Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ดีจริงหรือจกตา ? กับการเอาน้ำยาปรับผ้านุ่มเทใส่ในชักโครก

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
28 October 2021
ดีจริงหรือจกตา ? กับการเอาน้ำยาปรับผ้านุ่มเทใส่ในชักโครก

บอกได้เลยว่ากระแสสังคมที่กำลังมาแรงแบบสุดๆ ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้น “การเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครก” เพื่อเพิ่มความหอมและดับกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์หลังจากที่ใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่ามันก็มีหลายๆ ความคิดเห็นกับการกระทำดังกล่าว บางคนก็บอกว่าดับกลิ่นได้ดี! บางคนก็บอกว่าเปลือง! ดังนั้นในบทความนี้ทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเด็นนี้มาฝาก ว่าสรุปแล้ว “การเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครก” นั้น มันสมควรทำหรือไม่ ?

ข้อดีของการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครก

  1. ดับกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์หลังจากขับถ่ายได้เป็นอย่างดี 
  2. ไม่มีกลิ่นรบกวนผู้ที่ใช้ห้องน้ำต่อ 
  3. ผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มหาซื้อง่าย

จากที่ทีมงานได้รวบรวมข้อดีของการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครก ก็จะได้เหตุผลหลักๆ มา 3 ข้อข้างต้น ซึ่งหากพิจารณาดีๆ แล้วจะเน้นไปในเรื่องของการดับกลิ่นเป็นพิเศษ และเพื่อไม่ให้เป็นการฟังความข้างเดียว เราลองไปฟังข้อเสียของการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครกกันบ้างดีกว่า…

ข้อเสียของการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครก

  1. เปลืองเงิน เพราะทุกๆ ครั้งที่กดชักโครก คุณต้องเติมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปใหม่ทุกครั้ง 
  2. จุลินทรีย์ในบ่อเกราะอาจจะตาย จนทำให้การย่อยสลายของเสีย ไม่มีประสิทธิภาพ 
  3. ส้วมอาจจะตันเร็วกว่าเดิม 
  4. อาจจะทำให้เกิดคราบขี้ไคลที่ตัวถังชักโครก
  5. ท่อน้ำอาจจะเกิดการอุดตันได้ในอนาคต

รายละเอียดข้อดี&ข้อเสีย ของการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงชักโครกที่เราได้กล่าวไปนั้น ทางทีมงาน Renthub ได้รวบรวมมาจากหลายๆ ความคิดเห็นของผู้ที่เคยทดลองทำจริง! ซึ่งก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยต่างให้ความเห็นว่า หากต้องการให้ห้องน้ำมีกลิ่นหอมก็ควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้กลิ่นหอมภายในห้องน้ำโดยเฉพาะน่าจะเหมาะสมกว่า เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้น ไม่ได้มีหน้าที่ให้ความหอมภายในห้องน้ำโดยตรง อีกทั้งตัวน้ำยามีความเหนียว หนืด ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้เกิดคราบและการอุดตันได้ในอนาคต!

และท้ายที่สุดแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับการใช้งานถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมและสมควรทำมากที่สุด เพราะอย่างน้อยๆ ทางผู้ผลิตเขาก็ได้มีการวิจัยและทดลองมาแล้ว ว่ามันจะไม่เป็นผลเสียต่อการใช้งานและไม่ส่งผลกระทบด้านลบต่อสภาพแวดล้อมอีกด้วย!  


RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram