Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ทริคลับ 6 ข้อ เลือกหอพักยังไงไม่ให้พลาด!

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
15 October 2021
ทริคลับ 6 ข้อ เลือกหอพักยังไงไม่ให้พลาด!

 สำหรับการ “เลือกหอพัก” นั้นจริงๆ แล้ว มันไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย แต่! เพียงคุณต้องรู้ 6 ทริคลับ สำหรับการเลือกหอพักกันสักหน่อย! ซึ่งทั้ง 6 ทริคลับ ที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้ มันจะกลายเป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะทำให้คุณได้อยู่อาศัยภายในหอพักหรืออพาร์ทเม้นท์ที่ตรงกับความต้องการ ไม่มีผิดพลาดอย่างแน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เตรียมสมุดและปากกามาจดทริคลับข้อที่ 1 กันได้เลย!

1.ทำเล

ทำเลคือสิ่งสำคัญในการเลือกหอพักเป็นอย่างมาก! เพราะมันจะมีผลต่อการเดินทาง ดังนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องเลือกทำเลของหอพักที่อยู่ใกล้กับสถานศึกษาหรือที่ทำงานเป็นหลัก อีกทั้งทำเลของหอพักที่ดีจะต้องมีขนส่งสาธารณะตัดผ่าน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายของคุณในการเดินทางนั่นเอง

2.งบประมาณ

ข้อสำคัญอีกหนึ่งอย่างในการเลือกหอพักเลยก็คือ “งบประมาณ” ซึ่งให้คุณตั้งงบประมาณเอาไว้ในใจและมองหาหอพักที่มีค่าเช่าที่ใกล้เคียง และอย่าลืมที่จะบวกค่าใช้จ่ายอื่นๆ ลงไปในงบประมาณด้วย เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าส่วนกลาง และค่าจอดรถ เป็นต้น

3.ขนาดพื้นที่และผังห้อง

การเลือกหอพักที่ดีคุณต้องเลือกขนาดห้องที่เหมาะสมกับจำนวนผู้พักอาศัย และเลือกผังห้องที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ เช่น ระเบียง ห้องครัว ห้องน้ำ เช่น หากคุณต้องการซักผ้าเอง ห้องพักก็ควรจะมีระเบียงที่กว้างขวางหรือสามารถวางเครื่องซักผ้าได้ เป็นต้น

 


4.สิ่งอำนวยความสะดวก

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเลือกหอพักเลยก็คือ “สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ” ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในที่นี้ต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันของคุณด้วย เช่น ถ้าคุณชอบออกกำลังกาย การมีสระว่ายน้ำหรือฟิตเนตในหอพักก็จะช่วยทำให้คุณไม่ต้องเดินทางออกไปข้างนอกให้เสียค่าเดินทางและเสียเวลา หรือหากคุณต้องอาศัยอยู่ภายในหอพักคนเดียว การเลือกหอพักที่มีระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร ก็จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

5.สภาพของหอพักโดยรวม

สภาพของหอพัก ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆ คน ชอบมองข้าม! ซึ่งทริคลับในการเลือกหอพักเลยก็คือ…คุณต้องเลือกหอพักที่ดูปลอดภัย ไม่จำเป็นจะต้องใหม่ แต่! ขอให้มีการดูแลรักษาหอพักอย่างสม่ำเสมอ เช่น ความสะอาดของพื้นที่ส่วนกลาง ดูสภาพของตึกโดยรวมว่ามีรอยรั่วตรงไหนหรือไม่ ? มีการทาสีล่าสุดเมื่อไหร่ ? ไฟทางเดินสว่างพอหรือเปล่า ? ลิฟต์ใช้งานได้ดีทุกตัวไหม ? แม่บ้านหรือนิติพร้อมให้บริการหรือเปล่า เป็นต้น

6.สิ่งแวดล้อมโดยรอบ

สภาพแวดล้อม ก็เช่น ต้องเดินเข้าซอยไกลหรือไม่ ? ปลอดภัยหรือเปล่า ?  มีร้านสะดวกซื้อ ร้านทำผม ร้านอาหาร ตรงไหนบ้าง ? มีแหล่งที่ก่อให้เกิดเสียงดังหรือไม่ เช่น สนามฟุตบอล, โรงเรียน , ห้องข้างๆ เป็นผู้ชาย ผู้หญิง เคยมีเหตุทะเลาะวิวาท หรือ กินเหล้าส่งเสียงดังหรือไม่ ? เป็นต้น ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ ล้วนมีผลต่อการเลือกหอพักเป็นอย่างมากเลยทีเดียว!

และสำหรับใครที่กำลังมองหาหอพักใหม่อยู่ล่ะก็ อย่าลืมนำทริคลับการเลือกหอพักทั้ง 6 นี้ไปปรับใช้ รับรองเลยว่าคุณจะได้หอพักที่ตรงใจและตรงกับความต้องการอย่างแน่นอน หรือถ้าคุณอยากเลือกดูหอพักดีๆ ใกล้ที่ทำงาน เดินทางสะดวก คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมหอพักอพาร์ทเม้นท์ระดับพรีเมี่ยม ได้ที่ > https://www.renthub.in.th  


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram