Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

เจ้าของหอพักต้องอ่าน "อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในหอพัก" ควรต้องมีอะไรบ้าง ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
28 July 2022
เจ้าของหอพักต้องอ่าน "อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยในหอพัก" ควรต้องมีอะไรบ้าง ?

นอกจากเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว “อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย” ภายในหอพักก็ถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก! เพราะนอกจากมันจะดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยภายในหอพักได้แล้ว มันยังเป็นการสร้างความอุ่นใจให้กับผู้พักอาศัยและกลายเป็นจุดแข็งของหอพักได้อีกด้วย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยภายในหอพักที่ควรจะต้องมีมาฝาก ทั้งนี้ก็เพื่อให้เจ้าหอพักได้นำไปพิจารณาว่าหอพักของคุณมีอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่ครบครันแล้วหรือยัง ?

  • กล้องวงจรปิด : เพื่อบันทึกภาพ ตรวจดูความเรียบร้อย และย้อนดูภาพเหตุการณ์หากมีความผิดปกติเกิดขึ้น(ควรติดทุกชั้น ทุกมุมของหอพัก)
  • ระบบสแกนนิ้วเข้า-ออกอาคาร : เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวแก่ผู้พักอาศัยภายในอาคาร ป้องกันบุคคลภายนอกเข้ามาในอาคารโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
  • คีย์การ์ดเข้าห้อง : เพื่อรักษาความปลอดภัยแก่ผู้พักอาศัยและป้องกันการงัดแงะกรประตู
  • สปริงเกอร์ดับเพลิง : หากมีควันหรือเพลิงไหม้เกิดขึ้น จะได้ระงับสถานการณ์ได้ทัน ไม่ให้ไฟลุกลามไปยังบริเวณพื้นที่อื่นๆ อีกทั้งยังช่วยลดความเสียหายที่เกิดขึ้น
  • ตู้ดับเพลิง : เพื่อดับเพลิงไฟในเหตุฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลา
  • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย : ควรจะเลือกเจ้าหน้าที่ที่ไว้ใจได้ ไม่มีประวัติอาชญากรรม/ต้องโทษมาก่อน
  • ไม้กั้นบริเวณลานจอดรถ : เพื่อป้องกันรถของบุคคลภายนอกหรือผู้ร้ายเข้ามาจอดภายในบริเวณหอพัก
  • สติ๊กเกอร์แปะรถสำหรับผู้พักอาศัย : เพื่อการตรวจสอบที่ง่ายขึ้น ว่ารถคันไหนเป็นของผู้พักอาศัยตัวจริง
  • บันไดหนีไฟ : เพื่อใช้ในยามฉุกเฉินหากเกิดไฟไหม้และลิฟต์ไม่สามารถใช้งานได้

อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทุกๆ หอพักควรจะต้องมีเป็นอย่างมาก! ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้พักอาศัยและเพื่อความปลอดภัยของหอพัก ดังนั้นหอพักของใครที่ยังขาดตกบกพร่องอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยตามที่เราได้กล่าวไปอยู่ คุณก็คงจะต้องรีบหามาติดตั้งไว้อย่างด่วนๆ ไม่เช่นนั้นหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา คุณอาจจะต้องจ่ายค่าเสียหายมากกว่าค่าอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยก็เป็นได้!

ด้วยความปรารถนาดีจากทีมงาน Renthub

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram