Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
03 July 2022
เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

สิ่งที่เจ้าของหอพัก(หน้าใหม่) เกิดความกังวลใจเลยก็คือ “เราจะคิดค่าเช่าหอพักต่อเดือนเท่าไหร่ดีนะ” เพราะถ้าตั้งราคาแพงไปก็อาจจะทำให้ไม่มีผู้เข้าพัก แต่! ถ้าตั้งถูกไปก็อาจจะไม่คุ้มกับเงินลงทุนในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้าง สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน ทำเลที่ตั้ง ฯลฯ ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมปัจจัยที่สำคัญสำหรับการพิจารณาตั้งราคาค่าเช่าหอพักมาฝาก ซึ่งปัจจัยที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

ทำเลที่ตั้ง

เรื่องทำเลที่ตั้งนั้นถือว่ามีความสำคัญต่อการคิดราคาค่าเช่าหอพักเป็นอย่างมาก โดยให้คุณพิจารณาว่าทำเลที่ตั้งของหอพักของคุณนั้นเดินทางสะดวกสบายมากแค่ไหน ? อยู่ติดถนนใหญ่หรือเปล่า ? บริเวณโดยรอบอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญใดบ้าง อาทิเช่น ห้างสรรพสินค้า ตลาด มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล ตึกสำนักงาน สถานีรถไฟฟ้า ฯลฯ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับโซนทำเลเขตที่ตั้งด้วย ซึ่งถ้าหากอยู่ในเขตเศรษฐกิจ เช่น ตัวเมืองหรือใจกลางเมือง ราคาก็อาจจะสูงตามราคาที่ดินในย่านนั้นๆ เป็นต้น

พื้นที่ใช้สอยภายในห้องพัก

เริ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องพักก็มีผลต่อการตั้งราคาค่าเช่าเช่นกัน ซึ่งถ้าห้องพักของคุณมีขนาดกว้าง ราคาก็อาจจะสูงขึ้นกว่าปกติ เพราะผู้พักอาศัยสามารถใช้สอยพื้นที่ได้มากขึ้น แต่โดยปกติแล้วขนาดห้องพักภายในหอพักนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 25 – 29 ตร.ม.

คำนวณจากการผ่อนชำระ (ในกรณีที่กู้เงินมาสร้างหรือรีโนเวท)

เรื่องที่สำคัญในการตั้งราคาค่าเช่าหอพักเลยก็คือ “การคำนวณ” จากการผ่อนชำระให้ทางธนาคารต่อเดือน โดยให้คุณพิจารณาว่าในเดือนหนึ่งคุณสามารถเก็บเงินค่าเช่าได้เพียงพอต่อค่างวดหรือไม่ ? ได้กำไรเท่าไหร่ ? ทั้งนี้ก็เพื่อให้การดำเนินกิจการของคุณเป็นไปด้วยความราบรื่นในด้านการเงิน แต่! อย่าลืมหักรายจ่ายต่างๆ ที่คุณจะต้องเจอต่อเดือนออกไปด้วย

คำนวณจากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพัก

ยิ่งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพักมีมากเท่าไหร่ คุณก็จะปรับขึ้นราคาค่าเช่าหอพักได้มากเท่านั้น! เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะช่วยทำให้ผู้เข้าพักไม่ต้องเตรียมสิ่งของต่างๆ มาเองให้ยุ่งยาก หรือเรียกง่ายๆ ว่าหิ้วกระเป๋าใบเดียวก็สามารถเข้าอยู่ได้เลยทันที ซึ่งในจุดนี้มันจะช่วยเพิ่มความประทับใจและความสะดวกสบายให้แก่พวกเขานั่นเอง โดยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพักก็เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น เฟอร์นิเจอร์ครบชุด ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น

เปรียบเทียบราคากับหอพักที่อยู่ใกล้เคียง

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การตั้งราคาค่าเช่าหอพักของคุณดูสมเหตุสมผลมากยิ่งขึ้นเลยก็คือ “การเปรียบเทียบราคากับหอพักที่อยู่ใกล้เคียง” เพื่อที่คุณจะได้นำข้อมูลที่ได้มานั้นมาปรับประยุกต์กับการตั้งราคาค่าเช่าหอพักของคุณนั่นเอง

รายละเอียดข้างต้นถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการตั้งราคาค่าเช่าหอพักที่ผู้ประกอบการจะต้องนำไปพิจารณาทั้งสิ้น อีกทั้งการตั้งราคาที่สมเหตุสมผลจะทำให้หอพักของคุณเป็นหอพักที่มีชื่อเสียงในด้านที่ดี จนมีการบอกต่อแบบปากต่อปาก และสำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่ต้องการปล่อยห้องว่างหรือต้องการความน่าเชื่อถือให้กับหอพัก คุณก็สามารถมาลงประกาศได้ฟรีที่ Renthub เว็บไซต์ค้นหาหอพักอันดับ 1 ของไทย

RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram