HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
13 March 2022

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่าแต่ละอาชีพนั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ได้แบบเป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับอาชีพที่สามารถทำได้ภายในหอพักอาชีพที่ 1 กันเลย!

ขายอาหารผ่านแอพพลิเคชั่น

undefined


สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร/ขนม เป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ การขายอาหารผ่านทางแอพพลิเคชั่นต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจเพราะคุณสามารถทำได้ภายในหอพัก แต่! ทั้งนี้คุณจะต้องเลือกขายอาหารที่มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ไม่มีควันหรือมีกลิ่นที่ไม่แรงจนเกินไป เพื่อการทำอาหารของคุณจะได้ไม่ไปรบกวนห้องข้างๆ โดยอาหารที่ผู้คนนิยมทำขายกันในหอพักก็เช่น ขนมเค้ก, อาหารฝรั่ง(สปาเก็ตตี้,ผัดมักกะโรนี ฯลฯ), ยำ, น้ำผลไม้ , เครปเย็น เป็นต้น

เขียนบทความ

undefined


อีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับชาวหอพักเลยก็คือการเขียนบทความหรือแปลภาษา เนื่องจากการทำงานนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนอะไรมากมาย เพราะแค่คุณมีทักษะทางด้านการเขียน ใช้คำที่สละสลวย ก็จะช่วยทำให้คุณสามารถประกอบอาชีพนี้ได้แล้ว อีกทั้งหากฝีมือของคุณเป็นที่ยอมรับแล้วล่ะก็ เราบอกได้เลยว่าอาชีพนักเขียนจะสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้แบบเป็นกอบเป็นกำเลยล่ะ

เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า

undefined


การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้านั้นก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะหากคุณเป็นตัวแทนแบบไม่สต๊อกของ(บริษัทจัดส่งให้ในนามของคุณ) คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่ในการเก็บสินค้า เพียงแต่คุณหาออร์เดอร์มาและหักกำไรเข้ากระเป๋า แต่! สิ่งสำคัญเลยก็คือแบรนด์หรือสินค้าที่คุณจะเป็นตัวแทนนั้นจะต้องมีความน่าเชื่อถือ มีฐานลูกค้า สินค้ามีคุณภาพ ไม่เป็นสินค้าตามกระแสและมีระบบการดูแลตัวแทนจำหน่ายที่เที่ยงตรง เพื่อให้การเป็นตัวแทนจำหน่ายของคุณสามารถต่อยอดและสร้างรายได้ได้ในระยะยาว

กราฟฟิกดีไซเนอร์

undefined


ใครที่มีทักษะในการด้านการออกแบบแล้วล่ะก็ อาชีพกราฟฟิกดีไซเนอร์ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คุณสามารถทำได้ภายในหอพัก เพราะอุปกรณ์ในการทำงานหลักๆ ก็จะมีเพียงแค่คอมพิวเตอร์ และในกรณีที่คุณมีฝีมือในระดับเทพ! ผลงานเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง เราขอบอกเลยว่าอาชีพกราฟฟิก(ฟรีแลนซ์) จะสามารถสร้างรายได้ให้คุณนับแสนบาทต่อเดือนเลยทีเดียว!

รับจ้างซัก/รีด

undefined


อาชีพที่สามารถทำได้ภายในหอพักอาชีพสุดท้ายที่เรานำมาฝากในวันนี้ก็คือ “รับจ้างซัก/รีด” ซึ่งนอกจากคุณจะมีลูกค้าภายในหอพักแล้ว คุณยังสามารถรับลูกค้าจากบริเวณรอบๆ หอพักได้อีกด้วย ซึ่งอาชีพนี้เป็นอาชีพขวัญใจเหล่าแม่บ้านเป็นอย่างมาก แต่ถ้าจะให้เราแนะนำหากคุณต้องการประกอบอาชีพซัก/รีดภายในหอพักจริงๆ ห้องของคุณอาจจะต้องอยู่ชั้นล่างสุด เพื่อที่จะได้มีพื้นที่ในการตากเสื้อผ้าของลูกค้านั่นเอง 

 เป็นอย่างไรกันบ้างกับแต่ละอาชีพที่เรานำมาฝาก ทั้งนี้คุณจะต้องพิจารณาด้วยว่าตัวคุณเองนั้นชอบหรือถนัดในด้านใดเป็นพิเศษ เพื่อที่การทำงานภายในหอพักของคุณนั้นจะได้เต็มไปด้วยช่วงเวลาแห่งความสุข ไม่เครียดหรือกดดันจนเกินไป อีกทั้งอย่าลืมตกแต่งมุมทำงานให้สวยงามและสดชื่นอยู่เสมอ เพียงแค่นี้การประกอบอาชีพภายในหอพักของคุณก็จะ Happy ไม่แพ้กับการออกไปทำงานข้างนอกเลยล่ะ ขอบอก!


RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

 สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2022

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

 การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2022
POPULAR ARTICLE

รวมไอเดีย "จัดสวนระเบียงหอพัก"

สำหรับชาวหอคนไหนที่ต้องการ “จัดสวนระเบียงหอพักใหม่” เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ บทความนี้ก็คงจะกลายเป็น References ชั้นดีให้กับคุณอย่างแน่นอน เนื่องจากทีมงาน Renthub ได้ไปเสาะหารูปภาพการจัดสวนระเบียงหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ29 June 2022

อัพเดตฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่/ย้ายหอพักใหม่ ครึ่งปีหลัง 2565

สำหรับใครที่กำลังมองหาฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่/ย้ายหอพักใหม่ ในครึ่งปีหลัง 2565 อยู่ วันนี้ทีมงาน Renthub ก็ได้รวบรวมฤกษ์งามยามดีมาฝาก

โพสต์เมื่อ27 June 2022

เช็กลิสต์ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศสำหรับหอพัก

ทางเลือกยุคใหม่ที่สามารถเปลี่ยนอากาศเป็นพิษให้กลับมาเป็นมิตรได้ด้วยสิ่งที่เรียกว่า ‘เครื่องฟอกอากาศ’ แต่แบบไหนหละที่เหมาะกับหอพักของเรา ? Renthub จึงรวมเช็กลิสต์ที่ต้องรู้ก่อนซื้อเครื่องฟอกอากาศมาฝากกัน

โพสต์เมื่อ25 June 2022

ส่องเทรนด์อพาร์ทเม้นท์ผู้สูงอายุในเมืองไทย

ส่องเทรนด์ "อพาร์ทเม้นท์ผู้สูงอายุ" ในเมืองไทย ธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้สูงอายุที่กำลังมาแรง ซึ่งมีความแตกต่างจากสถานพยาบาลทั้งในเรื่องของความสะดวกสบายและสภาพแวดล้อม และในบทความนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย!

โพสต์เมื่อ23 June 2022

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP