Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

แนะนำหอพักเปิดใหม่ 5 ทำเล ใกล้ออฟฟิศชื่อดัง ในราคาโดนใจ

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
24 January 2020
แนะนำหอพักเปิดใหม่ 5 ทำเล ใกล้ออฟฟิศชื่อดัง ในราคาโดนใจ

การจะหาที่อยู่อาศัยใกล้ออฟฟิศหรือใกล้ที่ทำงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากอาคารสำนักงานต่าง ๆ นิยมตั้งอยู่ในตัวเมืองที่มีความเจริญสูง ดังนั้นการจะซื้อที่อยู่อาศัยใกล้ศูนย์กลางธุรกิจ หรือพื้นที่ใจกลางเมือง คงจะเป็นการลงทุนที่สูงเกิน ยิ่งหากเราเป็นเพียงมนุษย์เงินเดือนด้วยแล้ว การเช่าหอพัก อพาร์ทเม้นท์ ใกล้ออฟฟิศ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด วันนี้ Renthub จะพาไปดูกันว่ามีหอพัก อพาร์ทเม้นท์ที่ไหนบ้างที่น่าสนใจ และใกล้ออฟฟิศชื่อดังในกรุงเทพมหานครไปเช็คอินกันค่ะ

เอส.เค.แกรนด์ลุมพินี อพาร์ทเม้นท์ (S.K. Grand Lumpini Apartment) 

ใกล้อาคารออฟฟิศ FYI บนทำเลรัชดาฯ – พระราม 4

นอกจากออฟฟิศ FYI แล้ว ในย่านรัชดา – พระราม 4 นี้ยังเต็มไปด้วยอาคารสำนักงานอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งทำเลพระราม 4 – รัชดาฯ – อโศก และที่ตั้งของ เอส.เค.แกรนด์ลุมพินี อพาร์ทเม้นท์ ก็สามารถเชื่อมต่อไปถึงย่านธุรกิจเหล่านี้ได้ทุกทำเล โดยอาศัยความใกล้ของรถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย เชื่อมต่อไปยังทุกจุดได้โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที

เอส.เค.แกรนด์ลุมพินี อพาร์ทเม้นท์ เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ตั้งอยู่ในย่านพระราม 4 ห่างจาก MRT สถานีคลองเตย เพียง 400 ม. หรือในระยะที่สามารถเดินไปถึงได้ภายในเวลาประมาณ 5 นาทีเท่านั้น และเพียงหนึ่งสถานีก็สามารถเชื่อมต่อไปยัง MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ได้ โดยใช้ทางออก 1 เชื่อมต่อไปสู่อาคารสำนักงานชื่อดังอย่าง FYI ในระยะทางไม่ถึง 100 ม. 

 • ที่ตั้งโครงการ: ซ.ศรีอักษร ถ.เชื้อเพลิง สาทร กรุงเทพมหานคร
 • รูปแบบห้อง: Type A สตูดิโอ 28.0 ตร.ม. ราคา 9,000 บาท, Type B 1 ห้องนอน 40.0 ตร.ม. ราคา 11,500 บาท     
 • สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง:  เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เฟอร์นิเจอร์ ตู้ เตียง, WIFI ในห้องพัก
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในอพาร์ทเม้นท์:  ที่จอดรถ, ลิฟต์, ระบบรักษาความปลอดภัย (keycard), กล้องวงจรปิด (CCTV), ร้านซักรีด และบริการเครื่องซักผ้า, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส
 • ราคาค่าเช่า: 9,000 – 11,500 บาท/เดือน

เอส เอ อพาร์ทเม้นท์ รัชดา (S.A. Apartment Ratchada)

ใกล้อาคารออฟฟิศ G Tower บนทำเลพระราม 9

ทำเลพระราม 9 ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจสำหรับการประกอบธุรกิจ โดยในปัจจุบันถือเป็นจุดศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร จากความเจริญที่มีบนพื้นที่ ยังมีอาคารสำนักงานเกิดใหม่มากมาย โดยอาคารออฟฟิศล่าสุดที่เพิ่งเปิดใช้บริการไปไม่นานมานี้ก็คือ G Tower ศูนย์รวมพนักงานบริษัทแห่งใหม่ในย่านพระราม 9

หนึ่งในอพาร์ทเม้นท์ที่ใกล้กับอาคารออฟฟิศแห่งนี้ก็คือ เอส เอ อพาร์ทเม้นท์ รัชดา เดินทางสะดวกด้วยทางออกสู่ถนนประชาสงเคราะห์และรัชดา เดินเท้าไม่ถึง 10 นาที หรือไม่เกิน 1 กม. สามารถเชื่อมต่อไปสู่ MRT สถานีพระราม 9 ได้เลย ด้วยที่ตั้งของโครงการที่อยู่ในซอยสุทธิพร หรือซอยรัชดา 3 ข้างสถานฑูตจีน ทำให้มีความสะดวกสบายครบครัน ทั้งสาธารณูปโภคต่าง ๆ ตลอดจนร้านอาหาร และแหล่งไลฟ์สไตล์และอยู่ไม่ไกลอาคาร G Tower เลย

 • ที่ตั้งโครงการ: ซ.สุทธิพร (รัชดา 3 ข้างสถานฑูตจีน) ถ.ประชาสงเคราะห์ ดินแดง กรุงเทพมหานคร
 • รูปแบบห้อง: Standard Room 1 ห้องนอน 35.33 ตร.ม. ราคา 7,000 – 9,500 บาท, Corner Room 1 ห้องนอน 35.33 ตร.ม. ราคา 7,500 – 10,000 บาท, Deluxe Room 1 ห้องนอน 47.1 ตร.ม. ราคา 9,000 – 11,500 บาท            
 • สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง:  เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เฟอร์นิเจอร์ – ตู้, เตียง, เคเบิลทีวี/ดาวเทียม, WIFI ในห้องพัก
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในอพาร์ทเม้นท์:  ลิฟต์, มีระบบรักษาความปลอดภัย (Keycard), กล้องวงจรปิด (CCTV) , ร้านซัก-รีด และบริการเครื่องซักผ้า
 • ราคาค่าเช่า:  7,000 – 11,500 บาท/เดือน

หาที่พักเพิ่มเติมย่านพระราม 9

บาวาน่า สุรวงศ์-สีลม (Bavana Surawong-Bangkok)

ใกล้อาคารออฟฟิศ จามจุรีสแควร์บนทำเลสามย่าน

สามย่านถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจในปัจจุบัน
เพราะกำลังได้รับความนิยมในการพัฒนาอาคารสำนักงานใหม่ ๆ ตลอดจนสถานที่ไลฟ์สไตล์
โรงแรม ที่พัก คอนโดฯ อยู่ตลอด ทำให้บริเวณสามย่านค่อนข้างคึกคัก
และน่าอยู่อาศัยสำหรับใครที่ทำงานอยู่บริเวณนี้ อพาร์ทเม้นท์ หอพัก ถือเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจมาก
เพราะคอนโดฯ ให้เช่าในย่านนี้มีราคาสูงมาก

ใครกำลังมองหาที่พักใกล้สถานที่ทำงาน อาคารสำนักงานหรือออฟฟิศ อพาร์ทเม้นท์ บาวาน่า สุรวงศ์-สีลม ที่พักที่ให้บริการระดับโรงแรมถือเป็นหนึ่งตัวเลือกที่พักอาศัยให้เช่าที่ใกล้กับอาคารออฟฟิศ จามจุรีสแควร์ เพียง 500 ม. เท่านั้น อีกทั้งยังเชื่อมต่อ MRT สถานีสามย่าน ไปสู่ย่านลุมพินี, สีลม, อโศกได้อีกด้วย ถือว่าเป็นตัวเลือกที่สะดวกสบาย ใกล้ทั้งสำนักงาน โรงพยาบาล มหาวิทยาลัย สถานีรถไฟฟ้า (MRT) สถานที่ไลฟ์สไตล์ อาทิ จามจุรีสแควร์, สยามสแควร์, สามย่านมิตรทาวน์ ซึ่งถือเป็นสถานที่ไลฟ์สไตล์เปิดใหม่ที่กำลังมาแรงมากในตอนนี้อีกด้วย 

 • ที่ตั้งโครงการ: ซ.ธนิยะ 2 ถ.สุรวงศ์ บางรัก กรุงเทพมหานคร
 • รูปแบบห้อง: Studio 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 30.0 ตร.ม. ราคา 16,000 – 24,000 บาท/เดือน
 • สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง:  เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เฟอร์นิเจอร์ ตู้ เตียง, เคเบิลทีวี/ดาวเทียม, WIFI ในห้องพัก
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในอพาร์ทเม้นท์:  ที่จอดรถ, ลิฟต์, กล้องวงจรปิด (CCTV), ร้านซัก-รีด และบริการเครื่องซักผ้า, ร้านทำผม-เสริมสวย
 • ราคาค่าเช่า:  16,000 – 24,000 บาท/เดือน

หาที่พักเพิ่มเติมใกล้สามย่าน

ทรีว่า เรสซิเดนซ์ (Triva Residence) 

ใกล้อาคารออฟฟิศ ตึกคิงเพาเวอร์มหานคร บนทำเลสาทร

ใครที่ทำงานอยู่บริเวณสาทร ซึ่งเป็น
พื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญของกรุงเทพฯ และกำลังมองหาห้องเช่า หอพัก อพาร์ทเม้นท์ ใกล้อาคารสำนักงานอยู่
โดยเฉพาะคนที่ทำงานอยู่ที่ตึกคิงเพาเวอร์มหานคร แลนด์มาร์คแห่งใหม่ติด BTS ช่องนนทรีย่านสาทรแล้ว การหาหอพัก อพาร์ทเม้นท์ใกล้ออฟฟิศแห่งนี้ค่อนข้างยาก
เพราะส่วนใหญ่จะเป็นคอนโดฯ เพนท์เฮ้าส์ โรงแรมราคาแพง

แต่ทั้งนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งอพาร์ทเม้นท์ใหม่
ที่อยู่ไม่ไกลกับตึกคิงพาวเวอร์มหานครมากกับอพาร์ทเม้นท์ ทรีว่า เรสซิเดนซ์
ที่ห่างจากตึกมหานครที่ประมาณ 2.4 กม.
ซึ่งถือว่ายังเป็นระยะที่สามารถเชื่อมต่อไปถึงได้ในระยะเวลาไม่นานสำหรับการเดินทางด้วยบริการสาธาณะอย่างวินมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์
นอกจากที่ตั้งที่สะดวกสบายแล้ว ตัวที่พักอาศัยเองก็ค่อนข้างใหม่ เป็นอาคาร 5 ชั้น พร้อมลิฟต์โดยสาร
มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจและต้องการเช่าสูงมากในปัจจุบันด้วย

 • ที่ตั้งโครงการ: ซ.สวนพลู 1 ถ.สาธร 3 ทุ่งมหาเมฆ สาทร กรุงเทพมหานคร 
 • รูปแบบห้อง: สตูดิโอ ขนาด 21.0 ตร.ม.          
 • สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง: เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เฟอร์นิเจอร์ ตู้ เตียง, เคเบิลทีวี/ดาวเทียม, WIFI ในห้องพัก
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในอพาร์ทเม้นท์: ลิฟต์, มีระบบรักษาความปลอดภัย (keycard), กล้องวงจรปิด (CCTV), ร้านซัก-รีด และเครื่องซักผ้าไว้คอยบริการ
 • ราคาค่าเช่า: ติดต่อสอบถามได้ทางอพาร์ทเม้นท์ ทรีว่า เรสซิเดนซ์

ชิโน อพาร์ทเม้นท์ (Sino 19 Apartment)

ใกล้อาคารออฟฟิศ Park Ventures Ecoplex  บนทำเลเพลินจิต

อีกหนึ่งทำเลที่เด่นที่สุดสำหรับอาคารสำนักงาน
สถานที่ทำงาน และที่ตั้งออฟฟิศก็คือ ทำเลเพลินจิต หนึ่งทำเลหรู
ที่ราคาที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดฯ ค่อนข้างแพง โดยมีราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรอยู่ที่ 300,000
บาทต่อตารางเมตรก็ว่าได้ ดังนั้นการมองหาที่อยู่อาศัยให้เช่าจึงเป็นเรื่องที่ต้องใช้ต้นทุนสูง
ราคาเช่าต่อเดือนค่อนข้างแพง แต่ก็ยังมีหอพัก อพาร์ทเม้นท์ราคาน่าสนใจอยู่ 

Sino 19 Apartment
เป็นหนึ่งในอพาร์ทเม้นท์ที่ตั้งอยู่บนทำเลเพลินจิต
และมีที่ตั้งใกล้ออฟฟิศเด่นอย่าง Park Ventures Ecoplex บนทำเลเพลินจิต โดยมีระยะห่างอยู่ที่ประมาณ
1
กม. สามารถเดินได้ หากเดินทางด้วยรถยนต์หรือรถสาธารณะจะต้องอาศัยซอยสุขุมวิท
3
วนออกไปสู่ถนนวิทยุแต่ระยะทางจะเพิ่มขึ้นมาที่ 3.5 กม. ส่วนตัวอพาร์ทเม้นท์ Sino
19
ก็ถือว่ามีราคาไม่สูงมากหากเปรียบเทียบกับศักยภาพทำเล พร้อมส่วนกลางต่าง ๆ ครบครัน
และมีราคาที่ระดับพนักงานระดับกลาง ๆ ยังรับไหว

 • ที่ตั้งโครงการ: ซ.สุขุมวิท 17 ถ.สุขุมวิท คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร
 • รูปแบบห้อง: 1 Bedroom ขนาด 40.0 ตร.ม. ราคา 16,000 – 18,000 บาท/เดือน, Studio ขนาด 25.0 ตร.ม. 10,000 – 12,000 บาท/เดือน
 • สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง: เครื่องปรับอากาศ, พัดลม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เฟอร์นิเจอร์ – ตู้, เตียง, เคเบิลทีวี, ดาวเทียม, WIFI
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในอพาร์ทเม้นท์: ลิฟต์, มีระบบรักษาความปลอดภัย (keycard), กล้องวงจรปิด (CCTV) , ร้านซัก-รีด และมีบริการเครื่องซักผ้า
 • ราคาค่าเช่า: 10,000 – 18,000 บาท/เดือน

จากหอพัก อพาร์ทเม้นท์ต่าง ๆ ที่ได้แนะนำมาจะเห็นได้ว่าราคาค่าเช่าของหอพัก อพาร์ทเม้นท์ จะอยู่ในเรทที่ใกล้เคียงกัน และค่อนข้างมีศักยภาพในการเชื่อมต่อไปสู่อาคารสำนักงาน ออฟฟิศต่าง ๆ ได้ง่าย ส่วนใหญ่จะเป็นทำเล CBD สำคัญของเมืองที่ไม่ได้มีแค่อาคารสำนักงานเดียว ที่สำคัญราคาค่าเช่าค่อนข้างถูกกว่าการเช่าคอนโดฯ รวมไปถึงขนาดห้องที่ใหญ่กว่า ใครที่กำลังหาห้องเช่า ที่อยู่อาศัยให้เช่าใกล้ออฟฟิศนอกเหนือจากที่ยกตัวอย่างมาก็อย่าลืมเข้าไปดูในเว็บไซต์ Renthub เพื่อหาหอพัก อพาร์ทเม้นท์ที่ตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตและการทำงาน


RELATED ARTICLES

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

สำหรับน้องๆ ที่มีแพลนจะสมัครเรียน ณ มหาวิทยาลัยหอการค้า คงจะต้องรีบกดเข้ามาอ่านบทความนี้แบบด่วนๆ เพราะวันนี้ Renthub ได้รวบรวมหอพักที่อยู่บริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยหอการค้ามาฝาก

โพสต์เมื่อ11 March 2023
ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

สำหรับใครที่ทำงานแถวสาทรหรือบริเวณใกล้เคียงและกำลังมองหาหอพักราคาดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอยู่ล่ะก็ บทความนี้คงจะกลายเป็นเข็มทิศชีวิตที่จะทำให้คุณได้พบกับหอพักในฝันแถวสาทรอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ07 March 2022

POPULAR ARTICLE

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยที่มีน้อง ๆ จากทั่วประเทศต้องการเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้กันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งก็แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่น้อง ๆ นักศึกษาจะต้องเจอเลยก็คือ...การหาหอพักอาศัยที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฯ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไปเรียน อีกทั้งบางคนไม่สะดวกที่จะเช่าคอนโด(ค่าเช่าคอนโดในย่านจุฬาฯ มักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นทำเลใจกลางเมือง) ดังนั้นการพักอาศัยอยู่ในหอพักอพาร์ทเม้นท์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหาที่พัก และในบทความนี้ เราจึงจะขอพาไปเจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ18 December 2023
Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับความสนใจจากน้อง ๆ ที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของสังคมทำงานได้อย่างตรงจุด และสำหรับในวันนี้ทีมงาน Renthub ก็ขอนำรายชื่อหอพักใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกให้แกน้อง ๆ ที่กำลังมองหาหรือต้องการเปลี่ยนหอพักใหม่ ซึ่งทีมงานก็ขอรับประกันเลยว่าทุก ๆ หอพัก จะต้องถูกใจน้อง ๆ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ03 December 2023
รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและทางการแพทย์ สามารถทำให้ผู้พิการได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่มากขึ้น แต่กลับมีสิ่งหนึ่งที่ผู้พิการยังคงมองหาและต้องการเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนพิการ ดังนั้นหอพักอพาร์ทเม้นท์ที่ออกแบบหรือมีบริการเสริมสำหรับผู้พิการ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สังคมของผู้พิการในประเทศไทยยังคงต้องการเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองทางทีมงาน Renthub จึงขอนำรายชื่อ 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการมาฝาก ซึ่งจะมีหอพักไหนบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ30 November 2023
อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

ในบทความนี้เราจะขอมาแนะนำ 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าหอพักที่เราคัดเลือกมานั้นล้วนตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยและราคาไม่แพงจนเกินไปอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อน้อง ๆ นักศึกษาหรือผู้คนทั่วไปที่กำลังมองหาหอพักในย่านศาลายา

โพสต์เมื่อ28 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram