Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

รวม Co-working Space เอาใจคนเบื่อการ Work From Home

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
23 February 2021
รวม Co-working Space เอาใจคนเบื่อการ Work From Home

เบื่อไหมกับการนั่งทำงานในห้องสี่เหลี่ยมที่เดิมทุก ๆ วัน ? จริงอยู่ที่การทำงานที่บ้านมีข้อดีหลายอย่างแต่การต้องตื่นมา แล้วทำงานโดยไม่ได้ขยับตัวอะไรมากนักอาจทำให้หมดความ Active ได้ง่าย วันนี้ RentHub อยากจะชวนเพื่อน ๆ นักเรียน นักศึกษา และพวกเราชาวออฟฟิศที่กำลัง Work from Home (WFH) ทั้งหลายออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในพื้นที่สงบ ๆ กับ Co-working Space พื้นที่ที่จัดมาไว้สำหรับการทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งเราได้รวบรวมแหล่งที่เดินทางสะดวก ติดกับรถไฟฟ้า ถ้าพร้อมแล้วออกเดินทางเพื่อทำให้การทำงานวันนี้แปลกไปจากเดิมกันค่ะ!

ขอบคุณภาพจาก: mushroomthailand.com

Muchroom Coworking Space 

เปิดประเดิมด้วย Co-Working space ใกล้รถไฟฟ้า BTS สะพานควาย ที่ดัดแปลงจากบ้านสไตล์วินเทจ มาเปลี่ยนเป็นพื้นที่ทำงานที่คงบรรยากาศอบอุ่น เงียบสงบ บริเวณโดยรอบมีต้นไม้ใหญ่ให้ความรู้สึกร่มรื่นเหมาะสำหรับชาว WFH ที่นั่งทำงานอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมให้ได้ลองออกมาสูดบรรยากาศใหม่ ๆ แนว Homy แต่มีการจัดสัดส่วนให้เหมาะกับการทำงาน และยังไม่จำเป็นต้องสั่งอาหาร หรือเครื่องดื่มที่ไม่อยากทานเพื่อใช้พื้นที่แต่สามารถจ่ายค่าบริการสำหรับนั่งทำงานได้โดยเฉพาะ แถมยังมีส่วนลดสำหรับสมาชิกที่สมัครเป็นรายสัปดาห์อีกด้วย

ที่ตั้ง : BTS สะพานควาย ซอยประดิพัทธิ์ 23

เวลาให้บริการ : เปิดทุกวัน เวลา 9.00 – 20.00 น.

ติดต่อ : โทร. 081-699-9872

Facebook : Muchroom Coworking Space

ขอบคุณภาพจาก: facebook.com/Easebkk

Ease Cafe & Co-Working Space 

สถานที่ต่อมาขยับมาไม่ไกลจากสะพานความมากนัก กับ Co-Working space ใกล้ BTS อารีย์

เป็นพื้นที่การทำงานสไตล์คาเฟ่ที่มีอาหาร และเครื่องดื่มให้เติมพลังระหว่างทำงาน แต่ยังคงคอนเซปต์ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านที่มีอากาศปลอดโปร่งเหมาะกับการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ มีการจัดสรรพื้นที่ทำงาน ประชุม และมุมสงบไว้อย่างลงตัว ชอบบรรยากาศแนวนี้มาลองนั่งทำงานดูสักหนึ่งวันอาจจะตกหลุมรักก็เป็นได้

 ที่ตั้ง :  ซอยอารีย์ (พหลโยธิน ซอย 7)

เวลาให้บริการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

ติดต่อ : โทร. 092-828-5424

Facebook : Ease Cafe & Co-Working Space

ขอบคุณภาพจาก: facebook.com/NapLab-Chula

NapLab Chula 

‘เหนื่อยนักก็พักได้’ Co-Working space ใกล้รถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาตินี้ตอบโจทย์! เพราะ NapLab นี้นอกจากจะโดดเด่นในส่วนของพื้นที่การทำงานที่แบ่งเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจนแล้ว ยังซ่อนความเจ๋งไว้ด้วยพื้นที่ในการพักผ่อนระหว่างนั่งทำงานเบื่อ ๆ สมองเริ่มไม่ปลอดโปร่งลองลุกออกมาเล่นวิดีโอเกมส์ ปิงปอง หรือย้อนวัยเพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่อย่างการเล่นสไลเดอร์ทางที่แห่งนี้ได้จัดโซนนี้ไว้โดยเฉพาะ! จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ต้องการทั้งที่ทำงาน และที่พักผ่อนในที่เดียวกัน บอกเลยว่าจริง ๆ แล้วไอเดียสร้างสรรค์มักจะเกิดเวลาที่เราพักอย่างเต็มที่นี่แหละ แนะนำเลยค่า

ที่ตั้ง :  จุฬาฯ ซอย 6

เวลาให้บริการ : เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ติดต่อ : โทร. 095-951-9523

Facebook : NapLab Chula

ขอบคุณภาพจาก: facebook.com/onedaybkk

Oneday l Pause and Forward

นั่งทำงานไปพร้อมกับกาแฟกลิ่นหอม ๆ พร้อมทั้งไม่ต้องเดินทางไปที่อื่นให้ยุ่งยากเพราะ ทำงานแล้วท้องหิวก็สั่งอาหารกลางวันทานได้ทันที ต้องที่ Co-Working space ใกล้รถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์นี้เลย เพราะอาหารที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารสไตล์ฟิวชั่นรสชาติดี แต่ก็ยังมีโซนสำหรับการทำงานที่เงียบสงบไม่รบกวนความคิดมากนัก พร้อมบริการปลั๊กและ Wifi ซึ่งโซนนี้เปิดให้ใช้บริการตลอด 24 ชม.อีกด้วย หากมีเวลาสักหนึ่งวันมาเจอกันได้ที่ Oneday l Pause and Forward ที่อาจทำให้การทำงานของคุณราบรื่นขึ้น!

ที่ตั้ง : สุขุมวิท ซอย 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร (BTS พร้อมพงษ์) 

เวลาให้บริการ : ทุกวัน 24 ชม.

ติดต่อ : โทร. 021088855

Facebook : One Day I Pause and Forward

ขอบคุณภาพจาก: facebook.com/gatherworkspace

Gather Cafe & Workspace

ออกเดินทางมาถึงร้านสุดท้ายที่ขอปิดด้วยคาเฟ่ Working Space ที่ดัดแปลงบ้านเก่ามาอีกเช่นเคย ที่นี่ใกล้กับ MRT ศูนย์วัฒนธรรม ร้านนี้มีการตกแต่งวินเทจะตะวันตกโซนอาหารก็สามารถนั่งทานได้แบบปลดปล่อยความคิด ส่วนโซนที่ต้องใช้ความคิดจริง ๆ ก็มีอุปกรณ์เอื้ออำนวยในการทำงานครบครัน พร้อมอบอวลไปด้วยความสงบ และมองออกไปเป็นสวนที่สบายตา เรียกได้ว่าหากมาที่นี่จะได้ทั้งอรรถรสทางอาหาร และทางความคิดความรู้สึกในทีเดียว        

ที่ตั้ง : รัชดาภิเษก ซอย 7

เวลาให้บริการ : เปิดทุกวัน 9.00 – 21.00 น.

ติดต่อ : โทร. 095-845-3009

Facebook : Gather Cafe & Workspace

ตอนนี้สิ้นสุดปลายทางการแนะนำสถานที่ทำงานเป็นที่เรียบร้อยหวังผู้ที่อ่านบทความนี้จะค้นพบสถานที่ที่ถูกใจ ได้ปรับเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน แล้วทำให้การทำงานของคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น แล้วมาค้นพบบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ กันได้ทาง RentHub Blog แล้วพบกันใหม่ค่ะ


RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram