Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

แต่งอพาร์ทเมนท์อย่างไรในปี 2019 ให้ได้ค่าเช่าเพิ่ม

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
14 June 2019
แต่งอพาร์ทเมนท์อย่างไรในปี 2019 ให้ได้ค่าเช่าเพิ่ม

ปัจจุบันตลาดเช่าถือเป็นตลาดที่แข่งขันกันสูงมาก โดยเฉพาะในเซกเมนต์ของคอนโดและอพาร์ทเมนท์ ที่เรียกได้ว่ามีราคาค่าเช่าสูสีกันมาก แตกต่างกันเพียงส่วนกลาง เฟอร์นิเจอร์ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างเท่านั้น ในส่วนของคอนโดฯ ถือกรรมสิทธิ์โดยเจ้าของห้อง ซึ่งราคาค่าเช่าก็จะขึ้นอยู่กับทำเล ขนาดห้อง และคนที่เช่าคอนโดฯ อยู่ก็มักจะเลือกห้องเปล่าเพื่อต้องการที่จะตกแต่งเองมากกว่า แต่สำหรับอพาร์ทเมนท์ที่ถือกรรมสิทธิ์โดยเจ้าของอาคาร นอกจากทำเลและขนาดของห้องจะเป็นส่วนสำคัญในการตั้งราคาค่าเช่าแล้ว การตกแต่งห้องให้น่าอยู่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยเพิ่มมูลค่าห้อง เพราะคนที่หาอพาร์ทเมนท์ส่วนใหญ่ก็ไม่อยากลงทุนลงแรงกับห้องเช่ามากมาย แต่อยากได้ห้องที่สวยงามอยู่แล้วคุ้มค่ากับราคาค่าเช่า สะดวกสบายเหมือนอยู่คอนโดฯ แล้วทีนี้จะต้องตกแต่งห้องเช่าอย่างไร เพื่อเพิ่มมูลค่าและถูกใจผู้เช่าปี 2019 ตามมาดูกันเลย

แต่งห้องเล็กให้ดูกว้างไม่ต้องแต่งมากก็เพิ่มมูลค่าได้

เทคนิคยอดนิยมที่เจ้าของอพาร์ทเมนท์ต้องทำ และพลาดไม่ได้ในทุกๆ ปี แม้กระทั้งปี 2019 ซึ่งการแต่งอพาร์ทเมนท์ให้ดูกว้างขึ้นนั้นไม่จำเป็นต้องเพิ่มงบประมาณมากมายเพียงแต่ลูกเล่นของสีผนัง สีพื้น ช่วยหลอกสายตาให้ห้องดูกว้างขึ้น ยิ่งในปีนี้สีฮิตอย่างสี Living Coral ที่ออกสีชมพู ส้ม โอรส ที่เป็นสีโทนอ่อนก็สามารถนำมาตกแต่งห้องให้ดูกว้างขึ้นได้ โดยเลือกใช้สีโทนอ่อนที่ผนังด้านในห้อง และเพิ่มความเข้มของสีที่ผนังด้านข้างทั้งสอง หรือ แต่งห้องให้กว้างด้วยพื้นฐาน Basic ด้วยการใช้สีขาวทั้งห้อง ปรับพื้นให้มีมิติด้วยสีโทนเข้มหน่อย และวางเฟอร์นิเจอร์สี Pantone ปี 2019 เข้าไปเพียงแค่นี้ห้องก็จะดูกว้างขึ้นแล้ว นอกจากนี้การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ยังทำให้เกิดสเปซที่สามารถมองเห็นพื้นภายในห้องให้ดูกว้างขึ้นได้อีกด้วย

เลือกอพาร์ทเมนท์ตามสไตล์ Interior ที่ชอบได้ที่นี่ 

เพิ่ม Pantry หรือครัวไว้ในห้องไม่ใช้ไม่ว่าแต่ค่าเช่าสูงขึ้นแน่นอน

ปัจจุบันอพาร์ทเมนท์ห้องใหญ่ๆ เริ่มมีการปรับปรุงฟังก์ชันการใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งสัดส่วนห้อง เพิ่มพื้นที่นั่งเล่น พื้นที่ทำงานเพิ่มเข้ามาด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้เป็นสัดส่วนภายในห้อง แต่เพียงแค่นั้นก็ไม่พอแล้ว ผู้เช่าหลายคนที่ไม่ต้องการอยู่คอนโดที่มีราคาห้องเช่าค่อนข้างสูง แต่ต้องการอพาร์ทเมนท์สักห้องที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้เหมือนคอนโด สามารถทำอาหารกินเองได้ ดังนั้นการตกแต่งให้อพาร์ทเมนท์มีพื้นที่สำหรับทำครัวเล็กๆ ภายในห้องก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร อาจจะทำเคาท์เตอร์ครัวเล็กๆ มาวางพร้อมติดตั้งระบบน้ำ ระบบไฟ หรือทำเป็น Pantry เล็กๆ ไว้สำหรับชงกาแฟ หรือจัดเป็นบาร์ไว้สำหรับโชว์เครื่องดื่มก็สามารถเพิ่มมูลค่าการเช่าได้อีกหลายบาทเลยทีเดียว

สามารถดูไอเดียการแต่งครัวในอพาร์ทเมนท์จากวอร่าวิลล์อพาร์ทเม้นท์อุดมสุข (Wora ville Apartment Udomsuk) และ เดอะเทปป์เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ (The Tepp Serviced Apartment) ได้ เพราะที่นี่เฟอร์นิเจอร์ครบดีไซน์สวย มีลูกเล่นสะดวกสบายแพงแค่ไหนก็ยอมเช่า

http://plastolux.com/the-method-behind-filip-janssens.html

อพาร์ทเมนท์หลายแห่งมักตกแต่งภายในห้องด้วยความเรียบง่าย เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ราคาไม่แพงเพื่อลดต้นทุนค่าเช่า และเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นก็มีความเสี่ยงต่อการชำรุดเนื่องจากถูกใช้งานมาแล้วหลายมือ เฟอร์นิเจอร์จึงต้องมีทั้งดีไซน์ และฟังก์ชั่นการใช้งานที่จะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นเตียงที่มีชั้นเก็บของใต้เตียง ตู้อเนกประสงค์ที่สามารถเป็นได้ทั้งโต๊ะทานข้าวหรือโต๊ะเครื่องแป้ง ตลอดจนสุขภัณฑ์ที่อาจเพิ่มมูลค่าด้วย Rain Shower หรือโถสุขภัณฑ์ Automatic เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ช่วยเพิ่มมูลค่าของห้องพักได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับผู้เช่าต่างชาติที่ชื่นชอบความสะดวกสบายเหล่านี้

ดูไอเดียการตกแต่งห้องพักเพิ่มเติมในย่านพร้อมพงษ์ได้ที่นี่ 

ใครที่กำลังจะเริ่มต้นธุรกิจหอพัก อพาร์ทเมนท์ นอกจากเรื่องกฎหมายที่ต้องรู้จักแล้ว ผู้ประกอบการยังต้องรู้จักวิธีทำการตลาดเพื่อเพิ่มมูลค่าในการเช่า และเพิ่มผู้เช่าให้เต็มที่พักของคุณไปกับเว็บไซต์เร้นท์ฮับ และสามารถแชร์ไอเดียใหม่ๆ หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊คเร้นท์ฮับได้ตลอดเลย

RELATED ARTICLES

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

สำหรับน้องๆ ที่มีแพลนจะสมัครเรียน ณ มหาวิทยาลัยหอการค้า คงจะต้องรีบกดเข้ามาอ่านบทความนี้แบบด่วนๆ เพราะวันนี้ Renthub ได้รวบรวมหอพักที่อยู่บริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยหอการค้ามาฝาก

โพสต์เมื่อ11 March 2023
ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

สำหรับใครที่ทำงานแถวสาทรหรือบริเวณใกล้เคียงและกำลังมองหาหอพักราคาดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอยู่ล่ะก็ บทความนี้คงจะกลายเป็นเข็มทิศชีวิตที่จะทำให้คุณได้พบกับหอพักในฝันแถวสาทรอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ07 March 2022

POPULAR ARTICLE

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยที่มีน้อง ๆ จากทั่วประเทศต้องการเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้กันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งก็แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่น้อง ๆ นักศึกษาจะต้องเจอเลยก็คือ...การหาหอพักอาศัยที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฯ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไปเรียน อีกทั้งบางคนไม่สะดวกที่จะเช่าคอนโด(ค่าเช่าคอนโดในย่านจุฬาฯ มักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นทำเลใจกลางเมือง) ดังนั้นการพักอาศัยอยู่ในหอพักอพาร์ทเม้นท์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหาที่พัก และในบทความนี้ เราจึงจะขอพาไปเจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ18 December 2023
Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับความสนใจจากน้อง ๆ ที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของสังคมทำงานได้อย่างตรงจุด และสำหรับในวันนี้ทีมงาน Renthub ก็ขอนำรายชื่อหอพักใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกให้แกน้อง ๆ ที่กำลังมองหาหรือต้องการเปลี่ยนหอพักใหม่ ซึ่งทีมงานก็ขอรับประกันเลยว่าทุก ๆ หอพัก จะต้องถูกใจน้อง ๆ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ03 December 2023
รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและทางการแพทย์ สามารถทำให้ผู้พิการได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่มากขึ้น แต่กลับมีสิ่งหนึ่งที่ผู้พิการยังคงมองหาและต้องการเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนพิการ ดังนั้นหอพักอพาร์ทเม้นท์ที่ออกแบบหรือมีบริการเสริมสำหรับผู้พิการ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สังคมของผู้พิการในประเทศไทยยังคงต้องการเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองทางทีมงาน Renthub จึงขอนำรายชื่อ 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการมาฝาก ซึ่งจะมีหอพักไหนบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ30 November 2023
อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

ในบทความนี้เราจะขอมาแนะนำ 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าหอพักที่เราคัดเลือกมานั้นล้วนตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยและราคาไม่แพงจนเกินไปอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อน้อง ๆ นักศึกษาหรือผู้คนทั่วไปที่กำลังมองหาหอพักในย่านศาลายา

โพสต์เมื่อ28 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram