Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

หมัดต่อหมัด! เทียบกันชัดๆ ว่าการเช่าหอพักดีกว่าการเช่าคอนโดอย่างไร ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
07 September 2021
หมัดต่อหมัด! เทียบกันชัดๆ ว่าการเช่าหอพักดีกว่าการเช่าคอนโดอย่างไร ?

สำหรับใครที่ยังสงสัยอยู่ว่าการเช่าหอพักนั้นดีกว่าการเช่าคอนโดอย่างไร ? ในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมรายละเอียดมาให้คุณได้อ่านกันแบบหมัดต่อหมัด! เพราะมีหลายๆ คน เรียกร้องกันมาเป็นจำนวนมากว่าอยากจะให้ทางทีมงาน Renthub มาเปรียบเทียบข้อดีแบบชัดๆ ว่าการเช่าหอพักมันดีกว่าการเช่าคอนโดอย่างไร เพื่อที่จะได้นำข้อมูลไปพิจารณาในการตัดสินใจสำหรับการเช่าที่อยู่อาศัยในอนาคต ดังนั้นไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงเราไปเริ่มกันที่ข้อดีข้อแรกกันเลยดีกว่า


จัดสรรพื้นที่ภายในห้องได้อย่างอิสระ 

อันดับแรกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ…การเช่าหอพักนั้น คุณจะได้จัดสรรพื้นที่ภายในห้องได้อย่างอิสระ เนื่องจากหอพักถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการอยู่อาศัยแค่ชั่วคราว ส่งผลให้ไม่มีการแบ่งสัดส่วนห้องที่ชัดเจนเหมือนกับคอนโด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นห้องสตูดิโอที่เราสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบนั่นเอง

ทำเลที่ตั้ง ก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญ  

เราต้องยอมรับก่อนว่าหอพักส่วนใหญ่มักจะอยู่ในเขตชุมชนที่มีผู้คนพลุกพล่าน ซึ่งข้อดีของมันก็คือจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายอยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารแนว Street Food ร้านซัก-อบ-รีด ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา ร้านเสริมสวย เป็นต้น


ค่าเช่าที่ถูกกว่า 

หากจะไม่พูดถึงข้อดีในเรื่องนี้ก็คงจะไม่ได้นั่นก็คือเรื่องของ “ราคาค่าเช่า” โดยเฉลี่ยแล้วหอพักส่วนใหญ่จะมีราคาค่าเช่าเริ่มต้นอยู่ที่ 1,500 – 6,000 บาท ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ภายในหอพัก เช่น เครื่องปรับอากาศ เฟอร์นิเจอร์ ระบบรักษาความปลอดภัย ทำเลที่ตั้ง ระบบคีย์การ์ดเข้าอาคาร พื้นที่จอดรถ WIFI ฯลฯ ทั้งนี้เมื่อเปรียบเทียบราคาค่าเช่ากับคอนโดแล้ว ถือว่าทิ้งห่างกันอยู่มากพอสมควรเลยทีเดียว อีกทั้งหอพักหลายๆ แห่งในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาจนแทบจะมีทุกอย่างที่เหมือนกับคอนโด ส่งผลให้หลายๆ คน เทความสนใจและเลือกที่จะเช่าหอพักแทนการเท่าคอนโดนั่นเอง!


นี่เป็นข้อดีที่เด่นชัดมากที่สุดสำหรับการเช่าหอพัก แต่! เราต้องขอบอกก่อนว่า Life Style ของตัวคุณจะเป็นคนบอกเองว่าหอพักหรือคอนโด ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากกว่ากัน เพราะบางคนชอบความสะดวกสบาย หาของกินง่าย จ่ายค่าเช่าถูกก็อาจจะเทคะแนนไปที่การเช่าหอพัก แต่หากใครชอบความเป็นส่วนตัว ชอบความเงียบสงบและงบถึง การเช่าคอนโดก็อาจจะตอบโจทย์ Life Style ได้มากกว่า ดังนั้นลองถามใจตัวเองให้ดีว่าแท้ที่จริงแล้วคุณต้องการแบบไหนกันแน่!

ติดตามสาระที่อ่านง่าย อ่านสนุก เกี่ยวกับหอพักและอพาร์ทเม้นท์หัวข้ออื่นๆ ได้ที่ Renthub Blog


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram