Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

อัปเดตอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธุรกิจหอพัก อพาร์ทเม้นท์ มิ.ย. 2565

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
14 June 2022
อัปเดตอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธุรกิจหอพัก อพาร์ทเม้นท์ มิ.ย. 2565

ผู้ประกอบการหอพัก อพาร์ทเม้นท์หลายท่านอาจเคยได้รับข้อมูลของอัตราดอกเบี้ยบ้าน สินเชื่อกู้ซื้อบ้าน สินเชื่อรีไฟแนนซ์กันไปบ้างแล้ว วันนี้ Renthub ขอมาแนะนำสินเชื่อเพื่อธุรกิจหอพัก อพาร์ทเม้นท์โดยเฉพาะ ของทุกธนาคารให้ได้เปรียบเทียบกัน ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกสิกร, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารอาคารสงเคราะห์, ธนาคารกรุงศรี, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารไทยเครดิต และธนาคารอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจาก Renthub จะอัปเดตอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อธุรกิจหอพัก อพาร์ทเม้นท์กันแล้ว ยังมีเงื่อนไขวงเงินกู้สูงสุดเพื่อความสะดวกในการพิจารณา โดยมีตารางให้ได้ดูและเปรียบเทียบกันง่ายๆ อีกด้วย

ส่วนรายละเอียดและวัตถุประสงค์ในการขอสินเชื่อสำหรับธุรกิจหอพัก อพาร์ทเม้นท์นั้น มีหลากหลายเงื่อนไขในการขอสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกสร้างอาคารหอพัก อพาร์ทเม้นท์ การซื้อที่ดินพร้อมอพาร์ทเม้นท์ การไถ่ถอนจำนองที่ดินและอพาร์ทเม้นท์ การต่อเติม การซ่อมแซม หรือรีโนเวทอาคาร การกู้เพื่อซื้ออพาร์ทเม้นท์ การขอวงเงินกู้เพื่อขยายธุรกิจ การขอวงเงินสำหรับการรีไฟแนนซ์ รวมถึงการซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย

ซึ่งรายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อแต่ละสถาบันการเงินนั้น ก็แตกต่างกันออกไปตามแต่ละสถาบันการเงิน ทั้งนี้ผู้ที่สนใจอย่าลืมศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทุกครั้ง สำหรับอัตราดอกเบี้ยและวงเงินขอสินเชื่อของแต่ละสถาบันการเงินที่ Renthub ได้รวบรวมมาแบ่งปันกันในวันนี้ มีดังต่อไปนี้ค่ะ

  1. ธนาคารกสิกร – อัตราดอกเบี้ย MRR +2% ต่อปี วงเงินสูงสุด 30 ล้านบาท
  2. ธนาคารไทยพาณิชย์ – ดอกเบี้ยเริ่มต้น MRR +0.5% สูงสุด MRR +3.5% ต่อปี วงเงินสูงสุด 50 ล้านบาท
  3. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ – อัตราดอกเบี้ย 3.75% วงเงินกู้สูงสุด 80% ของราคาที่ดินและอาคารหลักประกัน
  4. ธนาคารกรุงศรี – อัตราดอกเบี้ย 5% ต่อปี 2 ปีแรก วงเงินสูงสุด 15 ล้านบาท
  5. ธนาคารกรุงไทย – อัตราดอกเบี้ย MLR 5.25% วงเงินสูงสุด 85% ของมูลค่าโครงการ
  6. ธนาคารไทยเครดิต – อัตราดอกเบี้ย MLR 8.10% MRR 8.80% วงเงินสินเชื่อสูงสุดไม่เกิน 20 ล้านบาท
  7. ธนาคารเกียรตินาคินภัทร – วงเงินค่าก่อสร้างสูงสุด 100% ของมูลค่างานก่อสร้าง
  8. เมืองไทยประกันชีวิต – ร้อยละ 6 ต่อปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ตลอดอายุสัญญา ระยะเวลากู้สูงสุด 15 ปี ให้ค่าก่อสร้างสูงสุด 100% จากต้นทุนค่าก่อสร้างจริง ทั้งนี้วงเงินกู้รวมต้องมีสัดส่วนต่อราคาประเมินของทรัพย์สินไม่เกิน 70%

ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อมูลที่ทีมงาน Renthub รวบรวมมาให้จากเว็บไซต์ของธนาคารเท่านั้น หากมีข้อสงสัยหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ผู้ประกอบการหอพัก อพาร์ทเม้นท์ทุกท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์หรือเจ้าหน้าที่ของธนาคารที่คุณสนใจได้โดยตรง ทั้งนี้อัตราสินเชื่อของธนาคารอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ แล้วแต่เงื่อนไขของธนาคาร ผู้ที่สนใจจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ

อ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับผู้ประกอบการหอพัก ทั้งกฎหมายหอพัก และข่าวที่เกี่ยวข้องกับหอพัก ได้ที่ Renthub Blog หากผู้ประกอบการท่านใดที่มีหอพัก อพาร์ทเม้นท์อยู่ และอยากโปรโมทหอพักให้เป็นที่รู้จัก สามารถสมัครสมาชิกและลงประกาศได้ ฟรี!

ติดต่อสอบถามข้อมูล หรือสนใจโฆษณา แอดไลน์มาเป็นเพื่อนกัน! Add Line : @renthub

RELATED ARTICLES

แจกปฏิทิน TCAS65 สำหรับน้องๆ Dek65

แจกปฏิทิน TCAS65 สำหรับน้องๆ Dek65

วันนี้ Renthub ก็ได้นำปฏิทิน TCAS65 มาฝาก เพื่อที่น้องๆ จะได้รู้กำหนดการไว้ล่วงหน้าและจะได้เตรียมตัวในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ได้ทัน

โพสต์เมื่อ28 February 2022
รู้หรือไม่ ? ปี 2565 จะ “ไม่มีการลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง” แล้วนะ!

รู้หรือไม่ ? ปี 2565 จะ “ไม่มีการลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง” แล้วนะ!

คลังยืนยันไม่พิจารณาปรับลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง​ ชี้เป็นภาระการคลังที่ต้องหารายได้ชดเชยท้องถิ่น​ หลังปรับลดมาเป็นเวลา​ 2 ปีแล้ว​

โพสต์เมื่อ25 January 2022

POPULAR ARTICLE

“รวมรายชื่อสนามสอบ A-Level 67”

“รวมรายชื่อสนามสอบ A-Level 67”

สวัสดีน้อง ๆ ที่กำลังจะจบ ม.6 และกำลังจะก้าวเข้าสู่การเป็นนักศึกษาแบบเต็มตัวทุก ๆ คนค่ะ ซึ่งพี่ก็เชื่อเลยค่ะว่าน้อง ๆ คงจะอยู่ในช่วงเตรียมตัวอ่านหนังสือสอบเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยที่ใฝ่ฝันกันอยู่แน่ ๆ โดยในปีการศึกษา 2567 ทางสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้เปิดรับสมัครสอบ A-Level ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ โดยมีสนามสอบทั้งหมด 142 แห่ง และในวันนี้พี่วิเวียนจะขอนำรายชื่อ “สนามสอบ A-Level 67” ของแต่ละจังหวัดมาฝาก

โพสต์เมื่อ11 February 2024
ทำความรู้จัก "Easy e-Receipt" ที่ลดหย่อนภาษีสูงสุดได้ถึง 50,000 บาท

ทำความรู้จัก "Easy e-Receipt" ที่ลดหย่อนภาษีสูงสุดได้ถึง 50,000 บาท

Easy e-Receipt คือ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหม่ปี 2567 จากทางภาครัฐฯ ซึ่งมาแทนมาตรการช้อปดีมีคืนที่เคยใช้ในปี 2565 และ 2566 โดยมาตรการ Easy e-Receipt นี้จะช่วยให้ประชาชนสามารถนำใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt) ที่ออกโดยผู้ประกอบการ(ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม) ไปยื่นขอลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้สูงสุดถึง 50,000 บาท

โพสต์เมื่อ19 January 2024
เลือกเรียนคณะอะไรดีถึงจะได้เงินเดือนสูงจบมาแล้วมีงานทำ

เลือกเรียนคณะอะไรดีถึงจะได้เงินเดือนสูงจบมาแล้วมีงานทำ

วิชานั้นเรียนสนุก วิชานี้ก็ดี แล้วจะเลือกเรียนคณะอะไรดีล่ะ? คำถามชวนสงสัยอยากเลือกเรียนคณะอะไรดีถึงจะได้เงินเดือนสูง จบมามีงานทำ จากสถิติจำนวนนักศึกษาเมื่อดูแยกย่อยเป็นรายคณะ ปีการศึกษา 2563-2565 พบว่า 3 อันดับคณะที่มีผู้เรียนมากที่สุดคือคณะวิศวกรรมศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์, คณะบริหารธุรกิจ วันนี้ Renthub เลยอยากจะมาแชร์อาชีพหรือสายงานของทั้ง 3 คณะนี้ หลายๆ คณะเมื่อเรียนจบแล้วมีงานรออยู่กว่า 99% ไปดูกันเลย

โพสต์เมื่อ24 November 2023
สถิติจำนวนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยในไทย 14 คณะมาแรง ปีการศึกษา 2563-2565

สถิติจำนวนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยในไทย 14 คณะมาแรง ปีการศึกษา 2563-2565

ในแต่ละปีจะมีนักเรียนสอบแข่งขันเพื่อเตรียมเรียนต่อในระดับปริญญาตรีเข้ามหาวิทยาลัยที่ตัวเองใฝ่ฝันกันอยู่เป็นจำนวนมาก Renthub เลยรวบรวมข้อมูลย้อนหลังถึงสถิติจำนวนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วไทย 14 คณะว่ามีอัตราเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างไรบ้าง

โพสต์เมื่อ24 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram