Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ส่องทำเล “จรัญสนิทวงศ์” กับเหตุผลที่คนเลือกอยู่

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
28 August 2020
ส่องทำเล “จรัญสนิทวงศ์” กับเหตุผลที่คนเลือกอยู่

ทำความรู้จักย่าน “จรัญสนิทวงศ์” มากขึ้นกับแหล่งไลฟ์สไตล์บวกกับความเป็นชุมชนเก่าแก่ ที่ทั้งเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า และไปค้นหาที่พักอาศัยในย่านนี้กับเร้นท์ฮับกัน

จรัญสนิทวงศ์ เป็นหนึ่งในทำเลเก่าแก่ในกรุงเทพมหานครย่านฝั่งธนบุรี ซึ่งย่านนี้ประกอบไปด้วยที่ตั้งของโรงเรียน โรงพยาบาล ร้านค้าร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีผู้พักอาศัยเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันในย่านจรัญสนิทวงศ์ก็มีความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทางมากยิ่งขึ้น เพราะมีรถไฟฟ้าผ่านหลายสาย ที่สำคัญคือความสวยงามของการเป็นย่านเมืองเก่า ทำให้ย่านนี้มีความคลาสสิคอยู่มากทีเดียว

หลายคนอาจจะสงสัยกันว่าทำไม จรัญสนิทวงศ์ ถึงได้น่าสนใจ บ้างก็ว่าในย่านนี้ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยหลายช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียน ย่านนี้ก็มีทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัย หรือวัยทำงานที่ต้องเดินทางเข้าเมืองอยู่เป็นประจำ หรือหากคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดบ่อย ๆ ค่อนไปทางจังหวัดนครปฐมอยู่เป็นประจำแล้วล่ะก็ย่านนี้ถือว่าตอบโจทย์คนทุกช่วงวัยจริง ๆ แล้วนอกจากเรื่องการเดินทางย่านนี้มีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง เอาเป็นว่ามาลองทำความรู้จักกับย่านนี้ให้มากขึ้นกันเลยดีกว่า

ย่านจรัญสนิทวงศ์ใกล้สถานที่สำคัญหลายแห่ง

อย่างแรกก็คือเรื่องของสถานพยาบาลที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ ถนนจรัญสนิทวงศ์ อย่างเช่นโรงพยาบาลวิชัยเวช แยกไฟฉาย ตั้งอยู่ใกล้กับซอย จรัญสนิทวงศ์ 28/6 มี 2 อาคาร เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ สามารถเดินทางได้สะดวกเพราะติดถนนใหญ่ รวมทั้งยังมีรถไฟฟ้า MRT สถานีไฟฉาย อยู่ใกล้กับโรงพยาบาลอีกด้วย

โรงพยาบาลยันฮี อีกหนึ่งโรงพยาบาลชื่อดัง ที่หลายคนรู้จักกันดี ในเรื่องของด้านการศัลยกรรม ซึ่งบริเวณโดยรอบโรงพยาบาลก็ยังมีศูนย์ให้บริการที่เกี่ยวกับด้านศัลยกรรมหลายแห่งด้วย โดยโรงพยาบาลยันฮีนั้นจะอยู่ในซอย จรัญสนิทวงศ์ 92 สามารถเดินทางได้หลายช่องทาง รวมทั้งรถไฟฟ้า MRT สถานีบางอ้อ 

หาหอพัก ใกล้ โรงพยาบาลวิชัยเวช ที่นี่ 

หาหอพัก ใกล้ โรงพยาบาลยันฮี ที่นี่ 

ใกล้สถานที่ราชการ และสถานศึกษา

อีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจของย่าน จรัญสนิทวงศ์ ก็คือ มีสถานที่ราชการที่สำคัญหลายแห่งตั้งอยู่ในบริเวณนี้ ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานเขตบางพลัด สำนักงานที่ดินบางกอกน้อย รวมทั้งสถานีดับเพลิงบางอ้อ ซึ่งการเดินทางก็สามารถเดินทางได้สะดวกเพราะมี MRT ตลอดเส้นทางจรัญสนิทวงศ์

สำหรับโรงเรียนที่อยู่ใกล้กับพื้นที่จรัญสนิทวงศ์ ก็มีทั้ง โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม โรงเรียนบำรุงวิทยาธนบุรี โรงเรียนศุภวรรณ และโรงเรียนโยธินบูรณะ หรือหากเป็นมหาวิทยาลัยก็มี มหาวิทยาลัยนวมินทราธราช ที่อยู่ในพื้นที่จรัญสนิทวงศ์ แห่งนี้

หาหอพัก ใกล้ มหาวิทยาลัยนวมินทราธราช ที่นี่ 

ใกล้แหล่งช้อปปิ้งหลายแห่ง

การเดินทางไปยังแหล่งช้อปปิ้งที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเองก็มีหลายแห่ง และเดินทางไปได้ง่าย ซึ่งแหล่งช้อปปิ้งในย่านนี้อาทิเช่น ห้างสรรพสินค้าโตคิว โฮมโปรจรัญฯ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี และยังมีห้างสรรพสินค้าที่สามารถเดินทางจากสถานีรถไฟ MRT ได้อีกหลายแห่งด้วย

สะดวกในเรื่องของการเดินทาง 

ภาพจาก: เว็บไซต์ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพฯ BEM
metro.bemplc.co.th

MRT สถานีไฟฉาย 

เป็นสถานีรถไฟฟ้าแบบยกระดับ ในเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล
ตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ บริเวณแยกไฟฉาย (ภาพจาก: facebook.com/BEM.MRT)

ในเส้นทางสัญจรของจรัญสนิทวงศ์นั้นมีความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทาง เพราะมีสถานีรถไฟฟ้า MRT ตลอดเส้นทาง เริ่มตั้งแต่สถานี MRT บางโพ MRT บางอ้อ MRT บางพลัด MRT บางขุนนนท์ MRT ไฟฉาย MRT จรัญฯ 13 ซึ่งทุกสถานีเป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีฟ้า ซึ่งสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังพื้นที่อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย และใช้เวลาไม่นาน

ร้านอาหารมากมายหลายสไตล์

เรื่องของการหาของกินก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ชาวจริญสนิทวงศ์สะดวกสบายมากขึ้น เพราะมีร้านอาหารมากมายรวมทั้งยังมีความหลากหลายสำหรับตัวเลือกร้านอาหารด้วย ไม่ว่าจะเป็น

ร้าน Kabocha Sushi @โฮมโปร จรัญ 18


ขอบคุณภาพจาก: facebook.com/Kabochasushi

  • Took Lae Dee (ถูกและดี) ฟู้ดแลนด์ ซึ่งมีเมนูหลากหลายทั้งไทยและเทศ ในราคาที่ไม่แพงเกินไป
  • ร้านอาหารญี่ปุ่น Kabochasushi ที่ตกแต่งในบรรยากาศสบาย ๆ แต่รสชาติดี เป็นอีกร้านที่ต้องไปลองสำหรับใครที่พักอาศัยย่านจรัญสนิทวงศ์
  • ภัตตาคารแวร์ซาย ร้านอาหารจีนที่มีเมนูหลากหลายตั้งแต่ติ่มซำไปจนถึงเป็ดปักกิ่ง โดยราคาอาหารในแต่ละเมนูก็ไม่สูงจนเกินไป 
  • ปิดท้ายด้วยร้าน ทะเลเผาบางอ้อ ร้านอาหารซีฟู้ดที่มีเมนูอาหารจากทะเลมากมาย และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด มาย่านนี้ต้องไม่พลาดอีกเช่นเดียวกัน

คาเฟ่นั่งชิลล์ พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ 

ยุคนี้ทำเลไหนมีคาเฟ่เยอะย่อมได้เปรียบ และที่จรัญสนิทวงศ์เองก็มีคาเฟ่อยู่หลายแห่งเช่นเดียวกัน แถมยังมีมุมสวย ๆ ไว้ถ่ายรูปนั่งชิลล์กันอีกด้วย ซึ่งคาเฟ่ที่น่าสนใจในย่านนี้ มีเยอะมาก

ร้าน The Crack Cafe


ขอบคุณภาพจาก: facebook.com/Thecrackcafe

  • ร้านกาแฟบ้านบางอ้อ ร้านกาแฟที่มีมุมถ่ายรูปทั้งด้านในและด้านนอก สามารถนั่งจิบกาแฟ หรือนั่งทำงานได้สบาย ๆ
  • Indi Cat Café คาเฟ่สร้างมาเพื่อเอาใจทาสแมวโดยเฉพาะ เพราะที่นี่นอกจากจะมีอาหารและเครื่องดื่มรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีน้องแมวไว้คอยสร้างความสุขให้กับลูกค้าที่มาทานอาหารด้วย ใครรู้ตัวว่าเป็นทาสแมวต้องมาที่นี่เลย 
  • ปิดท้ายกันที่ร้าน The Crack Café ร้านกาแฟที่มีการตกแต่งด้วยโทนสีขาวสวยงาม และมีที่นั่งสบาย แถมเจ้าของร้านก็ยังมีเมนูกาแฟแนะนำให้กับคนที่ชอบความหอมของกาแฟโดยเฉพาะด้วย คอกาแฟตัวจริงต้องมา

มีตัวเลือกที่พักมากมาย 

ส่วนใครที่กำลังลังเลว่าจะพักอาศัยในย่านนี้ เราก็มีตัวเลือกของที่พักที่น่าสนใจในย่าน จรัญสนิทวงศ์ มาแนะนำกันถึง 3 ที่ แถม 3 ที่พักที่ว่ามีภาพถ่ายแบบ 360 องศาให้ได้ดูกันทุกมุมห้องอีกด้วย ไปดูรีวิวกัน

อัญญดา เรสซิเดนซ์

ราคาเริ่มต้นที่ 5,500 – 16,000 บาท/เดือน

อัญญดา เรสซิเดนซ์ ห้องพักที่ตั้งอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 93 สามารถเดินทางมาได้ง่ายด้วย MRT บางอ้อ ใกล้กับโรงพยาบาลยันฮี และ Tesco Lotus ซึ่งที่พักแห่งนี้มีการตกแต่งแบบสไตล์โมเดิร์น พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์แบบ built-in สีเบจ ทำให้รู้สึกว่าห้องพักกว้างขวาง สบายตา ห้องพักก็มีหลายขนาด สำหรับราคาเช่าอยู่ที่ 5,500 – 16,000 บาท/เดือน

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 

H41 Boutique Residence

ราคาเริ่มต้นที่ 4,500 – 5,000 บาท/เดือน

H41 Boutique Residence ห้องพักที่ตกแต่งในสไตล์คอนโด มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างชัดเจน ทั้งห้องนอน โซนนั่งเล่น และครัวเล็ก ๆ H41 Boutique Residence ตั้งอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 41 สามารถเดินทางเข้าออกได้สะดวกสบาย และง่ายด้วยรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีบางขุนนนท์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครันพร้อมอยู่ แถมสิ่งที่น่าสนใจและคุ้มที่สุดคงเป็นระบบรักษาความปลอดภัยของที่นี่ เพราะเค้าติดระบบ Digital Door Lock ให้กับห้องพักทุกห้อง เรียกได้ว่าดูแลทุกความเป็นอยู่ของลูกบ้านได้เป็นอย่างดี ราคาที่พักเริ่มต้นที่ 4,500 – 5,000 บาท/เดือนเท่านั้น แถมยังมีห้องพักแบบรายวันให้บริการด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 

ธารารมณ์เฮ้าส์

ราคาเริ่มต้นที่ 4,100 – 9,500 บาท/เดือน

ธารารมณ์เฮ้าส์ ที่พักบรรยากาศดีอยู่ใกล้กับริมคลองบางกอกน้อย ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสบายต่อการพักผ่อน เพราะอยู่ใกล้แหล่งชุมชน สำหรับที่นี่ก็ยังอยู่ใกล้แหล่งสำคัญมากมายอย่างเช่น พาต้าปิ่นเกล้า แม็คโคร โลตัส เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เป็นต้น สำหรับใครที่ชอบความสงบในพื้นที่ชุมชนริมคลองบางกอกน้อย ต้องชอบที่นี่แน่นอน สำหรับราคานั้นอยู่ที่ 4,100 – 9,500 บาท/เดือน

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ย่านจรัญสนิทวงศ์ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งแห่ง ที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย และมีความสะดวกสบายในการเดินทาง ซึ่งใครที่กำลังมองหาที่พักในย่านนี้อยู่ นอกจากที่เราแนะนำมาแล้วก็ยังสามารถที่จะหาเพิ่มเติมได้อีกหลายแห่ง ซึ่งที่ www.renthub.in.th เราได้รวบรวมที่พักในย่านต่าง ๆ มาให้อีกเพียบเลยทีเดียว


RELATED ARTICLES

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

สำหรับน้องๆ ที่มีแพลนจะสมัครเรียน ณ มหาวิทยาลัยหอการค้า คงจะต้องรีบกดเข้ามาอ่านบทความนี้แบบด่วนๆ เพราะวันนี้ Renthub ได้รวบรวมหอพักที่อยู่บริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยหอการค้ามาฝาก

โพสต์เมื่อ11 March 2023
ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

สำหรับใครที่ทำงานแถวสาทรหรือบริเวณใกล้เคียงและกำลังมองหาหอพักราคาดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอยู่ล่ะก็ บทความนี้คงจะกลายเป็นเข็มทิศชีวิตที่จะทำให้คุณได้พบกับหอพักในฝันแถวสาทรอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ07 March 2022

POPULAR ARTICLE

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยที่มีน้อง ๆ จากทั่วประเทศต้องการเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้กันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งก็แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่น้อง ๆ นักศึกษาจะต้องเจอเลยก็คือ...การหาหอพักอาศัยที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฯ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไปเรียน อีกทั้งบางคนไม่สะดวกที่จะเช่าคอนโด(ค่าเช่าคอนโดในย่านจุฬาฯ มักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นทำเลใจกลางเมือง) ดังนั้นการพักอาศัยอยู่ในหอพักอพาร์ทเม้นท์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหาที่พัก และในบทความนี้ เราจึงจะขอพาไปเจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ18 December 2023
Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับความสนใจจากน้อง ๆ ที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของสังคมทำงานได้อย่างตรงจุด และสำหรับในวันนี้ทีมงาน Renthub ก็ขอนำรายชื่อหอพักใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกให้แกน้อง ๆ ที่กำลังมองหาหรือต้องการเปลี่ยนหอพักใหม่ ซึ่งทีมงานก็ขอรับประกันเลยว่าทุก ๆ หอพัก จะต้องถูกใจน้อง ๆ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ03 December 2023
รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและทางการแพทย์ สามารถทำให้ผู้พิการได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่มากขึ้น แต่กลับมีสิ่งหนึ่งที่ผู้พิการยังคงมองหาและต้องการเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนพิการ ดังนั้นหอพักอพาร์ทเม้นท์ที่ออกแบบหรือมีบริการเสริมสำหรับผู้พิการ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สังคมของผู้พิการในประเทศไทยยังคงต้องการเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองทางทีมงาน Renthub จึงขอนำรายชื่อ 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการมาฝาก ซึ่งจะมีหอพักไหนบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ30 November 2023
อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

ในบทความนี้เราจะขอมาแนะนำ 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าหอพักที่เราคัดเลือกมานั้นล้วนตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยและราคาไม่แพงจนเกินไปอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อน้อง ๆ นักศึกษาหรือผู้คนทั่วไปที่กำลังมองหาหอพักในย่านศาลายา

โพสต์เมื่อ28 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram