Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

รีวิวอุปกรณ์ Smart Home ที่ชาวหอพักต้องมี

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
01 September 2020
รีวิวอุปกรณ์ Smart Home ที่ชาวหอพักต้องมี

รีวิวอุปกรณ์ #SmartHome สุดเจ๋ง เอาใจคนรักความสบายแม้อยู่แค่ในหอพัก เพราะเดี๋ยวเนี้ยเค้ามีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกหรือเทคโนโลยีล้ำ ๆ มากมาย ที่แม้คุณจะอยู่แค่ในหอพักก็ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้ไม่ได้ เพราะ item แต่ละชิ้นจำเป็นกับเรามาก แถมยังใช้งานได้สะดวกมากเช่นกัน item ที่ว่าจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

รีวิวอุปกรณ์ Smart Home ที่ชาวหอพักต้องมี

รีวิวอุปกรณ์ Smart Home ที่ชาวหอพักต้องมี เพราะโลกเราก้าวไปไกลมากแล้วค่ะซิส ไม่มีไม่ได้แล้วน้า ไปดูชิ้นแรกกัน

Google Nest Mini

Google Nest Mini

ชิ้นแรกที่ Renthub อยากจะแนะนำเลยก็คือ Google Nest Mini ที่นอกจากจะสั่งงานด้วยเสียงได้อย่างง่ายดายแล้ว สำหรับคนขี้เหงาที่อยู่หอพักคนเดียว สามารถใช้เจ้า Google Nest Mini เปิดเพลงให้ฟังได้เพราะเค้ามีลำโพงในตัว แถมเสียงยังโอเคไปอีก ถ้าใครชอบเปิดเพลงเบา ๆ เหมาะเลยค่ะ

ที่สำคัญเลยก็คือเค้าสามารถรองรับการใช้งานกับ Google Assistant บนสมาร์ทโฟนได้ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้ และรองรับแอพได้มากมาย เช่น Youtube, Spotify, Nest, Netflix, Google Chromecast แถมว่าง ๆ ตื่นเช้ามา จะสั่งงานให้อ่านข่าวให้ฟัง หรือรายงานสภาพอากาศก็ยังได้อีกนะ บอกได้เลยว่าคุ้มมาก ที่บ้านแอดก็มีไว้อันนึง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://store.google.com/product/google_nest_mini

iRobot Roomba

iRobot Roomba

ชิ้นที่สอง ต้องบอกเลยว่าราคาแพงหน่อย แต่เพื่อความสะดวกสบายและประหยัดพื้นที่ในการเก็บแล้วถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคากว่ามาก กับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot Roomba ที่ต้องบอกว่าคุ้มค่าก็เพราะว่าเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้ทำให้เราไม่ต้องเปลืองแรง เปลืองเวลาในการดูดฝุ่น เพราะหุ่นยนต์จัดการให้หมด สิ่งที่เราต้องทำก็คือเก็บขยะหรือฝุ่นในกล่องไปทิ้งแค่นั้นเอง ส่วนเรื่องประหยัดพื้นที่ก็ไม่ต้องห่วงเพราะว่า iRobot นี้เครื่องเล็กมาก สามารถเก็บไว้ใต้ตู้ใต้โต๊ะก็ได้

ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานก็สามารถควบคุมการทำงาน และตั้งเวลาล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น iRobot Home ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกมาก ช่วงที่เราไม่อยู่หอพักก็สั่งให้ทำความสะอาดไว้รอได้เลย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.irobotthailand.com/

Xiaomi MiJia Smart Electric Water Kettle

Xiaomi MiJia Smart Electric Water Kettle

ชิ้นถัดมา เป็น item ที่ทุกหอพักต้องมีนั่นก็คือ กาต้มน้ำร้อน แต่นี่มันปี 2020 กันแล้วจะมาใช้กาต้มน้ำร้อนแบบธรรมดา ๆ ก็คงจะไม่ได้

เร้นท์ฮับเลยขอแนะนำ Xiaomi MiJia Smart Electric Water Kettle กาต้มน้ำไฟฟ้าอัจฉริยะ ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิของน้ำได้อย่างยาวนานถึง 12 ชม. มีระบบตัดอัตโนมัติเมื่อน้ำเดือด และที่สำคัญยังสามารถควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชั่น Mi Home ได้อีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.xiaomilovers.com/

Xiaomi Smart Plant Tracker

Xiaomi Smart Plant Tracker

item ชิ้นนี้ถือว่าเอาใจสายเขียวที่รักษ์ธรรมชาติ สาวกต้นไม้ ต้องห้ามพลาดกับ เครื่องตรวจสุขภาพต้นไม้ หรือเครื่องมือช่วยดูแลต้นไม้ Xiaomi Smart Plant Tracker ที่เป็นเซ็นเซอร์วัดค่าต่าง ๆ เพื่อให้รู้ถึงสุขภาพต้นไม้ของคุณผ่านดิน เช่น วัดค่าความชื้นในดิน แสง อุณหภูมิของต้นไม้

การใช้งานง่ายมาก ๆ เพราะเครื่องนี้สามารถควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชั่น Flower Care เพียงแค่ปัก Xiaomi Smart Plant Tracker ลงไปในดิน โหลดแอปพลิเคชั่นมาแล้วก็ทำตามคู่มือได้เลย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.xiaomilovers.com/

Google Home

Google Home

Google Home อีกชิ้นที่อยากจะแนะนำและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย คล้าย ๆ Amazon Echo ก็ต้องเป็นตัวนี้เลย และได้ยินมาว่า Google Home ตัวนี้รองรับภาษาไทยได้แล้ว ส่วนเรื่องการใช้งานก็คล้าย ๆ กับ Google Nest Mini ที่เร้นท์ฮับได้บอกไปเลยค่ะ

ทั้งการสั่งงานด้วยเสียง เปิดเพลง เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Smart Home อื่น ๆ ในบ้าน เช่น สั่งให้เปิดไฟ, เปิดทีวี, เปิดหนังสักเรื่องใน Netflix, เปิดเพลงใน Spotify, หรืออ่านข่าว เช็คสภาพอากาศ, เช็คเวลาในการเดินทางบน Google Map ก่อนออกจากบ้าน, หรือ ถามแคลอรี่ในเมนูอาหารที่เราทานไปก็ยังทำได้ตามสั่ง


RELATED ARTICLES

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

สำหรับน้องๆ ที่มีแพลนจะสมัครเรียน ณ มหาวิทยาลัยหอการค้า คงจะต้องรีบกดเข้ามาอ่านบทความนี้แบบด่วนๆ เพราะวันนี้ Renthub ได้รวบรวมหอพักที่อยู่บริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยหอการค้ามาฝาก

โพสต์เมื่อ11 March 2023
ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

สำหรับใครที่ทำงานแถวสาทรหรือบริเวณใกล้เคียงและกำลังมองหาหอพักราคาดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอยู่ล่ะก็ บทความนี้คงจะกลายเป็นเข็มทิศชีวิตที่จะทำให้คุณได้พบกับหอพักในฝันแถวสาทรอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ07 March 2022

POPULAR ARTICLE

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยที่มีน้อง ๆ จากทั่วประเทศต้องการเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้กันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งก็แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่น้อง ๆ นักศึกษาจะต้องเจอเลยก็คือ...การหาหอพักอาศัยที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฯ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไปเรียน อีกทั้งบางคนไม่สะดวกที่จะเช่าคอนโด(ค่าเช่าคอนโดในย่านจุฬาฯ มักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นทำเลใจกลางเมือง) ดังนั้นการพักอาศัยอยู่ในหอพักอพาร์ทเม้นท์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหาที่พัก และในบทความนี้ เราจึงจะขอพาไปเจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ18 December 2023
Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับความสนใจจากน้อง ๆ ที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของสังคมทำงานได้อย่างตรงจุด และสำหรับในวันนี้ทีมงาน Renthub ก็ขอนำรายชื่อหอพักใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกให้แกน้อง ๆ ที่กำลังมองหาหรือต้องการเปลี่ยนหอพักใหม่ ซึ่งทีมงานก็ขอรับประกันเลยว่าทุก ๆ หอพัก จะต้องถูกใจน้อง ๆ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ03 December 2023
รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและทางการแพทย์ สามารถทำให้ผู้พิการได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่มากขึ้น แต่กลับมีสิ่งหนึ่งที่ผู้พิการยังคงมองหาและต้องการเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนพิการ ดังนั้นหอพักอพาร์ทเม้นท์ที่ออกแบบหรือมีบริการเสริมสำหรับผู้พิการ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สังคมของผู้พิการในประเทศไทยยังคงต้องการเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองทางทีมงาน Renthub จึงขอนำรายชื่อ 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการมาฝาก ซึ่งจะมีหอพักไหนบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ30 November 2023
อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

ในบทความนี้เราจะขอมาแนะนำ 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าหอพักที่เราคัดเลือกมานั้นล้วนตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยและราคาไม่แพงจนเกินไปอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อน้อง ๆ นักศึกษาหรือผู้คนทั่วไปที่กำลังมองหาหอพักในย่านศาลายา

โพสต์เมื่อ28 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram