Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ทำลายแหล่งสะสมเชื้อโรคแต่ละจุดในหอพักง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งแม่บ้าน

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
14 August 2021
ทำลายแหล่งสะสมเชื้อโรคแต่ละจุดในหอพักง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งแม่บ้าน

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แบบนี้ ทุกพื้นที่ภายในบ้านจำเป็นต้องยืนหนึ่งเรื่องความสะอาดเอาไว้ก่อน โดยเฉพาะจุดที่มักถูกมองข้ามแต่นั่นคือแหล่งรวมเชื้อโรคร้ายนานาชนิด ในฐานะของคนที่อยู่หอพัก เราสามารถทำด้วยตนเองได้ ไม่ต้องเสียเงินจ่ายแม่บ้านให้สิ้นเปลือง โดยจุดต่าง ๆ ที่ต้องทำรวมถึงคำแนะนำในการขจัดสิ่งสกปรกมีดังนี้

แหล่งสะสมเชื้อโรคในหอพักและวิธีทำความสะอาด


1. สวิตช์ไฟ

จุดที่ต้องสัมผัสในทุกวัน แม้มองว่าไม่เห็นมีอะไรสกปรก ตัวสวิตช์ไฟก็ขาวสะอาดดี แต่จริง ๆ แล้วนิ้วมือของเรานั่นแหละที่นำเชื้อโรคให้ไปอยู่ตรงนั้น พอไปกดอีกรอบแล้วไม่ล้างมือคราวนี้บอกเลยว่าอันตรายสุด ๆ วิธีง่ายมากคือ ให้นำแอลกอฮอล์ฉีดบนผ้าหรือจะนำมาไปชุบก็ได้จากนั้นเช็ดสวิตช์ให้สะอาดทุกจุด ตามด้วยผ้าสะอาดให้แห้งเท่านี้ก็เรียบร้อย


2. มือจับประตู

แหล่งสะสมเชื้อโรคในหอพักจุดต่อมาที่ยังไงก็ต้องสัมผัสทุกวันคือ มือจับ หรือลูกบิดประตู แถมยังจับทั้งมืออีกต่างหาก บางคนพอเปิดประตูแล้วไม่ได้ล้าง หยิบขนม น้ำเข้าปากทันที นั่นแหละเชื้อโรคก็รีบวิ่งตามเข้าไปด้วยเลย วิธีทำความสะอาดง่าย ๆ คือ จะใช้แอลกอฮอล์หรือน้ำยาทำความสะอาดก็ได้ เช็ดล้างสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็ยังดีกว่าไม่ทำเลย


3. รีโมททีวี รีโมทแอร์

อีกจุดที่มักถูกมองข้ามบ่อย ๆ ในการเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค เพราะคิดว่าแค่หยิบมากดปุ่มนิด ๆ หน่อย ๆ แล้ววางมันไม่ได้สกปรกอะไร แต่เราไม่รู้หรอกว่าระหว่างหยิบรีโมทมาใช้นั้นมือเราสัมผัสอะไรมาบ้าง หรือพื้นที่วางรีโมทเหล่านี้มีสิ่งสกปรกหรือไม่ บางคนดูทีวีเพลิน ๆ หยิบรีโมทเปลี่ยนช่องแล้วหยิบขนมทานต่อ เชื้อโรคก็เข้าสู่ร่างกายเรียบร้อย วิธีง่าย ๆ ก็ทำเหมือนกับสวิตช์ไฟเลย คือ ให้นำผ้าฉีดแอลกอฮอล์แล้วเช็ดให้สะอาด จากนั้นตามด้วยผ้าแห้ง ยิ่งทำบ่อยเท่าไหร่ก็จะห่างไกลอันตรายมากเท่านั้น


4. ภาชนะเก็บของ

หลาย ๆ คนที่อยู่หอพักจะมีภาชนะเก็บของที่เอาไว้ใช้งานประจำ เช่น ตะกร้า, ถาด, กะละมัง ฯลฯ พอซื้อของอะไรมาจากข้างนอกก็วางไว้ในภาชนะทันที ซึ่งบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ที่วางลงไปนั้นมีโอกาสโดนเชื้อโรคมาไม่รู้เท่าไหร่ การทำความสะอาดจุดนี้บ้างจะช่วยลดอันตรายลงได้ วิธีคือนำเอาไปล้างน้ำและน้ำยาล้างจานให้สะอาด แต่ถ้าเป็นวัสดุที่โดนน้ำมากไม่ได้ก็ใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์เช็ดเอา

จริง ๆ ยังมีอีกหลายจุดในหอพักที่ไม่ควรมองข้ามเรื่องความสะอาด ยิ่งช่วงที่เชื้อร้ายกำลังระบาดแบบนี้ ต้องใส่ใจในสุขอนามัยของตนเองให้มาก เพราะถ้าติดขึ้นมาแล้วมันไม่คุ้มค่าแน่นอน

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram