Renthub Logo
Home Icon

กิน ช็อป แชะ! กับพิกัดจุด Check - in ที่สามย่านมิตรทาวน์

BY
Vivian B.
โพสต์เมื่อ
06 July 2024
กิน ช็อป แชะ! กับพิกัดจุด Check - in ที่สามย่านมิตรทาวน์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเหล่าน้อง ๆ วัยเรียนและพี่ ๆ วัยทำงานใจกลางกรุงเทพฯ อย่าง “สามย่านมิตรทาวน์” ก็ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมทุก Lifestyle การใช้ชีวิตอย่างแท้จริงค่ะ เพราะนอกจากจะมีร้านอาหารให้เลือกกิน เลือกดื่ม กันแบบจุใจแล้ว ที่สามย่านมิตรทาวน์ยังมีร้านค้าจากแบรนด์ชั้นนำและมุมถ่ายรูปสุด Cool ให้แชะภาพอัปลง IG กันอยู่ตลอด ๆ ส่งผลให้สามย่านมิตรทาวน์กลายเป็นจุด Check - in ของกรุงเทพมหานครฯ ไปเป็นที่เรียบร้อย และที่สำคัญสถานที่แห่งนี้เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงด้วยนะ และภายในสามย่านมิตรทาวน์จะมีอะไรที่น่าสนใจในปี 2567 บ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่าาา

 

การเดินทางไปสามย่านมิตรทาวน์

วิธีการเดินทางโดยการขับรถ

การเดินทางไปสามย่านมิตรทาวน์เพื่อน ๆ สามารถนำรถไปจอดที่โครงการได้เลยค่ะ (MAP) โดยมีอัตราค่าบริการอยู่ที

- 2 ชั่วโมงแรก จอดฟรี

- ชั่วโมงที่ 3-4 ชั่วโมงละ 20 บาท

- ชั่วโมงที่ 5 ขึ้นไป คิดชั่วโมงละ 50 บาท

แต่ทั้งนี้ในวันที่ 1 สิงหาคม 2567 จะมีการปรับค่าบริการที่จอดรถใหม่ ตามรูปภาพด้านล่างเลยค่ะ

การเดินทางไปสามย่ามิตรทาวน์ วิธีการเดินทางโดยการขับรถ.jpg

วิธีการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

 • รถไฟฟ้า BTS : ให้คุณลงที่ “สถานีสยาม” แล้วต่อ Shuttle Van บริการฟรีรับ-ส่ง ณ Center Point of Siam Square มายังสามย่านมิตรทาวน์ได้เลยค่ะ
 • รถไฟฟ้า MRT : ให้คุณลงที่ “สถานีสามย่าน” ทางออกที่ 2 เข้าอุโมงค์ทางเชื่อมเข้าสู่สามย่านมิตรทาวน์ได้เลย (มุมถ่ายรูปยอดนิยมด้วยนะคะตรงจุดนี้)

วิธีการเดินทางด้วยรถเมล์

 • ป้ายรถเมล์ด้านหน้าศูนย์ฯ ฝั่งถนนพญาไท : สาย 25, 29, 34, 36, 40, 47, 50, 93, 177, 187, 501, 529, 542
 • ป้ายรถเมล์ด้านหน้าจามจุรีสแควร์ : สาย 4, 21, 45, 46, 67, 93, 109, 141 (เที่ยวกลับ), 507

 

ร้านอาหารแนะนำในสามย่านมิตรทาวน์

สำหรับร้านอาหารในสามย่านมิตรทาวน์ ก็ขอบอกเลยค่ะว่า...มีอาหารทุกสไตล์ที่แท้ทรู! ไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่าง ชาบู ของคาว ของหวาน ของทอด อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่ง ก็มีครบครันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเราจะขอนำรายชื่อร้านอาหารที่น่าลองแวะไปชิมที่สามย่านมิตรทาวน์มาฝากดังนี้

 • Taco Bell - ร้านฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกัน
 • เนื้อแท้ - ร้านอาหารขวัญใจของสายกินเนื้อ!
 • The Spicy House - ร้านหมาล่าสไตล์จีนแท้แบบตักเอง คิดราคาตามน้ำหนัก
 • Oishi Eaterium (โออิชิ อีทเทอเรียม) - ร้านอาหารญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ทานได้ไม่อั้น
 • You&I Premium Suki Buffet - บุฟเฟ่ต์ชาบูชื่อดัง ที่การันตีว่าคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาให้คุณ
 • On The Table - ร้านอาหารฟิวชั่น สไตล์ญี่ปุ่น ชื่อดัง ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองรสชาติ ต่างก็ต้องหลงรัก
 • นิตยาไก่ย่าง - ร้านอาหารอีสาน อาหารไทยรสเด็ด ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี
 • Tudari - ร้านหม้อไฟมาม่าสไตล์เกาหลีที่ใคร ๆ ก็รู้จัก
 • Getfresh - ร้านอาหารเพื่อสุขภาพแบบจานด่วน ซึ่งคุณจะได้รับทั้งความอร่อยและประโยชน์จากสารอาหารแบบเต็ม ๆ
 • ตำมั่ว - ร้านอาหารอีสานชื่อดัง สำหรับสายแซ่บสายซี๊ดดดด~
 • GuGu Chicken - ร้านไก่ทอดเกาหลี ที่ความกรอบอร่อยยืนหนึ่ง!
 • AKA Yakiniku - ร้านปิ้งย่างยอดนิยมตลอดกลาง
 • SSamthing Together - ร้านปิ้งย่างเกาหลีต้นตำรับแท้ ๆ มีให้เลือกทั้งแบบเซ็ทและแบบอะลาคาร์ท
 • CoCo ICHIBANYA - ร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นชื่อดัง
 • Shushi Hiro - ร้านซูชิและอาหารญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสด อร่อย คุณภาพระดับพรีเมี่ยมและราคาที่จับต้องได้

นี่เป็นเพียงแค่ร้านอาหารบางส่วนที่อยู่ในสามย่านมิตรทาวน์นะคะ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ยังมีร้านอาหารชื่อดังอีกนับสิบร้านที่เราไม่ได้เอ่ยถึง อาทิ KFC, Bar B Q Plaza, Pepper Lunch, Shinkanzen Sushi, So Asean, Din's (ดินส์), A Ramen, Man Fu Yuan Kitchen, Shabushi, ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร เป็นต้น ฉะนั้นใครที่เป็นสายกินจะต้องหลงรักสามย่านมิตรทาวน์เหมือนเราอย่างแน่นอนค่ะ

 

“และยิ่งไปกว่านั้นใกล้ ๆ กับสามย่านมิตรทาวก็มีร้านอาหารขึ้นชื่ออยู่อีกมากมายเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นโจ๊กสามย่าน ซอยจุฬา 11, ครัวจุฬา, ข้าวมันไก่เจ๊หมวยสามย่าน, ท่านขุน, เนรมิตสุกี้, ติ่มซำหอเจี๊ยะชุมพร แอทสามย่าน เป็นต้น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเดินหาของกินทั้งในสามย่านมิตรทาวน์และบริเวณโดยรอบก็หมดไป 1 วัน แล้วล่ะค่ะ”

 

จุดถ่ายรูปที่น่าสนใจในสามย่านมิตรทาวน์

ลานหน้าห้าง

449857082_511057751266302_6946185359588401716_n.jpg

จริง ๆ แล้ว ที่สามย่านมิตรทาวน์ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพี๊ยบเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะบริเวณลานหน้าห้าง ที่จะมีการจัดกิจกรรมอยู่เสมอ ๆ ซึ่งในช่วงนี้(เดือนกรกฎาคม 2567) ก็มีงาน LANTERN ART FESTIVAL 2024 #เพราะชีวิตติดอาร์ต ที่ได้ขนเอาโคมไฟญี่ปุ่นเพ้นท์มือ สุดอลังการ กว่า 3,000 ดวง ยาวกว่า 100 เมตร มาจัดแสดงให้เพื่อน ๆ ได้ไปถ่ายรูปเก๋ ๆ อัปลงโซเชียล อีกทั้งภายในงานยังมีกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมเพ้นท์โคม, แต่งคอสเพลย์ และสัมผัสบรรยากาศเจป๊อบคอมมูนิตี้ กับ ART MARKET  ชิม ช้อป อาหารสไตล์ญี่ปุ่นและดนตรี Street Performance ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลอื่น ๆ ทางสามย่านมิตรทาวน์ก็ไม่เคยพลาด เพราะจะมีกิจกรรมและการตกแต่งพื้นที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามเทศกาลหรือกิจกรรมที่จัด ซึ่งขอบอกตรงนี้เลยค่ะว่าสวยทุกแบบ! 

SAMYAN MITRTOWN TUNNEL

SAMYAN MITRTOWN TUNNEL.jpg

มุมถ่ายรูปยอดนิยมตลอดกาลของสามย่านมิตรทาวน์ ก็คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยค่ะ นอกจาก “SAMYAN MITRTOWN TUNNEL” อุโมงค์ทางเชื่อมระหว่าง MRT สามย่านกับสามย่านมิตรทาวน์ ชั้น B (บริเวณทางออกที่ 2) ซึ่งพื้นที่ในบริเวณนี้จะให้อารมณ์เหมือนกับว่าคุณกำลังเดินอยู่ในยานอวกาศ เนื่องจากโทนสีและการออกแบบที่แตกต่างไปจากทางเดินแบบเดิม ๆ  ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยค่ะว่าทำไมเหล่าอินฟลูฯ หลาย ๆ คน และผู้คนทั่วไปมักจะมาถ่ายรูปกันในบริเวณนี้

SAMYAN CO-OP

SAMYAN CO-OP.jpg

ใครที่อยากได้รูปสวย ๆ ดูคุณหนูคุณใจ SAMYAN CO-OP ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การไป Check - in ค่ะ แต่ทั้งนี้เพื่อน ๆ ห้ามส่งเสียงดังรบกวนคนอื่นนะคะ ถ่ายรูปแบบเงียบ ๆ ก็พอแล้วค่ะ เพราะ SAMYAN CO-OP คือ Co-working Space ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงนั่นเอง ซึ่งภายในพื้นที่แห่งนี้ก็ถูกตกแต่งในสไตล์ Modern มีการเล่นสี เล่นแสงและจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสมกับการอ่านหนังสือ นั่งทำงาน นั่งทำการบ้านเป็นอย่างมาก แต่สำหรับใครที่ต้องการเก็บรูปสวย ๆ ก็อย่าลืมที่เราบอกค่ะ ว่าควรลดใช้เสียงจะดีที่สุด

Rooftop Garden

Rooftop Garden สามย่านมิตรทาวน์.jpg

หากมาสามย่านมิตรทาวน์แล้วไม่ขึ้นมาถ่ายรูปที่ Rooftop Garden(ชั้น 5) ก็คงจะเหมือนมาไม่ถึง!! เพราะบริเวณนี้จะทำให้เพื่อน ๆ สามารถมองเห็นวิวเมืองได้แบบเต็ม ๆ ตาค่ะ ซึ่งไม่ว่าจะถ่ายรูปออกมามุมไหน ก็การันตีเลยค่ะว่าสวยทุกรูปอย่างแน่นอน

 

หากจะบอกว่าสามย่านมิตรทาวน์เป็นอีกหนึ่ง Landmark ของเหล่าวัยรุ่นในยุคปัจจุบันนี้ก็คงจะไม่ผิดเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ มุมถ่ายภาพ งาน Event หรือแม้แต่มุมอ่านหนังสือ มุมทำงาน มุมทำการบ้านอย่าง Co - Working Space ที่สามย่านมิตรทาวน์ ก็มีทุกอย่างเตรียมพร้อมไว้ให้อย่างครบครัน ดังนั้นใครที่ยังไม่เคยมา Check - in ที่สามย่านมิตรทาวน์ คุณก็คงจะต้องรีบมาแล้วล่ะค่ะ ถ้าไม่อยากตกเทรนด์!

 

และสำหรับใครที่กำลังมองหาหอพักอพาร์ทเม้นท์ใกล้สามย่านมิตรทาวน์หรือหอพักใกล้ จุฬาฯ คุณก็สามารถเข้าไปค้นหาได้ที่ Renthub - หอพักสามย่าน หรือดาวน์โหลด Renthub App เพื่อให้การค้นหาหอพักของคุณเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้วได้ที่ > คลิก (รองรับทั้งระบบ IOS และ Android)

RELATED ARTICLES

อัปเดตคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ ปี 2024

อัปเดตคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ ปี 2024

การอวยพรวันเกิดไม่ว่าจะเป็นผ่านคำพูดหรือผ่านตัวอักษร เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่า...เจ้าของวันเกิดจะต้องรู้สึกมีความสุขที่สุด เพราะการอวยพรวันเกิดถือได้ว่าเป็นการแสดงความรัก ความเอาใจใส่และความห่วงใยในรูปแบบหนึ่ง แต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าเราเพิ่มเติมความพิเศษด้วยการอวยพรวันเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งในวันนี้เราก็มีคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษที่สามารถใช้ได้กับคุณพ่อคุณแม่ คนรัก เพื่อน หรือแม้แต่พี่น้อง พร้อมกับคำแปลภาษาไทยมาให้คุณได้เลือกใช้กันค่ะ

โพสต์เมื่อ23 July 2024
รวมรายชื่อ บริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่น่าเอาไว้ใต้หอพัก

รวมรายชื่อ บริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่น่าเอาไว้ใต้หอพัก

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าการมีบริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญใต้หอพัก ได้กลายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอันดับต้น ๆ ที่ผู้เช่ามักจะถามหา ส่งผลให้เจ้าของหอพักอพาร์ทเม้นท์หลาย ๆ แห่ง เริ่มมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกในส่วนนี้มาไว้บริเวณใต้หอพักกันเพิ่มมากขึ้น เพราะนอกจากกลุ่มลูกค้าหลักที่เป็นผู้เช่าแล้ว ผู้คนโดยรอบก็ยังถือได้ว่าเป็นลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่งที่จะแวะเวียนมาใช้บริการเครื่องซักผ้าบริเวณใต้หอพักอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมรายชื่อบริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่น่าเอาไว้ใต้หอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ20 July 2024

POPULAR ARTICLE

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ18 May 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2024, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram