Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ใช้ชีวิตสะดวก เดินทางสบาย แถมยังสโลว์ไลฟ์สุดๆ ในเมืองพิษณุโลก

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
19 September 2019
ใช้ชีวิตสะดวก เดินทางสบาย แถมยังสโลว์ไลฟ์สุดๆ ในเมืองพิษณุโลก

หนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่อยากหาสถานที่เที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ และมีผู้คนไม่พลุกพล่าน เร้นท์ฮับขอแนะนำที่นี่เลย “จังหวัดพิษณุโลก” ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของที่นี่สามารถเดินทางไปได้ง่ายเพราะอยู่ห่างจากตัวเมืองไม่มากนัก โดยเฉพาะใครที่ขับรถไปเที่ยวด้วยแล้ว การเลือกที่พักในอำเภอเมืองถือได้ว่าตอบโจทย์มาก เพราะมีทั้งแหล่งของกินและสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองที่น่าสนใจหลายแห่ง อย่างเช่น เนินมะปราง, วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรมหาวิหาร, อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ, ล่องแพที่แก่งไฮ หรือที่ถือเป็นไฮไลต์ที่เร้นท์ฮับการันตีว่าสวยจริงก็คือดินแดนแห่งซากุระเมืองไทยอย่าง “ภูลมโล” ถึงแม้ว่าจะตั้งอยู่ที่อำเภอด่านซ้าย จ.เลย แต่ก็ยังถือว่าอยู่ใกล้ จ.พิษณุโลกอยู่ดี เพราะที่นี่อยู่ติดกับพื้นที่รอยต่อระหว่างอุทยานภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ซึ่งถ้าใครมาเยือนที่พิษณุโลกและยังมีเวลาเหลือเฟือ ที่นี่ก็ถือว่าเป็นที่เที่ยวอีกที่นึงที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรมหาวิหาร

หรือ “วัดใหญ่” ตั้งอยู่ที่ถนนพุทธบูชา ตรงข้ามศาลากลาง จ.พิษณุโลก

เจดีย์ยอดด้วน  

เขาสมอแคลง อ.วังทอง


อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ 

อ.ชาติตระการ

ภูลมโล

อ.ด่านซ้าย จ.เลย (ติดกับพื้นที่รอยต่อระหว่างอุทยานภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก)

ส่วนที่พักในเมืองพิษณุโลกนั้นจะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง ลองมาดูกันเลยกับ 5 ที่พักในเมืองพิษณุโลกที่ถึงแม้ว่าจะอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งและของกินมากขนาดไหน ก็ยังสามารถสโลว์ไลฟ์หรือหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองกรุงได้

อาคามี อพาร์ทเม้นท์ 

อาคามี อพาร์ทเม้นท์ ตั้งอยู่บริเวณถนนบรมไตรโลกนารถ 2 ในตัวเมืองพิษณุโลก ซึ่งถือเป็นห้องพักที่มีสไตล์การตกแต่งไม่เหมือนใคร โดยมีสไตล์การตกแต่งแบบ Loft ภายในอาคารของที่นี่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นงานไม้แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ตู้ล็อคเกอร์เก็บเอกสารที่เป็นของพื้นที่ส่วนกลาง รวมถึงประตูและป้ายหน้าห้องพักยังเป็นงานไม้ที่ดูเรียบง่ายแต่มีดีเทลเล็กๆ ซ่อนอยู่ ส่วนผนังและเพดานมีทั้งจุดที่ตกแต่งด้วยอิฐมอญและแบบที่เป็นปูนเปลือยขัดมัน ส่วนโคมไฟถึงแม้จะเป็นสไตล์วินเทจแต่ก็ยังผสมผสานความเป็นโมเดิร์นลอฟท์ไว้ในตัว โดยรวมแล้วที่นี่เน้นโทนสีธรรมชาติอย่างน้ำตาล-เขียว ซึ่งช่วยทำให้ผ่อนคลายได้เป็นอย่างมากเหมือนได้มาพักผ่อนอยู่ที่รีสอร์ทตามสถานที่ท่องเที่ยวยังไงอย่างงั้น  

ห้องพักของ อาคามี อพาร์ทเม้นท์ ราคาเริ่มต้นเพียง 4,400 บาท/เดือน และยังถือได้ว่าอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งสามารถเดินทางไปยังเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลกเพียง 13 นาที (6.7 กม.) ไปยังสนามบินพิษณุโลก ใช้เวลาเดินทางเพียง 11 นาที (6.8 กม.) ไปมหาวิทยาลัยนเรศวรเพียง 16 นาที (11 กม.) และเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใกล้เคียงอย่างถนนเดิน Walking Street เพียง 550 ม.เท่านั้น เรียกได้ว่าถ้าพักที่นี่สามารถเดินไปถนนคนเดินชิลล์ๆ ยังได้เลย ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่มีทั้งเครื่องปรับอากาศ พัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น เฟอร์นิเจอร์ เคเบิลทีวี Wifi ที่จอดรถ บริการซักรีด กล้องวงจรปิด และระบบรักษาความปลอดภัย แบบ Keycard อีกด้วย

บ้านบัวอพาร์ทเม้นท์

บ้านบัว อพาร์ทเม้นท์ ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ ที่นี่มีความน่าสนใจในเรื่องของบรรยากาศที่พัก ซึ่งมีความร่มรื่นให้ความรู้สึกเหมือนกับพักอยู่ที่บ้าน บริเวณโดยรอบมีสนามหญ้าและต้นไม้ สามารถนั่งจิบกาแฟยามเช้าในสวนขนาดย่อมของที่พักได้ สำหรับห้องพักนั้นมีขนาด 24.25 ตร.ม. ราคา 3,300 – 3,800 บาท/เดือน และรายวันราคา 350 – 390 บาท มีเฟอร์นิเจอร์ครบครันภายในห้องพัก รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยก็มีทั้ง Key Card และกล้องวงจรปิด 

ในพื้นที่รอบๆ อพาร์ทเม้นท์ก็มีแหล่งชุมชนที่สามารถหาร้านอาหาร หรือของกินได้ง่าย ใกล้เส้นทางสัญจรที่ขับรถเพียงไม่นานก็เข้าสู่พื้นที่หลักในตัวเมือง หรือจะขับออกนอกเมืองไปยังแหล่งท่องเที่ยวได้สะดวก แต่ถ้าใครอยากหาสถานที่ออกกำลังกายในช่วงเย็นที่นี่ก็ยังอยู่ใกล้กับสวนสุขภาพเฉลิมพระเกียรติเรือนแพ ที่มีกิจกรรมและสถานที่ออกกำลังกายช่วงเย็นอีกด้วย

ธดาภรณ์ อพาร์ทเม้นท์

สำหรับอพาร์ทเม้นท์สไตล์โมเดิร์นแห่งนี้ อยู่ที่ถนนสิงหวัฒน์ ซึ่งเป็นถนนสายหลักอีกแห่งหนึ่งของเมืองพิษณุโลก โดยภายในตัวอาคารมีการตกแต่งห้องพักที่เน้นความเรียบง่าย แต่ก็ครบครันไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น รวมทั้งระบบความปลอดภัยที่ครบถ้วน สำหรับราคาที่พักนั้นอยู่ที่ 3,000 – 4,500 บาท/เดือน และมีแบบรายวันอยู่ที่ 350 – 450 บาท 

สถานที่ใกล้เคียงห้องพักสามารถเดินทางไปได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นถนนคนเดิน, โกลบอลเฮ้าส์, วิทยาลัยสารพัดช่าง, มหาวิทยาลัยนเรศวร, ห้างเซ็นทรัลพลาซ่า พิษณุโลก, เทสโก้โลตัส ท่าทอง และใกล้กับตลาดที่เดินหาของกินได้ง่าย ไม่พลุกพล่าน ตอบโจทย์คนที่อยากหาของกินหรือช้อปปิ้งในวันหยุดมากทีเดียว 

อาภรณ์ศิริ 

อาภรณ์ศิริ ตั้งอยู่ซอยหมื่นศรี ในตัวเมืองพิษณุโลก ตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมระเบียง ภายในกว้างขวาง มีทั้งขนาด 27 ตรม. ราคาเพียง 4,500 บาท/เดือน และขนาด 29 ตรม. ราคา 5,000 บาท/เดือน ราคารายวันเริ่มต้นที่ 590 – 690 บาท ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกมีให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะ ตู้ เตียง ที่จอดรถ ฟรี Wifi ทีวี แอร์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น แถมยังมีซิงค์ล้างจานให้ที่ระเบียงอีกด้วย สถานที่ใกล้เคียงบริเวณโดยรอบอพาร์ทเม้นท์ที่สามารถเดินทางไปได้สะดวก มีทั้งถนนคนเดิน, โกลบอลเฮ้าส์, มหาวิทยาลัยนเรศวร, วิทยาลัยอาชีวศึกษา, มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม, ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส, เซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก

อารีเพลส

เมื่อเข้ามาถึงอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ สิ่งแรกที่เห็นก็คือการตกแต่งที่ดูมีสไตล์ ทั้งสีสันและการออกแบบตัวอาคาร ด้วยความที่อารีเพลสเปิดได้ไม่นาน ภายในตัวห้องพักจึงดูเหมือนใหม่อยู่ตลอด ในส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบถ้วนพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที โดยขนาดของห้องอยู่ที่ 32 ตร.ม. ราคา 3,300 – 3,800 บาท/เดือน จัดว่าเป็นห้องพักราคาย่อมเยาว์มากทีเดียวเมื่อเทียบกับทำเล และการตกแต่งที่สวยงาม

สำหรับทำเลที่ตั้งนั้นอยู่บนถนนพระองค์ดำ ใจกลางเมืองพิษณุโลก ทำให้เรื่องของการเดินทางไปสถานที่สำคัญๆ สะดวกสบายและใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งพื้นที่ใกล้เคียงก็ยังมีร้านสะดวกซื้อ, โรงพยาบาลกรุงเทพ, ตลาดนัดราชพฤกษ์ สะดวกสบายทั้งแหล่งของกิน และสถานพยาบาล ถือได้ว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

ในเมื่อที่เที่ยวพร้อม ที่พักพร้อมขนาดนี้ ไม่ต้องรอถึงหน้าหนาวก็สามารถเที่ยวพิษณุโลกได้ เพราะที่นี่เริ่มมีแหล่งท่องเที่ยวเกิดใหม่มากมายหลายแห่ง และยังเที่ยวได้หลายฤดูกาล ส่วนใครที่เป็นสายชิลล์เน้นพักผ่อนแบบ Slow Life กันยาวๆ ที่พักทั้ง 5 แห่งนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ เพราะไม่ว่าจะแหล่งของกิน เส้นทางสัญจร หรือแหล่งท่องเที่ยวทั้งในและนอกเมืองก็เดินทางได้สะดวก แบบไม่ต้องเร่งรีบหรือแข่งกับเวลา เหมาะต่อการพักผ่อนสบายๆ อย่างแท้จริง สำหรับใครที่อยากหาที่พักเพิ่มเติมในจังหวัดพิษณุโลก ที่พักใกล้มหาวิทยาลัยนเรศวร หรือที่พักใกล้สนามบินพิษณุโลก สามารถค้นหาได้ที่เว็บไซต์ Renthub.in.th เรามีที่พักให้คุณเลือกมากกว่า 10,000 แห่งทั่วไทย 

RELATED ARTICLES

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

สำหรับน้องๆ ที่มีแพลนจะสมัครเรียน ณ มหาวิทยาลัยหอการค้า คงจะต้องรีบกดเข้ามาอ่านบทความนี้แบบด่วนๆ เพราะวันนี้ Renthub ได้รวบรวมหอพักที่อยู่บริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยหอการค้ามาฝาก

โพสต์เมื่อ11 March 2023
ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

สำหรับใครที่ทำงานแถวสาทรหรือบริเวณใกล้เคียงและกำลังมองหาหอพักราคาดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอยู่ล่ะก็ บทความนี้คงจะกลายเป็นเข็มทิศชีวิตที่จะทำให้คุณได้พบกับหอพักในฝันแถวสาทรอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ07 March 2022

POPULAR ARTICLE

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยที่มีน้อง ๆ จากทั่วประเทศต้องการเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้กันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งก็แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่น้อง ๆ นักศึกษาจะต้องเจอเลยก็คือ...การหาหอพักอาศัยที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฯ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไปเรียน อีกทั้งบางคนไม่สะดวกที่จะเช่าคอนโด(ค่าเช่าคอนโดในย่านจุฬาฯ มักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นทำเลใจกลางเมือง) ดังนั้นการพักอาศัยอยู่ในหอพักอพาร์ทเม้นท์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหาที่พัก และในบทความนี้ เราจึงจะขอพาไปเจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ18 December 2023
Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับความสนใจจากน้อง ๆ ที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของสังคมทำงานได้อย่างตรงจุด และสำหรับในวันนี้ทีมงาน Renthub ก็ขอนำรายชื่อหอพักใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกให้แกน้อง ๆ ที่กำลังมองหาหรือต้องการเปลี่ยนหอพักใหม่ ซึ่งทีมงานก็ขอรับประกันเลยว่าทุก ๆ หอพัก จะต้องถูกใจน้อง ๆ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ03 December 2023
รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและทางการแพทย์ สามารถทำให้ผู้พิการได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่มากขึ้น แต่กลับมีสิ่งหนึ่งที่ผู้พิการยังคงมองหาและต้องการเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนพิการ ดังนั้นหอพักอพาร์ทเม้นท์ที่ออกแบบหรือมีบริการเสริมสำหรับผู้พิการ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สังคมของผู้พิการในประเทศไทยยังคงต้องการเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองทางทีมงาน Renthub จึงขอนำรายชื่อ 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการมาฝาก ซึ่งจะมีหอพักไหนบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ30 November 2023
อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

ในบทความนี้เราจะขอมาแนะนำ 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าหอพักที่เราคัดเลือกมานั้นล้วนตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยและราคาไม่แพงจนเกินไปอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อน้อง ๆ นักศึกษาหรือผู้คนทั่วไปที่กำลังมองหาหอพักในย่านศาลายา

โพสต์เมื่อ28 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram