Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

นอกจาก “เรื่องราคา” เราควรมองหาหอพักจากเรื่องอะไร ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
08 September 2021
นอกจาก “เรื่องราคา” เราควรมองหาหอพักจากเรื่องอะไร ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายๆ คน ที่มองหาหอพัก มักจะนำเรื่องของราคามาเป็นตัวตัดสินใจ! ทั้งๆ ที่ในหลักความเป็นจริงแล้ว คุณต้องนำปัจจัยอื่นๆ มาประกอบการตัดสินใจร่วมด้วย เพื่อช่วยให้คุณได้หอพักที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากที่สุด ซึ่งปัจจัยอื่นๆ ที่ว่านี้ประกอบด้วย

ทำเลที่ตั้ง  

นอกเหนือจากเรื่องของราคาค่าเช่าแล้ว เรื่องของทำเลที่ตั้ง “ควรเป็นปัจจัยสำคัญ” ในการมองหาหอพักด้วยเช่นกัน เพราะหากคุณได้หอพักที่อยู่ใกล้กับที่ทำงานหรือสถานศึกษา ก็จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเดินทางและค่าใช้จ่ายได้อีกเป็นเท่าตัว อีกทั้งการมองหาหอพักที่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่างๆ ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกของคุณได้เป็นอย่างดี เช่น ป้ายรถสาธารณะ BTS MRT ร้านอาหาร สถานพยาบาล ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

ระบบความดูแลรักษาความปลอดภัย 

เรื่องระบบความปลอดภัยภายในหอพักเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ! เพราะบางคนมัวแต่มองหาหอพักที่ราคาถูกจนมองข้ามเรื่องนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นหากคุณต้องจ่ายค่าเช่าแพงขึ้นมาสักหน่อยแต่แลกกับความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินมันก็คุ้มค่ากว่าจริงไหมล่ะ ? ซึ่งระบบความปลอดภัยที่ควรจะมีภายในหอพักเลยก็คือ…กล้องวงจรปิด ระบบคีย์การ์ดในการเข้าตึก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง แสงสว่างรอบๆ บริเวณหอพัก เป็นต้น


ที่จอดรถ  

ที่จอดรถถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่คุณควรจะนำมาพิจารณาสำหรับการมองหาหอพัก! เพราะมันคงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นักหากคุณต้องไปจอดรถในที่ไกลตา ซึ่งถ้าเกิดอะไรขึ้นมามันไม่คุ้มค่ากับทรัพย์สินที่ต้องเสียไปอย่างแน่นอน ดังนั้นหอพักที่มีที่จอดรถที่กว้างขวางรองรับผู้อยู่อาศัย จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว!


สภาพแวดล้อมรอบๆ หอพัก 

อีกหนึ่งปัจจัยที่คุณควรนำมาพิจารณาในการหาหอพักเลยก็คือ… “สภาพแวดล้อมรอบๆ หอพัก” ว่ามีความเป็นส่วนตัวมากน้อยแค่ไหน ? ผู้คนพลุกพล่านเกินไปหรือเปล่า ? มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันหรือไม่ ? ผู้คนรอบๆ หอพักเป็นอย่างไร ? ซึ่งในข้อนี้อาจจะต้องอยู่ที่ Life Style ของแต่ละคนเป็นหลัก เพราะบางคนชอบความสงบ บางคนชอบความคึกคัก ปัจจัยในข้อนี้จึงกลายเป็นดุลยพินิจของแต่ละบุคคลนั่นเอง


สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง 

สำหรับใครที่มองหาหอพักโดยใช้เรื่องราคาเป็นหลัก คุณจะต้องลองนำปัจจัยในข้อนี้ไปพิจารณาให้ดี! เพราะบางหอพักราคาถูกจริง แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ภายในห้องให้คุณเลย ไม่ว่าจะเป็น ทีวี เครื่องปรับอาการศ ตู้เสื้อผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯ จนผลสุดท้ายคุณต้องซื้อทุกอย่างเข้ามาเองและอาจจะเสียเงินเยอะกว่าเดิมด้วยซ้ำ!


ที่พื้นส่วนกลาง 

นอกจากเรื่องสิ่งของอำนวยความสะดวกภายในห้องพักแล้ว เรื่องพื้นที่ส่วนกลางก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องนำพาพิจารณาให้ดีสำหรับการมองหาหอพัก! โดยให้คุณตรวจเช็คเบื้องต้นก่อนว่ามีแม่บ้านทำความสะอาดบริเวณหอพักเป็นประจำหรือไม่ ? การบริการของฝ่ายนิติเป็นอย่างไร ? มีการปรับปรุงตึกบ้างหรือเปล่า ? ลิฟท์ยังสามารถใช้งานได้ดีอยู่ไหม ? พนักงานรักษาความปลอดภัยไว้ใจได้หรือเปล่า ? มีพื้นที่ส่วนกลางเป็นอย่างไร ? มีการคิดอัตราค่าจอดรถหรือไม่ ? บริเวณที่จอดรถอยู่ในร่มหรือกลางแจ้ง ? ระบบรักษาความปลอดภัยมีการอัพเดตอยู่เสมอหรือเปล่า ? โดยสิ่งเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้ มันจะช่วยให้คุณได้หอพักที่ดีอย่างแน่นอน ดังนั้นห้ามมองข้ามอย่างเด็ดขาด!


รายละเอียดข้างต้น คงพอจะทำให้คุณรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่า การมองหาหอพักนั้นไม่ได้มีแค่เรื่องของราคาเพียงอย่างเดียว แต่! มันยังมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย ซึ่งถ้าคุณนำทั้ง 6 ปัจจัยที่เราได้กล่าวไป ไปประกอบการพิจารณาสำหรับการมองหาหอพักแล้วล่ะก็ เรารับประกันเลยว่าคุณจะ Happy กับหอพักที่ใหม่อย่างแน่นอน 100%

และสำหรับใครที่กำลังมองหาหอพักหรืออพาร์ทเม้นท์อยู่ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกดูหอพักที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ที่ www.renthub.in.th  


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram