Renthub Logo
Home Icon

ดีจริงหรือจกตา ? กับการเอาน้ำยาปรับผ้านุ่มเทใส่ในชักโครก

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
28 October 2021
ดีจริงหรือจกตา ? กับการเอาน้ำยาปรับผ้านุ่มเทใส่ในชักโครก

บอกได้เลยว่ากระแสสังคมที่กำลังมาแรงแบบสุดๆ ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้น “การเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครก” เพื่อเพิ่มความหอมและดับกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์หลังจากที่ใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่ามันก็มีหลายๆ ความคิดเห็นกับการกระทำดังกล่าว บางคนก็บอกว่าดับกลิ่นได้ดี! บางคนก็บอกว่าเปลือง! ดังนั้นในบทความนี้ทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเด็นนี้มาฝาก ว่าสรุปแล้ว “การเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครก” นั้น มันสมควรทำหรือไม่ ?

ข้อดีของการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครก

  1. ดับกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์หลังจากขับถ่ายได้เป็นอย่างดี 
  2. ไม่มีกลิ่นรบกวนผู้ที่ใช้ห้องน้ำต่อ 
  3. ผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มหาซื้อง่าย

จากที่ทีมงานได้รวบรวมข้อดีของการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครก ก็จะได้เหตุผลหลักๆ มา 3 ข้อข้างต้น ซึ่งหากพิจารณาดีๆ แล้วจะเน้นไปในเรื่องของการดับกลิ่นเป็นพิเศษ และเพื่อไม่ให้เป็นการฟังความข้างเดียว เราลองไปฟังข้อเสียของการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครกกันบ้างดีกว่า…

ข้อเสียของการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครก

  1. เปลืองเงิน เพราะทุกๆ ครั้งที่กดชักโครก คุณต้องเติมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปใหม่ทุกครั้ง 
  2. จุลินทรีย์ในบ่อเกราะอาจจะตาย จนทำให้การย่อยสลายของเสีย ไม่มีประสิทธิภาพ 
  3. ส้วมอาจจะตันเร็วกว่าเดิม 
  4. อาจจะทำให้เกิดคราบขี้ไคลที่ตัวถังชักโครก
  5. ท่อน้ำอาจจะเกิดการอุดตันได้ในอนาคต

รายละเอียดข้อดี&ข้อเสีย ของการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครกที่เราได้กล่าวไปนั้น ทางทีมงาน Renthub ได้รวบรวมมาจากหลายๆ ความคิดเห็นของผู้ที่เคยทดลองทำจริง! ซึ่งก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยต่างให้ความเห็นว่า หากต้องการให้ห้องน้ำมีกลิ่นหอมก็ควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้กลิ่นหอมภายในห้องน้ำโดยเฉพาะน่าจะเหมาะสมกว่า เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้น ไม่ได้มีหน้าที่ให้ความหอมภายในห้องน้ำโดยตรง อีกทั้งตัวน้ำยามีความเหนียว หนืด ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้เกิดคราบและการอุดตันได้ในอนาคต!

และท้ายที่สุดแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับการใช้งานถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมและสมควรทำมากที่สุด เพราะอย่างน้อยๆ ทางผู้ผลิตเขาก็ได้มีการวิจัยและทดลองมาแล้ว ว่ามันจะไม่เป็นผลเสียต่อการใช้งานและไม่ส่งผลกระทบด้านลบต่อสภาพแวดล้อมอีกด้วย!  


RELATED ARTICLES

อัปเดตคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ ปี 2024

อัปเดตคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ ปี 2024

การอวยพรวันเกิดไม่ว่าจะเป็นผ่านคำพูดหรือผ่านตัวอักษร เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่า...เจ้าของวันเกิดจะต้องรู้สึกมีความสุขที่สุด เพราะการอวยพรวันเกิดถือได้ว่าเป็นการแสดงความรัก ความเอาใจใส่และความห่วงใยในรูปแบบหนึ่ง แต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าเราเพิ่มเติมความพิเศษด้วยการอวยพรวันเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งในวันนี้เราก็มีคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษที่สามารถใช้ได้กับคุณพ่อคุณแม่ คนรัก เพื่อน หรือแม้แต่พี่น้อง พร้อมกับคำแปลภาษาไทยมาให้คุณได้เลือกใช้กันค่ะ

โพสต์เมื่อ23 July 2024
รวมรายชื่อ บริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่น่าเอาไว้ใต้หอพัก

รวมรายชื่อ บริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่น่าเอาไว้ใต้หอพัก

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าการมีบริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญใต้หอพัก ได้กลายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอันดับต้น ๆ ที่ผู้เช่ามักจะถามหา ส่งผลให้เจ้าของหอพักอพาร์ทเม้นท์หลาย ๆ แห่ง เริ่มมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกในส่วนนี้มาไว้บริเวณใต้หอพักกันเพิ่มมากขึ้น เพราะนอกจากกลุ่มลูกค้าหลักที่เป็นผู้เช่าแล้ว ผู้คนโดยรอบก็ยังถือได้ว่าเป็นลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่งที่จะแวะเวียนมาใช้บริการเครื่องซักผ้าบริเวณใต้หอพักอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมรายชื่อบริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่น่าเอาไว้ใต้หอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ20 July 2024

POPULAR ARTICLE

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ18 May 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2024, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram
Instagram
Instagram