Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

หอพัก อพาร์ทเม้นท์ จะรับมือกับไวรัส Covid-19 ได้อย่างไร

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
09 March 2020
หอพัก อพาร์ทเม้นท์ จะรับมือกับไวรัส Covid-19 ได้อย่างไร

หอพัก อพาร์ทเม้นท์ จะรับมือกับไวรัส Covid-19 ได้อย่างไร ? หลากหลายข้อสงสัยและความหวาดระแวงถึงเชื้อโรคที่ปะปนมากับผู้คน และผู้ประกอบการหอพัก เจ้าของอพาร์ทเม้นท์ หรือห้องเช่าเองก็ต่างกำลังวิตกกังวลกันอยู่ไม่ใช่น้อยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในขณะนี้ ซึ่งเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ได้ใหม่มาก แต่ยังคงเป็นประเด็นสำคัญที่กำลังมาแรงและถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากถึงวิธีการป้องกันเชื้อไวรัส Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ทั่วทุกมุมโลกผ่านการสัมผัส ไอ จาม นอกจากเราจะต้องหาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่เวลาออกไปข้างนอกแล้ว ผู้ประกอบการเจ้าของหอพัก อพาร์ทเม้นท์บางท่านก็อาจจะกำลังวิตกกังวลเนื่องจากว่าหอพัก อพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียม หรือแม้กระทั่งออฟฟิสคือพื้นที่ที่มีผู้อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก และเป็นพื้นที่ที่มีการใช้ Facility ร่วมกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณทางเข้าตัวอาคารที่พัก มือจับประตู เครื่องสแกนนิ้วก่อนเข้าอาคาร ปุ่มกดในในลิฟต์ ประตูห้องน้ำ ฟิตเนส เครื่องออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งสระว่ายน้ำ

แต่ไม่ต้องกังวลใจมากจนเกินไปเพราะเราสามารถป้องกันเชื้อโรคในเบื้องต้นได้โดยเริ่มที่ตัวเราและพื้นที่อยู่อาศัยโดยรอบอาคารหอพัก อพาร์ทเม้นท์กันก่อนได้ สำหรับวิธีที่เร้นท์ฮับอยากจะแนะนำจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

ประเด็นแรกอาจจะยากในการแจ้งลูกบ้านสักหน่อย คือการหมั่นแจ้งเตือนลูกบ้านของคุณให้ทำความสะอาดห้องนอนอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดกวาดพื้น ถูพื้น ดูดฝุ่น เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ล้างแอร์ เพื่อช่วยลดพื้นที่ในการสะสมของเชื้อโรคได้

หมั่นทำความสะอาดมือจับ ลูกบิดประตู หรือแม้กระทั่งเครื่องสแกนลายนิ้วมือบริเวณทางเข้าภายในตัวอาคารของหอพัก อพาร์ทเม้นท์ ห้องเช่า คอนโดมิเนียมอย่างสม่ำเสมอทุกวัน เพราะบริเวณนี้มีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมากแทบทุกชั่วโมง และเราก็ไม่สามารถรู้เลยว่ามือของแต่ละคนได้ไปสัมผัสอะไรมาบ้าง การเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ทุกวันช่วยลดไปได้เยอะเลยล่ะ

หมั่นทำความสะอาดภายในตัวอาคารสม่ำเสมอ ทั้งบริเวณพื้น ผนัง กระจก หรือบางจุดที่มีการสัมผัสอยู่บ่อยๆ

ทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลาง หรือ Facility ภายในโครงการคือจุดสำคัญที่มีผู้คนเข้ามาใช้งานอยู่เป็นจำนวนมากทุกวัน เพราะฉะนั้นต้องหมั่นทำความสะอาดพื้นที่ตรงนี้รวมถึงอุปกรณ์ที่ถูกใช้งานบ่อยๆ ด้วย เช่น อาจจะดูดฝุ่นที่เบาะ โซฟา ที่นั่ง และเช็ดโต๊ะด้วยแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ

บริเวณห้องฟิตเนตและเครื่องออกกำลังกายถือเป็นจุดที่สำคัญที่มีการใช้งานอยู่บ่อยครั้ง เพราะผู้ที่เข้ามาออกกำลังกายมักจะมีเหงื่ออยู่แล้วยิ่งถ้ามีเชื้อโรคสะสมอยู่ที่เครื่องออกกำลังกายก็อาจเป็นอันตรายต่อผู้ที่เข้ามาใช้งานต่อไปได้ และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคก็ควรทำความสะอาดบ่อยๆ เช่นกัน

หากหอพัก อพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโดมิเนียมของคุณมีสระว่ายน้ำ เราอาจต้องแนะนำให้ปิดการใช้งานสระว่ายน้ำชั่วคราวไปก่อนก็ดี เพราะเราไม่อาจทราบได้เลยว่าเชื้อโรคจะแพร่กระจายไปในน้ำหรือไม่ แต่เพื่อเป็นการป้องไว้ก่อนอาจมีจดหมายแจ้งเตือนพร้อมแจกแจงเหตุผลในการปิดการใช้งานเพื่อความปลอดภัย เพียงเท่านี้ลูกบ้านของคุณก็เข้าใจแล้วล่ะ

ถ้าหากเราไม่ดูแลทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบตัวเราเลย ก็สามารถทำให้เกิดความเสี่ยงได้ไม่แตกต่างจากการเข้าไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยงด้วยตนเอง ดังนั้นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรคำนึงถึงอีกอย่างหนึ่งในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ตอนนี้เลยก็คือ การหมั่นดูแลทำความสะอาดบริเวณพื้นที่รอบอาคารของตนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการป้องกันด่านแรก เพียงเท่านี้ก็อาจสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวคุณและลูกบ้านของคุณไปได้อีกเยอะ แถมการทำความสะอาดก็ถือเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้กับหอพัก อพาร์ทเม้นท์ของคุณไปได้เยอะเลยล่ะ

Renthub | Find Your Perfect Room

หากต้องการค้นหาที่พักในกรุงเทพฯ เว็บไซต์เร้นท์ฮับมีให้คุณเลือกมากมาย คลิกที่นี่

และพบกับบทความดีๆ ที่น่าสนใจ อัพเดทใหม่ ที่นี่


RELATED ARTICLES

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์หอพักแบบไหน ให้ถูกใจลูกค้า ?

 ปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจเช่าหอพักของคุณเลยก็คือ “เฟอร์นิเจอร์ภายในหอพัก” ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในหอพักจึงได้กลายเป็นเรื่องที่เจ้าของหอพักจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โพสต์เมื่อ27 February 2023
เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

เจ้าของหอมือใหม่ห้ามพลาด! กับวิธีการเลือก “ผ้าม่านสำหรับหอพัก”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการเลือกผ้าม่านสำหรับหอพัก จะกลายเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจและสร้างจุดเด่นให้กับหอพักของคุณได้เป็นอย่างดี

โพสต์เมื่อ25 February 2023

POPULAR ARTICLE

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

เปิด 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิม!

ปีใหม่ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คน ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า New Year Resolution ซึ่ง New Year Resolution คือ การตั้งปณิธานเรื่องที่จะทำในปีใหม่ เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดี ? บทความนี้เราก็จะขอมานำเสนอ 20 ไอเดีย New Year Resolution 2024 ชีวิตฉันต้องดีขึ้นกว่าเดิมมาฝาก

โพสต์เมื่อ23 December 2023
วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

วิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก

ก่อนที่จะไปพบกับวิธีดูมิเตอร์ไฟฟ้าหอพัก อันดับแรกเราต้องขอบอกก่อนว่า อัตราการคิดค่าไฟของแต่ละหอพักนั้นไม่เท่ากัน บางหอพักคิดค่าไฟตามที่การไฟฟ้ากำหนด บางหอพักจะมีการบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อนำไปใช้จ่ายเป็นค่าส่วนกลาง(ค่าไฟทางเดิน ค่าลิฟต์โดยสาร ฯลฯ โดยเมื่อมีการบวกค่าไฟต่อหน่วยเพิ่มขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม) ซึ่งการคิดราคาค่าไฟต่อหน่วยจะถูกระบุไว้ในสัญญาเช่าไว้อย่างชัดเจน หรือในบางหอพักก็จะมีการเหมาจ่ายค่าไฟต่อเดือน

โพสต์เมื่อ12 November 2023
รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

รวม "วิธีทำให้ห้องหอมชื่นใจ" เหมือนอยู่ในโรงแรมสุดหรู

คุณเป็นอีกคนหนึ่งไหมคะ ที่ชอบกลิ่นห้องหอม ๆ ของตามโรงแรมสุดหรู ซึ่งแค่เปิดประตูเข้าไปก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนอยากที่จะเอนกายลงนอนเพื่อพักผ่อน แต่มันจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยหากเราสามารถทำให้ห้องของเราหอมชื่นใจโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปจ่ายค่าโรงแรมแพง ๆ ซึ่งนอกจากกลิ่นหอม ๆ ภายในห้องที่คุณจะได้รับแล้ว การมีห้องที่มีกลิ่นหอมยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของห้องเองอีกด้วย (หากมีเพื่อน มีแฟน หรือบุคคลอื่น ๆ มาที่ห้อง) เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้รวมเคล็ดลับวิธีทำให้ห้องหอมมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าห้องของคุณจะหอมชื่นใจจนไม่อยากจะออกไปไหนเลยล่ะ

โพสต์เมื่อ09 November 2023
วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

วิธีคำนวณภาษี ฉบับเข้าใจง่ายสไตล์ First Jobber

การยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นหน้าที่ของทุกคนที่มีรายได้ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เจ้าของธุรกิจหรือฟรีแลนซ์ก็ตาม ซึ่งการคำนวณภาษีสำหรับ First Jobber นั้นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากอย่างที่ใครหลาย ๆ คนคิด เพียงแต่ต้องเข้าใจในหลักการพื้นฐานก็จะสามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องแล้ว และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีคำนวณภาษีแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ First Jobber กัน

โพสต์เมื่อ07 November 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram