Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่

BY
Natni P.
โพสต์เมื่อ
06 September 2023
รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่

สำหรับน้องๆ เด็กหอคนไหน ที่อยากมีห้องสวยๆ แต่ติดตรงที่มีงบประมาณในการแต่งห้องที่จำกัด (เพราะต้องจ่ายทั้งค่าเช่าหอพักอพาร์ทเม้นท์ ค่ากิน ค่าเดินทาง ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าไปเที่ยว ฯลฯ) บทความนี้ก็คงจะเป็นคู่มือชิ้นสำคัญที่จะช่วยทำให้เด็กหอแบบเรามีห้องที่สวยงาม มีสไตล์ ในราคาที่สบายกระเป๋า เพราะว่าทีมงาน Renthub ได้นำไอเดียสำหรับแต่งห้องแบบประหยัดในฉบับเด็กหอยุคใหม่มาฝาก ซึ่งขอรับประกันเลยว่าทุกๆ ไอเดียการแต่งห้องที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้จะช่วยทำให้ห้องของน้องๆ กลายเป็นห้องในฝันที่สามารถเซลฟี่หรืออัดคลิปลง Tiktok ได้อย่างไม่ต้องอายใคร(แม้ว่าสภาพภายนอกของหอพักจะทรุดโทรมแค่ไหนก็ตาม) โดยไอเดียการแต่งห้องไอเดียแรกที่เราขอแนะนำเลยก็คือ...

1. กระจกตั้งพื้น

หากน้องๆ ต้องการเพิ่มความ Cool ให้กับห้องพัก การเลือกซื้อกระจกตั้งพื้นมาไว้ภายในห้องก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถส่องกระจกตรวจเช็คความเรียบร้อยได้ทั้งตัวและยังสามารถถ่ายเซลฟี่กับกระจก เพื่ออัปลง IG หรือ Facebook ได้อีกด้วย และที่สำคัญราคากระจกเต็มตัวส่วนใหญ่จะอยู่แค่หลักร้อยบาทเท่านั้น!

2. พรมเช็ดเท้า

เมื่อมีกระจกแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่ควรจะมีติดห้องพักเลยก็คือ “พรมเช็ดเท้าลวดลายต่างๆ” ซึ่งน้องๆ จะวางไว้บริเวณหน้ากระจกก็ได้(เวลาถ่ายรูปจะได้ติดไปด้วย) หรือจะวางไว้ตามมุมต่างๆ ภายในห้องก็ได้เช่นกัน โดยถ้าต้องการเพิ่มความหรูหรามีระดับก็ให้น้องๆ เลือกซื้อพรมเช็ดเท้าที่มีลักษณะคล้ายๆ ขนสัตว์ แต่ถ้าใครต้องการเพิ่มความสดใสหรือต้องการบ่งบอกความเป็นตัวเอง น้องๆ ก็สามารถเลือกซื้อพรมที่มีลวดลายต่างๆ ได้ตามความชอบ เพราะในสมัยนี้ได้มีพรมเช็ดเท้าหลากหลายลวดลายออกมาขายกันในราคาที่ถูกมากๆ ทั้งนี้พรมเช็ดเท้าได้กลายเป็นไอเทมที่คนแต่งห้องไม่ควรพลาดเลยล่ะ

3. ชั้นวางของแบบเปิดโล่ง

เพิ่มความ Minimal ให้กับห้องพักสักหน่อย ด้วยชั้นวางของแบบเปิดโล่ง โดยชั้นวางของในรูปแบบนี้มักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะถูกเป็นอย่างมาก และถ้าหากน้องๆ จัดเรียงของต่างๆ ให้ดี มันก็จะกลายเป็นไอเทมแต่งห้องที่ทำให้ภาพรวมดูสวยงามและมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น

4. ไฟแต่งห้อง LED

เรามาเพิ่มสีสันให้กับห้องที่หม่นหมองกันด้วย “ไฟแต่งห้อง LED” ที่น้องๆ สามารถเลือกสีไฟได้ตามใจชอบ ทั้งนี้น้องๆ อาจจะแขวนไว้บริเวณหัวนอน กระจกแต่งตัวหรือตามมุมต่างๆ ได้ตามความต้องการ แต่ถ้าหากใครไม่ชอบไฟ LED ที่เป็นสายๆ ก็สามารถปรับเปลี่ยนเป็นโคมไฟรูปทรงต่างๆ ได้เช่นกัน

5. ภาพโปสเตอร์หรือรูปถ่ายติดผนัง

อีกหนึ่งไอเดียแต่งห้องยอดนิยมอย่างการนำภาพโปสเตอร์หรือรูปถ่ายไปติดตามผนัง ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะช่วยทำให้ห้องของน้องๆ ดูมีมิติและแสดงความเป็นตัวตนได้มากยิ่งขึ้น แต่! ทั้งนี้ควรใช้เทปกาวที่ลอกออกได้ง่าย เพื่อป้องกันการหลุดลอกของผนัง ที่อาจจะทำให้น้องๆ ต้องเสียค่าปรับในตอนที่ย้ายออกจากหอพัก

6. ต้นไม้ปลอม

เพิ่มความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับห้องพักด้วยการนำต้นไม้ปลอมมาประดับตามจุดต่างๆ ของห้องกันดีกว่า โดยข้อดีของต้นไม้ปลอมเลยก็คือ น้องๆ ไม่ต้องดูแลและรดน้ำให้ยุ่งยาก อีกทั้งราคาของต้นไม้ปลอมยังถูกมากๆ อีกด้วย

7. สีชุดเครื่องนอน (ควรเป็นไปในทิศทางเดียวกัน)

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้ห้องของน้องๆ ดูสวยงามเพิ่มมากขึ้นเลยก็คือ การเลือกสีชุดเครื่องนอนให้ไปในทิศทางเดียวกัน เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเตียงนอนคือจุดดึงดูดสายตาที่ใหญ่ที่สุด เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้อง

8. ซื้อของตกแต่งมาวางไว้ตามมุมต่างๆ ของห้อง

ของตกแต่งที่ว่านี้อาจจะเป็นของสะสม หนังสือปลอม แจกันดอกไม้ หมอนอิง ตุ๊กตา ฯลฯ เพื่อให้ภายในห้องของน้องๆ ดูมีลูกเล่น ไม่เรียบหรือจืดชืดมากจนเกินไป อีกทั้งสิ่งของต่างๆ เหล่านี้ยังจะกลายเป็น Prop สำหรับการถ่ายรูปเซลฟี่หรืออัดคลิปลง Tiktok ได้อีกด้วย

และสิ่งสำคัญที่น้องๆ ห้ามลืมอย่างเด็ดขาดเลยก็คือ “ความสะอาดและความเป็นระเบียบ” เพราะต่อให้น้องๆ จะนำไอเดียไปปรับใช้ครบทั้ง 8 ข้อ แต่ภายในห้องกลับเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก สิ่งของวางไม่เป็นที่เป็นทาง เราก็ขอบอกเลยว่าการแต่งห้องให้สวยงามจะกลายเป็น 0 ในทันที และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Renthub จะนำไอเดียหรือหลักการแต่งห้องในรูปแบบไหนมาฝากอีก น้องๆ ก็สามารถติดตามบทความดีๆ เกี่ยวกับชาวหอพักได้ที่ Renthub Blog : บทความที่รวมทุก Life style ของชาวหอพัก

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

RELATED ARTICLES

รีวิว “เฟอร์นิเจอร์ไม้” สำหรับใช้ในหอพัก

รีวิว “เฟอร์นิเจอร์ไม้” สำหรับใช้ในหอพัก

รวมเฟอร์นิเจอร์ไม้ 9 ชิ้น สำหรับชาวหอพัก ที่หลงรักการตกแต่งห้องแนวอบอุ่น!

โพสต์เมื่อ04 November 2021
ต้อนรับ “เทศกาลฮาโลวีน” กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน!

ต้อนรับ “เทศกาลฮาโลวีน” กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน!

ไม่ได้ออกไปปาร์ตี้วันฮาโลวีนก็ไม่เป็นไร! มาจัดห้องใหม่กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนกันดีกว่า

โพสต์เมื่อ19 September 2023

POPULAR ARTICLE

ต้อนรับ “เทศกาลฮาโลวีน” กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน!

ต้อนรับ “เทศกาลฮาโลวีน” กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน!

ไม่ได้ออกไปปาร์ตี้วันฮาโลวีนก็ไม่เป็นไร! มาจัดห้องใหม่กับ 5 ไอเดียแต่งห้องนอนสุดหลอน ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนกันดีกว่า

โพสต์เมื่อ19 September 2023
รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่

รวมไอเดียแต่งหอพักแบบประหยัด ฉบับเด็กหอยุคใหม่

สำหรับน้องๆ เด็กหอคนไหน ที่อยากมีห้องสวยๆ แต่ติดตรงที่มีงบประมาณในการแต่งห้องที่จำกัด (เพราะต้องจ่ายทั้งค่าเช่าหอพักอพาร์ทเม้นท์ ค่ากิน ค่าเดินทาง ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าไปเที่ยว ฯลฯ) บทความนี้ก็คงจะเป็นคู่มือชิ้นสำคัญที่จะช่วยทำให้เด็กหอแบบเรามีห้องที่สวยงาม มีสไตล์ ในราคาที่สบายกระเป๋า เพราะว่าทีมงาน Renthub ได้นำไอเดียสำหรับแต่งห้องแบบประหยัดในฉบับเด็กหอยุคใหม่มาฝาก

โพสต์เมื่อ06 September 2023
รวมลิสต์ต้นไม้มงคล ที่ควรปลูก(เรียกเงิน)ในหอพัก

รวมลิสต์ต้นไม้มงคล ที่ควรปลูก(เรียกเงิน)ในหอพัก

สำหรับชาวหอพักไม่ว่าจะเป็นตัวผู้เช่าก็ดีหรือเป็นเจ้าของหอพักก็ดีที่เป็นสายมู และต้องการความเฮงความปังให้กับชีวิต วันนี้ทีมงาน Renthub ก็ได้รวบรวมลิสต์รายชื่อต้นไม้มงคล(เรียกเงิน) ที่สามารถปลูกได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ22 May 2023
รวมไอเดียแต่งหอพักแบบ "ห้ามเจาะผนัง"

รวมไอเดียแต่งหอพักแบบ "ห้ามเจาะผนัง"

ในวันนี้ทีมงาน Renthub ก็ขอเอาใจชาวหอพักที่อยากจะแต่งห้องให้สวยๆ โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนค่าปรับจากเจ้าของหอพักในตอนที่ย้ายออก ซึ่งหัวใจหลักของการแต่งหอพักในบทความนี้เลยก็คือ “แต่งหอพักแบบห้ามเจาะผนัง” เพราะเป็นอย่างที่เราทุกคนทราบกันดี ว่ากฎเหล็กของทุกๆ หอพัก มักจะบอกเอาไว้ว่าห้ามผู้เช่าเจาะผนังอย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะต้องเสียค่าปรับตามที่ทางหอพักได้กำหนดเอาไว้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับไอเดียแต่งหอพักแบบห้ามเจาะผนัง และพิกัดของแต่งห้องสุดคูลที่ทางทีมงาน Renthub ได้นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ07 April 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram