Renthub Logo
Home Icon

ผนังห้องน้องหอพักสกปรก(มาก) ทำไงดี ? บทความนี้มีคำตอบ

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
09 June 2023
ผนังห้องน้องหอพักสกปรก(มาก) ทำไงดี ? บทความนี้มีคำตอบ

อีกหนึ่งปัญหาที่ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของหอพักหรือตัวผู้เช่าจะต้องพบเจอกัน(อย่างแน่นอน) เลยก็คือ “ปัญหาผนังห้องน้ำสกปรก” และถ้ายิ่งเป็นผนังสีขาวด้วยแล้ว ร่องรอยคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ก็จะเห็นชัด จนทำให้ภาพรวมของห้องน้ำดูเก่า ดูทรุดโทรมและดูสกปรกไม่ใช่น้อย และในวันนี้ทีมงานก็ได้ไปรวบรวมวิธีทำความสะอาดผนังห้องน้ำมาจากกลุ่ม “งานบ้านที่รัก” ใน Facebook

ผนังห้องน้องหอพักสกปรก(มาก) ทำไงดี  บทความนี้มีคำตอบ.jpg

ที่มีผู้คนมาแชร์ทริคทำความสะอาดผนังห้องน้ำกันนับร้อย Comment และจะมีวิธีการไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงานได้สรุปมาฝากพร้อมๆ กันเลย

สรุปวิธีการทำความสะอาดผนังห้องน้ำจากกลุ่ม “งานบ้านที่รัก”

  1. ใช้ไฮเตอร์ใส่ขวดฟ๊อกกี้ แล้วฉีดผนังที่มีคราบสิ่งสกปรกทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที และนำแปรงมาขัดเพื่อทำความสะอาด
  2. ใช้น้ำยาล้างจาน + น้ำส้มสายชู ผสมกันใส่ขวดฟ๊อกกี้ แล้วฉีดผนังที่มีคราบสิ่งสกปรกทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที และนำแปรงมาขัดเพื่อทำความสะอาด (สำหรับสูตรนี้จะผสมน้ำเปล่าร่วมด้วยก็ได้หรือไม่ผสมก็ได้ ขึ้นอยู่กับความพึ่งพอใจของผู้ใช้เป็นหลัก)
  3. ไฮเตอร์ + น้ำยาล้างจาน + น้ำส้มสายชู นำมาผสมกันในอัตราส่วน 2 : 2 : 2 ถ้ารู้สึกว่าเข้มข้นไปให้ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย จากนั้นนำใส่ขวดฟ๊อกกี้และฉีดไปตามผนังที่มีคราบสิ่งสกปรก ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที จากนั้นขัดผนังด้วยสก๊อตไบร์ทเพื่อทำความสะอาด
  4. ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องน้ำหรือผนังโดยเฉพาะ ซึ่งยี่ห้อที่มีคนในกลุ่มแนะนำเป็นจำนวนมากได้แก่ เป็ดโปร(สีม่วง), Magiclean(สีชมพู), Vixol(สีทอง), Bosny น้ำยาล้างสุขภัณฑ์, V – Clean น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์
  5. ใช้(แรง) สามีในการช่วยขัด อิอิ

*** ทั้งนี้คุณห้ามใช้น้ำยาล้างห้องน้ำผสมกับไฮเตอร์อย่างเด็ดขาด เพราะเมื่อไหร่ที่น้ำยาทั้ง 2 ชนิดนี้ถูกผสมเข้าด้วยกัน จะทำให้เกิดก๊าซที่มีชื่อว่า “ก๊าซคลอรีน” ซึ่งก๊าซตัวนี้มีความอันตรายถึงชีวิต ***

ซึ่งวิธีการดังกล่าวข้างต้น เป็นวิธีที่ผู้คนในกลุ่มงานบ้านที่รักมาแบ่งปันทริคในการทำความสะอาดผนังห้องน้ำที่มีคราบสิ่งสกปรกฝั่งแน่น ซึ่งทางทีมงาน Renthub ก็มองว่ารายละเอียดดังกล่าวคงจะเป็นประโยชน์ให้แก่ชาวหอพักได้ไม่มากก็น้อย และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Renthub จะนำข้อมูลดีๆ อะไรมาฝากคุณอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Renthub Blog : บทความสำหรับชาวหอพัก

RELATED ARTICLES

อัปเดตคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ ปี 2024

อัปเดตคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ ปี 2024

การอวยพรวันเกิดไม่ว่าจะเป็นผ่านคำพูดหรือผ่านตัวอักษร เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่า...เจ้าของวันเกิดจะต้องรู้สึกมีความสุขที่สุด เพราะการอวยพรวันเกิดถือได้ว่าเป็นการแสดงความรัก ความเอาใจใส่และความห่วงใยในรูปแบบหนึ่ง แต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าเราเพิ่มเติมความพิเศษด้วยการอวยพรวันเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งในวันนี้เราก็มีคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษที่สามารถใช้ได้กับคุณพ่อคุณแม่ คนรัก เพื่อน หรือแม้แต่พี่น้อง พร้อมกับคำแปลภาษาไทยมาให้คุณได้เลือกใช้กันค่ะ

โพสต์เมื่อ23 July 2024
รวมรายชื่อ บริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่น่าเอาไว้ใต้หอพัก

รวมรายชื่อ บริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่น่าเอาไว้ใต้หอพัก

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าการมีบริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญใต้หอพัก ได้กลายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอันดับต้น ๆ ที่ผู้เช่ามักจะถามหา ส่งผลให้เจ้าของหอพักอพาร์ทเม้นท์หลาย ๆ แห่ง เริ่มมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกในส่วนนี้มาไว้บริเวณใต้หอพักกันเพิ่มมากขึ้น เพราะนอกจากกลุ่มลูกค้าหลักที่เป็นผู้เช่าแล้ว ผู้คนโดยรอบก็ยังถือได้ว่าเป็นลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่งที่จะแวะเวียนมาใช้บริการเครื่องซักผ้าบริเวณใต้หอพักอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมรายชื่อบริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่น่าเอาไว้ใต้หอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ20 July 2024

POPULAR ARTICLE

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ18 May 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2024, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram
Instagram
Instagram