Renthub Logo
Home Icon

เช็คความพร้อมหอพักเราชาวออฟฟิศที่ต้องกลับมา Work From Home อีกครั้ง

BY
Renthub Editorial Team
โพสต์เมื่อ
26 January 2021
เช็คความพร้อมหอพักเราชาวออฟฟิศที่ต้องกลับมา Work From Home อีกครั้ง

ในช่วงเวลาที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กลับมาอีกครั้ง นิสิตนักศึกษาหรือมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา คงได้รับผลกระทบทั้งเรื่องเรียนและการทำงาน ที่ทำให้เราต้องหันมาเรียนออนไลน์ และออฟฟิศหลายๆ ที่อาจจะ work from home ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว หรือบางที่อาจจะเพิ่งเริ่ม work from home กันในช่วงปีนี้ รวมถึงออฟฟิศเพื่อนของเร้นท์ฮับเองก็เพิ่งออกมาตรการ work from home แบบระยะยาวไม่มีกำหนด และเข้าออฟฟิศเพื่อประชุมใหญ่เพียงเดือนละ 1 ครั้งเท่านั้น หลาย ๆ ออฟฟิศจึงจำเป็นต้องเข้าสู่โหมดให้พนักงานกลับมาทำงานแบบ work from home กันต่อเพื่อความปลอดภัยของทุก ๆ คน ดังนั้นใครที่อาศัยในคอนโด หอพัก อพาร์ทเมนต์คงต้องมาจัดการเช็ครายละเอียดความพร้อมกันสักนิดว่า หอพักหรือห้องนอนส่วนตัวที่จะเอาไว้ใช้ทำงานมีความพร้อมในทุกด้านมากน้อยเพียงใด รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ เพื่อให้การทำงานราบรื่น ไม่ติดขัด แถมยังปลอดภัยด้วย

1. โต๊ะเก้าอี้ทำงานสำหรับนั่งทำงาน พร้อมหรือยัง

undefined

โต๊ะเก้าอี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการ work from home ซึ่งบางหอพักอาจจะไม่มีมุมนั่งทำงานให้

undefined

ถ้าจะให้ดีแนะนำเป็นเก้าอี้ที่สามารถปรับขึ้นลงได้ น่าจะเหมาะกับการทำงานมากกว่า

นี่คืออุปกรณ์สำคัญลำดับแรกที่จำเป็นต้องเช็คให้ดี ไม่ใช่แค่เลือกแบบไหนก็ได้ แต่ต้องใช้งานที่เหมาะกับสรีระร่างกายมากที่สุด เพราะการนั่งเก้าอี้หรือมีความสูงของโต๊ะไม่เหมาะสมมักทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรมเอาได้ง่าย ๆ เลย จึงไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด

2. คอมพิวเตอร์ และระบบสัญญาณอินเทอร์เน็ต

undefined

คอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต และอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำงาน คือสิ่งที่เราต้องเช็คให้ดีเมื่อย้ายมาไว้ที่หอพักว่ามีความพร้อมหรือไม่

ลำดับต่อมาให้เช็คความพร้อมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการทำงานเป็นหลัก นั่นคือ คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ค หากใครใช้เป็นประจำก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าใครนาน ๆ ใช้หรือต้องหยิบยืมจากออฟฟิศก็ให้ตรวจสอบระบบต่าง ๆ ให้พร้อม ขณะที่สัญญาณอินเตอร์เน็ตเองลองเช็คกับทางหอพักก่อนว่าความแรงเพียงพอต่อการทำงานหรือไม่ แต่ถ้าหอไหนไม่มีก็จำเป็นต้องเลือกซื้อโปรฯ อินเตอร์เน็ตที่เหมาะสมด้วย

3. แสงสว่างในการทำงาน

undefined

การปล่อยให้มีแสงสว่างเข้ามาในห้องบ้าง จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายระหว่างทำงานและไม่เครียดจนเกินไป

เป็นอีกเรื่องสำคัญของคน work from home ที่ต้องเช็คให้ดี หากมีมุมที่สามารถเปิดให้แสงส่องผ่านเข้ามาได้ แล้วมีพื้นที่ในการตั้งโต๊ะ เก้าอี้ทำงานถือเป็นเรื่องดี เพราะจะช่วยประหยัดค่าไฟไปได้เยอะ แต่ถ้าหอพักใครไม่มีจริง ๆ ก็ต้องดูระดับความสว่างภายในห้องของตนเองว่าเพียงพอหรือไม่ เพื่อจะได้ไม่เสียสายตา

4. อาหารการกินอย่าให้ขาด

undefined

ของกินก็ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการ work from home ถ้าหอพักมีตู้เย็นด้วยจะดีมาก

กองทัพต้องเดินด้วยท้องเสมอ เรื่องอาหารการกินต่าง ๆ จึงไม่ควรขาดตู้เย็น หรือใครจะซื้อเป็นของแห้งมาเก็บเอาไว้ก็สบายหายห่วง เพราะบ่อยครั้งในการทำงานแบบ work from home อาจไม่ได้มีเวลาเดินไปหาอาหารกลางวันทานเหมือนตอนพักเที่ยงที่ออฟฟิศมากนัก หรือบางกรณีแถวหอพักอาจไม่ได้มีร้านอาหารถูกใจใกล้ ๆ อย่างน้อยเตรียมอาหารการกินและน้ำไว้ไม่มีอดตาย

และนี่ก็คือหลักพื้นฐานในการเช็คความพร้อมของหอพักหรือห้องนอนของเราว่าเหมาะกับการทำงานแบบ Work From Home แล้วหรือยัง แต่ถ้าใครมีรายละเอียดเพิ่มเติมเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ต้องมีเครื่องปริ้นท์เอกสาร, ต้องใช้คอมพิวเตอร์มากกว่า 1 เครื่อง ฯลฯ ก็อย่าลืมจัดการตนเองให้ดี เพื่อความปลอดภัย ห่างไกลโรค เพราะการที่เราจัดโต๊ะทำงานหรือมุมสำหรับการทำงานให้พร้อม ผลงานของเราก็จะออกมาดีไม่ต่างกับการทำงานที่ออฟฟิศ หรือเรียนอยู่ในห้องเรียนร่วมกับเพื่อนปกติได้เลย

สำหรับใครอยากเปลี่ยนใจย้ายมาอยู่หอพัก หรือกำลังค้นหาหอพัก สามารถคลิกดูได้ที่เว็บไซต์ www.renthub.in.th เรามีหอพักให้เลือกมากกว่า 10,000 แห่งทั่วไทย บนเว็บไซต์มีทั้งภาพถ่ายธรรมดาและภาพถ่ายแบบ 360 องศาที่จะทำให้คุณเห็นทุกซอกทุกมุมของห้องโดยไม่ต้องเดินทางไปดูที่จริงก่อนตัดสินใจเช่า ก่อนนัดจองและทำสัญญาอย่าลืมตรวจเช็คมุมทำงานในหอพักกันด้วยนะ 


RELATED ARTICLES

ปิดจบทุกข้อสงสัย TCAS คืออะไร ? สอบที่ไหน ? ยื่นคะแนนอย่างไร ?

ปิดจบทุกข้อสงสัย TCAS คืออะไร ? สอบที่ไหน ? ยื่นคะแนนอย่างไร ?

สำหรับน้อง ๆ ม.6 ที่กำลังจะก้าวเข้าสู้รั้วมหาวิทยาลัย พี่ก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่าน้อง ๆ คงจะได้ยินคำว่า “TCAS” กันมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่า TCAS คืออะไร ? สอบที่ไหน ? ยื่นคะแนนอย่างไร ? หรือ TCAS มีความสำคัญอย่างไรต่อการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย ? ฯลฯ เรียกได้ว่าสารพัดคำถามเกี่ยวกับ TCAS เพราะฉะนั้นในวันนี้พี่จะขอมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ TCAS ให้น้อง ๆ เองค่ะ และถ้าพร้อมแล้ว เราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ18 June 2024
ปิดจบทุกข้อสงสัย TGAT TPAT คืออะไรนะ ?

ปิดจบทุกข้อสงสัย TGAT TPAT คืออะไรนะ ?

คำถามที่ว่า “TGAT TPAT คืออะไร ?” คงจะเป็นคำถามที่น้อง ๆ และผู้ปกครองเกิดความสงสัยเพราะยังไม่คุ้นชินกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในรูปแบบนี้ การสอบTGAT TPAT ถือได้ว่าเป็นการสอบรูปแบบใหม่(ประกาศใช้อย่างเป็นทางการในปี 2566 เป็นครั้งแรก) และทำให้เกิดข้อสงสัยตามมาอีกว่า...จะต้องอ่านหรือเตรียมตัวอย่างไรในการสอบ TGAT TPAT ? ซึ่งในวันนี้เราก็ได้สรุปข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการสอบ TGAT TPAT มาฝากค่ะ ซึ่งรับรองเลยว่าถ้าอ่านบทความนี้จบน้อง ๆ จะสามารถเตรียมตัวสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน และถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่าการสอบ TGAT TPAT มันคืออะไรกันแน่ ?

โพสต์เมื่อ14 June 2024

POPULAR ARTICLE

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

รวมลิสต์ของจำเป็นของเด็กหอ ย้ายหอใหม่แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ18 May 2023
Renthub Logo

บริษัท ซิมเปิ้ล มีเดีย จํากัด
เลขที่ 242, 244, 246 ชั้น 2 ห้องเลขที่ A210A ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10230
โทร. 02-105-4287

COPYRIGHT © 2019, ZIMPLE MEDIA CO.,LTD, ALL RIGHTS RESERVED.

FOLLOW UP

Facebook
Line
Youtube
Instagram