Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

ส่องหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ โซนรามคำแหง-ลาดพร้าว

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
06 May 2022
ส่องหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ โซนรามคำแหง-ลาดพร้าว

ทำเลในโซนรามคำแหง-ลาดพร้าว ถือได้ว่าเป็นทำเลศักยภาพโซนหนึ่งในกรุงเทพฯ เพราะเป็นทั้งแหล่งรวมที่อยู่อาศัยหลากหลายประเภทมากมายทั้งบ้าน คอนโด และที่สำคัญเลยคือในย่านนี้มีหอพัก อพาร์ทเม้นท์ตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก แถมยังเต็มเปี่ยมไปด้วยพื้นที่ไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า, มหาวิทยาลัย, โรงเรียนกวดวิชา, ตลาดนัด, ตลาดสด และโรงพยาบาลอีกมากมาย ซึ่งถือได้ว่าเป็นแหล่งงานดีๆ อีกโซนนึงเลยก็ว่าได้ โดยสถานที่สำคัญในย่านนี้ ได้แก่

ห้างสรรพสินค้าในย่านรามคำแหง - ลาดพร้าว 

 • เดอะ มอลล์ บางกะปิ
 • Big C ลาดพร้าว
 • โกลเด้นท์ เพลส พระราม 9
 • ตลาดโชคชัย 4
 • ตลาด กกท.

โรงพยาบาลใกล้เคียง

 • โรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4
 • โรงพยาบาลรามคำแหง
 • โรงพยาบาลลาดพร้าว
 • โรงพยาบาลกรุงเทพ
 • โรงยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์

รถไฟฟ้าสถานีใกล้เคียง

 • รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีลาดพร้าว, รัชดาภิเษก 
 • รถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานี รามคำแหง, หัวหมาก

ดังนั้นในบทความนี้ทีมงาน Renthub ก็จะมาแนะนำ 11 หอพักในย่านรามคำแหง-ลาดพร้าว ที่ราคาประหยัด ทำเลดี เข้าเมืองง่าย รายล้อมไปด้วยรถไฟฟ้าทั้ง MRT และ Airport Link ซึ่งจะมีที่ไหนบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย!

@62 อพาร์ทเม้นท์ 

เรามาเริ่มกันที่ @62 อพาร์ทเม้นท์ โดยหอพักแห่งนี้เป็นหอพักที่มีความเพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพัก การเดินทาง(เข้า-ออกได้หลายเส้นทาง ซอยลาดพร้าว 62, 60, 58, 64 ใกล้ตลาดโต้รุ่งโชคบัย 4 รัชดา-สุทธิสาร) ส่งผลให้หอพักแห่งนี้กลายเป็นที่ถูกจับตามองนั่นเอง

รายละเอียดเพิ่มเติม : @62 อพาร์ทเม้นท์

 • ทำเลที่ตั้ง : ซ.ลาดพร้าว 62 พระพรมแยกขวา (เพ็งสุข) ถ.ลาดพร้าว วังทองหลาง กทม.
 • ราคาเช่า : 4,300 - 5,300 บาท/เดือน

มาย เรสซิเดนท์

มาย เรสซิเดนท์ เป็นหอพักที่ตั้งอยู่ห่างจากถนนลาดพร้าวเพียง 200 เมตร เท่านั้น! โดยภายในหอพักก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งเตียง, ตู้เสื้อผ้า, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, คีย์การ์ด และกล้องวงจรปิดรอบอาคาร ดังนั้นใครที่กำลังมองหาหอพักอยู่ล่ะก็ คุณห้ามมองข้าม "มาย เรสซิเดนท์" อย่างเด็ดขาด

รายละเอียดเพิ่มเติม : มาย เรสซิเดนท์

 • ทำเลที่ตั้ง : ซ.ลาดพร้าว 87 ถ.ลาดพร้าว คลองเจ้าคุณสิงห์ วังทองหลาง กทม.
 • ราคาเช่า : 3,400 - 5,300 บาท/เดือน

สกายวิว ไพรเวซี่

หอพักที่มีความหรูหราเป็นอันดับต้นๆ ในย่านรามคำแหง-ลาดพร้าว คงจะต้องยกให้กับ "สกายวิว ไพรเวซี่" เนื่องจากหอพักแห่งนี้มีการออกแบบที่ให้อารมณ์เหมือนกับว่าคุณกำลังพักอาศัยอยู่ภายในคอนโดหรูในกลางเมือง อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกสบายภายในหอพัก ก็ถูกจัดหนัก จัดเต็ม อย่างแน่นอน!

รายละเอียดเพิ่มเติม : สกายวิว ไพรเวซี่

 • ทำเลที่ตั้ง : ซ.ลาดพร้าว 64 แยก 4 ถ.ลาดพร้าว วังทองหลาง กทม.
 • ราคาเช่า : 5,800 - 6,500 บาท/เดือน

สุขสันต์ แมนชั่น

สุขสันต์ แมนชั่น หอพักที่ให้บริการทั้งแบบรายวันและรายเดือน ครบทั้งเฟอร์นิเจอร์แบบ built-in พร้อมอยู่ ภายในห้องมีโต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะทำงาน เก้าอี้ ตู้เสื้อผ้า เตียงขนาด 6 ฟุต เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ที่จอดรถฟรีห้องละ 1 คัน พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น รปภ. CCTV คีย์การ์ดเข้าออกภายในตัวอาคาร แถมยังฟรีอินเทอร์เน็ตเป็นเวลา 6 เดือน (สำหรับลูกค้าใหม่) อีกด้วย 

รายละเอียดเพิ่มเติม : สุขสันต์ แมนชั่น

 • ทำเลที่ตั้ง : ซ.60 ถ.ลาดพร้าว วังทองหลาง วังทองหลาง กทม.
 • ราคาเช่า : 4,500 - 9,000 บาท/เดือน

I Biz Mansion 

หอพักถูกและดียังมีอยู่จริง! ซึ่งกล่าวมาขนาดนี้คงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก I Biz Mansion โดยหอพักแห่งนี้มีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้! ส่วนในเรื่องของบรรยากาศภายในหอพักนั้นก็โล่ง โปร่งสบาย เหมือนกับว่าคุณได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านไม่มีผิดเลยล่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม : I Biz Mansion 

 • ทำเลที่ตั้ง : ซ.ลาดพร้าว 62 ถ.ลาดพร้าว วังทองหลาง กทม.
 • ราคาเช่า : 2,800 - 3,500 บาท/เดือน

ชยาพัฒน์ แมนชั่น

อีกหนึ่งหอพักถูกและดีอย่าง "ชยาพัฒน์ แมนชั่น" ก็ถือได้ว่าเป็นหอพักยอดนิยมในย่านลาดพร้าว เนื่องจากหอพักแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อาทิ เคเบิ้ลทีวีกว่า 80 ช่อง, เฟอร์นิเจอร์ครบชุด สามารถหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลยทันที, ลานจอดรถที่กว้างขวาง, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ฯลฯ ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไม ชยาพัฒน์ แมนชั่น ถึงได้กลายเป็นหอพักในใจของใครหลายๆ คน

รายละเอียดเพิ่มเติม : ชยาพัฒน์ แมนชั่น

 • ทำเลที่ตั้ง : ซ.ลาดพร้าว 80 แยก 4 (ต้น) ถ.ลาดพร้าว วังทองหลาง กทม.
 • ราคาเช่า : 3,000 - 3,900 บาท/เดือน

ธวัชสินี แมนชั่น 

ห้องพักสะอาด เงียบ สงบ ใจกลางเมืองอย่าง "ธวัชสินี แมนชั่น" นั้น เราขอบอกเลยได้เลยว่าเหมาะสมกับผู้คนทุกเพศทุกวัย เนื่องจากหอพักแห่งนี้มีความเป็นส่วนตัวที่สูงมาก เนื่องจากผู้พักอาศัยส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงาน ส่วนในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นก็หายห่วง เพราะมีครบจบทุกความต้องการ!

รายละเอียดเพิ่มเติม : ธวัชสินี แมนชั่น

 • ทำเลที่ตั้ง : ซ.ลาดพร้าว 72 ถ.ลาดพร้าว วังทองหลาง กทม.
 • ราคาเช่า : ⁠3,200 - 3,800 บาท/เดือน

ธิติวงศ์ อพาร์ทเม้นท์

รายละเอียดเพิ่มเติม : ธิติวงศ์ อพาร์ทเม้นท์

 • ทำเลที่ตั้ง: ซอย รามคำแหง 43/1
 • ราคาเช่า: 3,500 - 7,500 บาท/เดือน

รุ่งเรือง แมนชั่น

รุ่งเรือง แมนชั่น ยังคงถือได้ว่าเป็นหอพักที่หลายๆ คน อยากจะเข้าพักอาศัย เนื่องจากหอพักแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิเช่น ตู้เสื้อผ้า, โต๊ะเครื่องแป้ง, โต๊ะทานอาหาร, แอร์, เครื่องทำน้ำอุ่น, เคาน์เตอร์ซิงค์ล้างจานในส่วนของระเบียง รวมไปถึงใต้ตึกยังมีมินิมาร์ท ร้านทำผม ร้านอาหารตามสั่ง เครื่องซักผ้า ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญคอยให้บริการอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม : รุ่งเรือง แมนชั่น

 • ทำเลที่ตั้ง : ซ.ลาดพร้าว 106 แยก 1 ถ.ลาดพร้าว พลับพลา วังทองหลาง กทม.
 • ราคาเช่า : 3,000 - 4,000 บาท/เดือน

เวลคัม เพลส 

หอพักทำเลทองที่ง่ายต่อการเดินทางคงจะต้องมอบให้กับ "เวลคัม เพลส" เนื่องจากหอพักแห่งนี้อยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น บิ๊กซี, โลตัส, โฮมโปร, โชคชัย4 ฯลฯ รวมไปถึงบรรยากาศภายในหอพักก็โล่งโปร่งสบาย พร้อมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกรอมอบให้คุณอยู่อีกเพี๊ยบ!

รายละเอียดเพิ่มเติม : เวลคัม เพลส

 • ทำเลที่ตั้ง : ซ.ลาดพร้าว 64 ถ.ลาดพร้าว วังทองหลาง
 • ราคาเช่า : 3,600 - 4,500 บาท/เดือน

 

เอกรุ่งโรจน์ แมนชั่น 

สำหรับที่ WFH หรือชอบหอพักที่มีความเงียบสงบ เราขอแนะนำ "เอกรุ่งโรจน์ แมนชั่น" เนื่องจากหอพักแห่งนี้มีกลิ่นอายของความเป็นคอนโดผสมอยู่ ทำให้บรรยากาศโดยรวมมีความส่วนตัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในห้องพักก็ถูกจัดสรรเตรียมพร้อมรอต้อนรับคุณไว้หมดแล้ว!

รายละเอียดเพิ่มเติม : เอกรุ่งโรจน์ แมนชั่น 

 • ทำเลที่ตั้ง : ซ.รามคำแหง 39 แยก 15 (วัดเทพลีลา1) พลับพลา วังทองหลาง กทม.
 • ราคาเช่า : 3,500 - 4,000 บาท/เดือน

ทั้ง 11 หอพักย่านรามคำแหง - ลาดพร้าว ที่เราได้กล่าวไปนั้น เป็นหอพักที่ทุกคนสามารถเข้าพักได้ไม่ว่าจะคุณจะเป็นน้องๆ นักเรียน นักศึกษา หรือแม้แต่วัยทำงาน เนื่องจากมีราคาค่าเช่าต่อเดือนที่ไม่แพงจนมากเกินไป อีกทั้งการเดินทางก็สะดวกสบายเป็นอย่างมากอีกด้วย หรือหากคุณต้องการเลือกชมหอพักในย่านรามคำแหง - ลาดพร้าว เพิ่มเติม คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่ Renthub หอพักรามคำแหง - ลาดพร้าว

RELATED ARTICLES

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

สำหรับน้องๆ ที่มีแพลนจะสมัครเรียน ณ มหาวิทยาลัยหอการค้า คงจะต้องรีบกดเข้ามาอ่านบทความนี้แบบด่วนๆ เพราะวันนี้ Renthub ได้รวบรวมหอพักที่อยู่บริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยหอการค้ามาฝาก

โพสต์เมื่อ11 March 2023
ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

สำหรับใครที่ทำงานแถวสาทรหรือบริเวณใกล้เคียงและกำลังมองหาหอพักราคาดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอยู่ล่ะก็ บทความนี้คงจะกลายเป็นเข็มทิศชีวิตที่จะทำให้คุณได้พบกับหอพักในฝันแถวสาทรอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ07 March 2022

POPULAR ARTICLE

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยที่มีน้อง ๆ จากทั่วประเทศต้องการเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้กันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งก็แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่น้อง ๆ นักศึกษาจะต้องเจอเลยก็คือ...การหาหอพักอาศัยที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฯ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไปเรียน อีกทั้งบางคนไม่สะดวกที่จะเช่าคอนโด(ค่าเช่าคอนโดในย่านจุฬาฯ มักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นทำเลใจกลางเมือง) ดังนั้นการพักอาศัยอยู่ในหอพักอพาร์ทเม้นท์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหาที่พัก และในบทความนี้ เราจึงจะขอพาไปเจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ18 December 2023
Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับความสนใจจากน้อง ๆ ที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของสังคมทำงานได้อย่างตรงจุด และสำหรับในวันนี้ทีมงาน Renthub ก็ขอนำรายชื่อหอพักใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกให้แกน้อง ๆ ที่กำลังมองหาหรือต้องการเปลี่ยนหอพักใหม่ ซึ่งทีมงานก็ขอรับประกันเลยว่าทุก ๆ หอพัก จะต้องถูกใจน้อง ๆ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ03 December 2023
รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและทางการแพทย์ สามารถทำให้ผู้พิการได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่มากขึ้น แต่กลับมีสิ่งหนึ่งที่ผู้พิการยังคงมองหาและต้องการเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนพิการ ดังนั้นหอพักอพาร์ทเม้นท์ที่ออกแบบหรือมีบริการเสริมสำหรับผู้พิการ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สังคมของผู้พิการในประเทศไทยยังคงต้องการเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองทางทีมงาน Renthub จึงขอนำรายชื่อ 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการมาฝาก ซึ่งจะมีหอพักไหนบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ30 November 2023
อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

ในบทความนี้เราจะขอมาแนะนำ 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าหอพักที่เราคัดเลือกมานั้นล้วนตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยและราคาไม่แพงจนเกินไปอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อน้อง ๆ นักศึกษาหรือผู้คนทั่วไปที่กำลังมองหาหอพักในย่านศาลายา

โพสต์เมื่อ28 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram