Renthub Logo
Home Icon

ซื้อเครื่องซักผ้าติดหอไว้ คุ้มจริงรึเปล่า ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
17 November 2021
ซื้อเครื่องซักผ้าติดหอไว้ คุ้มจริงรึเปล่า ?

ในช่วงที่โควิดยังไม่ซาแบบนี้ หลายๆ คน ก็คงต้องมีความคิดกันบ้างแหละ ว่าอยากจะได้เครื่องซักผ้าติดห้องไว้ใช้ เพราะนอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงลงแล้ว ยังไม่ต้องนั่งรอหรือต้องคอยไปแย่งเครื่องซักผ้ากับคนอื่นๆ ที่มาใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอีกด้วย! ว่าแต่ซื้อเครื่องซักผ้าเป็นของตัวเองประหยัดกว่าจริงตามที่เขาลือกันหรือเปล่า? และถ้าต้องการที่จะซื้อเครื่องซักผ้าจริงๆ ต้องเลือกเครื่องซักผ้าแบบไหน ? ดังนั้นเราลองไปหาคำตอบของคำถามเหล่านี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่า!

undefined


เทียบกันแบบหมัดต่อหมัด เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ Vs. ซื้อเครื่องซักผ้าเอง

ลองมาดูกันดีกว่าว่าระหว่างเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญที่เราใช้กันอยู่ทุกสัปดาห์ กับการซื้อเครื่องซักผ้าเอาไว้ใช้เอง มันมีข้อดีแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ?

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

● ไม่เปลืองน้ำที่ห้อง

● บางแห่งให้บริการน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มฟรี

● ไม่ลำบากขนย้ายเมื่อต้องการเปลี่ยนห้องเช่า

● ไม่ต้องกังวลกับการซ่อมบำรุง

● ไม่ต้องเสี่ยงมีปัญหากับห้องพัก เพราะแรงดันน้ำบางแห่งอาจจะไม่เพียงพอต่อการติดตั้งเครื่องซักผ้า


ซื้อเครื่องซักผ้าไว้ติดห้อง

● ไม่ต้องคอยเครื่องซักผ้าว่าง อยากซักเวลาไหนก็สามารถทำได้

● สามารถดูแลความสะอาดได้เอง หมดปัญหาเครื่องซักผ้ามีกลิ่นอับ ไม่สะอาด

● ไม่ต้องคอยเสียเงินเพื่อซักผ้าในทุก ๆ เดือน

● ไม่ต้องพบปะผู้คน หรือใช้ของส่วนรวมในช่วงที่โควิดระบาด

● หมดปัญหากับเรื่องเสื้อผ้าหาย เมื่อเผลอทิ้งไว้กับเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

● เหมาะสำหรับคนที่ซักผ้าบ่อย หรือมีรูมเมท มีแฟนอยู่ด้วย

เรียกได้ว่าทั้ง 2 แบบ มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไปอย่างเห็นได้ชัด และในส่วนของเรื่องค่าน้ำ ค่าไฟ ระหว่างการนำผ้าไปซักที่เครื่องหยอดเหรียญกับการซื้อเครื่องซักผ้าเองนั้น คุณอาจจะต้องเปรียบเทียบกับการคิดมิตเตอร์ของหอพักว่าแบบแบบไหนคุ้มค่ามากกว่ากัน!

แต่! สำหรับใครที่มองถึงเรื่องความสะอาดเป็นหลัก อยากมีเครื่องซักผ้าไว้ใช้ส่วนตัวก็ไม่ใช่เรื่องยาก! เพราะทุกวันนี้มีเครื่องซักผ้าหลากหลายขนาด หลากหลายราคา และหลากหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกสรรให้เหมาะกับห้องพักของคุณ

อีกทั้งหากคุณเป็นคนที่ชอบซักผ้าบ่อย มีผ้ามาก หรือมีรูมเมท มีแฟนอยู่ด้วย การซื้อเครื่องซักผ้าติดห้องเอาไว้อาจจะคุ้มค่าและตอบโจทย์ได้มากกว่าการไปใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

และที่น่าสนใจสุด ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น โปรโมชั่นผ่อน 0% ฟรี 10 เดือน จากหลากหลายบัตรเครดิตนี่แหละ ที่ให้คุณผ่อนไป ใช้ไปได้ง่าย ๆ ไม่ต้องถือเงินก้อนโตไปจ่ายทีเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นการมีบัตรเครดิตจัดเป็นหนึ่งในไอเทมที่คุณควรจะมีติดกระเป๋าไว้!

และสำหรับใครที่กำลังมองหาบัตรเครดิต ไม่ว่าคุณจะเป็นกลุ่ม First jobber กับบัตรเครดิตใบแรก หรือวัยทำงานที่ต้องการบัตรเครดิตมาเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิต คุณก็สามารถปรึกษากับ แรบบิท แคร์ ดูได้ เพราะที่นี้มีบริการเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนว่าแบบไหนมีความคุ้มค่ามากกว่ากัน เพื่อให้ทุกๆ การช้อปปิ้งหรือซื้อของเข้าห้องพักของคุณเป็นเรื่องง่ายและได้รับผลประโยชน์มากที่สุด!

undefined


เครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญเสี่ยงกับโรคโควิด คือเรื่องจริงหรือไม่ ?

สำหรับใครที่ไม่มีเงิน หรือไม่สะดวกที่จะซื้อเครื่องซักผ้ามาติดห้องไว้จริง ๆ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะจริงอยู่ที่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญมีความเสี่ยงที่จะพบเชื้อไวรัสโควิด-19 จากเสื้อผ้าของผู้ติดเชื้อ แต่คงจะเป็นไปได้น้อยมาก เพราะเชื้อไวรัสอ่อนแอง่ายเมื่ออยู่นอกร่างกาย หากไม่มีสารคัดหลั่งต่าง ๆ เช่น น้ำมูก, น้ำลาย และละอองเสมหะรวมอยู่ด้วย และถึงจะพบเชื้อติดกับเสื้อผ้า แต่เมื่อเชื้อสัมผัสกับน้ำในเครื่องซักผ้าก็จะกระจายตัวออกไปจนหมดจนแทบไม่เหลือแล้วล่ะ!

นอกจากนี้ เดิมทีเชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถกำจัดได้ด้วยผงซักฟอก ทำให้การซักผ้าด้วยผงซักฟอกธรรมดาจากเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญก็สามารถกำจัดเชื้อไวรัสได้แล้ว ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลเลยว่า การซักผ้าที่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญจะทำให้คุณติดเชื้อโควิด-19

แต่หลัก ๆ แล้ว ความเสี่ยงจากโรคโควิด-19 ของเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้น จะมาจากนอกตัวเครื่องซะมากกว่า เช่น ปุ่มต่าง ๆ บนตัวเครื่องซักผ้า, เหรียญที่นำมาใช้หยอด ฯลฯ ซึ่งวิธีแก้ก็แค่สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งในการใช้งาน พยายามล้างมือให้สะอาดเมื่อสัมผัสตัวเครื่อง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้แล้วล่ะ!


RELATED ARTICLES

เช็ควันเปิดเทอมของแต่ละมหาวิทยาลัยในปี 2567

เช็ควันเปิดเทอมของแต่ละมหาวิทยาลัยในปี 2567

อันดับแรกพี่คงจะต้องขอแสดงความยินดีกับน้อง ๆ ที่สอบติดและเข้ามหาวิทยาลัยได้ตามที่ใจหวังก่อนเลยนะคะ ซึ่งในช่วงนี้ก็คงจะเป็นช่วงที่จะใกล้เปิดเทอมแล้ว น้อง ๆ ก็คงจะรู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดเทอมในรั้วมหาวิทยาลัยที่ทุก ๆ อย่างจะเปลี่ยนไปจากเดิม แต่ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปนะคะ เพราะพี่รับรองเลยว่าชีวิตการเป็นนักศึกษาจะสนุกไม่ต่างจากตอนที่น้อง ๆ เป็นนักเรียนอย่างแน่นอน และในวันนี้พี่ก็ได้รวบรวมกำหนดการเปิดเทอมของแต่ละมหาวิทยาลัย ปี 2567 มาฝาก เพื่อที่ว่าน้อง ๆ จะได้เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเปิดเทอมวันแรก

โพสต์เมื่อ27 May 2024
อาคารจอดแล้วจร(2024) เสียค่าจอดเท่าไหร่ ? หาคำตอบได้ในบทความนี้

อาคารจอดแล้วจร(2024) เสียค่าจอดเท่าไหร่ ? หาคำตอบได้ในบทความนี้

สำหรับใครที่ใช้บริการอาคารจอดแล้วจรเป็นประจำ เราก็ขอการันตีเลยค่ะว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราจะมาอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับอาคารจอดแล้วจรในปี 2024 ว่ามีอัตราค่าบริการเท่าไหร่ ? มีอาคารจอดแล้วจรที่สถานีรถไฟฟ้าที่ไหนบ้าง ? ซึ่งถ้าพร้อมแล้ว เราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ25 May 2024

POPULAR ARTICLE

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ18 May 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram