Renthub Logo
Home Icon

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
07 February 2024
ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

6 ขั้นตอนอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567

1. เข้าไปที่เว็บไซต์ www.dlt-elearning.com เพื่อเข้าสู่ระบบ

สำหรับการอบรมใบขับขี่ออนไลน์ อันดับแรกเลยก็คือให้คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ www.dlt-elearning.com เพื่อลงทะเบียนอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์

  • คลิกเข้าสู่ระบบ : สำหรับผู้เคยลงทะเบียนไว้แล้ว จากนั้นให้ใส่เลขบัตรประชาชนและวันเดือนปีเกิด
  • คลิกลงทะเบียนใหม่ : สำหรับผู้ใช้งานครั้งแรก ให้กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน ซึ่งข้อมูลที่คุณจำเป็นจะต้องกรอกได้แก่ เลขบัตรประชาชน, เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้, อีเมล์ที่ติดต่อได้ และวันเดือนปีเกิด (พ.ศ.)

หลังจากกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้ว(ในกรณีที่พึ่งใช้งานเป็นครั้งแรก) ก็ให้คุณกดปุ่ม “ดำเนินการต่อ” ซึ่งหน้าเว็บไซต์จะปรากฏเงื่อนไขการลงทะเบียนโดยกรมการขนส่งทางบก โดยให้คุณกด “ยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไข” จากนั้นกด “ยืนยัน”

*** ข้อมูลส่วนตัวของผู้อบรมจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับ ซึ่งกรมการขนส่งทางบกจะไม่นำข้อมูลส่วนตัวเหล่านี้ไปเปิดเผยแก่บุคคลอื่นเพื่อแสวงหาผลกำไรหรือแจกจ่ายข้อมูลส่วนตัวโดยเด็ดขาด ***

2. เลือกหลักสูตรที่ต้องการฟังอบรม

ให้คุณเลือกหลักสูตรอบรมใบขับขี่ออนไลน์ ตามใบอนุญาตขับรถที่ต้องการต่ออายุ

  • ใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล (ระยะเวลา 1 ชั่วโมง)
  • ใบอนุญาตขับรถขนส่ง (ระยะเวลา 2 ชั่วโมง)
  • ใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคลชั่วคราว สิ้นอายุเกิน 3 ปี (ระยะเวลา 2 ชั่วโมง)
  • ใบอนุญาตขับรถสาธารณะ (ระยะเวลา 3 ชั่วโมง)

หลังจากที่เลือกหลักสูตรแล้ว ให้คุณกด "สมัครอบรม"

3. เลือกหัวข้อ “แบบทดสอบก่อนอบรม”

ก่อนที่จะเข้าสู่การอบรมใบขับขี่ออนไลน์ ก็ให้คุณกดเลือก “แบบทดสอบก่อนอบรม” จากนั้นทำแบบทดสอบให้ครบถ้วน จากนั้นกดส่งข้อสอบและกดขั้นตอนต่อไปได้เลย ทั้งนี้แบบทดสอบก่อนอบรมมีไว้เพื่อทดสอบความรู้พื้นฐานของผู้เข้าอบรม เช่น สอบถามเกี่ยวกับการสังเกตสัญญาณไฟจราจรและป้ายจราจรตามท้องถนน เป็นต้น (คำถามไม่ยาก สบาย ๆ)

4. กดดูวิดีโออบรมจนครบเวลา

สำหรับในขั้นตอนนี้ห้ามกดข้าม ห้ามกดปิดหน้าเว็บไซต์และห้ามกดย่อยหน้าจอ เพราะไม่เช่นนั้นคุณจะต้องเริ่มดูวิดีโอใหม่ตั้งแต่ต้น ซึ่งทางที่ดีเราขอแนะนำให้คุณฟังให้จบ เพราะในตอนท้ายของการอบรมออนไลน์เพื่อต่อใบขับขี่ จะมีแบบทดสอบให้คุณได้ทำอีกครั้ง

5. ตอบคำถามแบบทดสอบหลังอบรมใบขับขี่ออนไลน์

หลังจากที่คุณดูวิดีโอจบแล้ว ลำดับต่อมาระบบจะให้คุณทำแบบทดสอบ ซึ่งเมื่อคุณทำแบบทดสอบครบทุกข้อแล้ว ระบบจะประมวลผลว่าคุณผ่านการอบรมหรือไม่ ?

6. บันทึกหลักฐานว่าคุณผ่านการอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์

ระบบจะแสดงผลว่าคุณผ่านการอบรมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็ให้คุณบันทึกหน้าจอเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อใช้เป็นหลักฐานสำหรับการทำใบขับขี่ใบใหม่ เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนการอบรมใบขับขี่ออนไลน์แล้วล่ะ

*** ผลการอบรมออนไลน์จะมีอายุทั้งสิ้น 90 วัน นับจากวันที่ผ่านการอบรม ฉะนั้นหลังจากที่อบรมออนไลน์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้คุณรีบจองคิวเพื่อเข้าไปที่ขนส่งและดำเนินการต่อใบขับขี่ในขั้นตอนต่อ ๆ ไป ***

การอบรมใบขับขี่ออนไลน์ DLT e-Learning 2567 ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่มีความสะดวกสบายและประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นใครที่ต้องการอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567 คุณก็สามารถทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ตามที่เราได้กล่าวไว้เมื่อข้างต้นได้เลย และสำหรับใครที่กำลังมองหาหอพักอพาร์ทเม้นท์แห่งใหม่อยู่ล่ะก็ คุณก็สามารถเข้ามาเลือกชมหอพักอพาร์ทเม้นท์กว่า 17,000 แห่งทั่วประเทศได้ที่ Renthub เว็บไซต์ค้นหาหอพักอันดับหนึ่งของประเทศไทย

ดาวน์โหลด Renthub App เพื่อให้การค้นหาหอพักของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วได้ที่ > คลิก (รองรับทั้งระบบ IOS และ Android)

RELATED ARTICLES

ปิดจบทุกข้อสงสัย TGAT TPAT คืออะไรนะ ?

ปิดจบทุกข้อสงสัย TGAT TPAT คืออะไรนะ ?

คำถามที่ว่า “TGAT TPAT คืออะไร ?” คงจะเป็นคำถามที่น้อง ๆ และผู้ปกครองเกิดความสงสัยเพราะยังไม่คุ้นชินกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในรูปแบบนี้ การสอบTGAT TPAT ถือได้ว่าเป็นการสอบรูปแบบใหม่(ประกาศใช้อย่างเป็นทางการในปี 2566 เป็นครั้งแรก) และทำให้เกิดข้อสงสัยตามมาอีกว่า...จะต้องอ่านหรือเตรียมตัวอย่างไรในการสอบ TGAT TPAT ? ซึ่งในวันนี้เราก็ได้สรุปข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการสอบ TGAT TPAT มาฝากค่ะ ซึ่งรับรองเลยว่าถ้าอ่านบทความนี้จบน้อง ๆ จะสามารถเตรียมตัวสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน และถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่าการสอบ TGAT TPAT มันคืออะไรกันแน่ ?

โพสต์เมื่อ14 June 2024
ตามรอยนักศึกษา เด็ก ม.บูรพา ไปเที่ยวไหนกัน ?

ตามรอยนักศึกษา เด็ก ม.บูรพา ไปเที่ยวไหนกัน ?

มหาวิทยาลัยบูรพา ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของภาคตะวันออกและของประเทศไทย ซึ่งนอกเหนือจากด้านวิชาการที่เป็นเลิศแล้ว ทำเลที่ตั้งของ ม.บูรพา ก็ค่อนข้างที่จะคึกคักอยู่ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน เนื่องจากอยู่ใกล้กับชายหาดบางแสน ที่เปรียบเสมือน Landmark สำคัญของจังหวัดชลบุรี อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมายที่อยู่ไม่ไกลกับตัวมหาวิทยาลัย ส่งผลให้น้อง ๆ นักศึกษา ม.บูรพา มีตัวเลือกที่หลากหลายในการไปพักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกเรียน และในวันนี้เราก็จะขอพาคุณไปตามรอยน้อง ๆ นักศึกษา ม.บูรพา ว่าพวกเขามักจะเลือกไปเที่ยวที่ไหนกัน ? และที่เที่ยวที่ไหนบ้างที่อยู่ใกล้กับ ม.บูรพา ที่น่าไป Check - in ?

โพสต์เมื่อ07 June 2024

POPULAR ARTICLE

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ18 May 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram