Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

“คิดจะต่อเติมหอพัก/อพาร์ทเม้นท์” ต้องดูจากอะไรบ้างนะ ?

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
28 October 2022
“คิดจะต่อเติมหอพัก/อพาร์ทเม้นท์” ต้องดูจากอะไรบ้างนะ ?

สำหรับผู้ประกอบการหอพักท่านใดที่มีแพลนอยากจะต่อเติมหอพัก คุณก็คงจะต้องเข้ามาอ่านข้อมูลในบทความนี้กันสักหน่อย! เพราะว่าวันนี้ทีมงาน Renthub ได้นำข้อมูลเกี่ยวกับการต่อเติมหอพักมาฝาก ว่าก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำการต่อเติมหรือรีโนเวทนั้น คุณจะต้องพิจารณาหรือดูจากปัจจัยอะไรบ้าง ? เพื่อที่จะทำให้การต่อเติมหอพักในครั้งนี้มอบทั้งความสวยงามและความคุ้มค่าในการประกอบกิจการให้กับคุณ ซึ่งสิ่งแรกที่คุณจะต้องนำไปพิจารณาเลยก็คือ...

สิ่งที่จะได้รับจากการต่อเติมคืออะไร ?

สิ่งแรกที่คุณจะต้องนำมาพิจารณาก่อนการตัดสินใจต่อเติมหอพักเลยก็คือ... คุณจะได้รับอะไรจากการต่อเติมอพาร์ทเม้นท์ในครั้งนี้บ้าง อาทิเช่น ได้ความสวยงามที่เพิ่มมากขึ้น ? ได้ภาพลักษณ์ของอพาร์ทเม้นท์ที่ดูดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ? ได้ความพึ่งพอใจจากผู้พักอาศัย ? ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้น ? หรือสามารถปรับเพิ่มราคาค่าเช่าได้ ? ดังนั้นให้คุณพิจารณาให้ดีและตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่า การต่อเติมอพาร์ทเม้นท์ในครั้งนี้มันจะมอบอะไรให้กับกิจการของคุณ!

งบประมาณ

หากคุณสามารถตอบได้แล้วว่าการต่อเติมอพาร์ทเม้นท์จะสามารถมอบอะไรให้กับคุณได้บ้าง ลำดับต่อมาก็ให้คุณตรวจเช็คจำนวนงบประมาณในการต่อเติมว่ามีเพียงพอหรือไม่ ? ต้องกู้เงินจากธนาคารมาใช้จ่ายหรือเปล่า ? ซึ่งถ้าหากเป็นเงินเย็นของตัวคุณเอง การต่อเติมก็อาจจะสามารถทำได้เลยตามความต้องการของคุณ แต่! กลับกันหากงบประมาณในการต่อเติมเป็นเงินที่คุณหยิบยืมหรือกู้ธนาคารมา มันก็จะเป็นการเชื่อมโยงไปยังข้อที่ 1 ว่าคุณจะได้รับอะไรกลับมาบ้างจากการต่อเติมอพาร์ทเม้นท์ในครั้งนี้ ซึ่งถ้าการต่อเติมสามารถช่วยให้คุณปรับราคาค่าเช่าได้สูงขึ้น ช่วยทำให้ทัศนียภาพรอบๆ ดูน่าเข้าพักอาศัยมากขึ้น การต่อเติมในครั้งนี้ก็ถือได้ว่าควรค่าแก่การดำเนินงานต่อไป

สิ่งที่คุณต้องการต่อเติมถูกต้องตามกฎหมายกำหนดหรือไม่ ?

หากเป็นการต่อเติมหอพักเพียงเล็กๆ น้อยๆ เช่น สร้างหลังคาลานจอดรถ สร้างกันสาดบังแดดบังฝนบริเวณระเบียงห้อง ฯลฯ คุณก็อาจจะไม่ต้องมากังวลใจเกี่ยวกับเรื่องข้อกฎหมาย แต่! ถ้าหากเป็นการต่อเติมที่เกี่ยวกับโครงสร้างอาคาร คุณจำเป็นที่จะต้องแจ้งเรื่องกับทางเจ้าหน้าที่ให้รับทราบเสียก่อน ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะมีความผิดทางกฎหมายเอาได้ โดยกฎหมายได้กำหนดเอาไว้ว่า

“การดัดแปลงอาคารโดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบในเรื่องนี้ให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง!

การต่อเติมอพาร์ทเม้นท์ส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัยขนาดไหน ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการต่อเติมอพาร์ทเม้นท์จะส่งผลกระทบโดยตรงกับผู้พักอาศัย เพราะฉะนั้นคุณจะต้องพิจารณาให้ดีว่าผู้พักอาศัยส่วนใหญ่จะออกไปทำงานในช่วงเวลากี่โมง เพื่อที่คุณจะได้กำหนดเวลาการทำงานให้กับช่างได้อย่างชัดเจนและไม่ไปรบกวนเวลาพักผ่อนของผู้พักอาศัย และสิ่งสำคัญเลยก็คือคุณต้องแจ้งกับทางผู้พักอาศัยล่วงหน้าว่าจะมีการต่อเติมอพาร์ทเม้นท์ในส่วนใด ใช้ระยะเวลาในการต่อเติมกี่วัน เริ่มตั้งแต่กี่โมงจนถึงกี่โมง เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้รับทราบและจัดตารางเวลาในการหลีกเลี่ยงเสียงดังรบกวนได้อย่างเหมาะสม

สำหรับผู้ประกอบการหอพักท่านใดที่มีแพลนอยากจะต่อเติมหอพักอยู่ล่ะก็ รายละเอียดข้างต้นคงจะกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่า “ควร/ไม่ควรที่จะต่อเติมหอพัก” และไว้โอกาสหน้าทางทีมงานจะนำข้อมูลที่น่าสนใจอะไรมาฝากอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Renthub Blog : รวมบทความที่น่าสนใจสำหรับชาวหอพัก

และสำหรับเจ้าของหอพัก/อพาร์ทเม้นท์ท่านใดที่ต้องการปล่อยห้องว่างและสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น คุณก็สามารถมาประกาศห้องว่างได้ฟรีๆ ที่ Renthub เว็บไซต์ค้นหาหอพักอันดับหนึ่งของไทย!

RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram