Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

7 วิธีไล่จิ้งจกออกจากห้องพัก

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
13 November 2022
7 วิธีไล่จิ้งจกออกจากห้องพัก

อีกหนึ่งปัญหาที่ชาวหอพักหลายๆ คน มักจะต้องพบเจอกันอยู่เป็นประจำเลยก็คือ “จิ้งจก” เข้าห้อง! เพราะไล่ก็แล้ว ปิดประตูหน้าต่างอย่างดีก็แล้ว เจ้าจิ้งจกเจ้ากรรมก็ยังจะเข้ามาในห้องได้อีกเช่นเคย ครั้นจะให้ใช้มือเปล่าๆ จับออกไปข้างนอกก็คงจะไม่ใช่เรื่อง เพราะฉะนั้นทีมงาน Renthub จึงได้นำ 7 วิธีไล่จิ้งจกออกจากห้องพักมาฝาก ซึ่งทางทีมงานขอรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะไม่มีเจ้าจิ้งจกมากวนใจอย่างแน่นอน และที่สำคัญแต่ละวิธีไล่จิ้งจกก็ยังสามารถทำตามได้แบบง่ายๆ อีกด้วย

1.การบูร

วิธีการไล่จิ้งจกวิธีแรกเลยก็คือ “การใช้การบูร” เข้าช่วย โดยให้คุณนำการบูรแบบไหนก็ได้ ใส่ถุงผ้าบางๆ แล้วนำไปแขวนไว้บริเวณที่เจ้าจิ้งจกชอบออกมา ซึ่งนอกจากวิธีนี้จะช่วยไล่จิ้งจกได้แล้ว กลิ่นของการบูรยังสามารถช่วยไล่ยุง มด แมลงสาบและพวกมอดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2.เปลือกไข่

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า “เปลือกไข่” สามารถนำมาเป็นอุปกรณ์ในการไล่จิ้งจกได้เช่นเดียวกัน โดยให้คุณนำเปลือกไข่(ที่ต้องล้างให้สะอาดเรียบร้อย) ไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ที่จิ้งจกชอบเดินผ่าน มันจะช่วยทำให้จิ้งจกรู้สึกว่ากำลังถูกคุกคามจากสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ จนทำให้จิ้งจกเริ่มไม่ค่อยอยากจะเข้ามาภายในห้องของคุณนั่นเอง แต่ทั้งนี้คุณควรที่จะเปลี่ยนเปลือกไข่เป็นประจำ เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคจากเปลือกไข่

3.หัวหอมใหญ่หรือหอมแดง

สำหรับชาวหอพักคนไหนที่ทำกับข้าวเป็นประจำ คงจะต้องถูกอกถูกใจกับวิธีการไล่จิ้งจกวิธีนี้ โดยให้คุณหั่นหอมหัวใหญ่หรือหอมแดงออกมาเป็นชิ้นใหญ่ๆ จากนั้นให้คุณนำด้านที่ตัดไปถูบริเวณที่จิ้งจกชอบเดินผ่าน ไม่ว่าจะเป็นผนังห้อง กำแพง เพดาน หลอดไฟ ฯลฯ ซึ่งกลิ่นของหัวหอมใหญ่และหอมแดงจะเป็นกลิ่นที่เจ้าจิ้งจกไม่ชอบมากๆ และนั่นจะทำให้มันไม่เข้ามาวุ่นวายภายในห้องของคุณนั่นเอง

4.สเปรย์น้ำกระเทียม

นอกเหนือจากกลิ่นของหอมหัวใหญ่และหอมแดงแล้ว กลิ่นของกระเทียมก็เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่จิ้งจกไม่ชอบเช่นเดียวกัน! ดังนั้นเราจึงขอนำวิธีทำสเปรย์น้ำกระเทียมแบบง่ายๆ มาฝาก โดยให้คุณนำกระเทียม 15 – 20 กลีบ มาปอกเปลือกแล้วคั้นให้น้ำกระเทียมออกมา ซึ่งเมื่อได้น้ำกระเทียมแล้ว ให้คุณนำน้ำเปล่าไปผสมประมาณ 300 กรัม จากนั้นใส่ขวดสเปรย์เปล่าๆ แล้วนำไปฉีดพ่นในบริเวณที่จิ้งจกชอบเดินผ่าน ซึ่งรับรองเลยว่าเจ้าจิ้งจกจะไม่เข้ามากวนใจ กวนสายตาของคุณอีกอย่างแน่นอน

5.น้ำส้มสายชู มะนาว และพริกป่น

วิธีการไล่จิ้งจกวิธีการนี้ถือได้ว่าเป็นวิธีที่เหมาะสมกับเจ้าของหอพักเป็นอย่างมาก ซึ่งวิธีการนั้นก็คือ “น้ำส้มสายชู+มะนาว+พริกป่น” โดยให้คุณนำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้มาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปฉีดพ่นบริเวณต่างๆ ที่จิ้งจกชอบเดินผ่านและอาศัยอยู่ตามซอก ตามหลีบ หรือผนังนอกอาคาร โดยเรารับรองเลยว่าจิ้งจกทั้งหลายจะหายวั๊บไปกับตาเลยล่ะ แต่! วิธีการนี้อาจจะไม่เหมาะกับการใช้ภายในห้องพัก เนื่องจากฤทธิ์ของพริกป่นอาจจะทำให้ผู้พักอาศัยเกิดความระคายเคืองเอาได้

6.สเปรย์ไล่จิ้งจก

วิธีไล่จิ้งจกที่ง่ายที่สุดเลยก็คือ “ซื้อสเปรย์ไล่จิ้งจก” มาใช้งาน โดยให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรเป็นหลัก เพื่อป้องกันการเกิดสารเคมีตกค้างที่อาจจะกระทบต่อสุขภาพของผู้พักอาศัย อีกทั้งสเปรย์ไล่จิ้งจกในปัจจุบันนี้ยังมีคุณสมบัติไล่สัตว์ร้ายชนิดอื่นๆ ได้อีกด้วย

7.เปลือกมะนาว

หากคุณซื้อข้าวกล่องจากร้านอาหารตามสั่งข้างล่างขึ้นมากินบนหอพัก ก็อย่าพึ่งทิ้งเปลือกมะนาว! เพราะคุณสามารถนำเปลือกมะนาวที่ใช้งานแล้ว ไปทาๆ ถูๆ บริเวณที่จิ้งจกชอบเดินผ่าน อาทิเช่น ผนังห้อง เพดาน หลังตู้เสื้อผ้า ฯลฯ ซึ่งวิธีการไล่จิ้งจกวิธีการนี้สามารถใช้ได้กับทุกๆ ลักษณะพื้นที่เลยล่ะ

รายละเอียดข้างต้นเป็นวิธีไล่จิ้งจกที่ทางทีมงาน Renthub ได้นำมาฝาก ซึ่งแต่ละวิธีนั้นก็ทำตามได้ง่าย ปลอดภัย และที่สำคัญราคาถูกเป็นอย่างมากอีกด้วย ซึ่งในโอกาสหน้าทีมงานจะนำทริคหรือเคล็ดลับอะไรมาฝากอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Renthub Blog : บทความดีๆ สำหรับชาวหอพัก

และสำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนหอพักใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกที่ไหนดี คุณก็สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Renthub เพื่อพบกับหอพัก/อพาร์ทเม้นท์กว่า 16,000 แห่งได้ที่ > Renthub App (ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ IOS และ Android)

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram