Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ผนังห้องน้องหอพักสกปรก(มาก) ทำไงดี ? บทความนี้มีคำตอบ

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
09 June 2023
ผนังห้องน้องหอพักสกปรก(มาก) ทำไงดี ? บทความนี้มีคำตอบ

อีกหนึ่งปัญหาที่ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของหอพักหรือตัวผู้เช่าจะต้องพบเจอกัน(อย่างแน่นอน) เลยก็คือ “ปัญหาผนังห้องน้ำสกปรก” และถ้ายิ่งเป็นผนังสีขาวด้วยแล้ว ร่องรอยคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ก็จะเห็นชัด จนทำให้ภาพรวมของห้องน้ำดูเก่า ดูทรุดโทรมและดูสกปรกไม่ใช่น้อย และในวันนี้ทีมงานก็ได้ไปรวบรวมวิธีทำความสะอาดผนังห้องน้ำมาจากกลุ่ม “งานบ้านที่รัก” ใน Facebook

ที่มีผู้คนมาแชร์ทริคทำความสะอาดผนังห้องน้ำกันนับร้อย Comment และจะมีวิธีการไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงานได้สรุปมาฝากพร้อมๆ กันเลย

สรุปวิธีการทำความสะอาดผนังห้องน้ำจากกลุ่ม “งานบ้านที่รัก”

  1. ใช้ไฮเตอร์ใส่ขวดฟ๊อกกี้ แล้วฉีดผนังที่มีคราบสิ่งสกปรกทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที และนำแปรงมาขัดเพื่อทำความสะอาด
  2. ใช้น้ำยาล้างจาน + น้ำส้มสายชู ผสมกันใส่ขวดฟ๊อกกี้ แล้วฉีดผนังที่มีคราบสิ่งสกปรกทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที และนำแปรงมาขัดเพื่อทำความสะอาด (สำหรับสูตรนี้จะผสมน้ำเปล่าร่วมด้วยก็ได้หรือไม่ผสมก็ได้ ขึ้นอยู่กับความพึ่งพอใจของผู้ใช้เป็นหลัก)
  3. ไฮเตอร์ + น้ำยาล้างจาน + น้ำส้มสายชู นำมาผสมกันในอัตราส่วน 2 : 2 : 2 ถ้ารู้สึกว่าเข้มข้นไปให้ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย จากนั้นนำใส่ขวดฟ๊อกกี้และฉีดไปตามผนังที่มีคราบสิ่งสกปรก ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที จากนั้นขัดผนังด้วยสก๊อตไบร์ทเพื่อทำความสะอาด
  4. ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องน้ำหรือผนังโดยเฉพาะ ซึ่งยี่ห้อที่มีคนในกลุ่มแนะนำเป็นจำนวนมากได้แก่ เป็ดโปร(สีม่วง), Magiclean(สีชมพู), Vixol(สีทอง), Bosny น้ำยาล้างสุขภัณฑ์, V – Clean น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์
  5. ใช้(แรง) สามีในการช่วยขัด อิอิ

*** ทั้งนี้คุณห้ามใช้น้ำยาล้างห้องน้ำผสมกับไฮเตอร์อย่างเด็ดขาด เพราะเมื่อไหร่ที่น้ำยาทั้ง 2 ชนิดนี้ถูกผสมเข้าด้วยกัน จะทำให้เกิดก๊าซที่มีชื่อว่า “ก๊าซคลอรีน” ซึ่งก๊าซตัวนี้มีความอันตรายถึงชีวิต ***

ซึ่งวิธีการดังกล่าวข้างต้น เป็นวิธีที่ผู้คนในกลุ่มงานบ้านที่รักมาแบ่งปันทริคในการทำความสะอาดผนังห้องน้ำที่มีคราบสิ่งสกปรกฝั่งแน่น ซึ่งทางทีมงาน Renthub ก็มองว่ารายละเอียดดังกล่าวคงจะเป็นประโยชน์ให้แก่ชาวหอพักได้ไม่มากก็น้อย และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Renthub จะนำข้อมูลดีๆ อะไรมาฝากคุณอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Renthub Blog : บทความสำหรับชาวหอพัก

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram