Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

Renthub พาไปดู หอพัก ม.ราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี)

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
15 July 2023
Renthub พาไปดู หอพัก ม.ราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี)

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ชาวฝั่งธนฯ คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเลยก็คือ “มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี หรือ มรภ.ธนบุรี” ซึ่งมหาวิทยาลัยแห่งนี้มีทั้งหมด 2 วิทยาเขต คือ

 1. มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี กรุงเทพมหานคร (มรธ.กรุงเทพฯ) – 172 ถนนอิสรภาพ แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
 2. มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ (มรธ.สมุทรปราการ) – 59/1 ม.14 ซ.เทศบาลบางปู 119 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

ซึ่งในวันนี้ทีมงาน Renthub จะขอกล่าวถึง มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี กรุงเทพมหานคร (มรธ.กรุงเทพฯ) กันก่อนนะคะ โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี กรุงเทพมหานคร (มรธ.กรุงเทพฯ) มีหลักสูตรที่เปิดสอนดังนี้

คณะครุศาสตร์

 • สาขาวิชาภาษาอังกฤษ
 • สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป
 • สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา

คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

 • สาขาวิชาออกแบบทัศนศิลป์ (ศป.บ.)
 • สาขาวิชาออกแบบนิเทศศิลป์และออกแบบดิจิทัล (เอกออกแบบดิจิทัล (ศป.บ.), เอกออกแบบนิเทศศิลป์ (ศป.บ.))
 • สาขาวิชาภาษาไทย (ศศ.บ.)
 • สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์
 • สาขาวิชาภาษาจีนเพื่อการสื่อสาร
 • สาขาวิชานิติศาสตร์
 • สาขาวิชานาฏศิลป์และการแสดง (ค.บ.)

คณะวิทยาการจัดการ

 • สาขาวิชาอุตสาหกรรมบริการ (กลุ่มวิชาการโรงแรม, กลุ่มวิชาการท่องเที่ยว)
 • สาขาวิชานิเทศศาสตร์ (เอกวิทยุโทรทัศน์, เอกการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์)
 • สาขาวิชาบริหารธุรกิจ (เอกการตลาด, เอกการจัดการโลจิสติกส์, เอกการจัดการ, เอกการจัดการทรัพยากรมนุษย์, เอกการตลาด (CP ALL), เอกการจัดการ(CP ALL))
 • สาขาวิชาการจัดการสร้างสรรค์ดิจิทัลคอนเทนต์
 • สาขาวิชาการจัดการงานบริการสถานพยาบาล
 • สาขาวิชาบัญชี
 • สาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยีโลจิสติกส์เพื่อการกระจายสินค้า
 • สาขาวิชาเทคโนโลยีดิจิทัลทางธุรกิจ

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 • สาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้า (ทล.บ.)
 • สาขาวิชาการจัดการสิ่งแวดล้อม
 • สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการอุตสาหกรรม (ทล.บ.)
 • สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า
 • สาขาวิชาอุตสาหกรรมอาหาร
 • สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์
 • สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์
 • สาขาวิชาวิศวกรรมการจัดการระบบราง

ทั้งนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงของหลักสูตรที่เปิดสอนในแต่ละชั้นปี โดยน้องๆ สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัยได้โดยตรง (https://dru1.dru.ac.th)

ส่วนทีมงาน Renthub เจ้าเก่า เจ้าประจำ ก็ขอนำเอา 7 รายชื่อหอพักที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี กรุงเทพมหานคร (มรธ.กรุงเทพฯ) มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับน้องๆ ที่กำลังจะย้ายเข้าหอพักหรือต้องการที่จะเปลี่ยนหอพักแห่งใหม่ โดยแต่ละหอพักที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ต่างลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวตนกับทางเว็บไซต์ Renthub แล้วเป็นที่เรียบร้อย ดังนั้นน้องๆ จึงสบายใจได้เลยว่าทุกๆ หอพักมีตัวตนจริง ไม่ใช่มิจฉาชีพแต่อย่างใด และที่สำคัญทุกๆ หอพักอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยไม่เกิน 3.5 กิโลเมตร โดยหอพักใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี กรุงเทพมหานคร (มรธ.กรุงเทพฯ) แห่งแรกที่เราขอแนะนำเลยก็คือ...

1. บ้าน ณ เอม อพารทเม้นท์

หอพักใกล้ ม.ราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) แห่งแรกที่เราขอแนะนำเลยก็คือ “บ้าน ณ เอม อพารทเม้นท์” หอพักที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เตียงนอน, ตู้เสื้อผ้า, WIFI, คีย์การ์ด ฯลฯ อีกทั้งหอพักแห่งนี้มีนิยามที่ว่า หอพักเสมือนบ้าน ดังนั้นน้องๆ จึงมั่นใจได้เลยว่าเมื่อพักอาศัยอยู่ที่บ้าน ณ เอม น้องๆ จะมีแต่ความอุ่นใจและมีความสุขเหมือนกับอยู่ที่บ้านไม่มีผิดเลยล่ะ

หอพักอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) : 3.3 กิโลเมตร

ตำแหน่งที่ตั้ง : ซ.เจริญนคร 10 ถ.เจริญนคร คลองต้นไทร คลองสาน กรุงเทพมหานคร

ราคาค่าเช่า : 4,900 - 5,500 บาท/เดือน

ดูรายละเอียด บ้าน ณ เอม อพารทเม้นท์ เพิ่มเติม > คลิก

2. ดีเฮาส์

อีกหนึ่งหอพักยอดนิยมใกล้ ม.ราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) เลยก็คือ “ดีเฮาส์” เนื่องจากหอพักแห่งนี้อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยและยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหารชื่อดังในย่านวงเวียนใหญ่ ส่วนในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกนั้น เราก็ขอบอกเลยว่าจัดเต็ม! เพราะไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน, ตู้เสื้อผ้า, เครื่องปรับอากาศ, เครื่องทำน้ำอุ่น, พัดลม, ทีวี, ตู้เย็น, ไมโครเวฟ, WIFI ฯลฯ ทางหอพักก็จัดเตรียมไว้ให้น้องๆ เรียบร้อยหมดแล้ว

หอพักอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) : 1 กิโลเมตร

ตำแหน่งที่ตั้ง : ถ.ประชาธิปก สมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน กรุงเทพมหานคร

ราคาค่าเช่า : 4,800 บาท/เดือน

ดูรายละเอียด ดีเฮาส์ เพิ่มเติม > คลิก

3. พรศิริเพลส

หอพักใกล้ ม.ราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) และ ม.ราชภัฏบ้านสมเด็จฯ ยอดนิยมก็คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก “พรศิริเพลส” เนื่องจากหอพักแห่งนี้ขึ้นชื่อได้ว่าอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฯ ทั้ง 2 เป็นอันดับต้นๆ อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพักแห่งนี้ก็มีเตรียมพร้อมไว้ให้น้องๆ อย่างครบครัน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมหอพักแห่งนี้ได้รับความนิยมอยู่เสมอๆ

หอพักอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) : 350 เมตร

ตำแหน่งที่ตั้ง : ถ.เทศบาลสาย 2 วัดกัลยาณ์ ธนบุรี กรุงเทพมหานคร

ราคาค่าเช่า : 5,400 - 6,500 บาท/เดือน

ดูรายละเอียด พรศิริเพลส เพิ่มเติม > คลิก

4. คานา แมนชั่น

คานา แมนชั่น เป็นอีกหนึ่งหอพักที่อยู่ใกล้กับ ม.ราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากหอพักแห่งนี้อยู่ใกล้กับ MRT ท่าพระ เพียงแค่ 300 เมตร และนอกจากนั้นสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพักก็มีครบครัน จนน้องๆ สามารถหิ้วกระเป๋าใบเดียวเข้ามาอยู่อาศัยได้เลยทันที โดยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ว่านั้นก็เช่น เครื่องปรับอากาศ, ตู้เสื้อผ้า, เตียงนอน, โต๊ะเครื่องแป้ง, เคเบิ้ลทีวี, WIFI และอื่นๆ อีกมากมาย

หอพักอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) : 2.5 กิโลเมตร

ตำแหน่งที่ตั้ง : ซ.เพชรเกษม 7/2 ถ.เพชรเกษม วัดท่าพระ บางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

ราคาค่าเช่า : 4,200 - 8,000 บาท/เดือน 490 – 800 บาท/วัน

ดูรายละเอียด คานา แมนชั่น เพิ่มเติม > คลิก

5. บีบี โกลเด้นเพลส

อีกหนึ่งหอพักที่อยู่ใกล้ MRT ท่าพระ และ ม.ราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) อย่าง “บีบี โกลเด้น” นั้น ก็เป็นหอพักที่ได้รับความนิยมจากน้องๆ นักศึกษาและผู้คนวัยทำงานอย่างต่อเนื่อง เพราะทำเลที่ตั้งง่ายต่อการเดินทางและมีราคาค่าเช่าที่ไม่ได้แพงจนเกินไป อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องก็มีเตรียมพร้อมไว้ให้อย่างครบครันตามมาตรฐานหอพักที่ดี

หอพักอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) : 2.8 กิโลเมตร

ตำแหน่งที่ตั้ง : ซ.ภู่ละมัย ถ.จรัญสนิทวงศ์ วัดท่าพระ บางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

ราคาค่าเช่า : 4,000 - 5,800 บาท/เดือน

ดูรายละเอียด บีบี โกลเด้นเพลส เพิ่มเติม > คลิก

6. เอสแอนด์เอช เรซสิเด้นท์

เอสแอนด์เอช เรซสิเด้นท์ เป็นหอพักที่มีบรรยากาศเงียบสงบและเหมาะสมแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยของหอพักแห่งนี้ก็จัดเต็มทั้งกล้องวงจรปิดรอบอาคารและทุกๆ ชั้น พี่ๆ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่คอยดูแลผู้เช่าอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักก็บอกเลยว่ามีครบจบทุกความต้องการอย่างแท้จริง ส่งผลให้ เอสแอนด์เอช เรซสิเด้นท์ กลายเป็นหอพักยอดนิยมใกล้ ม.ราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) นั่นเอง

หอพักอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) : 2.4 กิโลเมตร

ตำแหน่งที่ตั้ง : ซ.เพชรเกษม11 ถ.เพชรเกษม วัดท่าพระ บางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

ราคาค่าเช่า : 5,500 - 11,000 บาท/เดือน

ดูรายละเอียด เอสแอนด์เอช เรซสิเด้นท์ เพิ่มเติม > คลิก

7. NV แมนชั่น

หอพักใกล้กับ ม.ราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) ที่ราคาถูกและดีอย่าง NV แมนชั่น ถือได้ว่าเป็นหอพักที่มีน้องๆ นักศึกษาและผู้คนวัยทำงานเข้าพักแทบจะเต็มตลอดทั้งปี เนื่องจากหอพักแห่งนี้มีราคาค่าเช่าที่จับต้องได้และมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องที่ครบครัน อาทิ เตียงนอนขนาด 5 ฟุต, ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่, WIFI , เครื่องปรับอากาศ, สุขภัณฑ์ในห้องน้ำยี่ห้อ Cotto, เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น

หอพักอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี (มรภ.ธนบุรี) : 2.5 กิโลเมตร

ตำแหน่งที่ตั้ง : ซ.จรัญ 22(วัดอัมพวา) ถ.อิสรภาพ39 บ้านช่างหล่อ บางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

ราคาค่าเช่า : 3,500 บาท/เดือน

ดูรายละเอียด NV แมนชั่น เพิ่มเติม > คลิก

ทั้งนี้น้องๆ สามารถเลือกดูหอพักที่อยู่ใกล้กับ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี กรุงเทพมหานคร (มรธ.กรุงเทพฯ) เพิ่มเติมได้ที่ Renthub - หอพัก ม.ราชภัฏธนบุรี ซึ่งทีมงานรับรองเลยว่าน้องๆ จะเจอหอพักที่ถูกใจอย่างแน่นอน

ดาวน์โหลด Renthub App เพื่อให้การค้นหาหอพักของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วได้ที่ > คลิก (รองรับทั้งระบบ IOS และ Android)

RELATED ARTICLES

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

Renthub พาไปดู “หอพัก ม.หอการค้า”

สำหรับน้องๆ ที่มีแพลนจะสมัครเรียน ณ มหาวิทยาลัยหอการค้า คงจะต้องรีบกดเข้ามาอ่านบทความนี้แบบด่วนๆ เพราะวันนี้ Renthub ได้รวบรวมหอพักที่อยู่บริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยหอการค้ามาฝาก

โพสต์เมื่อ11 March 2023
ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

ทำงานแถวสาทร เลือกนอนที่หอพักไหนดี ?

สำหรับใครที่ทำงานแถวสาทรหรือบริเวณใกล้เคียงและกำลังมองหาหอพักราคาดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอยู่ล่ะก็ บทความนี้คงจะกลายเป็นเข็มทิศชีวิตที่จะทำให้คุณได้พบกับหอพักในฝันแถวสาทรอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ07 March 2022

POPULAR ARTICLE

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

เจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยที่มีน้อง ๆ จากทั่วประเทศต้องการเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้กันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งก็แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่น้อง ๆ นักศึกษาจะต้องเจอเลยก็คือ...การหาหอพักอาศัยที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฯ เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไปเรียน อีกทั้งบางคนไม่สะดวกที่จะเช่าคอนโด(ค่าเช่าคอนโดในย่านจุฬาฯ มักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นทำเลใจกลางเมือง) ดังนั้นการพักอาศัยอยู่ในหอพักอพาร์ทเม้นท์จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับน้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหาที่พัก และในบทความนี้ เราจึงจะขอพาไปเจาะพิกัด “หอพักใกล้จุฬาฯ” ที่น้อง ๆ นักศึกษาห้ามพลาด ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ18 December 2023
Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

Renthub พาไปดู หอพักใกล้ ม.ราชภัฏกำแพงเพชร

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับความสนใจจากน้อง ๆ ที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรีกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของสังคมทำงานได้อย่างตรงจุด และสำหรับในวันนี้ทีมงาน Renthub ก็ขอนำรายชื่อหอพักใกล้มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกให้แกน้อง ๆ ที่กำลังมองหาหรือต้องการเปลี่ยนหอพักใหม่ ซึ่งทีมงานก็ขอรับประกันเลยว่าทุก ๆ หอพัก จะต้องถูกใจน้อง ๆ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ03 December 2023
รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

รวม 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและทางการแพทย์ สามารถทำให้ผู้พิการได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่มากขึ้น แต่กลับมีสิ่งหนึ่งที่ผู้พิการยังคงมองหาและต้องการเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ “ที่อยู่อาศัย” ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนพิการ ดังนั้นหอพักอพาร์ทเม้นท์ที่ออกแบบหรือมีบริการเสริมสำหรับผู้พิการ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สังคมของผู้พิการในประเทศไทยยังคงต้องการเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุนี้เองทางทีมงาน Renthub จึงขอนำรายชื่อ 6 อพาร์ทเม้นท์สำหรับผู้พิการมาฝาก ซึ่งจะมีหอพักไหนบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ30 November 2023
อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

อัปเดต 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด

ในบทความนี้เราจะขอมาแนะนำ 8 หอพักใกล้ ม.มหิดล (ศาลายา) ฉบับล่าสุด ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าหอพักที่เราคัดเลือกมานั้นล้วนตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยและราคาไม่แพงจนเกินไปอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อน้อง ๆ นักศึกษาหรือผู้คนทั่วไปที่กำลังมองหาหอพักในย่านศาลายา

โพสต์เมื่อ28 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram