Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

อยู่หอพักแต่อยากประหยัดค่าน้ำ ติดตั้งเครื่องกรองน้ำได้ไหม?

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
08 February 2021
อยู่หอพักแต่อยากประหยัดค่าน้ำ ติดตั้งเครื่องกรองน้ำได้ไหม?

หาอย่างหนึ่งที่คนอยู่หอพักต้องพบเจอก็คือ การแบกน้ำดื่มขึ้นไปใช้งานบนห้องของตนเอง หากเทียบแบบคนดื่มน้ำจุหน่อยอาจต้องแบกน้ำเปล่าแพ็คขวดใหญ่หรือแบกถัง 5 ลิตร ทุก ๆ 2-3 วัน ยิ่งถ้าหอไหนไม่มีลิฟต์ถือเป็นเรื่องเหนื่อยพอตัวเลยทีเดียว อีกทั้งค่าใช้จ่ายก็แพงอีกต่างหากเมื่อเทียบเป็นรายเดือน คำถามที่น่าสนใจคือ หากเลือกติดตั้งเครื่องกรองน้ำจะช่วยประหยัดค่าน้ำและไม่ต้องแบกให้เหนื่อยจริงไหม?

credit image from unsplash

ใช้เครื่องกรองน้ำติดตั้งบนห้องของตนเอง ประหยัด สะดวกกว่าหลายเท่า

คำตอบแรกที่ขอบอกเลยคือ การติดตั้งเครื่องกรองน้ำไว้ที่หอพักในห้องตนเองจะช่วยให้ลดความเหนื่อยจากการแบกน้ำทุก 2-3 วันแน่ ขณะที่เรื่องค่าใช้จ่ายหากเทียบกันแล้ว การต้องซื้อน้ำดื่มเกือบทุกวัน หรือแม้กระทั่งการใช้บริการตู้น้ำหยอดเหรียญถือว่ามีค่าใช้จ่ายสูงกว่าเยอะ และหอพักบางที่ก็ไม่มีตู้น้ำหยอดเหรียญด้วย ทำให้เพื่อน ๆ บางคนถึงกับต้องซื้อน้ำจากร้านสะดวกซื้อซึ่งอยู่ไกล ไหนจะต้องบอกขึ้นบันไดอีก 

ส่วนตัวเลือกในการติดตั้งเครื่องกรองน้ำ ถึงแม้ว่าค่าใช้จ่ายหลักของการใช้งานจะไปอยู่ที่การติดตั้งเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อติดเสร็จเรียบร้อยและเริ่มใช้งาน จะเห็นทันทีว่าบิลค่าน้ำแทบไม่ได้เพิ่มขึ้นจากเดิมนัก เรียกว่าการเปิดน้ำเพื่อกรองใส่ขวดแทบไม่มีผลต่อค่าใช้จ่ายปกติด้วยซ้ำ ดังนั้นการใช้เครื่องกรองน้ำจึงประหยัดกว่าแน่นอน

วิธีติดตั้งเครื่องกรองน้ำของคนอยู่หอพัก

จริง ๆ วิธีติดตั้งหรือขั้นตอนในการติดเครื่องกรองน้ำที่หอพักก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก สามารถทำได้ด้วยตนเอง เพราะร้านขายเครื่องกรองน้ำส่วนใหญ่จะมีอุปกรณ์ครบชุดไว้ในกล่องบรรจุที่ส่งมาอยู่แล้ว โดยมีวิธีติดตั้งเครื่องกรองน้ำดังนี้

1. วัดระยะพื้นที่ผนังที่จะติดตั้ง แต่ส่วนมากการอยู่หอจะไม่ให้เจาะผนัง แนะนำให้วางเครื่องกรองน้ำลงไปกับพื้นหรือจุดที่จะติดตั้ง ยิ่งใกล้ก๊อกน้ำมากเท่าไหร่ยิ่งดี ยิ่งถ้าหอพักไหนมีซิงค์มาให้ด้วยน่าจะสะดวกในการจัดวางเป็นอย่างมาก

2. ในกรณีติดตั้งกับก๊อกที่ไม่ค่อยได้ใช้งานก็นำเอาหัวก๊อกเครื่องกรองมาติดตั้งได้เลย แต่ถ้าหากต้องใช้กับท่อน้ำส่วนอื่น ๆ ให้ปิดวาล์วน้ำก่อนแล้วถอดสายท่อนั้นออกมา นำหัวก๊อก 3 ทางไปติดตั้งเพื่อจะได้มีน้ำไหลมายังเครื่องด้วย

3. เสียบสายเครื่องกรองน้ำให้เรียบร้อย หากไม่แน่ใจว่าแน่นพอหรือไม่ ใช้เทปพันก๊อกน้ำพันบริเวณข้อต่อก๊อกอีกที รับรองว่าน้ำไม่มีรั่วซึม

4. ประกอบอุปกรณ์อื่น ๆ ของเครื่องกรองน้ำให้ครบถ้วน เช่น สายยาง, ตัวกรอง ฯลฯ

5. ทดลองเปิดใช้หากไม่มีปัญหารั่วซึมให้ปล่อยน้ำไหลอย่างน้อย 15-30 นาที เพื่อเป็นการไล่ความสกปรกออกก่อนใช้ดื่ม เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนไม่กล้าติดตั้งเอง เร้นท์ฮับขอแนะนำว่าให้ลองติดต่อกับร้านขายเครื่องกรองน้ำเพื่อให้พนักงานเค้ามาช่วยติดตั้งก็ยังได้

และตอนนี้ราคาของเครื่องกรองน้ำเองก็มีตัวเลือกหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในการใช้งาน หากเน้นถูกก็มีราคาหลักร้อยถึงหลักพ้นต้น ๆ เป็นแบบธรรมดา 3-5 ขั้นตอน แต่ถ้าจะเน้นใช้ดี มีระบบกรองแสงยูวี ก็มีราคาให้เลือกตั้งแต่หลักพันกลาง ๆ ไปจนถึงหลักหมื่น อย่างไรแล้วลองเลือกเครื่องกรองน้ำที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของเราและหอพักที่เราอยู่ได้ตามสะดวก 

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram