Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

5 เทคนิคถ่ายภาพหอพักให้ดูน่าอยู่ช่วยเพิ่มทั้งยอดขาย เพิ่มทั้งค่าเช่าได้

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
07 January 2021
5 เทคนิคถ่ายภาพหอพักให้ดูน่าอยู่ช่วยเพิ่มทั้งยอดขาย เพิ่มทั้งค่าเช่าได้

การที่จะขายหรือให้เช่าหอพัก ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเม้นท์ คอนโด หรือบ้านพักก็ตาม สิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้ลูกค้าก็คือ การมีภาพหอพักสวยๆ ที่ช่วยให้หอพักดูน่าอยู่ และดึงดูดความสนใจกับลูกค้า แต่การที่จะถ่ายภาพให้หอพักสวยหรือดูน่าอยู่ได้ ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับกล้องแพงๆ แต่อย่างใด เพราะเพียงแค่มีสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ก็สามารถถ่ายออกมาให้ดูดีได้ โดยใช้เทคนิคการถ่ายภาพง่าย ๆ เพียงแค่ 5 ข้อดังต่อไปนี้ 

เปิดม่านบังแดดให้แสงธรรมชาติผ่านเข้ามา จะทำให้ห้องดูสว่าง สวย น่าอยู่มากกว่าเปิดไฟห้อง

1. เลือกถ่ายในช่วงที่มีแสงธรรมชาติ

สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญในการถ่ายภาพหอพักให้น่าอยู่ก็คือ การเลือกใช้ช่วงเวลาที่มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายในห้อง เพราะแสงธรรมชาติจะช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่น และช่วยให้ห้องดูสว่าง สบายตาได้มากกว่า แต่ก็มีข้อควรระวังอยู่เหมือนกัน คือไม่ควรเลือกถ่ายมุมที่ย้อนแสงเพราะจะทำให้ห้องดูมืด รวมทั้งควรใช้ผ้าม่านกรองแสงช่วยลดความแรงของแสงลงสักหน่อย เพราะไม่อย่างนั้นถาพที่ได้ก็อาจจะสว่างจ้า หรือขาวมาจนเกินไป

ถ่ายให้ครบทุกมุมห้อง เช่น มุมนั่งทำงาน หรือแม้กระทั่งริมระเบียง

2. พยายามถ่ายให้ได้หลาย ๆ มุม

แม้ว่าจะไม่ใช่ห้องที่มีขนาดใหญ่มาก็ตาม แต่การที่ถ่ายออกมาหลายมุมก็จะช่วยให้ผู้ที่เลือกหาที่พักมองเห็นมุมต่างๆ ของห้องได้มากขึ้น ช่วยให้เกิดความรู้สึกที่ว่าห้องนั้นมีความกว้าง และมีความหลากหลายมากกว่า ซึ่งการถ่ายหลายมุมนั้นก็ถ่ายได้ทั้ง ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หรือจะเป็นระเบียง และทางเดินของห้อง เป็นต้น ทั้งนี้ก็มีคำแนะนำว่าไม่ควรที่จะมีมากเกิน 20 รูป ถือว่ากำลังพอเหมาะ 

เน้นภาพสบายตา เปิดม่านบังแดด เลือกถ่ายมุมที่สวยจะทำให้ห้องน่าอยู่มากขึ้น

3. เน้นภาพสบายตา

การจัดวางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ หรือของแต่งบ้านนั้น ควรจัดวางในตำแหน่งที่ไม่เกะกะสายตา เพื่อให้ภาพดูเคลียร์และสบายตามากที่สุด ควรหลีกเลี่ยงเรื่องของการใส่เอฟเฟค หรือฟิลเตอร์ตกแต่งให้มากที่สุด และควรถ่ายให้มีความชัดทุกระยะ เพราะการถ่ายให้ดูสบายตาจะช่วยให้หอพักดูน่าอยู่มากกว่า เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคการถ่ายภาพเบื้องต้นเลยก็ว่าได้

เพิ่มจุดนำสายตา ให้มุมธรรมดาดูน่าสนใจมากขึ้น

4. มีจุดนำสายตาในภาพ

สิ่งที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพได้ดีที่สุดคือ ต้องมีจุดนำสายตาอยู่ในภาพนั้น ซึ่งการหาจุดนำสายตาก็เพียงแค่เลือกหาจุดที่มองเห็นมุมของห้องได้ดีที่สุด โดยสามารถเก็บรายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์และภาพรวมของห้องได้มากที่สุด เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพได้จากจุดนำสายตาแล้ว ทั้งนี้การถือกล้องหรือมือถือในการถ่ายภาพ ก็ควรที่จะอยู่ในตำแหน่งที่เรียกว่า Worm Eye View หรือต่ำกว่ามุมมองสายตาเล็กน้อย เพราะจะช่วยให้ห้องดูโปร่งสวยงามมากขึ้น

เก็บบรรยากาศโดยรอบให้ครบ เช่น มุมพักผ่อน

5. อย่าลืมเก็บบรรยากาศโดยรอบ

บางครั้งผู้ที่มองหาหอพักก็ไม่ได้ต้องการดูรูปหอพักเพียงอย่างเดียว เรื่องของบรรยากาศรอบๆ ที่พัก หรือการตกแต่งด้วยพื้นที่สีเขียวภายในหอพัก ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถถ่ายทอดออกมาด้วยภาพถ่ายให้ผู้อื่นชมได้เหมือนกัน โดยการถ่ายบรรยากาศโดยรอบก็ต้องเลือกมุมหรือทำเลสวยๆ มากกว่าถ่ายภาพที่ติดวิวทิวทัศน์ไม่สวยงามหรือเขตพื้นที่ก่อสร้าง

เทคนิคทั้ง 5 ข้อนี้ก็เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพหอพักมีความน่าอยู่ได้มากขึ้น รับรองว่าช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับการปล่อยเช่า หรือขายได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

ภาพถ่ายแบบ 360 องศา จาก The Viile อพาร์ทเม้นท์ ซ.สุขุมวิท 60/1

พอพูดถึงเรื่องถ่ายภาพหอพัก Renthub เองก็มีบริการถ่ายภาพให้กับลูกค้าหอพักที่ขึ้นโฆษณาบนเว็บไซต์ Renthub ทั้งภาพนิ่งและภาพถ่ายเสมือนจริงแบบ 360 องศา (Virtual Tour 360) ด้วย หากสนใจก็สามารถติดต่อทีมงาน Renthub ได้ผ่านทาง Line: @renthub ได้เลยค่ะ หรือถ้าหากต้องการถ่ายภาพหอพักให้สวยด้วยตนเอง เพื่อที่จะดึงดูดผู้เข้าชมให้อยากเข้าพักมากขึ้นก็อย่าลืมตกแต่งหอพักเพิ่มเติมเล็กน้อยก่อนถ่ายภาพเพื่อความสมจริงด้วยนะคะ เช่น วางต้นไม้ไว้ริมระเบียงห้อง เปลี่ยนผ้าปูที่นอนหรือชุดคลุมเตียง ตกแต่งโต๊ะทำงานเช่นวางคอมพิวเตอร์หรือหนังสือประกอบ เพียงเท่านี้ห้องพักของคุณก็ดึงดูดให้ผู้เข้าชมอยากมาอยู่หอพักของคุณมากขึ้นแล้วค่ะ 


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram