Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

5 ร้านเด็ดรอบ มศว. ประสานมิตร ราคาจับต้องได้!!

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
21 August 2020
5 ร้านเด็ดรอบ มศว. ประสานมิตร ราคาจับต้องได้!!

เร้นท์ฮับขอเอาใจเด็ก มศว กับการรีวิวร้านอาหารเด็ด ๆ ที่ต้องบอกว่าคงไม่มีเด็ก มศว ที่ไหนไม่รู้จักกับ 5 ร้านเด็ดร้านดังที่ต้องบอกเลยว่าราคาสบายกระเป๋ามาก สวนทางกับทำเลใจกลางเมืองขนาดนี้ พร้อมแล้วไปพบกับร้านแรกกันเลย

ก๋วยเตี๋ยวรู

ร้านเด็ดร้านแรกที่เราจะพามารู้จักก็คือ ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นที่เด็กมศวและพนักงานออฟฟิศใกล้ ๆ รู้จักกันดี ร้านนี้ตั้งอยู่ในตรอก เหมือนอยู่ในรู ทุกคนจึงเรียกร้านนี้ว่า ‘เตี๋ยวรู’ นั่นเอง ร้านนี้เด็ดที่หมูและเครื่องในซึ่งจะมีความนุ่มเป็นพิเศษ น้ำก๋วยเตี๋ยวมีความเข้มข้น แต่แอบบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าถ้ามาตอนเที่ยงล่ะก็ จะไม่มีโต๊ะเอา เพราะคนเยอะมาก แต่รับรองว่าถ้าได้ทานแล้วจะติดใจแน่นอน ราคาก็ไม่แพง เริ่มต้นเพียงชามละ 35 บาท

ชื่อร้านเป็นเอกลักษณ์ ป้ายเด่น หาง่าย

บรรยากาศทางเข้าร้าน

ภายในร้านมีโต๊ะเยอะมาก

ก๋วยเตี๋ยวหมูเส้นเล็ก

ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ไม่ผัก

พิกัดร้าน: หลังโรงยิม คณะพลศึกษา มศว

Eat me up

มาถึงร้านอาหารแนวตะวันตกกันบ้าง ส่วนใหญ่ราคาอาหารจำพวกนี้จะค่อนข้างสูง แต่ร้านนี้ราคามีความเหมาะสมกับรสชาติและปริมาณอาหาร เมนูเด็ดของที่นี่จะเป็น สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า และสเต็กหมูสันคอ สำหรับสปาเก็ตตี้ น้ำซอสมีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ส่วนสเต็กจะนุ่ม หมักมาได้มีรสชาติและเข้าถึงเนื้อ น้ำจิ้มไม่เข้มจนเกินไป สามารถชูรสชาติของสเต็กออกมาได้อย่างเต็มที่ แต่อย่าลืมสั่งขนมปังกระเทียมมาทานคู่กับสเต็กนะคะ รสชาติเข้ากันดีแถมกรอบด้วย

Eat Me Up

สเต็กหมูพริกไทยดำ

สปาเก็ตตี้คาร์โบนาร่า

พิกัดร้าน: ตั้งอยู่ชั้น 2 อาคาร ม.ล. ปิ่นมาลากุล (ตึก 300 ล้าน)

ไก่ย่างหลังตึก GMM

ร้านนี้เป็นร้านประจำของดารา คนดังหลายคน เช่น ฌเดชน์ ญาญ่า ป๋อมแป๋ม โอ อนุชิต เป็นต้น สิ่งที่เด็ดที่สุดของร้านนี้คือไก่และน้ำจิ้ม ไก่มีความนุ่มและอร่อยเข้าเนื้อ ส่วนน้ำจิ้มก็มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ซึ่งหลายคนที่เคยกินไก่ย่างเสียบไม้คงคิดว่าต้องทานคู่กับน้ำจิ้มด้วยหรอ แต่พอมาทานร้านนี้แล้ว รู้สึกว่าเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มแล้วทำให้อร่อยขึ้นไปอีก ราคาก็ไม่แพง เพียงไม้ละ 10 บาทเท่านั้น แถมสามารถหยิบผักเท่าไหร่ก็ได้ แบบนี้ต้องรีบมาทานแล้วล่ะค่ะ

ออกแนว Local หน่อย ๆ แต่บอกเลยว่าเด็ดมาก

ดูจากน้ำจิ้มแล้ว

ส่วนเรื่องท่าทีในการย่างของคุณพี่เค้าแล้วนั้น คิดว่าอร่อยแน่นอนค่ะ

พิกัดร้าน: หลังตึก GMM Grammy หรือ ประตู 1 มศว

Sushi corner

ร้านซูชิราคาสบายกระเป๋า มีให้เลือกหลากหลายหน้า หลากหลายราคา เริ่มตั้งแต่คำละ 10 บาทไปจนถึง 20 บาท ซูชิมีปริมาณของข้าวและหน้าที่เหมาะสมกัน ทานแล้วพอดีคำ แต่ที่เด็ดสุดก็คงหนีไม่พ้นแซลมอน ที่มีทั้งซูชิ และซาซิมิ สดและรสชาติดี บรรยากาศร้านเป็นแบบทานโต๊ะแบบบาร์ ได้ฟีลเหมือนไปทานที่ญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีหลายสาขา ใครสะดวกที่ไหนก็สามารถไปทานที่สาขาใกล้บ้านได้นะคะ

หน้าร้านดูเด่นมาก หาไม่ยากเลย

บรรยากาศภายในร้านเป็นกันเอง มีที่กั้นสำหรับการนั่งคนเดียว

มีทั้งราคา 15฿

ราคา 20฿

แซลมอนน่ากินมาก 

พิกัดร้าน: MRT สถานีเพชรบุรี ทางออก 2 เดินย้อนมาทางอโศก เมื่อข้ามสะพานคลองแสนแสบ ร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือค่ะ

Grab Me – Salad and Moo+

ร้านสุดท้าย เหมาะกับใครที่ชอบหมูทอดกับไข่ดองต้องบอกว่าห้ามพลาดดด เพราะร้านนี้เมนูเด็ดของทางร้านคือ ข้าวด้งหมูทอดน้ำปลา ซึ่งเมนูนี้จะมีไข่ดองโชยุให้และเสิร์ฟพร้อมกับกระเทียมทอด หมูสามชั้นที่มีมันพอดีกับเนื้อหมู ทำให้หมูนุ่มและกรอบ เมื่อทานคู่กับไข่ดองทำให้อาหารจานนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น แต่ที่เด็ดที่สุดก็คงเป็นน้ำจิ้มที่มีให้เลือกถึง 4 สูตรด้วยกัน คือ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มแจ่วปลาร้า น้ำจิ้มซีฟู้ด และพริกน้ำปลา นอกจากนี้ยังมีข้าวหน้าต่าง ๆให้มาลองทานกันอีกมากมาย ราคาเหมาะสมกับปริมาณ รับรองถูกใจแน่นอนค่ะ

พิกัดร้าน: MRT สถานีเพชรบุรี ทางออก 2 เดินย้อนมาทางอโศก เมื่อข้ามสะพานคลองแสนแสบ ร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือ เดินเข้ามาอยู่ข้างในสุดซอยเลยค่ะ

หาที่กินรอบ มศว ได้แล้ว เพื่อน ๆ คนไหนที่เรียนหรือทำงานในย่านนี้ไปหาหอพักอพาร์ทเม้นท์ใกล้มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร มศว กัน หรืออยากได้หอพักที่อื่นรอบ มศว เร้นท์ฮับก็มีแนะนำหลายที่เลย

หอพัก ใกล้ Terminal 21 คลิกที่นี่

หอพัก ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีเพชรบุรี คลิกที่นี่ 

หอพัก ใกล้รถไฟฟ้า คลิกที่นี่


RELATED ARTICLES

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

สำหรับน้องๆ ที่มีแพลนจะสมัครเรียน ณ มหาวิทยาลัยหอการค้า คงจะต้องรีบกดเข้ามาอ่านบทความนี้แบบด่วนๆ เพราะวันนี้ Renthub ได้รวบรวมหอพักที่อยู่บริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยหอการค้ามาฝาก

โพสต์เมื่อ11 March 2023
ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

สำหรับใครที่ทำงานแถวสาทรหรือบริเวณใกล้เคียงและกำลังมองหาหอพักราคาดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอยู่ล่ะก็ บทความนี้คงจะกลายเป็นเข็มทิศชีวิตที่จะทำให้คุณได้พบกับหอพักในฝันแถวสาทรอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ07 March 2022

POPULAR ARTICLE

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยที่มีน้อง ๆ จากทั่วประเทศต้องการเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้กันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งก็แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่น้อง ๆ นักศึกษาจะต้องเจอเลยก็คือ...การหาหอพักอาศัยที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฯ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไปเรียน อีกทั้งบางคนไม่สะดวกที่จะเช่าคอนโด(ค่าเช่าคอนโดในย่านจุฬาฯ มักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นทำเลใจกลางเมือง) ดังนั้นการพักอาศัยอยู่ในหอพักอพาร์ทเม้นท์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหาที่พัก และในบทความนี้ เราจึงจะขอพาไปเจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ18 December 2023
Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับความสนใจจากน้อง ๆ ที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของสังคมทำงานได้อย่างตรงจุด และสำหรับในวันนี้ทีมงาน Renthub ก็ขอนำรายชื่อหอพักใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกให้แกน้อง ๆ ที่กำลังมองหาหรือต้องการเปลี่ยนหอพักใหม่ ซึ่งทีมงานก็ขอรับประกันเลยว่าทุก ๆ หอพัก จะต้องถูกใจน้อง ๆ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ03 December 2023
รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและทางการแพทย์ สามารถทำให้ผู้พิการได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่มากขึ้น แต่กลับมีสิ่งหนึ่งที่ผู้พิการยังคงมองหาและต้องการเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนพิการ ดังนั้นหอพักอพาร์ทเม้นท์ที่ออกแบบหรือมีบริการเสริมสำหรับผู้พิการ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สังคมของผู้พิการในประเทศไทยยังคงต้องการเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองทางทีมงาน Renthub จึงขอนำรายชื่อ 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการมาฝาก ซึ่งจะมีหอพักไหนบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ30 November 2023
อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

ในบทความนี้เราจะขอมาแนะนำ 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าหอพักที่เราคัดเลือกมานั้นล้วนตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยและราคาไม่แพงจนเกินไปอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อน้อง ๆ นักศึกษาหรือผู้คนทั่วไปที่กำลังมองหาหอพักในย่านศาลายา

โพสต์เมื่อ28 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram