Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ติดตั้งอินเทอร์เน็ตสำหรับหอพักแบบไหนดี

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
10 August 2021
ติดตั้งอินเทอร์เน็ตสำหรับหอพักแบบไหนดี

ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตกลายเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตไปเรียบร้อย ด้วยเหตุนี้ผู้มีกิจการหอพักหลายคนจึงพยายามให้บริการลูกบ้านมากขึ้นด้วยการติดตั้ง Wi-Fi หอพัก ในรูปแบบที่เรียกว่า Wi-Fi Hotspot เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานของทุก ๆ คน แต่ไม่ใช่ว่าจะเลือกติดแบบฟรี ใครใช้ก็ได้ เพราะควรให้ลูกบ้านใช้อย่างเสมอภาคกัน รวมถึงยังมีเรื่องอื่นที่ต้องรู้ด้วย มาติดตามไปพร้อมกันได้เลย

ทำไมควรเลือกติดตั้งอินเทอร์เน็ตหอพักแบบ Wi-Fi

ปัจจัยหลักคือ Wi-Fi หอพักจะทำให้ลูกบ้านทุกคนสามารถเชื่อมต่อเพื่อเข้าใช้งานได้ทันที ไม่ต้องมีการต่อสาย Lan ใด ๆ ให้ยุ่งยาก และยังต่อใช้งานได้ทั้งโน้ตบุ๊ค, มือถือ, แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่น ๆ ตามแต่การใช้งาน อย่างไรก็ตามแม้การติดตั้งจะดูสะดวกต่อทุกคน แต่เจ้าของหอพักก็จำเป็นต้องรู้เรื่องเหล่านี้เพิ่มเติมด้วย

สิ่งที่ต้องพิจารณาในการติดตั้ง Wi-Fi หอพัก

  1. มีการทำคูปอง รหัสเฉพาะ หรือบิลลิ่งให้กับลูกบ้าน เพื่อเป็นการกำหนดจำนวนผู้ใช้งานอย่างชัดเจน
  2. ระยะสัญญาณอินเทอร์เน็ตกับขนาดของหอพักต้องมีความครอบคลุม ในทุกจุดที่ลูกบ้านอยู่ต้องใช้งานได้เป็นปกติ สัญญาณไม่อ่อน
  3. พิจารณาด้านค่าใช้จ่ายตั้งแต่การติดตั้งระบบไปจนถึงค่าใช้จ่ายแบบรายเดือน ทั้งค่าอินเทอร์เน็ต การบำรุงรักษาอุปกรณ์ เพื่อคำนวณเฉลี่ยเป็นต้นทุน และทำราคาเข้าพัก หรือเก็บเงินใช้งานได้อย่างเหมาะสม
  4. อย่าลืมทำระบบจัดเก็บข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์อันเป็นไปตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ปี 2550

ปัญหาที่มักเกิดขึ้นเมื่อทำการติดตั้ง Wi-Fi หอพัก

เป็นเรื่องปกติเมื่อมีผู้ใช้งานจำนวนมากย่อมอาจทำให้เกิดปัญหาน่าปวดหัวตามมา ซึ่งการติดตั้ง Wi-Fi เองก็อาจพบเจอกับเรื่องเหล่านี้ได้

  • ความเร็วอินเทอร์เน็ตไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ใช้งาน เนื่องจากบางคนใช้งานหลายเครื่อง หรือมีกิจกรรมในการใช้อินเทอร์เน็ตสูง
  • ตัวลูกบ้านบางรายอาจใช้งาน bit torrent เพื่อดึงสัญญาอินเทอร์เน็ตให้กับตนเองมากกว่าปกติ ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานคนอื่น
  • สัญญาณไม่ครอบคลุมไปทั่วทุกจุดของหอพัก

วิธีแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น

จริง ๆ แล้วปัญหาทั้ง 3 ข้อที่ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นจากการติดตั้ง Wi-Fi หอพักอาจต้องอาศัยความเข้าใจของผู้ให้บริการเป็นหลัก หรือลองปรึกษาค่ายอินเทอร์เน็ตที่เลือกใช้เพื่อให้เกิดความเหมาะสมได้ เช่น ความแรงของสัญญาณ, กำหนดการใช้งาน bit torrent ให้เหมาะสม เป็นต้น

อย่างที่กล่าวไปว่าทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตกลายเป็นเรื่องสำคัญในการใช้ชีวิต ดังนั้นหอพักส่วนใหญ่ที่เลือกติดตั้งอินเทอร์เน็ต Wi-Fi เพื่อให้ลูกบ้านได้ใช้งาน ก็จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องด้วย เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ากับทุกฝ่ายมากที่สุด อีกทั้งการติดตั้ง Wi-Fi หอพักนี้จะช่วยดึงดูดให้มีคนสนใจเข้ามาพักมากขึ้น เพราะพวกเขาสามารถใช้งานอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ ที่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องเสียเงินรายเดือนแพง ๆ, ไม่ต้องประหยัดอินเทอร์เน็ตมือถือ ถือเป็นอีกวิธีดี ๆ ที่ทำให้มีรายได้ในการเปิดหอพักมากกว่าเดิม

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram