Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

รีวิวหอพักเมืองโคราช ห้ามพลาดถ้าไม่อยากเสียค่าเช่าแพง

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
01 November 2019
รีวิวหอพักเมืองโคราช ห้ามพลาดถ้าไม่อยากเสียค่าเช่าแพง

นครราชสีมาหรือโคราช จังหวัดที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ในประเทศไทย ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พื้นที่อุตสาหกรรมแปรรูปขนาดใหญ่ ที่ปัจจุบันมีความเจริญสูง ภายในตัวเมืองมีทั้งห้างสรรพสินค้าชื่อดัง สถานที่ท่องเที่ยว คอนโดฯ หอพัก อพาร์ทเม้นท์ ยาวออกไปถึงอำเภอพิมาย​ หรืออุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ลองตามมาดูกันว่ามีหอพักที่ไหนน่าสนใจในจังหวัดนครราชสีมากันบ้าง

ธนภัทร แมนชั่น

ศักยภาพทำเลหอพัก ธนภัทร แมนชั่น

ซ.เบญจรงค์ 8 ถ.เบญจรงค์ ในเมือง
เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา

ธนภัทร แมนชั่น ตั้งอยู่ในตัวเมืองของจังหวัดนครราชสีมา พิกัดของหอพักอยู่ในซอยเบญจรงค์ ห่างจากหน้าปากซอยหรือถนนหลักเบญจรงค์ในระยะที่สามารถเดินเท้าไปถึง ภายในซอยค่อนข้างเงียบสงบ เป็นส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกหลัก ๆ จะมากระจุกตัวอยู่บริเวณริมถนนเบญจรงค์ หากใครที่มีรถมอเตอร์ไซค์ส่วนตัวน่าจะไปไหนสะดวกสบายบนทำเลที่ตั้งแห่งนี้ ซึ่งในระยะประมาณ 2 กม. ก็จะมีทั้งเทสโก้โลตัส มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาล

ภาพรวมหอพัก ธนภัทร แมนชั่น

ธนภัทร แมนชั่น เป็นหอพักขนาดไม่ใหญ่มาก ภายในอาคารไม่มีลิฟต์โดยสาร ต้องใช้บันไดเดินขึ้นลง ราคาค่าเช่าที่ประมาณ 4,500 – 5,500 บาท เป็นห้องพักแบบรายเดือน 1 ห้องนอน ขนาด 32 ตร.ม. ภายในห้องพร้อมอยู่อาศัย ทางหอพักให้ทั้งเฟอร์นิเจอร์ แอร์ ทีวี 32 นิ้ว ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น โต๊ะรับประทานอาหาร เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้กดน้ำหยอดเหรียญ ตู้เติมเงินมือถือ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยแบบประตูคีย์การ์ด กล้องวงจรปิด และรปภ. 24 ชม.

เอส.เอ็ม.สมายล์เพลซ

ศักยภาพทำเลหอพัก เอส.เอ็ม.สมายล์เพลซ

เอส.เอ็ม.สมายล์เพลซ ตั้งอยู่ในตัวเมืองนครราชสีมา บนทำเลซอยสุรนารายณ์ 2 ห่างจากจุดใจกลางเมืองไม่มาก แต่ต้องใช้บริการรถโดยสารสาธารณะในการเชื่อมต่อ ไม่สามารถเดินเท้าไปถึงได้ บรรยากาศภายในซอยที่ตั้งค่อนข้างเงียบสงบ เพราะถนนด้านนอกที่ใกล้กับหอพักมากที่สุดส่วนใหญ่เป็นโรงเรียน สถานที่ราชการต่าง ๆ ทั้งมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ฝั่งตรงข้ามถนนใหญ่เป็นตลาดไนท์บ้านเกาะแหล่งรวมอาหารการกินย่านนี้

ภาพรวมหอพัก เอส.เอ็ม.สมายล์เพลซ

เอส.เอ็ม.สมายล์เพลซ เป็นหอพักใหม่ในนครราชสีมา โดยเน้นกลุ่มผู้พักที่เป็นนักศึกษา จากตำแหน่งที่ตั้งหอพักที่ใกล้มหาวิทยาลัยหลายที่ ราคาค่าเช่าต่อเดือนจึงเริ่มต้นไม่แรงมากเริ่มต้นเพียง 3,600 – 3,800 บาทต่อเดือน และยังได้เฟอร์นิเจอร์ครบครัน พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ชนิดที่ว่าทำสัญญาแล้วเข้าอยู่ได้เลย นอกจากนั้นยังมี WIFI ฟรี ในห้องพักทุกห้อง แถมยังมีโปรโมชั่นการจองห้องพักแบบรายเดือน รับของแถมเป็นเครื่องนอน Slumberland ฟรีตลอดการเช่าอีกด้วย

V51

ศักยภาพทำเลหอพัก V51

หอพัก V51 ตั้งอยู่ห่างออกมาจากตัวเมือง พิกัดที่ตั้งหอพักอยู่ในซอยสืบศิริ 51 ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในตัวเมือง แต่สถานที่ตั้งหอพักถือเป็นทำเลที่ใกล้กับสถานที่ทำงานขนาดใหญ่ของศูนย์ราชการต่าง ๆ อาทิ สำนักงานชลประทานที่ 8 กรมจัดหางาน นครราชสีมา ศูนย์การศึกษาปัญญาภิวัฒน์ ตลาดสดชลประทาน และยังสะดวกสบายมีร้านอาหารและร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 โลตัสเอ็กซ์เพรส

ภาพรวมหอพัก V51

หอพัก V51 มีทั้งห้องเช่าแบบรายวันและรายเดือน โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,500 – 6,200 บาทต่อเดือน และ 520 บาทสำหรับค่าเช่ารายวัน สำหรับห้องสตูดิโอขนาด 28 ตร.ม. พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย อาทิ ที่จอดรถในร่ม และแอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ฟรีอินเทอร์เน็ต ภายในห้องนอกจากนั้นยังมีร้านซักรีดคอยให้บริการผู้อยู่อาศัยด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาห้องเช่า หอพัก อพาร์ทเม้นท์ ในโซนตัวเมืองโคราช จังหวัดนครราชสีมา แต่ยังเลือกไม่ได้ว่าอยากเข้าพักอาศัยหรือเช่าห้องที่ไหนดี นอกจากตัวเลือกดังกล่าวที่แนะนำมา ยังมีที่พักดีๆ มากมายกว่า 200 รายการในจังหวัดขอนแก่น ให้คุณเลือกสรรในเว็บไซต์ Renthub 

RELATED ARTICLES

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

สำหรับน้องๆ ที่มีแพลนจะสมัครเรียน ณ มหาวิทยาลัยหอการค้า คงจะต้องรีบกดเข้ามาอ่านบทความนี้แบบด่วนๆ เพราะวันนี้ Renthub ได้รวบรวมหอพักที่อยู่บริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยหอการค้ามาฝาก

โพสต์เมื่อ11 March 2023
ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

สำหรับใครที่ทำงานแถวสาทรหรือบริเวณใกล้เคียงและกำลังมองหาหอพักราคาดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอยู่ล่ะก็ บทความนี้คงจะกลายเป็นเข็มทิศชีวิตที่จะทำให้คุณได้พบกับหอพักในฝันแถวสาทรอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ07 March 2022

POPULAR ARTICLE

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยที่มีน้อง ๆ จากทั่วประเทศต้องการเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้กันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งก็แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่น้อง ๆ นักศึกษาจะต้องเจอเลยก็คือ...การหาหอพักอาศัยที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฯ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไปเรียน อีกทั้งบางคนไม่สะดวกที่จะเช่าคอนโด(ค่าเช่าคอนโดในย่านจุฬาฯ มักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นทำเลใจกลางเมือง) ดังนั้นการพักอาศัยอยู่ในหอพักอพาร์ทเม้นท์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหาที่พัก และในบทความนี้ เราจึงจะขอพาไปเจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ18 December 2023
Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับความสนใจจากน้อง ๆ ที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของสังคมทำงานได้อย่างตรงจุด และสำหรับในวันนี้ทีมงาน Renthub ก็ขอนำรายชื่อหอพักใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกให้แกน้อง ๆ ที่กำลังมองหาหรือต้องการเปลี่ยนหอพักใหม่ ซึ่งทีมงานก็ขอรับประกันเลยว่าทุก ๆ หอพัก จะต้องถูกใจน้อง ๆ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ03 December 2023
รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและทางการแพทย์ สามารถทำให้ผู้พิการได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่มากขึ้น แต่กลับมีสิ่งหนึ่งที่ผู้พิการยังคงมองหาและต้องการเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนพิการ ดังนั้นหอพักอพาร์ทเม้นท์ที่ออกแบบหรือมีบริการเสริมสำหรับผู้พิการ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สังคมของผู้พิการในประเทศไทยยังคงต้องการเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองทางทีมงาน Renthub จึงขอนำรายชื่อ 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการมาฝาก ซึ่งจะมีหอพักไหนบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ30 November 2023
อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

ในบทความนี้เราจะขอมาแนะนำ 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าหอพักที่เราคัดเลือกมานั้นล้วนตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยและราคาไม่แพงจนเกินไปอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อน้อง ๆ นักศึกษาหรือผู้คนทั่วไปที่กำลังมองหาหอพักในย่านศาลายา

โพสต์เมื่อ28 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram