Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

12 เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เด็กหอต้องมี

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
28 September 2023
12 เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เด็กหอต้องมี

การใช้ชีวิตในหอพักเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับนักศึกษาหลายคน นอกจากจะปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่แล้ว การเตรียมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้จะช่วยให้การใช้ชีวิตในหอพักสะดวกสบายและง่ายขึ้น

 1. กาต้มน้ำร้อนไฟฟ้า
  กาต้มน้ำร้อนไฟฟ้า ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างเล็กกะทัดรัด และขาดไม่ได้ นอกจากจะช่วยให้ต้มน้ำร้อนได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับการชงกาแฟ ชา หรือเครื่องดื่มอื่นๆ แล้ว ยังเป็นตัวช่วยสำคัญในยามดึกเมื่อคุณหิวมาม่าอีกด้วย เพราะฉะนั้นเด็กหอต้องขาดไม่ได้
 2. ตู้เย็น
  ตู้เย็นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเก็บรักษาอาหารและเครื่องดื่ม ช่วยให้อาหารสดใหม่ได้นานขึ้นและประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารนอกบ้าน
 3. ไมโครเวฟ
  ⁠ไมโครเวฟจะช่วยเป็นเพื่อในการทำกับข้าวของชาวหอ เพราะมีหลากหลายเมนูง่ายๆ ที่คุฯสามารถสร้างสรรค์เองได้ด้วยไมโครเวฟ และยังช่วยอุ่นอาหารหรือเครื่องดื่มได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับการใช้ชีวิตในหอพักที่มีพื้นที่จำกัดเป็นอย่างมาก
 4. เตารีด
  ⁠ถ้าเราไม่รีดผ้า คงอยู่ไม่ได้แน่ๆ เตารีดช่วยให้เสื้อผ้าเรียบและดูดี ก่อนที่จะเดินทางไปเรียนหรือไปทำงาน เพราะฉะนั้นมีติดห้องไว้เถอะ จะได้ไม่ต้องเสียเงินจ้างรีดผ้า
 5. เครื่องปิ้งขนมปัง
  ⁠เครื่องปิ้งขนมปัง ถือเป็นอะไรที่ต้องบอกว่าแล้วแต่สไตล์ของการกินและการใช้ชีวิตของแต่ละคน ถ้าบางคนไม่ชอบก็สามารถข้ามได้เลย แต่ต้องบอกว่าเครื่องปิ้งขนมปังนี่แหละจะเป็นตัวช่วยในยามเช้าก่อนเข้าเรียนได้ดีเลยล่ะ
 6. พัดลม
  พัดลมถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญมาก สำหรับอากาศที่ร้อนๆ อย่างบ้านเรา นอกจากจะช่วยคลายร้อนแล้ว ยังช่วยระบายอากาศภายในห้องพักอีกด้วย แต่เพื่อเป็นการประหยัดควรเช็คกับทางหอพักที่เราจะย้ายไปอยู่ก่อนว่ามีพัดลมให้แล้วหรือยัง นอกจากจะไม่ต้องซื้อให้เปลืองเงินแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดพื้นที่ภายในห้องพักของเราอีกด้วย
 7. เครื่องซักผ้า
  ⁠สำหรับเด็กหอที่ไม่ชอบหอบเสื้อผ้าไปซักที่ร้าน หรือซักกับเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญร่วมกับผู้อื่น การมีเครื่องซักผ้าเป็นของตัวเอง ก็ถือเป็นอะไรที่ค่อนข้างสะดวก แต่นอกจากงบประมาณที่อาจจะบานปลายแล้ว เราควรคำนึงถึงในเรื่องของพื้นที่ตั้งเครื่องซักผ้า การต่อท่อน้ำเข้าเครื่อง รวมถึงการขนย้ายเข้าอกเมื่อต้องย้ายหอพักด้วยนะ
 8. หม้อสุกี้
  หม้อสุกี้ถือเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้สำหรับเด็กหอที่ชอบจัดปาร์ตี้กับเพื่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เหมาะเมนูสุดฮิตเด็กหอตลอดกาล คงหนีไม่พ้นสุกี้
 9. กระทะไฟฟ้า
  ⁠กระทะไฟฟ้าช่วยให้ทำอาหารได้หลากหลายเมนู เอาจริงๆ ก็คือทำได้ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด แต่ข้อควรระวังไว้หน่อยก็คือ อย่าลืม! ดูกฎของหอพักกันด้วยล่ะ ว่าสามารถทำอาหารหนักๆ กลิ่นแรงๆ ได้หรือเปล่า ซึ่งหอพักบางที่ก็ไม่อนุญาตให้ทำอาหาร หรืออนุญาตให้ทำแค่เพียงหุงข้าว อุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟเท่านั้น และต้มน้ำร้อนเท่านั้น
 10. หม้อหุงข้าว
  ⁠หม้อหุงข้าวก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จำเป็น สำหรับเด็กหอที่ชอบทำอาหาร และทางหอพักอนุญาตให้ทำอาหารได้ แต่อย่าลืมคำนึงถึงขนาดกันด้วยล่ะ จะได้ประหยัดพื้นที่
 11. หม้อทอดไร้น้ำมัน
  หม้อทอดไร้น้ำมันถือเป็นไอเท็มในการช่วยทำอาหารตัวใหม่ที่พึ่งฮิตในช่วงที่ผ่านมา สำหรับใครที่อยู่บ้านก็คงต้องมีติดบ้าน แต่ใครที่อยู่หอก็สามารถมีได้ไม่แพ้กัน
 12. เครื่องดูดฝุ่น หรือหุ่นยนต์ดูดฝุ่น
  ⁠เครื่องดูดฝุ่นเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับคนขี้เกียจและไม่ชอบการกวาดพื้น การใช้เครื่องดูดฝุ่นจะสามารถทุ่นแรงได้มากกว่า แต่การมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะทำให้เราสะดวกมากขึ้นไปอีก เพราะเราจะไม่ต้องเสียแรงบังคับมัน แต่สามารถสั่งการให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงานแทนเรา และสามารถตั้งเวลาไว้เพื่อดูดฝุ่นห้องพักของเราในทุกๆ วันได้เลย 

นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าข้างต้นแล้ว ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ที่อาจจำเป็นสำหรับเด็กหอพัก เช่น เครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองน้ำ เป็นต้น การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าควรพิจารณาจากขนาดของห้อง งบประมาณ และความต้องการใช้งานของแต่ละบุคคล

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับเด็กหอพัก หลักๆ แล้วมีดังนี้

 • เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีขนาดกะทัดรัด เหมาะกับพื้นที่จำกัด
 • เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาประหยัด
 • เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดไฟ
 • เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความปลอดภัย


การวางแผนและเตรียมความพร้อมก่อนเข้าหอพักจะช่วยให้การใช้ชีวิตของเด็กหออย่างเราที่ต้องอาศัยอยู่ในหอพักเป็นเวลานาน ราบรื่นและสะดวกสบายยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาหอพัก อพาร์ทเม้นท์ สามารถค้นหาได้ที่เว็บไซต์ Renthub เพราะเรามีหอพักให้เลือกทุกทำเลทั่วไทย ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้มหาวิทยาลัย หรือหอพักใกล้ย่านธุรกิจ เรามีมากกว่า 18,000+ แห่ง 

หาหอพักทั่วไทย หาได้ที่ Renthub
⁠ดาวน์โหลด App Renthub ได้แล้ววันนี้ทั้ง iOs และ Android

RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram