Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ปัญหา "ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด" เจ้าของหอพักควรจัดการอย่างไรดี ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
22 July 2022
ปัญหา "ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด" เจ้าของหอพักควรจัดการอย่างไรดี ?

ปัญหาที่ทำให้เจ้าของหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ถึงกับต้องกุมขมับเลยก็คือ “ผู้เช่าสูบบุหรี่จัด” จนทำให้ผู้พักอาศัยท่านอื่นๆ เกิดความเดือดร้อนรำคาญใจในเรื่องของกลิ่นและควัน ไหนจะรวมไปถึงการทิ้งก้นบุหรี่ที่ไม่เป็นที่เป็นทางจนทำให้บริเวณรอบๆ หอพักเกิดความสกปรก ดังนั้นในวันนี้ทางทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมวิธีการรับมือกับผู้เช่าที่สูบบุหรี่จัดมาฝาก ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย!

จัดพื้นที่สำหรับสูบบุหรี่

สิ่งแรกที่เจ้าของหอพัก/อพาร์ทเม้นท์สามารถทำได้เลยก็คือ “การจัดพื้นที่สำหรับสูบบุหรี่” โดยพื้นที่นั้นอาจจะอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคาร บริเวณลานจอดรถ หรือบริเวณที่มีผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน เนื่องจากผู้เช่าท่านอื่นที่ไม่สูบบุหรี่จะได้ไม่ได้กลิ่น อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาการทิ้งก้นบุหรี่เกลื่อนกลาดได้อีกด้วย

แปะสติ๊กเกอร์ห้ามสูบบุหรี่ในบริเวณหอพัก

การแปะสติ๊กเกอร์ห้ามสูบบุหรี่ภายในหอพัก ก็ถือได้ว่าเป็นการเตือนผู้สูบบุหรี่แบบอ้อมๆ ว่าการสูบบุหรี่ภายในหอพักแห่งนี้เป็นสิ่งต้องห้าม ทั้งนี้คุณอาจจะระบุไว้ในสัญญาเช่าเลยว่าไม่สามารถสูบบุหรี่ได้ในอาคาร หากมีการฝ่าฝืนอาจจะมีการคิดค่าปรับหรือในกรณีที่รุนแรงทางเจ้าของหอพักจะขอยกเลิกสัญญาเช่าได้!

แจ้งเรื่องกับผู้สูบโดยตรงเพื่อขอความร่วมมือ

สำหรับวิธีการเตือนวิธีนี้เป็นวิธีที่เจ้าของหอพัก/อพาร์ทเม้นท์จะต้องใช้ศิลปะในการพูดสักหน่อย เพราะหากไปบอกว่าห้ามสูบบุหรี่แบบโดยตรงอาจจะทำให้ผู้เช่ารายนั้นเกิดความไม่พอใจเอาได้ ซึ่งคุณอาจจะพูดในเชิงขอความร่วมมือกับเขาและบอกว่าให้ไปสูบบุหรี่ในที่ที่ทางหอพักจัดไว้ให้ เป็นต้น

ตั้งกฎห้ามสูบบุหรี่บริเวณระเบียงห้องไว้ในสัญญาเช่า

หากหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ของคุณพึ่งเปิดให้บริการ สิ่งที่เราอยากจะให้คุณระบุไว้ในสัญญาเช่าเลยก็คือ “การตั้งกฎห้ามสูบบุหรี่ในบริเวณระเบียงห้อง” เนื่องจากกลิ่นของบุหรี่จะได้ไม่ไปรบกวนผู้เช่าท่านอื่นๆ ที่อาศัยอยู่โดยรอบ ซึ่งถ้าหากฝ่าฝืนจะมีโทษปรับหรือยกเลิกสัญญาเช่าในทันที ทั้งนี้การระบุข้อห้ามไว้ในสัญญาเช่าจะเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมของปัญหานี้นั่นเอง แต่! ในกรณีที่หอพัก/อพาร์ทเม้นท์ของคุณเปิดทำการมานานแล้ว คุณก็สามารถแจ้งกับผู้เช่าทุกคนได้ล่วงหน้าก่อนที่จะไล่เซ็นสัญญารับทราบในภายหลัง

ตั้งค่าปรับหากพบเจอการสูบบุหรี่ในบริเวณพื้นที่ห้ามสูบ

การตั้งค่าปรับหากพบเจอการสูบบุหรี่ในบริเวณพื้นที่ห้ามสูบ ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดอัตราการสูบบุหรี่ที่ไม่เป็นที่เป็นทางได้! แต่ทั้งนี้คุณต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด ห้ามผ่อนผันหรือใจอ่อน ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้ปัญหานี้เกิดขึ้นแบบไม่จบไม่สิ้นนั่นเอง

แม้ว่าการสูบบุหรี่จะเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่! เมื่อไหร่ที่มันได้ส่งผลกระทบด้านลบต่อบุคคลที่ 3 หรือภาพลักษณ์ของหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ คุณก็มีสิทธิที่จะแจ้งเตือนหรือตั้งกฎเพื่อควบคุมพฤติกรรมการสูบบุหรี่ที่ไม่เหมาะสมในฐานะเจ้าของหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ ทั้งนี้ก็เพื่อให้การอยู่ร่วมกันภายในหอพักของคุณนั้นเต็มไปด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อย และเพื่อให้ทุกๆ คน สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขนั่นเอง

Renthub l เว็บไซต์ค้นหาหอพักอันดับ 1 ของประเทศไทย

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram