Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

แชร์ 7 ไอเดียแต่งห้องสไตล์เกาหลี ที่สร้างบรรยากาศให้เหมือนกรุงโซล

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
23 September 2021
แชร์ 7 ไอเดียแต่งห้องสไตล์เกาหลี ที่สร้างบรรยากาศให้เหมือนกรุงโซล

เป็นอย่างที่รู้กันดีว่าในช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายๆ คน WFH หรือต้องเรียนออนไลน์อยู่ภายในห้อง! ส่งผลให้ผู้คนเริ่มมีความคิดว่าอยากจะตกแต่งห้องนอนใหม่ ซึ่งขอบอกเลยว่าห้องสไตล์เกาหลีกำลังมาแรงแบบสุดๆ เพราะหลายๆ คน กำลังอินกับซีรีส์เกาหลี จนอยากจะยกกรุงโซลมาไว้ในห้อง ดังนั้นทางทีมงานจึงไม่รอช้าที่จะนำ 7 ไอเดีย แต่งห้องสไตล์เกาหลีมาฝาก! รับรองเลยว่าห้องนอนเดิมๆ ของคุณจะเปลี่ยนไปจนนึกว่าอยู่ในซีรี่ส์เลยล่ะ

1.คุมธีมเอิร์ทโทน

ใครที่ชอบดูการแต่งห้องสไตล์เกาหลี ธีมห้องส่วนใหญ่ที่คนเกาหลีใช้จะเป็นแนวเอิร์ทโทน เน้นเฟอร์นิเจอร์กับผ้าม่านให้มีความแมทซ์กัน โดยคุณอาจเริ่มจากการเลือกใช้โซฟาสีขาวหรือสีครีม อีกทั้งใช้ผ้าม่านสีน้ำตาลหรือสีครีมอ่อนๆ ให้ห้องไปในทิศทางเดียวกัน แต่!ถ้าอยากให้พิเศษกว่านั้น อาจเลือกใช้โทนสีสบายตา อย่าง น้ำตาล , ครีม , เทา หรือขาวไปเลย จะช่วยปรับ Mood ให้ห้องของคุณน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

2.เก็บของให้เป็นระเบียบ

ห้องคงไม่เหมือนอยู่โซลแน่ ถ้าห้องรก! วางของเกะกะทางเดินหรือกองเสื้อผ้าที่ไม่ยอมพับ ดังนั้นคุณคงต้องมาเก็บห้องให้เป็นระเบียบ เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้อง โดยอาจจะหากล่องมาเก็บของให้เรียบร้อยหรือจะจัดวางในลิ้นชัก ก็จะช่วยทำให้ห้องของคุณดูสะอาดตา อีกทั้งจะเห็นสัดส่วนของห้องก็จะชัดเจนมากขึ้น เพียงเท่านี้คุณก็เริ่มดีไซน์ห้องสไตล์เกาหลีได้แล้วล่ะ

3.คุมโทนของใช้

ไอจียังลงรูปแบบคุมโทน ทำไมของใช้ในห้องคุณจะเลือกสีให้แมทซ์กันไม่ได้! โดยเริ่มต้นง่ายๆ อาจเริ่มจากสิ่งของเล็กๆ ที่เปลี่ยนมาใช้สีที่คุณชอบให้หมด จากนั้นค่อยขยับเป็นของชิ้นใหญ่ขึ้น จนห้องเริ่มหน้าตาคล้ายกัน แต่อย่ามัวเลือกแต่สีที่ตัวเองชอบ ต้องมีแบบห้องที่อยากทำในใจ และค่อยๆ ดีไซน์ไปทีละจุด เพื่อที่จะได้ห้องนอนที่ถูกใจนั่นเอง

4.ตกแต่งด้วยต้นไม้

จะเป็นห้องสไตล์เกาหลีไม่ได้เลย หากคุณขาดสิ่งนี้ ซึ่งนั่นก็คือ “ต้นไม้” โดยต้นไม้จะมาเพิ่มสีเขียวให้ห้องมีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณอาจเลือกต้นไม้ที่มีขนาดเล็กเช่น แคคตัส ต้นกระบองเพชร ฯลฯ มาประดับห้อง เพราะหากวางต้นไม้จริงที่ขนาดใหญ่ ก็อาจจะดึงออกซิเจนของคุณไปจนคุณไปหมด ดังนั้นเลือกแต่งห้องด้วยต้นไม้ขนาดพอดี ก็จะทำให้คุณมีมุมสีเขียวในห้องเล็กๆ แล้ว!

5.โปสเตอร์ต้องมี

การที่จะเป็นห้องสไตล์เกาหลีแบบเต็ม 100% ต้องมีโปสเตอร์รูปศิลปินหรือนักแสดงเกาหลีที่คุณชื่นชอบแปะเอาไว้ด้วย ซึ่งอาจเลือกแปะที่มุมโต๊ะทำงาน บวกกับการแปะโพสอิทเล็กๆ หรือปฏิทิน ก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องของคุณมีความเรียบง่าย แต่กลายเป็นมุมโปรดที่คุณไม่อยากลุกไปไหนเลยทีเดียวเลยล่ะ ขอบอกก

6.วางเตียงไว้ที่พื้น

ถ้าห้องนอนของคุณมีขนาดเล็ก การวางเตียงนอนใหญ่ๆ จะทำให้พื้นที่ของคุณหายไป เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนมาใช้เตียงนอนที่วางกับพื้นดูไหมล่ะ ? ซึ่งมันจะคล้ายๆ กับห้องนอนในซีรีส์เกาหลี และเพิ่มบรรยากาศด้วยโคมไฟ หรือตกแต่งห้องนอนด้วยตุ๊กตาหมีน่ารักๆ รวมถึงหมอนขนาดยักษ์ที่ให้คุณล้มตัวลงนอนได้แบบสบายๆ ถือเป็นห้องสไตล์เกาหลีที่หลายๆ คน กำลังตามหา

7.โต๊ะทำงานติดที่นอน

ปิดท้ายด้วยความเป็นเกาหลีที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดี กับการดีไซน์ให้โต๊ะทำงานอยู่ใกล้กับที่นอน ซึ่งมันจะช่วยให้คุณทำงานได้ทุกเวลา และเป็นการประหยัดพื้นที่ ช่วยเพิ่มสัดส่วนของห้องให้กว้างขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีห้องนอนไม่ใหญ่ แต่อยากแต่งห้องสไตล์เกาหลี

ไม่ว่าจะสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่ชอบห้องสไตล์เกาลี ก็สามารถนำไอเดียของเราไปปรับใช้ได้ รับรองเลยว่าห้องนอนของคุณจะน่าอยู่มากยิ่งขึ้น! แต่ข้อสำคัญเลยก็คือ…จะแต่งห้องแบบไหน อย่าลืมคำนึงถึงพื้นที่และงบประมาณในการดีไซน์กันด้วยล่ะ 


RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram