Renthub Logo
Home Icon

เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
03 July 2022
เปิดหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ใหม่ ควรคิดค่าเช่าเท่าไหร่ดี ?

สิ่งที่เจ้าของหอพัก(หน้าใหม่) เกิดความกังวลใจเลยก็คือ “เราจะคิดค่าเช่าหอพักต่อเดือนเท่าไหร่ดีนะ” เพราะถ้าตั้งราคาแพงไปก็อาจจะทำให้ไม่มีผู้เข้าพัก แต่! ถ้าตั้งถูกไปก็อาจจะไม่คุ้มกับเงินลงทุนในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้าง สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน ทำเลที่ตั้ง ฯลฯ ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Renthub จึงได้รวบรวมปัจจัยที่สำคัญสำหรับการพิจารณาตั้งราคาค่าเช่าหอพักมาฝาก ซึ่งปัจจัยที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

ทำเลที่ตั้ง

เรื่องทำเลที่ตั้งนั้นถือว่ามีความสำคัญต่อการคิดราคาค่าเช่าหอพักเป็นอย่างมาก โดยให้คุณพิจารณาว่าทำเลที่ตั้งของหอพักของคุณนั้นเดินทางสะดวกสบายมากแค่ไหน ? อยู่ติดถนนใหญ่หรือเปล่า ? บริเวณโดยรอบอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญใดบ้าง อาทิเช่น ห้างสรรพสินค้า ตลาด มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล ตึกสำนักงาน สถานีรถไฟฟ้า ฯลฯ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับโซนทำเลเขตที่ตั้งด้วย ซึ่งถ้าหากอยู่ในเขตเศรษฐกิจ เช่น ตัวเมืองหรือใจกลางเมือง ราคาก็อาจจะสูงตามราคาที่ดินในย่านนั้นๆ เป็นต้น

พื้นที่ใช้สอยภายในห้องพัก

เริ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องพักก็มีผลต่อการตั้งราคาค่าเช่าเช่นกัน ซึ่งถ้าห้องพักของคุณมีขนาดกว้าง ราคาก็อาจจะสูงขึ้นกว่าปกติ เพราะผู้พักอาศัยสามารถใช้สอยพื้นที่ได้มากขึ้น แต่โดยปกติแล้วขนาดห้องพักภายในหอพักนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 25 – 29 ตร.ม.

คำนวณจากการผ่อนชำระ (ในกรณีที่กู้เงินมาสร้างหรือรีโนเวท)

เรื่องที่สำคัญในการตั้งราคาค่าเช่าหอพักเลยก็คือ “การคำนวณ” จากการผ่อนชำระให้ทางธนาคารต่อเดือน โดยให้คุณพิจารณาว่าในเดือนหนึ่งคุณสามารถเก็บเงินค่าเช่าได้เพียงพอต่อค่างวดหรือไม่ ? ได้กำไรเท่าไหร่ ? ทั้งนี้ก็เพื่อให้การดำเนินกิจการของคุณเป็นไปด้วยความราบรื่นในด้านการเงิน แต่! อย่าลืมหักรายจ่ายต่างๆ ที่คุณจะต้องเจอต่อเดือนออกไปด้วย

คำนวณจากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพัก

ยิ่งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพักมีมากเท่าไหร่ คุณก็จะปรับขึ้นราคาค่าเช่าหอพักได้มากเท่านั้น! เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะช่วยทำให้ผู้เข้าพักไม่ต้องเตรียมสิ่งของต่างๆ มาเองให้ยุ่งยาก หรือเรียกง่ายๆ ว่าหิ้วกระเป๋าใบเดียวก็สามารถเข้าอยู่ได้เลยทันที ซึ่งในจุดนี้มันจะช่วยเพิ่มความประทับใจและความสะดวกสบายให้แก่พวกเขานั่นเอง โดยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพักก็เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น เฟอร์นิเจอร์ครบชุด ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น

เปรียบเทียบราคากับหอพักที่อยู่ใกล้เคียง

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การตั้งราคาค่าเช่าหอพักของคุณดูสมเหตุสมผลมากยิ่งขึ้นเลยก็คือ “การเปรียบเทียบราคากับหอพักที่อยู่ใกล้เคียง” เพื่อที่คุณจะได้นำข้อมูลที่ได้มานั้นมาปรับประยุกต์กับการตั้งราคาค่าเช่าหอพักของคุณนั่นเอง

รายละเอียดข้างต้นถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการตั้งราคาค่าเช่าหอพักที่ผู้ประกอบการจะต้องนำไปพิจารณาทั้งสิ้น อีกทั้งการตั้งราคาที่สมเหตุสมผลจะทำให้หอพักของคุณเป็นหอพักที่มีชื่อเสียงในด้านที่ดี จนมีการบอกต่อแบบปากต่อปาก และสำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่ต้องการปล่อยห้องว่างหรือต้องการความน่าเชื่อถือให้กับหอพัก คุณก็สามารถมาลงประกาศได้ฟรีที่ Renthub เว็บไซต์ค้นหาหอพักอันดับ 1 ของไทย

RELATED ARTICLES

อัปเดตคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ ปี 2024

อัปเดตคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษ ปี 2024

การอวยพรวันเกิดไม่ว่าจะเป็นผ่านคำพูดหรือผ่านตัวอักษร เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่า...เจ้าของวันเกิดจะต้องรู้สึกมีความสุขที่สุด เพราะการอวยพรวันเกิดถือได้ว่าเป็นการแสดงความรัก ความเอาใจใส่และความห่วงใยในรูปแบบหนึ่ง แต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าเราเพิ่มเติมความพิเศษด้วยการอวยพรวันเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งในวันนี้เราก็มีคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษที่สามารถใช้ได้กับคุณพ่อคุณแม่ คนรัก เพื่อน หรือแม้แต่พี่น้อง พร้อมกับคำแปลภาษาไทยมาให้คุณได้เลือกใช้กันค่ะ

โพสต์เมื่อ23 July 2024
รวมรายชื่อ บริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่น่าเอาไว้ใต้หอพัก

รวมรายชื่อ บริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่น่าเอาไว้ใต้หอพัก

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าการมีบริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญใต้หอพัก ได้กลายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอันดับต้น ๆ ที่ผู้เช่ามักจะถามหา ส่งผลให้เจ้าของหอพักอพาร์ทเม้นท์หลาย ๆ แห่ง เริ่มมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกในส่วนนี้มาไว้บริเวณใต้หอพักกันเพิ่มมากขึ้น เพราะนอกจากกลุ่มลูกค้าหลักที่เป็นผู้เช่าแล้ว ผู้คนโดยรอบก็ยังถือได้ว่าเป็นลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่งที่จะแวะเวียนมาใช้บริการเครื่องซักผ้าบริเวณใต้หอพักอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมรายชื่อบริษัทเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่น่าเอาไว้ใต้หอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ20 July 2024

POPULAR ARTICLE

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ18 May 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2024, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram
Instagram
Instagram