Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ซื้อเครื่องซักผ้าติดหอไว้ คุ้มจริงรึเปล่า ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
17 November 2021
ซื้อเครื่องซักผ้าติดหอไว้ คุ้มจริงรึเปล่า ?

ในช่วงที่โควิดยังไม่ซาแบบนี้ หลายๆ คน ก็คงต้องมีความคิดกันบ้างแหละ ว่าอยากจะได้เครื่องซักผ้าติดห้องไว้ใช้ เพราะนอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงลงแล้ว ยังไม่ต้องนั่งรอหรือต้องคอยไปแย่งเครื่องซักผ้ากับคนอื่นๆ ที่มาใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอีกด้วย! ว่าแต่ซื้อเครื่องซักผ้าเป็นของตัวเองประหยัดกว่าจริงตามที่เขาลือกันหรือเปล่า? และถ้าต้องการที่จะซื้อเครื่องซักผ้าจริงๆ ต้องเลือกเครื่องซักผ้าแบบไหน ? ดังนั้นเราลองไปหาคำตอบของคำถามเหล่านี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่า!


เทียบกันแบบหมัดต่อหมัด เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ Vs. ซื้อเครื่องซักผ้าเอง

ลองมาดูกันดีกว่าว่าระหว่างเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญที่เราใช้กันอยู่ทุกสัปดาห์ กับการซื้อเครื่องซักผ้าเอาไว้ใช้เอง มันมีข้อดีแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ?

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

● ไม่เปลืองน้ำที่ห้อง

● บางแห่งให้บริการน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มฟรี

● ไม่ลำบากขนย้ายเมื่อต้องการเปลี่ยนห้องเช่า

● ไม่ต้องกังวลกับการซ่อมบำรุง

● ไม่ต้องเสี่ยงมีปัญหากับห้องพัก เพราะแรงดันน้ำบางแห่งอาจจะไม่เพียงพอต่อการติดตั้งเครื่องซักผ้า


ซื้อเครื่องซักผ้าไว้ติดห้อง

● ไม่ต้องคอยเครื่องซักผ้าว่าง อยากซักเวลาไหนก็สามารถทำได้

● สามารถดูแลความสะอาดได้เอง หมดปัญหาเครื่องซักผ้ามีกลิ่นอับ ไม่สะอาด

● ไม่ต้องคอยเสียเงินเพื่อซักผ้าในทุก ๆ เดือน

● ไม่ต้องพบปะผู้คน หรือใช้ของส่วนรวมในช่วงที่โควิดระบาด

● หมดปัญหากับเรื่องเสื้อผ้าหาย เมื่อเผลอทิ้งไว้กับเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

● เหมาะสำหรับคนที่ซักผ้าบ่อย หรือมีรูมเมท มีแฟนอยู่ด้วย

เรียกได้ว่าทั้ง 2 แบบ มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไปอย่างเห็นได้ชัด และในส่วนของเรื่องค่าน้ำ ค่าไฟ ระหว่างการนำผ้าไปซักที่เครื่องหยอดเหรียญกับการซื้อเครื่องซักผ้าเองนั้น คุณอาจจะต้องเปรียบเทียบกับการคิดมิตเตอร์ของหอพักว่าแบบแบบไหนคุ้มค่ามากกว่ากัน!

แต่! สำหรับใครที่มองถึงเรื่องความสะอาดเป็นหลัก อยากมีเครื่องซักผ้าไว้ใช้ส่วนตัวก็ไม่ใช่เรื่องยาก! เพราะทุกวันนี้มีเครื่องซักผ้าหลากหลายขนาด หลากหลายราคา และหลากหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกสรรให้เหมาะกับห้องพักของคุณ

อีกทั้งหากคุณเป็นคนที่ชอบซักผ้าบ่อย มีผ้ามาก หรือมีรูมเมท มีแฟนอยู่ด้วย การซื้อเครื่องซักผ้าติดห้องเอาไว้อาจจะคุ้มค่าและตอบโจทย์ได้มากกว่าการไปใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

และที่น่าสนใจสุด ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น โปรโมชั่นผ่อน 0% ฟรี 10 เดือน จากหลากหลายบัตรเครดิตนี่แหละ ที่ให้คุณผ่อนไป ใช้ไปได้ง่าย ๆ ไม่ต้องถือเงินก้อนโตไปจ่ายทีเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นการมีบัตรเครดิตจัดเป็นหนึ่งในไอเทมที่คุณควรจะมีติดกระเป๋าไว้!

และสำหรับใครที่กำลังมองหาบัตรเครดิต ไม่ว่าคุณจะเป็นกลุ่ม First jobber กับบัตรเครดิตใบแรก หรือวัยทำงานที่ต้องการบัตรเครดิตมาเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิต คุณก็สามารถปรึกษากับ แรบบิท แคร์ ดูได้ เพราะที่นี้มีบริการเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนว่าแบบไหนมีความคุ้มค่ามากกว่ากัน เพื่อให้ทุกๆ การช้อปปิ้งหรือซื้อของเข้าห้องพักของคุณเป็นเรื่องง่ายและได้รับผลประโยชน์มากที่สุด!


เครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญเสี่ยงกับโรคโควิด คือเรื่องจริงหรือไม่ ?

สำหรับใครที่ไม่มีเงิน หรือไม่สะดวกที่จะซื้อเครื่องซักผ้ามาติดห้องไว้จริง ๆ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะจริงอยู่ที่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญมีความเสี่ยงที่จะพบเชื้อไวรัสโควิด-19 จากเสื้อผ้าของผู้ติดเชื้อ แต่คงจะเป็นไปได้น้อยมาก เพราะเชื้อไวรัสอ่อนแอง่ายเมื่ออยู่นอกร่างกาย หากไม่มีสารคัดหลั่งต่าง ๆ เช่น น้ำมูก, น้ำลาย และละอองเสมหะรวมอยู่ด้วย และถึงจะพบเชื้อติดกับเสื้อผ้า แต่เมื่อเชื้อสัมผัสกับน้ำในเครื่องซักผ้าก็จะกระจายตัวออกไปจนหมดจนแทบไม่เหลือแล้วล่ะ!

นอกจากนี้ เดิมทีเชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถกำจัดได้ด้วยผงซักฟอก ทำให้การซักผ้าด้วยผงซักฟอกธรรมดาจากเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญก็สามารถกำจัดเชื้อไวรัสได้แล้ว ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลเลยว่า การซักผ้าที่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญจะทำให้คุณติดเชื้อโควิด-19

แต่หลัก ๆ แล้ว ความเสี่ยงจากโรคโควิด-19 ของเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้น จะมาจากนอกตัวเครื่องซะมากกว่า เช่น ปุ่มต่าง ๆ บนตัวเครื่องซักผ้า, เหรียญที่นำมาใช้หยอด ฯลฯ ซึ่งวิธีแก้ก็แค่สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งในการใช้งาน พยายามล้างมือให้สะอาดเมื่อสัมผัสตัวเครื่อง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้แล้วล่ะ!


RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram