Renthub Logo
Home Icon

รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
06 September 2023
รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่

สำหรับน้องๆ เด็กหอคนไหน ที่อยากมีห้องสวยๆ แต่ติดตรงที่มีงบประมาณในการแต่งห้องที่จำกัด (เพราะต้องจ่ายทั้งค่าเช่าหอพักอพาร์ทเม้นท์ ค่ากิน ค่าเดินทาง ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าไปเที่ยว ฯลฯ) บทความนี้ก็คงจะเป็นคู่มือชิ้นสำคัญที่จะช่วยทำให้เด็กหอแบบเรามีห้องที่สวยงาม มีสไตล์ ในราคาที่สบายกระเป๋า เพราะว่าทีมงาน Renthub ได้นำไอเดียสำหรับแต่งห้องแบบประหยัดในฉบับเด็กหอยุคใหม่มาฝาก ซึ่งขอรับประกันเลยว่าทุกๆ ไอเดียการแต่งห้องที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้จะช่วยทำให้ห้องของน้องๆ กลายเป็นห้องในฝันที่สามารถเซลฟี่หรืออัดคลิปลง Tiktok ได้อย่างไม่ต้องอายใคร(แม้ว่าสภาพภายนอกของหอพักจะทรุดโทรมแค่ไหนก็ตาม) โดยไอเดียการแต่งห้องไอเดียแรกที่เราขอแนะนำเลยก็คือ...

1. กระจกตั้งพื้น

กระจกตั้งพื้น - รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่-01.jpg

หากน้องๆ ต้องการเพิ่มความ Cool ให้กับห้องพัก การเลือกซื้อกระจกตั้งพื้นมาไว้ภายในห้องก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถส่องกระจกตรวจเช็คความเรียบร้อยได้ทั้งตัวและยังสามารถถ่ายเซลฟี่กับกระจก เพื่ออัปลง IG หรือ Facebook ได้อีกด้วย และที่สำคัญราคากระจกเต็มตัวส่วนใหญ่จะอยู่แค่หลักร้อยบาทเท่านั้น!

2. พรมเช็ดเท้า

พรมเช็ดเท้า - รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่-01.jpg

เมื่อมีกระจกแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่ควรจะมีติดห้องพักเลยก็คือ “พรมเช็ดเท้าลวดลายต่างๆ” ซึ่งน้องๆ จะวางไว้บริเวณหน้ากระจกก็ได้(เวลาถ่ายรูปจะได้ติดไปด้วย) หรือจะวางไว้ตามมุมต่างๆ ภายในห้องก็ได้เช่นกัน โดยถ้าต้องการเพิ่มความหรูหรามีระดับก็ให้น้องๆ เลือกซื้อพรมเช็ดเท้าที่มีลักษณะคล้ายๆ ขนสัตว์ แต่ถ้าใครต้องการเพิ่มความสดใสหรือต้องการบ่งบอกความเป็นตัวเอง น้องๆ ก็สามารถเลือกซื้อพรมที่มีลวดลายต่างๆ ได้ตามความชอบ เพราะในสมัยนี้ได้มีพรมเช็ดเท้าหลากหลายลวดลายออกมาขายกันในราคาที่ถูกมากๆ ทั้งนี้พรมเช็ดเท้าได้กลายเป็นไอเทมที่คนแต่งห้องไม่ควรพลาดเลยล่ะ

3. ชั้นวางของแบบเปิดโล่ง

ชั้นวางของแบบเปิดโล่ง- รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่-01.jpg

เพิ่มความ Minimal ให้กับห้องพักสักหน่อย ด้วยชั้นวางของแบบเปิดโล่ง โดยชั้นวางของในรูปแบบนี้มักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะถูกเป็นอย่างมาก และถ้าหากน้องๆ จัดเรียงของต่างๆ ให้ดี มันก็จะกลายเป็นไอเทมแต่งห้องที่ทำให้ภาพรวมดูสวยงามและมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น

4. ไฟแต่งห้อง LED

ไฟแต่งห้อง LED - รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่-01.jpg

เรามาเพิ่มสีสันให้กับห้องที่หม่นหมองกันด้วย “ไฟแต่งห้อง LED” ที่น้องๆ สามารถเลือกสีไฟได้ตามใจชอบ ทั้งนี้น้องๆ อาจจะแขวนไว้บริเวณหัวนอน กระจกแต่งตัวหรือตามมุมต่างๆ ได้ตามความต้องการ แต่ถ้าหากใครไม่ชอบไฟ LED ที่เป็นสายๆ ก็สามารถปรับเปลี่ยนเป็นโคมไฟรูปทรงต่างๆ ได้เช่นกัน

5. ภาพโปสเตอร์หรือรูปถ่ายติดผนัง

ภาพโปสเตอร์หรือรูปถ่ายติดผนัง - รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่-01-01-01.jpg

อีกหนึ่งไอเดียแต่งห้องยอดนิยมอย่างการนำภาพโปสเตอร์หรือรูปถ่ายไปติดตามผนัง ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะช่วยทำให้ห้องของน้องๆ ดูมีมิติและแสดงความเป็นตัวตนได้มากยิ่งขึ้น แต่! ทั้งนี้ควรใช้เทปกาวที่ลอกออกได้ง่าย เพื่อป้องกันการหลุดลอกของผนัง ที่อาจจะทำให้น้องๆ ต้องเสียค่าปรับในตอนที่ย้ายออกจากหอพัก

6. ต้นไม้ปลอม

ต้นไม้ปลอม - รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่-01.jpg

เพิ่มความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับห้องพักด้วยการนำต้นไม้ปลอมมาประดับตามจุดต่างๆ ของห้องกันดีกว่า โดยข้อดีของต้นไม้ปลอมเลยก็คือ น้องๆ ไม่ต้องดูแลและรดน้ำให้ยุ่งยาก อีกทั้งราคาของต้นไม้ปลอมยังถูกมากๆ อีกด้วย

7. สีชุดเครื่องนอน (ควรเป็นไปในทิศทางเดียวกัน)

สีชุดเครื่องนอน (ควรเป็นไปในทิศทางเดียวกัน) - รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่-01.jpg

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้ห้องของน้องๆ ดูสวยงามเพิ่มมากขึ้นเลยก็คือ การเลือกสีชุดเครื่องนอนให้ไปในทิศทางเดียวกัน เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเตียงนอนคือจุดดึงดูดสายตาที่ใหญ่ที่สุด เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้อง

8. ซื้อของตกแต่งมาวางไว้ตามมุมต่างๆ ของห้อง

ซื้อของตกแต่งมาวางไว้ตามมุมต่างๆ ของห้อง - รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่-01.jpg

ของตกแต่งที่ว่านี้อาจจะเป็นของสะสม หนังสือปลอม แจกันดอกไม้ หมอนอิง ตุ๊กตา ฯลฯ เพื่อให้ภายในห้องของน้องๆ ดูมีลูกเล่น ไม่เรียบหรือจืดชืดมากจนเกินไป อีกทั้งสิ่งของต่างๆ เหล่านี้ยังจะกลายเป็น Prop สำหรับการถ่ายรูปเซลฟี่หรืออัดคลิปลง Tiktok ได้อีกด้วย

และสิ่งสำคัญที่น้องๆ ห้ามลืมอย่างเด็ดขาดเลยก็คือ “ความสะอาดและความเป็นระเบียบ” เพราะต่อให้น้องๆ จะนำไอเดียไปปรับใช้ครบทั้ง 8 ข้อ แต่ภายในห้องกลับเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก สิ่งของวางไม่เป็นที่เป็นทาง เราก็ขอบอกเลยว่าการแต่งห้องให้สวยงามจะกลายเป็น 0 ในทันที และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Renthub จะนำไอเดียหรือหลักการแต่งห้องในรูปแบบไหนมาฝากอีก น้องๆ ก็สามารถติดตามบทความดีๆ เกี่ยวกับชาวหอพักได้ที่ Renthub Blog : บทความที่รวมทุก Life style ของชาวหอพัก

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

RELATED ARTICLES

ต้อนรับ “เทศกาลฮาโลวีน” กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน!

ต้อนรับ “เทศกาลฮาโลวีน” กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน!

ไม่ได้ออกไปปาร์ตี้วันฮาโลวีนก็ไม่เป็นไร! มาจัดห้องใหม่กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนกันดีกว่า

โพสต์เมื่อ19 September 2023
รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่

รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่

สำหรับน้องๆ เด็กหอคนไหน ที่อยากมีห้องสวยๆ แต่ติดตรงที่มีงบประมาณในการแต่งห้องที่จำกัด (เพราะต้องจ่ายทั้งค่าเช่าหอพักอพาร์ทเม้นท์ ค่ากิน ค่าเดินทาง ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าไปเที่ยว ฯลฯ) บทความนี้ก็คงจะเป็นคู่มือชิ้นสำคัญที่จะช่วยทำให้เด็กหอแบบเรามีห้องที่สวยงาม มีสไตล์ ในราคาที่สบายกระเป๋า เพราะว่าทีมงาน Renthub ได้นำไอเดียสำหรับแต่งห้องแบบประหยัดในฉบับเด็กหอยุคใหม่มาฝาก

โพสต์เมื่อ06 September 2023

POPULAR ARTICLE

เช็คลิสต์สิ่งอำนวยความสะดวกหอพัก ตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างไรบ้าง ?

เช็คลิสต์สิ่งอำนวยความสะดวกหอพัก ตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ30 September 2021
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram