Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

เคล็ดลับการจัดวางหิ้งพระ สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในหอพักโดยเฉพาะ!

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
06 September 2021
เคล็ดลับการจัดวางหิ้งพระ สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในหอพักโดยเฉพาะ!

 เรื่องการจัดวางหิ้งพระภายในหอพักหรืออพาร์ทเม้าท์ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่เสมอ ว่าแท้ที่จริงแล้วเราควรจะต้องจัดวางหิ้งพระให้หันหน้าไปในทิศทางไหน ? และจะต้องจัดวางในตำแหน่งอะไรถึงจะดีที่สุด ? เพราะหอพักหรืออพาร์ทเม้นท์หลายๆ ที่ มักจะมีข้อจำกัดในการจัดวางหิ้งพระที่แตกต่างกันออกไป เช่น ทำหิ้งพระไว้ให้เรียบร้อยแต่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก, ภายในห้องพักไม่มีหิ้งพระ แถมไม่ได้เจาะผนัง, หิ้งพระมีขนาดเล็กเกินไปวางของบูชาไม่เพียงพอ เป็นต้น ดังนั้นในวันนี้ทาง Renthub จึงได้รวบรวมเคล็ดลับการจัดวางหิ้งพระสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในหอพักหรืออพาร์ทเม้นท์มาฝาก ซึ่งแต่ละเคล็ดลับนั้น เรารับรองเลยว่ามันจะช่วยให้คุณปิดจบปัญหาเรื่องการจัดวางหิ้งพระได้อย่างแน่นอน!  

ตำแหน่งการจัดวางหิ้งพระที่เหมาะสม 

ตำแหน่งการจัดวางหิ้งพระถือว่าเป็นสิ่งที่คุณจะต้องใส่ใจรายละเอียดเป็นพิเศษ โดยเราได้สรุปออกมาเป็นข้อๆ ให้คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นดังนี้…

1.หิ้งพระต้องอยู่บนที่สูง 

ตำแหน่งการจัดวางของหิ้งพระนั้นเป็นที่รู้กันดีว่าต้องจัดวางให้สูงเหนือหัวหรือสูงขึ้นจากพื้นประมาณ 5 ฟุต ซึ่งถ้าหอพักหรืออพาร์ทเม้นท์ไหนมีหิ้งพระมาให้อยู่แล้วก็คงจะไม่ใช่ปัญหาอะไร แต่! ถ้าห้องพักของคุณไม่มีหิ้งพระและทางเจ้าของห้องไม่อนุญาตให้เจาะผนัง คุณก็อาจจะใช้หลังตู้เสื้อผ้าเป็นหิ้งพระจำเป็นก็ได้เช่นกัน

2.ห้ามจัดวางหิ้งพระไว้บริเวณประตู 

การจัดวางหิ้งพระไว้ที่บริเวณประตูนั้น มีหลักความเชื่อโบราณได้บอกไว้ว่า…จะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยเกิดความวุ่นวาย ไม่สงบสุข เพราะบริเวณประตูจะมีผู้คนเข้า-ออกอยู่เสมอนั่นเอง ดังนั้นตำแหน่งการจัดวางของหิ้งพระจึงต้องอยู่ในตำแหน่งที่สงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน

3.พื้นที่ต้องไม่เป็นมุมอับ สะอาดและมีแสงสว่างส่องถึง 

สิ่งที่คุณจะต้องจำให้ขึ้นใจ สำหรับตำแหน่งการจัดวางหิ้งพระเลยก็คือ…บริเวณนั้นจะต้องโล่งโปร่งสบาย สะอาดและแสงส่องเข้ามาถึง เพื่อเป็นการเปิดรับพลังงานด้านดีๆ ให้เข้ามาภายในห้อง และข้อสำคัญคือห้ามปล่อยให้หิ้งพระสกปรกและอยู่ในมุมอับแสงเป็นอันขาด เพราะนั่นจะทำให้พลังงานด้านลบเข้ามาหาผู้ที่พักอาศัยได้ง่ายมายิ่งขึ้น (ตามความเชื่อส่วนบุคคล)

ความหมายแต่ละทิศสำหรับการจัดหิ้งพระ  

คำถามที่หลายๆ คน อยากจะรู้มากที่สุดเลยก็คือ…สรุปแล้วเราต้องจัดหิ้งพระให้หันหน้าไปทางทิศไหนดี ? โดยเราต้องบอกก่อนว่าแต่ละทิศล้วนมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราก็ได้สรุปใจความสำคัญของแต่ละทิศมาให้คุณดังนี้…

1.หิ้งพระหันหน้าไป “ทางทิศเหนือ” ความหมายคือ มีแต่ความสุขความเจริญเข้ามาในชีวิต ไม่เจ็บ ไม่จน พบเจอแต่ความสุข

2.หิ้งพระหันหน้าไปทาง “ทิศตะวันออก” ความหมายคือ ดีทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงิน เรื่องงาน เรื่องสุขภาพและความรัก

3.หิ้งพระหันหน้าไปทาง “ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ” ความหมายคือ ร่ำรวยเงินทอง กิจการเติบโต ค้าขายรุ่งเรือง

ซึ่งทั้ง 3 ทิศนี้ ถือได้ว่าเป็นทิศมงคลในการจัดวางหิ้งพระ ดังนั้นลองตรวจเช็คให้ดีว่าหิ้งพระในห้องพักของคุณกำลังหันหน้าไปทางไหนอยู่ ?


 รายละเอียดที่เราได้กล่าวไปนั้น คงจะทำให้คำถามที่ค้างคาใจของใครหลายๆ คน ได้พบเจอกับคำตอบ…ว่าสุดท้ายแล้ว เราควรจะจัดวางหิ้งพระให้หันหน้าไปในทิศทางไหน! ซึ่งในบทความหน้าเราจะมีเคล็ดลับอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับการจัดวางหิ้งพระในหอพักหรืออพาร์ทเม้นท์มาฝากอีก ก็อย่าลืมติดตามข้อมูลที่น่าสนใจและอ่านง่ายได้สาระที่ www.renthub.in.th


RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram