Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
13 March 2023
5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่าแต่ละอาชีพนั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ได้แบบเป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับอาชีพที่สามารถทำได้ภายในหอพักอาชีพที่ 1 กันเลย!

ขายอาหารผ่านแอพพลิเคชั่น

สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร/ขนม เป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ การขายอาหารผ่านทางแอพพลิเคชั่นต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจเพราะคุณสามารถทำได้ภายในหอพัก แต่! ทั้งนี้คุณจะต้องเลือกขายอาหารที่มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ไม่มีควันหรือมีกลิ่นที่ไม่แรงจนเกินไป เพื่อการทำอาหารของคุณจะได้ไม่ไปรบกวนห้องข้างๆ โดยอาหารที่ผู้คนนิยมทำขายกันในหอพักก็เช่น ขนมเค้ก, อาหารฝรั่ง(สปาเก็ตตี้,ผัดมักกะโรนี ฯลฯ), ยำ, น้ำผลไม้ , เครปเย็น เป็นต้น


เขียนบทความ

อีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับชาวหอพักเลยก็คือการเขียนบทความหรือแปลภาษา เนื่องจากการทำงานนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนอะไรมากมาย เพราะแค่คุณมีทักษะทางด้านการเขียน ใช้คำที่สละสลวย ก็จะช่วยทำให้คุณสามารถประกอบอาชีพนี้ได้แล้ว อีกทั้งหากฝีมือของคุณเป็นที่ยอมรับแล้วล่ะก็ เราบอกได้เลยว่าอาชีพนักเขียนจะสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้แบบเป็นกอบเป็นกำเลยล่ะ

กราฟฟิกดีไซเนอร์

ใครที่มีทักษะในการด้านการออกแบบแล้วล่ะก็ อาชีพกราฟฟิกดีไซเนอร์ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คุณสามารถทำได้ภายในหอพัก เพราะอุปกรณ์ในการทำงานหลักๆ ก็จะมีเพียงแค่คอมพิวเตอร์ และในกรณีที่คุณมีฝีมือในระดับเทพ! ผลงานเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง เราขอบอกเลยว่าอาชีพกราฟฟิก(ฟรีแลนซ์) จะสามารถสร้างรายได้ให้คุณนับแสนบาทต่อเดือนเลยทีเดียว!

เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า

การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้านั้นก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะหากคุณเป็นตัวแทนแบบไม่สต๊อกของ(บริษัทจัดส่งให้ในนามของคุณ) คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่ในการเก็บสินค้า เพียงแต่คุณหาออร์เดอร์มาและหักกำไรเข้ากระเป๋า แต่! สิ่งสำคัญเลยก็คือแบรนด์หรือสินค้าที่คุณจะเป็นตัวแทนนั้นจะต้องมีความน่าเชื่อถือ มีฐานลูกค้า สินค้ามีคุณภาพ ไม่เป็นสินค้าตามกระแสและมีระบบการดูแลตัวแทนจำหน่ายที่เที่ยงตรง เพื่อให้การเป็นตัวแทนจำหน่ายของคุณสามารถต่อยอดและสร้างรายได้ได้ในระยะยาว

รับจ้างซัก/รีด

อาชีพที่สามารถทำได้ภายในหอพักอาชีพสุดท้ายที่เรานำมาฝากในวันนี้ก็คือ “รับจ้างซัก/รีด” ซึ่งนอกจากคุณจะมีลูกค้าภายในหอพักแล้ว คุณยังสามารถรับลูกค้าจากบริเวณรอบๆ หอพักได้อีกด้วย ซึ่งอาชีพนี้เป็นอาชีพขวัญใจเหล่าแม่บ้านเป็นอย่างมาก แต่ถ้าจะให้เราแนะนำหากคุณต้องการประกอบอาชีพซัก/รีดภายในหอพักจริงๆ ห้องของคุณอาจจะต้องอยู่ชั้นล่างสุด เพื่อที่จะได้มีพื้นที่ในการตากเสื้อผ้าของลูกค้านั่นเอง 

 เป็นอย่างไรกันบ้างกับแต่ละอาชีพที่เรานำมาฝาก ทั้งนี้คุณจะต้องพิจารณาด้วยว่าตัวคุณเองนั้นชอบหรือถนัดในด้านใดเป็นพิเศษ เพื่อที่การทำงานภายในหอพักของคุณนั้นจะได้เต็มไปด้วยช่วงเวลาแห่งความสุข ไม่เครียดหรือกดดันจนเกินไป อีกทั้งอย่าลืมตกแต่งมุมทำงานให้สวยงามและสดชื่นอยู่เสมอ เพียงแค่นี้การประกอบอาชีพภายในหอพักของคุณก็จะ Happy ไม่แพ้กับการออกไปทำงานข้างนอกเลยล่ะ ขอบอก!


RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram