Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

เจาะพิกัดสถานที่ดูพลุดูไฟฉลองปีใหม่ 2567

BY
Vivian B.
โพสต์เมื่อ
27 December 2023
เจาะพิกัดสถานที่ดูพลุดูไฟฉลองปีใหม่ 2567

และแล้วเทศกาลแห่งความสุขของคนไทยและผู้คนทั่วทั้งโลกก็มาถึง ซึ่งนั่นก็คือเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และในปีใหม่ 2567 ที่กำลังจะถึงนี้ หลาย ๆ คน คงจะกำลังมองหาที่ Countdown เพื่อดูพลุ ดูไฟและแสงสีเสียงสุดอลังกาลกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้นวันนี้เราจึงจะขอพาคุณไปดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567 (2024) กับพิกัดสถานที่ดูพลุดูไฟฉลองปีใหม่ที่มีทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราตามไปดูสถานที่ Countdown พร้อม ๆ กันเลยค่าาาาา

เซ็นทรัลเวิร์ลด์ (Central World)

สถานที่ดูพลุและฉลองปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ อลังกาลและมีผู้คนตบเท้าเพื่อ Countdown มากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ก็คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยค่ะนอกจาก “เซ็นทรัลเวิร์ลด์ (Central World)” ซึ่งในปีนี้เซ็นทรัลเวิลด์ได้จัดงาน centralwOrld Bangkok Countdown 2024 ในวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยภายในงานก็ขอบอกเลยค่ะว่าจัดเต็มเหมือนเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็น 63 ศิลปิน ชื่อดังที่จะมามอบความสนุกสุดมันส์ให้กับคุณ, Art & Music Festival โปรดักชั่นระดับโลก, FUTURISTIC FIREWORKS พลุสุดอลังกาล ตระกาลตา 180 องศา และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นใครไม่รู้ว่าจะไปดูพลุฉลองปีใหม่ที่ไหนดี “เซ็นทรัลเวิร์ลด์ (Central World)” ก็คงจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

ไอคอนสยาม (ICON SIAM)

ไอคอนสยาม (ICON SIAM) ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ดูพลุดูไฟฉลองปีใหม่ 2567 ที่คุณไม่ควรพลาด! เพราะในปีนี้ทาง ไอคอนสยาม (ICON SIAM) ได้จัดงาน Amazing Thailand Countdown 2024 วันที่ 29-31 ธันวาคม ณ ริเวอร์พาร์คไอคอนสยาม โดยความยิ่งใหญ่อลังกาลก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะมีทั้ง 13 สุดยอดศิลปินไทยระดับ Top ของวงการ มามอบความสุขบนเวทีแบบ 360 องศา, มีการแสดงโชว์โดรนสุดอลังการเหนือน่านฟ้ากว่า 2,000 ลำ (3D Drone Celebration Show) และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ คุณจะได้พบกับ แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หนึ่งในสมาชิก GOT7 ศิลปินสัญชาติไทยที่ไปโด่งดังระดับโลก เพราะฉะนั้นใครที่เป็นอากาเซ่หรือกำลังมองหาที่ดูพลุริมแม่น้ำอยู่ล่ะก็ ไอคอนสยาม (ICON SIAM) ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรจะพลาดเลยล่ะขอบอก!

Asiatique (เอเชียทีค)

ใครอยาก Countdown ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและบรรยากาศสุดชิลล์ เราก็ขอแนะนำงาน Chang Music Connection presents ASIATIQUE Thailand Countdown 2024 ค่ะ ซึ่งจะจัดในวันที่ 31 ธันวาคม ณ ลาน Asiatique Park โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น ซึ่งนอกจากภายในงานจะมีศิลปินมาร่วม Countdown และสร้างความสนุกสุดมันส์ไปกับคุณแล้ว บรรยากาศริมโค้งน้ำเจ้าพระยายังเป็นจุดที่ควรค่าแก่การมาดูพลุและ Countdown ต้อนรับปีใหม่เป็นอย่างมากอีกด้วยค่ะ

ช่างชุ่ย

ชาวฝั่งธนฯ เตรียมกรี๊ดดดดดดดดดดดดด! กับงาน ช่างชุ่ยเคานต์ดาวน์ 2024 ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 29-31 ธันวาคม 2566 โดยภายในงานก็มีหลากหลายกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็น LIVE MUSIC เคล้าเสียงดนตรีสดตลอดคืน, อิ่มอร่อยไปกับร้านอาหารหลากหลายสไตล์, สนุกสุดมันส์ไปกับศิลปินชื่อดัง อาทิ Wanyai FT.Mon Monlk, Fellow Fellow เป็นต้น, ชมพลุฉลองปีใหม่สุดตระกาลตา และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งถ้าชาวฝั่งธนฯ คนไหน ชอบบรรยากาศชิลล์ ๆ เราก็เชื่อเลยค่ะว่า “ช่างชุ่ย” คงจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ Countdown ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

King Power Mahanakhon

สำหรับใครที่อยากจะดูพลุแบบเต็ม ๆ ตา ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใคร เราก็ขอแนะนำ “ตึกมหานคร” ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นสถานที่ Countdown ดูพลุและดอกไม้ไฟบนตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย เพราะฉะนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะมองเห็นพลุแบบ 360 องศา จากทั่วทุกมุมของกรุงเทพฯ อย่างแน่นอน ซึ่งขอแอบกระซิบเลยว่าอาหารบน Rooftop ของตึกมหานครนั้นอร่อยม๊ากกกกกกกก ส่วนบรรยากาศนั้นก็ขอบอกเลยค่ะว่าหายห่วง ซึ่งวิวที่คุณจะเห็นพลุแบบเต็ม ๆ ตาขนาดนี้ ก็มีเพียงแค่ปีละ 1 ครั้ง เท่านั้น ฉะนั้นแล้ว Rooftop ตึกมหานคร จึงกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในการไป Countdown และดูพลุในวันขึ้นปีใหม่นั่นเองค่ะ

สะพานสาทร

ดูพลุแบบตัวแม่ ตัวมารดา แบบไม่อยากจะสุงสิงกับใคร ชีวิตนี้ขอดูพลุอย่างเดียว เราก็ขอแนะนำ “สะพานสาธร” เลยค่ะ เพราะคุณจะเห็นพลุและดอกไม้ไฟแบบ Non-Stop จากสถานที่ต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบจุใจ อีกทั้งลมเย็น ๆ บนสะพานและแสงของพลุที่สะท้อนกับพื้นน้ำ มันก็คงจะกลายเป็นบรรยากาศ Countdown ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่สวยงามประทับใจของคุณอย่างแน่นอน

Future Park & Zpell

ไม่ว่าจะเป็นชาวรังสิตหรือชาวปทุมธานี คงจะต้องห้ามพลาดกับงาน “Future Park & Zpell Festal Light 2024 Countdown Celebration” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 – 31 ธันวาคม 2566 ณ ลาน Out Door ด้านข้างศูนย์การค้าฯ (หน้า Index) ฟิวเจอร์พาร์ค ซึ่งความยิ่งใหญ่อลังกาลนั้นก็ขอบอกเลยว่าจัดเต็มไม่แพ้กับสถานที่ Countdown อื่น ๆ ในกรุงเทพฯ เลยล่ะค่ะ เพราะมีทั้งศิลปินระดับชั้นแนวหน้าของประเทศที่ขนทัพกันมามอบความสนุกให้กับทุก ๆ คน ที่อยู่ในงาน, มุมถ่ายรูปสุด Cute และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้คุณมีรอยยิ้มในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567

เมกะ บางนา (Mega Bangna)

มาต่อกันที่ เมกะ บางนา (Mega Bangna) กับงาน “Mega Countdown 2024” โดยภายในงานก็มีศิลปินชั้นแนวหน้าของประเทศตบเท้าเข้ามาสร้างความสุขให้กับทุก ๆ คน เหมือนเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็น Tilly Birds, Indigo, Cocktail, Big Ass, MVL, Youngohm และ Palmy เรียกได้ว่าได้ยินแค่ชื่อก็รู้สึกถึงความสนุกที่กำลังจะถึงนี้แล้ว อีกทั้งยังมีพลุสุดยิ่งใหญ่อลังกาลให้คุณดูกันแบบฟรี ๆ เพื่อฉลองต้อนรับปีใหม่ 2567 รวมไปถึงยังมีกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุกกันอยู่อีกมากมายเลยล่ะ

พัทยา (จังหวัดชลบุรี)

อีกหนึ่งสถานที่ดูพลุดูไฟฉลองปีใหม่ยอดนิยมตลอดกาล ก็คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก “พัทยา จ.ชลบุรี” ที่ทั้งแสง สี เสียง ถูกเนรมิตขึ้นมาอย่างยิ่งใหญ่อลังกาล เพื่อรอต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะมาร่วม Countdown ด้วยกัน รวมไปถึงยังมีศิลปินระดับชั้นแนวหน้าของประเทศเข้ามาสร้างความสนุกสุดมันส์กันแบบยาว ๆ 3 วัน 3 คืน โดย PATTAYA COUNTDOWN 2024 จะจัดขึ้นในวันที่ 29-31 ธันวาคม ณ ชายหาดพัทยา (พัทยากลาง) และในวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ณ เกาะล้าน เริ่มงานตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งรับประกันเลยว่าคุณจะสนุกสุดเหวี่ยงทิ้งท้ายปี 2566 อย่างแน่นอน

บางแสน (จังหวัดชลบุรี)

หากคุณไม่อยากไปพัทยา ก็สามารถเลี้ยวมาได้ที่งาน Bangsaen Countdown 2024 ซึ่งจะจัดในวันที่ 30-31 ธันวาคม ณ ลานอเนกประสงค์แหลมแท่น โดยภายในงานจะมีร้านค้า ร้านอาหาร FOOD TRUCK มาเปิดบริการเสิร์ฟความอร่อยให้คุณได้มาลิ้มลองกันอยู่มากมายหลาย 10 ร้าน รวมไปถึงยังมีศิลปิน กิจกรรม และพลุสุดอลังกาลให้คุณได้ดูกันในวันสิ้นปีกันแบบฟรี ๆ อีกด้วย

เขาค้อ (จังหวัดเพชรบูรณ์)

ขึ้นไปรับลมหนาวพร้อมกับส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ กันดีกว่า กับงาน Khao Kho Countdown 2024 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30-31 ธันวาคม ณ จุดชมวิวเขาค้อ ซึ่งนอกจากจะมีอากาศที่เย็นสบายแล้ว ภายในงานยังมีร้านอาหาร ร้านค้าและการแสดงดนตรี รวมไปถึงไฮไลท์สุดพิเศษที่คุณห้ามพลาดเลยก็คือ การแสดงพลุและดอกไม้ไฟสุดตระการตากว่า 2,000 นัด ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ดังนั้นใครอยากจะชมความอลังกาลของพลุพร้อมกับอากาศเย็น ๆ ก็อย่าลืมไป Countdown กันที่เขาค้อได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสถานที่ดูพลุดูไฟฉลองต้อนรับปีใหม่ 2567 ที่เราได้นำมาฝาก ซึ่งทุก ๆ สถานที่เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มกับแสงสีเสียงและพลุสุดอลังกาลอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ไม่รู้ว่าจะไป Countdown ที่ไหนดี ทุก ๆ พิกัดที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยทำให้คุณได้ดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567 ได้ไม่มากก็น้อย และไว้โอกาสหน้าเราจะนำข้อมูลหรือสถานที่ท่องเที่ยวไหนมาฝากอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Renthub Blog บทความที่รวมทุก Lifestyle ของชาวหอพัก

RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram