Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

“อยู่คอนโดราคาแพงหารกันกับเพื่อน VS อยู่หอพักราคาถูกคนเดียว” เลือกแบบไหนดีกว่ากัน ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
08 August 2023
“อยู่คอนโดราคาแพงหารกันกับเพื่อน VS อยู่หอพักราคาถูกคนเดียว” เลือกแบบไหนดีกว่ากัน ?

หากเป็นในสมัยก่อนน้องๆ นักศึกษาคงจะมีแต่ตัวเลือกที่ว่าจะอยู่หอพักกับเพื่อนหรืออยู่คนเดียวดีนะ ? แต่เมื่อยุคสมัยได้เปลี่ยนแปลงไป โครงการคอนโดหลายๆ โครงการได้เริ่มเข้ามาตีตลาดและสร้างคอนโดใกล้กับมหาวิทยาลัยกันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นมันจึงเกิดคำถามกับน้องๆ นักศึกษาในยุคนี้ว่า เราควรที่จะอยู่คอนโดราคาแพงหารกันกับเพื่อน หรือ จะอยู่หอพักราคาถูกคนเดียวดี ? เพราะฉะนั้นวันนี้ทีมงาน Renthub จึงจะขอมาแนะนำแนวทางในการตัดสินใจเพื่อให้น้องๆ ได้หาคำตอบของปัญหานี้กัน

โดยเราจะขอกล่าวถึงข้อดีของการพักอาศัยทั้ง 2 รูปแบบ เพื่อที่น้องๆ จะได้นำไปพิจารณาและเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราไปเริ่มกันที่ การอยู่คอนโดราคาแพงแต่หารกับเพื่อน กันก่อนเลย

การอยู่คอนโดราคาแพงหารกันกับเพื่อน

สำหรับข้อดีของการอยู่คอนโดราคาแพงและหารกันกับเพื่อนนั้นก็มีอยู่หลากหลายข้อเลยทีเดียว ซึ่งทางทีมงานได้สรุปออกมาเป็นข้อๆ ดังนี้

 • ได้อยู่กับเพื่อน ไม่เหงาอย่างแน่นอน(ถ้าเพื่อนกลับห้องบ่อยนะ)
 • ได้ราคาค่าเช่าที่ถูกลง
 • ภาพลักษณ์ดูดี ดูลูกคุณหนูแบบสุดๆ ไปเลย
 • มีพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้งาน อาทิ สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, Working space เป็นต้น
 • มีที่จอดรถค่อนข้างกว้างขวาง
 • มีระบบรักษาความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือ
 • มีเจ้าหน้าที่นิติบุคคลคอยอำนวยความสะดวก

การอยู่หอพักราคาถูกคนเดียว

สำหรับการอยู่หอพักราคาถูกคนเดียว ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจของน้องๆ นักศึกษาหลายๆ คน โดยเราก็ได้สรุปข้อดีออกมาได้ดังนี้

 • มีความเป็นส่วนตัวสูง! ใช้พื้นที่ภายในห้องได้อย่างเต็มที่
 • ราคาค่าเช่าจับต้องได้
 • ทำเลที่ตั้งของหอพักส่วนใหญ่มักจะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฯ มากกว่าคอนโด
 • หาของกินและใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายกว่า อาทิ ร้านข้าวใต้หอ ร้านซักรีดใต้หอ วินมอเตอร์ไซค์ข้างหน้าหอ เป็นต้น
 • หอพักบางที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแทบจะไม่แตกต่างจากคอนโด
 • ได้ขนาดห้องที่ใหญ่กว่าคอนโด (เมื่อเปรียบเทียบราคาค่าเช่าในขนาดห้องที่เท่ากัน)
 • สามารถพาคนรู้จักมาที่ห้อง (เช่น เพื่อน เฟื่อน(อิอิ) ฯลฯ ) ได้โดยไม่ต้องเกรงใจ

หากจะให้ทีมงาน Renthub ตัดสินใจให้น้องๆ ว่าจะเลือกอยู่แบบไหนดีระหว่าง อยู่คอนโดราคาแพงแต่หารกับเพื่อน หรือ อยู่หอพักราคาถูกแต่อยู่คนเดียว ทางทีมงานก็คงจะไม่สามารถตัดสินใจให้น้องๆ ได้ เพราะ Lifestyle การใช้ชีวิต ความชอบ ฯลฯ ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้น “ตัวของน้องๆ” เอง คือคนที่จะสามารถตัดสินใจได้ดีที่สุด เพียงแต่ข้อมูลต่างๆ ข้างต้นจะช่วยทำให้น้องๆ ตกผลึก ได้คำตอบที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ทั้งนี้น้องๆ สามารถเข้าไปเลือกชมหอพักใกล้มหาวิทยาลัยได้ที่แฮกแท็ก #หอพักนักศึกษา หรือเว็บไซต์ Renthub เว็บไซต์ค้นหาหอพักอันดับ 1 ของประเทศไทย ส่วนน้องๆ คนไหน ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะอยู่คอนโด น้องๆ ก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดใกล้มหาวิทยาลัยได้ทางเว็บไซต์ Propertyhub

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram