Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ย้ายเข้าหอพักวันไหนดีสำหรับสายมูเตลู

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
20 May 2022
ย้ายเข้าหอพักวันไหนดีสำหรับสายมูเตลู

หลายๆ คนมีแพลนจะย้ายเข้าหอพักแต่ยังรีรอไม่ย้ายสักที ทั้งๆ ที่เราได้หอพักที่ถูกใจแล้ว เพราะคิดมากว่าจะย้ายเข้าหอพักวันไหนดีถึงจะเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยให้กับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งบางคนมีความจำเป็นต้องย้ายเข้าหอพักเพราะว่าต้องมาเรียนหนังสือ หรือบางคนก็ต้องย้ายเพราะต้องมาเริ่มต้นทำงานที่ใหม่ และอยากจะให้การย้ายเข้าหอพักครั้งนี้เกิดความสบายใจมากที่สุด

ขนาดย้ายบ้านยังต้องมีฤกษ์ แล้วย้ายเข้าหอพักที่เปรียบเสมือนบ้านพักอาศัยของเราหลังหนึ่งแบบนี้ ควรจะย้ายเข้าวันไหนกันดีนะ? ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาชวนชาวหอพักสายมูเตลู มาดูฤกษ์งามยามดีในการย้ายเข้าหอพักที่ใหม่เพื่อความสบายอกสบายใจกัน ซึ่งแน่นอนว่าฤกษ์ที่เหมาะสมของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันซึ่ง RentHub จะแนะนำการย้ายเข้าหอพัก ซึ่งแบ่งตามวันเกิดของทุกคน โดยเราไปเริ่มกันที่วันอาทิตย์

คนเกิดวันอาทิตย์

สำหรับชาวหอพักที่เกิดวันอาทิตย์ ซึ่งวันที่ถือว่าเป็นฤกษ์ดี ก็คือ วันจันทร์และวันพฤหัสบดี ส่วนวันที่ต้องห้าม ก็คือ วันอังคาร และวันศุกร์ เพราะวันแห่งการเริ่มต้นอะไรดี ๆ ของคนเกิดวันอาทิตย์ตรงกับวันจันทร์ ส่วนวันที่นอกเหนือจากวันจันทร์นั้นจะได้เป็นวันพฤหัสบดีเพราะถือว่าเป็นวันที่ฤกษ์สวยจะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภและความสุขในชีวิต 

แต่เหตุผลที่ว่าทำไมวันอังคารและศุกร์จึงไม่เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์ เพราะทั้ง 2 วันนี้เป็นวันที่ค่อนข้างร้อนแรง ทำให้วันนี้ควรที่จะหลีกเลี่ยงงานมงคลต่างๆ รวมไปถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ด้วย

คนเกิดวันจันทร์ 

สำหรับชาวหอพักคนไหนที่เกิดวันจันทร์สามารถย้ายเข้าหอพักได้ทุกวัน ยกเว้นเพียงวันอาทิตย์วันเดียวเพราะเป็นวันคู่ตรงข้ามกัน และยังถือว่าเป็นวันที่ร้อนแรงไม่เหมาะกับเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ในวันนี้ นอกจากนี้แนะนำไว้อีกสักนิดในการเลือกวันที่ดีที่สุดควรเลือกวันที่ไม่มีเลข 1 เพราะถือว่าเป็นเลขที่ไม่สมพงษ์กับผู้พักอาศัย

คนเกิดวันอังคาร

สำหรับชาวหอที่เกิดวันอังคารมีวันคู่มิตร คือ วันศุกร์ การเลือกย้ายเข้าหอพักในวันนี้จะทำให้การอยู่ร่วมกับคนอื่นเต็มไปด้วยความรัก และความสุขไม่มีการทะเลาะเบาะแว้ง แต่ในทางกลับกันก็มีวันคู่ศัตรู คือวันอาทิตย์และวันจันทร์ที่หากย้ายในวันนี้รอบตัวจะมีแต่คนชิงดีชิงเด่นกันและอาจส่งผลให้แวดล้อมที่แย่ ๆ รอบตัวคนวันอังคารได้

คนเกิดวันพุธ 

สำหรับชาวหอที่เกิดวันพุธวันที่ดีที่สุดในการย้ายเข้าหอพักจะเป็นวันศุกร์ ซึ่งจะช่วยทำให้พบเจอแต่ความสุขสดใส และร่ำรวยทรัพย์สิน ซึ่งวันที่ไม่ควรย้ายเข้าจะเป็นวันเสาร์แต่ไม่ใช่เพราะเป็นศัตรูกัน กลับเป็นมิตรกันด้วยซ้ำแต่วันเสาร์เป็นวันแห่งชัยชนะของวันพุธจึงเหมาะกับการเจรจาต่อรองเรื่องต่างๆ มากกว่าใช้เป็นฤกษ์ในการย้ายเข้าหอพัก

คนเกิดวันพฤหัสบดี

สำหรับชาวหอที่เกิดวันพฤหัสบดีวันแห่งการเริ่มต้นใหม่ คือ วันอาทิตย์และวันจันทร์ หากย้ายเข้าหอพักในวันนี้จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล รวมถึงโชคลาภและความสำเร็จ ในส่วนวันที่ไม่ควรย้ายเข้า คือ วันเสาร์เพราะเป็นวันแห่งการชิงดีชิงเด่นต่อกันจึงควรหลีกเลี่ยงวันนี้เพื่อความสบายใจของผู้อยู่อาศัย

คนเกิดวันศุกร์

สำหรับชาวหอที่เกิดวันศุกร์เหมาะกับการใช้ฤกษ์ในวันจันทร์ เพราะป็นวันแรกของสัปดาห์เป็นวันแห่งการเริ่มต้นใหม่ และเป็นวันแห่งการย้ายเข้าหอพักใหม่ ซึ่งจะช่วยเสริมมงคล เสริมโชคลาภและสิ่งดีๆ ส่วนในวันพุธ คือ วันที่คนเกิดวันศุกร์ควรหลีกเลี่ยงเพราะดาวพุธมักจะถอยหลังอยู่เสมอ อาจทำให้รู้สึกถดถอย ทำอะไรไม่ค่อยมั่นคง ย้ายถิ่นฐานไม่หยุดนิ่ง จึงไม่นิยมใช้เป็นฤกษ์สำหรับย้ายบ้าน เพราะอาจทำให้เกิดการย้ายบ้านบ่อยๆ

คนเกิดวันเสาร์

สำหรับชาวหอที่เกิดวันเสาร์สามารถเลือกวันที่เป็นมงคลได้ทุกวัน มีแค่วันที่ควรหลีกเลี่ยงคือวันพุธ เพราะเป็นวันที่เป็นวันคู่ศัตรูเรียกได้ว่าไม่ถูกโฉลกกันเอาเสียมาก ๆ เพราะวันพุธสำหรับคนเกิดวันเสาร์นั้นเป็นวันแห่งความเคราะห์ร้ายจึงไม่ควรเลือกมาเป็นวันสำหรับการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ 

สำหรับฤกษ์การย้ายเข้าหอพักใหม่ที่ Renthub ได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ที่กำลังมีแพลนจะย้ายเข้าหอพักหรือย้ายเข้าคอนโด ก็ครบทั้ง 7 วัน 7 สไตล์ตามแต่ฤกษ์ของแต่ละดวงวันเกิดกันแล้ว ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นความเชื่อที่หากทำได้ก็จะช่วยให้เกิดความสบายใจต่อตัวเราเอง แต่ถ้าไม่สะดวกในวันนั้นจริงๆ ก็ไม่เป็นไร เพราะการเริ่มต้นที่ดีก็สามารถสร้างได้ที่ตัวเราเอง และสิ่งสุดท้ายก็อย่าลืมให้เว็บไซต์ Renthub ที่จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการตามหาหอพักที่ถูกใจตามสไตล์ของคุณ!

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก: goodmove-th.com, jenchart-astrologer.com

RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

อัปเดต 8 สถานที่ดูไฟคริสต์มาส ฉบับอัปเดตปี 2024

อัปเดต 8 สถานที่ดูไฟคริสต์มาส ฉบับอัปเดตปี 2024

และแล้วเทศกาลที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง ซึ่งนั่นก็คือ “เทศกาลคริสต์มาส” ที่ถือได้ว่าเป็นเทศกาลแห่งความสุขของผู้คนทั่วทั้งโลกนั่นเองค่ะ ซึ่งนอกเหนือจากเทศกาลคริสต์มาสจะอยู่ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่หลาย ๆ คน มักจะหยุดยาวแล้ว เทศกาลนี้ยังเป็นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองที่ตามสถานที่ต่าง ๆ มักจะมีการประดับประดาไฟไว้อย่างสวยงามอลังการ เพื่อให้ผู้คนได้เสพบรรยากาศแห่งความสุขพร้อมกับถ่ายรูปสวย ๆ เก็บเอาไว้เป็นความทรงจำอันสวยงามในยามสิ้นปี และสำหรับประเทศไทยก็มีการประดับไฟคริสต์มาสในหลาย ๆ สถานที่ ซึ่งแต่ละที่ก็จัดไฟออกมาได้อย่างสวยงามตระการตาชวนให้ผู้คนออกมาเดินเล่นชมความงามของแสงไฟในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และบทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับ 8 สถานที่ดูไฟคริสต์มาสในกรุงเทพมหานคร ฉบับอัปเดตปี 2023 - 2024 กันค่ะ

โพสต์เมื่อ08 December 2023
รวมสุดยอดไอเดียของขวัญจับฉลากปีใหม่ 2024 ในงบหลักร้อย

รวมสุดยอดไอเดียของขวัญจับฉลากปีใหม่ 2024 ในงบหลักร้อย

ไหนใครที่กำลังมองหาของขวัญปีใหม่เพื่อนำไปจับฉลากในปี 2024 กันอยู่บ้างเอ่ยยยย ซึ่งเรียกได้ว่าการจับฉลากของขวัญปีใหม่ได้กลายเป็นธรรมเนียมที่หลาย ๆ ครอบครัว หลาย ๆ บริษัท และผู้คนทั่วไปได้ให้ความสำคัญและมักจะจัดกิจกรรมนี้กันในทุก ๆ สิ้นปี ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างสีสัน ความสนุกและสร้างความสัมพันธ์อันดีให้กับผู้คนที่มาร่วมเลี้ยงฉลองกันในงานปีใหม่ ให้ได้มีกิจกรรมที่ทำร่วมกัน อีกทั้งข้อกำหนดและกติกาในการซื้อของขวัญมาจับฉลากก็จะแตกต่างกันออกไป เช่น ให้ซื้อของขวัญจับฉลากตามตัวอักษรแรกของชื่อ ให้ซื้อของขวัญจับฉลากตามงบประมาณที่กำหนด ให้ซื้อของขวัญจับฉลากตามหมวดต่าง ๆ เป็นต้น และสำหรับใครที่ไอเดียตัน ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อของขวัญอะไรไปจับฉลากดี วันนี้เราก็มีสุดยอดไอเดียของขวัญจับฉลากปีใหม่ 2024 ในงบหลักร้อยมาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่าจะถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ06 December 2023
Renthub พาทัวร์วัดอรุณราช วรมหาวิหาร พร้อมมุมถ่ายรูปสุดฮิต+วิธีการเดินทาง

Renthub พาทัวร์วัดอรุณราช วรมหาวิหาร พร้อมมุมถ่ายรูปสุดฮิต+วิธีการเดินทาง

“วัดอรุณราชวรมหาวิหาร” หรือที่คนไทยแบบเรา ๆ มักจะเรียกกันว่า “วัดอรุณฯ” ได้กลายเป็น Landmark สำคัญที่นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกต่างต้องการมาสัมผัสความสวยงามอันวิจิตตระกาลตากันที่วัดแห่งนี้เมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย และด้วยเหตุนี้เอง เราจึงจะขอพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกันที่วัดอรุณราชวรมหาวิหารกันค่ะ และเท่านั้นยังไม่พอนะคะ เพราะว่าเราได้มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมกับวิธีการเดินทางไปยังวัดอรุณฯ มาฝากอีกด้วย

โพสต์เมื่อ25 November 2023
รวมลิสต์ “เมนูเด็กหอ” กับหม้อทอดไร้น้ำมัน

รวมลิสต์ “เมนูเด็กหอ” กับหม้อทอดไร้น้ำมัน

เราเชื่อเหลือเกินเลยค่ะว่าชาวหอพักอพาร์ทเม้นท์มากกว่า 80% จะต้องมีหม้อทอดไร้น้ำมันติดห้องไว้อย่างแน่นอน! เพราะประกอบอาหารก็ง่าย แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย แต่อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หลายๆ คน เก็บหม้อทอดไร้น้ำมันเข้าตู้เลยก็คือ “ไม่รู้ว่าจะทำเมนูอะไรกินดี ?” และด้วยเหตุผลนี้เอง เราจึงขออาสานำรายชื่อเมนูเด็กหอที่ทำมาจากหม้อทอดไร้น้ำมันมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram