Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ทริคทำความสะอาดหอพักแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องพึ่งแม่บ้าน!

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
17 April 2022
ทริคทำความสะอาดหอพักแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องพึ่งแม่บ้าน!

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่พักอาศัยอยู่ภายในหอพัก แต่ไม่ค่อยมีเวลาที่จะมาทำความสะอาดภายในห้องเองจนมีความคิดที่อยากจะจ้างแม่บ้านมาเคลียสิ่งสกปรกต่างๆ เราต้องขอบอกว่าให้คุณ “หยุด” ก่อน! เพราะวันนี้เรามีทริคการทำความสะอาดหอพักแบบง่ายๆ มาฝาก ซึ่งนอกจากมันจะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว ทริคที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้ยังจะช่วยให้คุณประหยัดแรงและเวลาอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับทริคทำความสะอาดหอพักแบบง่ายๆ ในสไตล์คนอยู่หอข้อที่ 1 เลย!

1.เก็บของไม่ใช่ทิ้งให้หมด

อันดับแรกสำหรับการทำความสะอาดหอพักเลยก็คือ “เก็บของที่ไม่ใช่ทิ้งให้หมด” เนื่องจากสิ่งที่คุณไม่ใช้แล้วส่วนใหญ่จะกลายเป็นแหล่งกักเก็บฝุ่นและเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี หรือถ้าหากตัดใจทิ้งไม่ลงก็ให้คุณเก็บทุกอย่างใส่ในกล่องเก็บของให้เรียบร้อย ซึ่งเมื่อคุณเก็บแล้วคุณจะรู้สึกได้ทันทีว่าภายในห้องมีพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ หรืออีกหนึ่งกรณีก็คือคุณสามารถนำของที่ไม่ใช้แล้วไปบริจาคหรือขายต่อเป็นสิ่งของมือสองก็ได้เช่นกัน

2.จัดตารางกวาด/ถูห้องเป็นประจำ

หากคุณปล่อยให้ห้องสกปรกเป็นเวลานาน ก็คงไม่แปลกที่การทำความสะอาดครั้งหนึ่งจะต้องใช้เวลาทั้งวัน แต่! กลับกันหากคุณสละเวลาเพียงแค่วันละ 15 นาที ในการกวาด/ถูห้อง เป็นประจำก็จะทำให้ห้องคุณสะอาดอยู่เสมอ ไม่ต้องออกแรงทำความสะอาดครั้งยิ่งใหญ่นั่นเอง

3.หุ่นยนต์ดูดฝุ่นช่วยคุณได้

หากใครไม่มีเวลาจริงๆ การหาหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้ที่ห้องก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้การทำความสะอาดภายในห้องนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะเพียงแค่คุณกดปุ่มสั่งการเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็จะรับหน้าที่ดูดสิ่งสกปรกตามพื้นให้คุณเรียบร้อยแล้วล่ะ

4.ลูกกลิ้งกำจัดฝุ่น

สำหรับชาวหอคนไหนที่ประสบกับปัญหาผมร่วงจนเต็มพื้น(โดยเฉพาะสาวๆ) ซึ่งกวาดเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที เราขอแนะนำให้คุณใช้ลูกกลิ้งกำจัดฝุ่น! เพราะนอกจากเจ้าลูกกลิ้งจะสามารถกำจัดฝุ่นหรือเศษขุยบนเสื้อผ้าได้แล้ว มันยังสามารถกำจัดเส้นผมบนพื้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย กลิ้งปั๊ปผมติดมาปุ๊ป! คุณจึงไม่ต้องเสียเวลากวาดอีกต่อไป

5.หาอุปกรณ์ทำความสะอาดน่ารักๆ มาช่วยสร้างแรงบันดาลใจ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการหาอุปกรณ์ทำความสะอาดที่มีรูปแบบที่น่ารัก จะช่วยทำให้คุณมีแรงบันดาลใจในการใช้งานหรือการทำความสะอาดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแปรงขัดห้องน้ำลายการ์ตูนตัวโปรด ฟองน้ำล้างจานสีสันสดใส น้ำยาถูพื้นกลิ่นที่ชอบ เป็นต้น

ทริคการทำความสะอาดหอพักที่เราได้กล่าวไปข้างต้น จะช่วยทำให้ชาวหอทั้งหลายประหยัดเวลาในการทำความสะอาดภายในห้องมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการทำความสะอาดยังจะกลายเป็นเรื่องสนุกและไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป และที่สำคัญเลยก็คือคุณไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินจ้างแม่บ้านให้เปลืองเงินอีกด้วย!

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram