Renthub Logo
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

แจก 10 ไอเดียแต่งหอพักห้องเล็ก ๆ ให้เข้ากับเทศกาลส่งท้ายปี มาเนรมิตห้องนอนของคุณให้เป็นธีมคริสมาสต์และเตรียมส่งท้ายปี 2020 นี้กัน

BY
Miw
โพสต์เมื่อ
18 December 2020
แจก 10 ไอเดียแต่งหอพักห้องเล็ก ๆ ให้เข้ากับเทศกาลส่งท้ายปี มาเนรมิตห้องนอนของคุณให้เป็นธีมคริสมาสต์และเตรียมส่งท้ายปี 2020 นี้กัน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเจอปัญหาเรื่องราวหนักใจทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องโควิด หรือเรื่องต่าง ๆ มามากมายตลอดปี 2020 นี้จนเกินจะแบกรับไหวแล้ว และอีกเพียงไม่กี่วันก็จะใกล้สิ้นปีกันแล้ว ช่วงสิ้นปีคงจะเป็นช่วงเวลาที่หลายคนคงรู้สึกได้ผ่อนคลายมากที่สุด เพราะไหนจะเป็นช่วงที่ก้าวเข้าสู่ฤดูหนาว วันหยุดยาว และก้าวเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขทั้งวันคริสมาสต์ และวันปีใหม่ Renthub จึงอยากชวนเพื่อน ๆ มาจัดหอพัก จัดห้องนอนเพื่อสร้างบรรยากาศในช่วงเดือนสุดท้ายของปีให้ผ่อนคลายด้วยกันสักหน่อย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็อาจจะกำลังมีแพลนที่จะย้ายหอพักในช่วงปีใหม่อยู่พอดี หรือเพิ่งย้ายหอพักมาใหม่ ๆ และอยากจัดห้องให้ดูสดชื่น งั้นเราลองไปส่องไอเดียตกแต่งหอพักให้เข้ากับเทศกาลส่งท้ายปี มาเนรมิตห้องนอนของคุณให้เป็นธีมคริสมาสต์กันเถอะ

undefined

ทริคจัดห้องง่ายๆ ให้เข้ากับธีมคริสมาสต์ 

  • เคลียร์พื้นที่หอพักของคุณให้พร้อมสำหรับวางต้นคริสมาสต์ เพราะเมื่อเราตกแต่งหรือจัดต้นคริสมาสต์เสร็จแล้ว คงไม่มีใครพลาดที่จะถ่ายรูปโพสลงโซเชียลอวดเพื่อนหรอก
  • ไป Survey ดูธีมคริสมาสต์ตามแบบที่เราอยากได้ เช่น อยากตกแต่งโทนสีขาวแดง, โทนสีทองหรือสีเงิน, เน้นสไตล์ Minimal ของตกแต่งน้อย หรือจะเน้นแค่ต้นไม้และไฟประดับก็เพียงพอ
  • เมื่อหา Reference ที่ชอบได้แล้ว ไปซื้อของตกแต่งต้นคริสมาสต์กัน ของตกแต่งที่เร้นท์ฮับอยากแนะนำก็คือ ต้นคริสมาสต์ (จะเป็นต้นเล็กหรือต้นใหญ่ก็ตามแต่พื้นที่หอพักใครจะสะดวก), ลูกบอล, กระดิ่ง, ลูกสน, กล่องและกระดาษห่อของขวัญ, ไฟ LED สำหรับตกแต่งต้นเพื่อสร้างบรรยากาศ
  • สำหรับหอพักหรือคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างแคบ แนะนำให้ลองหาต้นคริสมาสต์เล็ก ๆ และกระถางมาไว้สำหรับวางต้นไม้ แค่นี้ก็สวยไปอีกแบบ
  • ใครที่หาซื้อต้นคริสมาสต์ไม่ได้ หรือแพงเกินไป ขอแนะนำเป็นหาของตกแต่งเล็ก ๆ ติดไฟบริเวณมุมห้อง หัวเตียง ริมหน้าต่าง หรือแขวนหรีดสวย ๆ ที่ประตูห้อง แค่นี้ก็น่ารักแล้วล่ะ

พอรู้ทริคแต่งหอพักและซื้อของตกแต่งกันคร่าว ๆ ไปแล้ว แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะจัดแบบไหน ไปดูกันค่ะ

undefined

ธีมการตกแต่งแบบ Full Option

undefined

แต่งแบบงบน้อยแต่ได้บรรยากาศ

undefined

หอพักบางที่เล็กมาก ขอแค่มีต้นคริสมาสต์เล็ก ๆ ต้นเดียวบนโต๊ะทำงานก็พอแล้ว

undefined

หอพักไหนเพดานสูง ต้องจัดต้นคริสมาสต์ สูงสัก 1 เมตร

undefined

มีแค่ต้นเล็ก ๆ ก็เก๋ได้ หากระถางต้นไม้ หรือถังน้ำสไตล์ Vintage มาก็พอแล้ว

undefined

ไอเดียนี้ขอจัดเต็มแบบเท่าที่จะจัดได้ ทั้งต้นคริสมาสต์เล็กข้างหัวเตียง หรีดติดผนัง หัวเตียงต้องห้ามปล่อยว่าง แล้วจบด้วยไฟประดับ

undefined

น้อยแต่มากก็ดูดีได้ แค่ประดับไฟ

undefined

อย่าลืมคุมธีมของตกแต่งโดยการจับคู่สีให้เข้ากัน เช่น สีขาวและสีแดง หรือ สีทองและสีเงิน

  • ใครที่ไม่มีพื้นที่ในการวางต้นคริสมาสต์หรือไม่ชอบเลย แต่อยากตกแต่งหอพักนิดๆ หน่อยๆ ให้ห้องเรามีสีสันบ้าง แนะนำเป็นตกแต่งด้วยพร็อพ เช่น ลองหาหรีดสวย ๆ มาติดผนัง หรือแขวนประตูก็ดูดีนะ อ้อ! เผื่อว่าหอพักไหนที่ห้ามไม่ให้ตกแต่งประตูด้านนอกห้อง เราสามารถแขวนไว้ประตูห้องฝั่งด้านในได้นะ หาตะขอมาติดกาว 2 หน้า แล้วแขวนได้เลย เวลาแกะออกประตูจะได้ไม่เป็นรอยและไม่โดนเจ้าของหอพักปรับเงินตอนแจ้งย้ายออกจากหอด้วยนะ
undefined

ประตูหอพักเป็นอีกจุดนึงที่ทำให้เรากลับมาที่ห้องแล้วรู้สึกสดชื่น แค่หาหรีดสวย ๆ มาแขวน

สุดท้ายนี้เร้นท์ฮับขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนสนุกกับการตกแต่งหอพัก และสนุกกับการใช้ชีวิตนะคะ แต่งห้องสไตล์ไหน สามารถถ่ายรูปมาอวดกันได้ที่ Facebook Page Renthub ได้นะ Merry Christmas & Happy New Year ค่ะ 


RELATED ARTICLES

รีวิว “เฟอร์นิเจอร์ไม้” สำหรับใช้ในหอพัก

รีวิว “เฟอร์นิเจอร์ไม้” สำหรับใช้ในหอพัก

รีวิว+ชี้เป้า เฟอร์นิเจอร์ไม้ 9 ชิ้น สำหรับชาวหอพัก ที่หลงรักการตกแต่งห้องแนวอบอุ่น!

โพสต์เมื่อ04 November 2021
ต้อนรับ “เทศกาลฮาโลวีน” กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน!

ต้อนรับ “เทศกาลฮาโลวีน” กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน!

ไม่ได้ออกไปปาร์ตี้วันฮาโลวีนก็ไม่เป็นไร! มาจัดห้องใหม่กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนกันดีกว่า!

โพสต์เมื่อ29 October 2021

POPULAR ARTICLE

รวมลิสต์ "ธุรกิจใต้หอพัก" ที่สร้างเม็ดเงินได้ดีที่สุดแห่งปี

รวมลิสต์ "ธุรกิจใต้หอพัก" ที่สร้างเม็ดเงินได้ดีที่สุดแห่งปี

สำหรับผู้ประกอบการหอพักหรือเจ้าของหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ ที่ต้องการจะเพิ่มรายได้จากการเปิด “ธุรกิจใต้หอพัก” แต่ยังคงสงสัยอยู่ว่าจะเปิดเป็นธุรกิจในรูปแบบใดดี ? ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมรายชื่อ “ธุรกิจใต้หอพัก” ที่สามารถสร้างเม็ดเงินได้ดีที่สุดแห่งปีมาฝาก

โพสต์เมื่อ20 July 2022
รวมไอเดียแต่งหอพักสไตล์ Minimal ที่เจ้าของหอนำไปใช้ได้จริง

รวมไอเดียแต่งหอพักสไตล์ Minimal ที่เจ้าของหอนำไปใช้ได้จริง

การตกแต่งหอพักที่ดีจะช่วยให้ภาพลักษณ์ของหอพักดูมีความเป็นมืออาชีพและน่าเข้าพักอาศัยมากยิ่งขึ้น ดังนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำไอเดียตกแต่งหอพักสไตล์ Minimal มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 April 2022
ต้นไม้แต่งห้องแบบไหนที่ควรมีไว้ในหอพัก ?

ต้นไม้แต่งห้องแบบไหนที่ควรมีไว้ในหอพัก ?

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการสร้างความสดชื่นและสีสันให้กับชีวิตภายในหอพักแล้วล่ะก็ การปลูกต้นไม้ไว้ภายในห้องนอน ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยชั้นดี ที่จะทำให้ห้องที่ดูหม่นหมองกลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง

โพสต์เมื่อ15 April 2022
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram