Renthub Logo
Home Icon

อัปเดตอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธุรกิจหอพัก อพาร์ทเม้นท์ มิ.ย. 2565

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
14 June 2022
อัปเดตอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธุรกิจหอพัก อพาร์ทเม้นท์ มิ.ย. 2565

ผู้ประกอบการหอพัก อพาร์ทเม้นท์หลายท่านอาจเคยได้รับข้อมูลของอัตราดอกเบี้ยบ้าน สินเชื่อกู้ซื้อบ้าน สินเชื่อรีไฟแนนซ์กันไปบ้างแล้ว วันนี้ Renthub ขอมาแนะนำสินเชื่อเพื่อธุรกิจหอพัก อพาร์ทเม้นท์โดยเฉพาะ ของทุกธนาคารให้ได้เปรียบเทียบกัน ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกสิกร, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารอาคารสงเคราะห์, ธนาคารกรุงศรี, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารไทยเครดิต และธนาคารอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจาก Renthub จะอัปเดตอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธุรกิจหอพัก อพาร์ทเม้นท์กันแล้ว ยังมีเงื่อนไขวงเงินกู้สูงสุดเพื่อความสะดวกในการพิจารณา โดยมีตารางให้ได้ดูและเปรียบเทียบกันง่ายๆ อีกด้วย

ส่วนรายละเอียดและวัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อสำหรับธุรกิจหอพัก อพาร์ทเม้นท์นั้น มีหลากหลายเงื่อนไขในการขอสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกสร้างอาคารหอพัก อพาร์ทเม้นท์ การซื้อที่ดินพร้อมอพาร์ทเม้นท์ การไถ่ถอนจำนองที่ดินและอพาร์ทเม้นท์ การต่อเติม การซ่อมแซม หรือรีโนเวทอาคาร การกู้เพื่อซื้ออพาร์ทเม้นท์ การขอวงเงินกู้เพื่อขยายธุรกิจ การขอวงเงินสำหรับการรีไฟแนนซ์ รวมถึงการซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย

ซึ่งรายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อแต่ละสถาบันการเงินนั้น ก็แตกต่างกันออกไปตามแต่ละสถาบันการเงิน ทั้งนี้ผู้ที่สนใจอย่าลืมศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทุกครั้ง สำหรับอัตราดอกเบี้ยและวงเงินขอสินเชื่อของแต่ละสถาบันการเงินที่ Renthub ได้รวบรวมมาแบ่งปันกันในวันนี้ มีดังต่อไปนี้ค่ะ

renthub-ดอกเบี้ย-สินเชื่อ-หอพัก-อพาร์ทเม้นท์-2565.jpg
  1. ธนาคารกสิกร – อัตราดอกเบี้ย MRR +2% ต่อปี วงเงินสูงสุด 30 ล้านบาท
  2. ธนาคารไทยพาณิชย์ – ดอกเบี้ยเริ่มต้น MRR +0.5% สูงสุด MRR +3.5% ต่อปี วงเงินสูงสุด 50 ล้านบาท
  3. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ – อัตราดอกเบี้ย 3.75% วงเงินกู้สูงสุด 80% ของราคาที่ดินและอาคารหลักประกัน
  4. ธนาคารกรุงศรี – อัตราดอกเบี้ย 5% ต่อปี 2 ปีแรก วงเงินสูงสุด 15 ล้านบาท
  5. ธนาคารกรุงไทย – อัตราดอกเบี้ย MLR 5.25% วงเงินสูงสุด 85% ของมูลค่าโครงการ
  6. ธนาคารไทยเครดิต – อัตราดอกเบี้ย MLR 8.10% MRR 8.80% วงเงินสินเชื่อสูงสุดไม่เกิน 20 ล้านบาท
  7. ธนาคารเกียรตินาคินภัทร – วงเงินค่าก่อสร้างสูงสุด 100% ของมูลค่างานก่อสร้าง
  8. เมืองไทยประกันชีวิต – ร้อยละ 6 ต่อปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ตลอดอายุสัญญา ระยะเวลากู้สูงสุด 15 ปี ให้ค่าก่อสร้างสูงสุด 100% จากต้นทุนค่าก่อสร้างจริง ทั้งนี้วงเงินกู้รวมต้องมีสัดส่วนต่อราคาประเมินของทรัพย์สินไม่เกิน 70%

ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อมูลที่ทีมงาน Renthub รวบรวมมาให้จากเว็บไซต์ของธนาคารเท่านั้น หากมีข้อสงสัยหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ผู้ประกอบการหอพัก อพาร์ทเม้นท์ทุกท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์หรือเจ้าหน้าที่ของธนาคารที่คุณสนใจได้โดยตรง ทั้งนี้อัตราสินเชื่อของธนาคารอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ แล้วแต่เงื่อนไขของธนาคาร ผู้ที่สนใจจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ

อ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับผู้ประกอบการหอพัก ทั้งกฎหมายหอพัก และข่าวที่เกี่ยวข้องกับหอพัก ได้ที่ Renthub Blog หากผู้ประกอบการท่านใดที่มีหอพัก อพาร์ทเม้นท์อยู่ และอยากโปรโมทหอพักให้เป็นที่รู้จัก สามารถสมัครสมาชิกและลงประกาศได้ ฟรี!

ติดต่อสอบถามข้อมูล หรือสนใจโฆษณา แอดไลน์มาเป็นเพื่อนกัน! Add Line : @renthub

RELATED ARTICLES

รวมลิสต์ Event งานหนังสือทั่วประเทศไทย ปี 2567 จัดเมื่อไหร่และที่ไหนบ้าง ? ไปดูกัน

รวมลิสต์ Event งานหนังสือทั่วประเทศไทย ปี 2567 จัดเมื่อไหร่และที่ไหนบ้าง ? ไปดูกัน

เหล่านักอ่านและชาวหนอนหนังสือเตรียมตัวให้พร้อม เพราะในปี 2567 มีมหกรรมงานหนังสือจัดกันแบบจุก ๆ ทั่วประเทศ! ซึ่งแต่ละงานก็คับคั่งไปด้วยเหล่านักเขียนและสำนักพิมพ์ชื่อดังที่ขนทัพเอาหนังสือไปให้คุณได้เลือกซื้อเลือกอ่านกันแบบจุใจ พร้อมกับพบปะนักเขียนชื่อดังและร่วมกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ มากมายภายในงาน และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมรายชื่อ Event งานหนังสือทั่วประเทศไทยในปี 2567 มาให้คุณได้ตามไป Check - in กัน

โพสต์เมื่อ09 June 2024
สรุปรวมมาตรการลดหย่อนภาษี เที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด ปี 2567

สรุปรวมมาตรการลดหย่อนภาษี เที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด ปี 2567

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2567 เห็นชอบมาตรการทางภาษีกระตุ้นการสร้างเม็ดเงินจากการท่องเที่ยว ในเมืองรองช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว (Low Season) เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวและจัดสัมมนาในเมืองรอง ในช่วงที่เข้าสู่ช่วง LOW Season ของประเทศไทย โดยเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในส่วนของประชาชนและบริษัทที่เป็นนิติบุคคล

โพสต์เมื่อ08 June 2024

POPULAR ARTICLE

รวมปฏิทินกำหนดการวันรับปริญญาของมหาวิทยาลัยช่วงเดือน ก.ย. 2566 - ก.พ. 2567

รวมปฏิทินกำหนดการวันรับปริญญาของมหาวิทยาลัยช่วงเดือน ก.ย. 2566 - ก.พ. 2567

โพสต์เมื่อ18 September 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram