให้ปัญหานี้จบลงนั่นก็คือ…การสอบถามรายละเอียดทุกครั้งก่อนเซ็นสัญญาเช่าหอพัก เพื่อให้คุณและเจ้าของหอพักมีความเข้าใจไปในทิศทางเดียวกันสำหรับเรื่องค่าล้างแอร์


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram