Renthub Logo
ค้นหาบทความsearch
Home Icon
HOMEHOW TOLIFESTYLEREVIEWDECORATIONLAWNEWS & EVENTS

ไปยังเว็บไซต์ RentHub

เช็คความพร้อมหอพักเราชาวออฟฟิศที่ต้องกลับมา Work From Home อีกครั้ง

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
26 January 2021
เช็คความพร้อมหอพักเราชาวออฟฟิศที่ต้องกลับมา Work From Home อีกครั้ง

ในช่วงเวลาที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กลับมาอีกครั้ง นิสิตนักศึกษาหรือมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา คงได้รับผลกระทบทั้งเรื่องเรียนและการทำงาน ที่ทำให้เราต้องหันมาเรียนออนไลน์ และออฟฟิศหลายๆ ที่อาจจะ work from home ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว หรือบางที่อาจจะเพิ่งเริ่ม work from home กันในช่วงปีนี้ รวมถึงออฟฟิศเพื่อนของเร้นท์ฮับเองก็เพิ่งออกมาตรการ work from home แบบระยะยาวไม่มีกำหนด และเข้าออฟฟิศเพื่อประชุมใหญ่เพียงเดือนละ 1 ครั้งเท่านั้น หลาย ๆ ออฟฟิศจึงจำเป็นต้องเข้าสู่โหมดให้พนักงานกลับมาทำงานแบบ work from home กันต่อเพื่อความปลอดภัยของทุก ๆ คน ดังนั้นใครที่อาศัยในคอนโด หอพัก อพาร์ทเมนต์คงต้องมาจัดการเช็ครายละเอียดความพร้อมกันสักนิดว่า หอพักหรือห้องนอนส่วนตัวที่จะเอาไว้ใช้ทำงานมีความพร้อมในทุกด้านมากน้อยเพียงใด รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ เพื่อให้การทำงานราบรื่น ไม่ติดขัด แถมยังปลอดภัยด้วย

1. โต๊ะเก้าอี้ทำงานสำหรับนั่งทำงาน พร้อมหรือยัง

โต๊ะเก้าอี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการ work from home ซึ่งบางหอพักอาจจะไม่มีมุมนั่งทำงานให้

ถ้าจะให้ดีแนะนำเป็นเก้าอี้ที่สามารถปรับขึ้นลงได้ น่าจะเหมาะกับการทำงานมากกว่า

นี่คืออุปกรณ์สำคัญลำดับแรกที่จำเป็นต้องเช็คให้ดี ไม่ใช่แค่เลือกแบบไหนก็ได้ แต่ต้องใช้งานที่เหมาะกับสรีระร่างกายมากที่สุด เพราะการนั่งเก้าอี้หรือมีความสูงของโต๊ะไม่เหมาะสมมักทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรมเอาได้ง่าย ๆ เลย จึงไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด

2. คอมพิวเตอร์ และระบบสัญญาณอินเทอร์เน็ต

คอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต และอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำงาน คือสิ่งที่เราต้องเช็คให้ดีเมื่อย้ายมาไว้ที่หอพักว่ามีความพร้อมหรือไม่

ลำดับต่อมาให้เช็คความพร้อมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการทำงานเป็นหลัก นั่นคือ คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ค หากใครใช้เป็นประจำก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าใครนาน ๆ ใช้หรือต้องหยิบยืมจากออฟฟิศก็ให้ตรวจสอบระบบต่าง ๆ ให้พร้อม ขณะที่สัญญาณอินเตอร์เน็ตเองลองเช็คกับทางหอพักก่อนว่าความแรงเพียงพอต่อการทำงานหรือไม่ แต่ถ้าหอไหนไม่มีก็จำเป็นต้องเลือกซื้อโปรฯ อินเตอร์เน็ตที่เหมาะสมด้วย

3. แสงสว่างในการทำงาน

การปล่อยให้มีแสงสว่างเข้ามาในห้องบ้าง จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายระหว่างทำงานและไม่เครียดจนเกินไป

เป็นอีกเรื่องสำคัญของคน work from home ที่ต้องเช็คให้ดี หากมีมุมที่สามารถเปิดให้แสงส่องผ่านเข้ามาได้ แล้วมีพื้นที่ในการตั้งโต๊ะ เก้าอี้ทำงานถือเป็นเรื่องดี เพราะจะช่วยประหยัดค่าไฟไปได้เยอะ แต่ถ้าหอพักใครไม่มีจริง ๆ ก็ต้องดูระดับความสว่างภายในห้องของตนเองว่าเพียงพอหรือไม่ เพื่อจะได้ไม่เสียสายตา

4. อาหารการกินอย่าให้ขาด

ของกินก็ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการ work from home ถ้าหอพักมีตู้เย็นด้วยจะดีมาก

กองทัพต้องเดินด้วยท้องเสมอ เรื่องอาหารการกินต่าง ๆ จึงไม่ควรขาดตู้เย็น หรือใครจะซื้อเป็นของแห้งมาเก็บเอาไว้ก็สบายหายห่วง เพราะบ่อยครั้งในการทำงานแบบ work from home อาจไม่ได้มีเวลาเดินไปหาอาหารกลางวันทานเหมือนตอนพักเที่ยงที่ออฟฟิศมากนัก หรือบางกรณีแถวหอพักอาจไม่ได้มีร้านอาหารถูกใจใกล้ ๆ อย่างน้อยเตรียมอาหารการกินและน้ำไว้ไม่มีอดตาย

และนี่ก็คือหลักพื้นฐานในการเช็คความพร้อมของหอพักหรือห้องนอนของเราว่าเหมาะกับการทำงานแบบ Work From Home แล้วหรือยัง แต่ถ้าใครมีรายละเอียดเพิ่มเติมเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ต้องมีเครื่องปริ้นท์เอกสาร, ต้องใช้คอมพิวเตอร์มากกว่า 1 เครื่อง ฯลฯ ก็อย่าลืมจัดการตนเองให้ดี เพื่อความปลอดภัย ห่างไกลโรค เพราะการที่เราจัดโต๊ะทำงานหรือมุมสำหรับการทำงานให้พร้อม ผลงานของเราก็จะออกมาดีไม่ต่างกับการทำงานที่ออฟฟิศ หรือเรียนอยู่ในห้องเรียนร่วมกับเพื่อนปกติได้เลย

สำหรับใครอยากเปลี่ยนใจย้ายมาอยู่หอพัก หรือกำลังค้นหาหอพัก สามารถคลิกดูได้ที่เว็บไซต์ www.renthub.in.th เรามีหอพักให้เลือกมากกว่า 10,000 แห่งทั่วไทย บนเว็บไซต์มีทั้งภาพถ่ายธรรมดาและภาพถ่ายแบบ 360 องศาที่จะทำให้คุณเห็นทุกซอกทุกมุมของห้องโดยไม่ต้องเดินทางไปดูที่จริงก่อนตัดสินใจเช่า ก่อนนัดจองและทำสัญญาอย่าลืมตรวจเช็คมุมทำงานในหอพักกันด้วยนะ 


RELATED ARTICLES

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

5 อาชีพที่สามารถทำได้ แม้อาศัยอยู่ในหอพัก

สำหรับใครที่คิดว่าการอาศัยอยู่ภายในหอพักนั้นจะไม่สามารถทำอาชีพได้ คุณคงจะต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว เพราะในบทความนี้ทีมงาน Renthub ได้รวบรวม 5 อาชีพ ที่สามารถทำได้ในหอพักมาฝาก

โพสต์เมื่อ13 March 2023
เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

เทคนิคการเลือกซื้อ “ปั๊มน้ำ” ให้เหมาะสมกับหอพัก 

การเลือก “ปั๊มน้ำ” สำหรับใช้ภายในหอพักนั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจเลือกสรรเป็นพิเศษ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการหอพักหน้าใหม่ไปพบกับเทคนิคการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับหอพักกัน

โพสต์เมื่อ11 March 2023

POPULAR ARTICLE

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางกับ "วิธีอบรมใบขับขี่ออนไลน์ 2567"

หากพูดถึงการต่ออายุใบขับขี่ หลาย ๆ คน คงจะต้องนึกถึงการตื่นแต่เช้าไปนั่งอบรมตามสำนักงานขนส่ง ซึ่งอาจจะต้องเสียทั้งเวลาเดินทาง เสียทั้งเวลานั่งรอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ต่อใบขับขี่ทีนึงก็หมดไปเลยหนึ่งวัน แต่ในปัจจุบันนี้กรมการขนส่งทางบกได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการอบรมใบขับขี่สามารถอบรมแบบออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งจะเป็นการอบรมผ่านระบบออนไลน์ DLT e-Learning ที่สามารถเข้าฟังอบรมได้ทุกที่ ทั้งนี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวกสบายพร้อมกับประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาอบรมใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งนั่นเอง

โพสต์เมื่อ07 February 2024
ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

ปิดจบปัญหาโลกแตก! กับ 20 ไอเดียของ "ขวัญวันวาเลนไทน์ 2024"

เรียกได้ว่าปัญหาโลกแตกสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่เลยก็คือ “จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ดี ?” คิดแล้ว คิดอีก ก็ยังคิดไม่ออก ครั้นจะซื้อดอกไม้ให้เฉย ๆ เบบี๋ก็คงจะต้องแอบไปน้อยใจอยู่คนเดียวหรือโพสต์สตอรี่อันแสนเศร้าลงใน IG แน่ ๆ ดังนั้นใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปค่ะ เพราะว่าในวันนี้เราจะมาปิดจบปัญหาโลกแตกนี้ไปพร้อม ๆ กัน กับ 20 ไอเดีย ของขวัญวันวาเลนไทน์ 2024 ที่รับรองเลยค่ะว่า เจ้าเบบี๋จะมีรอยยิ้มเมื่อได้รับของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นนี้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ05 February 2024
รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

รวมบทสวดมนต์ก่อนนอน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพัก

สำหรับใครที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่ คงจะมีความกังวลใจในเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะยังรู้สึกไม่คุ้นชินกับสถานที่จนทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ (แอบกลัวผีกันใช่ไหมล่ะ อิอิ) ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำบทสวดมนต์ก่อน สำหรับผู้ที่พึ่งย้ายเข้าหอพักแห่งใหม่มาฝาก ซึ่งรับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย(จากสิ่งที่มองไม่เห็น)แล้ว การสวดมนต์ก่อนนอนยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ มีสติ และรู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับบทสวดมนต์ก่อนนอนที่สวดตามกันได้ง่าย ๆ พร้อม ๆ กันเลยยยยย

โพสต์เมื่อ03 February 2024
รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

รู้หรือไม่ วันพระ 2567 มีวันไหนบ้าง ?

“วันพระ” เป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของไทย โดยชาวพุทธมักจะนิยมถือศีล เข้าวัดทำบุญ ถวายสังฆทาน ฟังธรรมเทศนา เวียนเทียน เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและญาติผู้ล่วงลับ อีกทั้งการทำบุญในวันพระมีอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีความสุขทางใจแล้ว ยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและเป็นการแสดงความกตัญญูต่อพระรัตนตรัยอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Renthub ก็ได้นำปฏิทินวันพระปี 2567 ในแต่ละเดือนมาฝาก โดยเราไปเริ่มกันที่วันพระในเดือนมกราคม 2567 พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ01 February 2024
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram